นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำประเทศและเมือง

ส่อง 3 ประเทศฮอตน่าไปเรียนต่อในแถบเอเชีย - มาเลเซีย สิงคโปร์และฮ่องกง

share image

เดี๋ยวนี้ทางเลือกสำหรับการไปเรียนต่อต่างประเทศนี่คือเยอะมากจริง ๆ โดยเฉพาะประเทศในแถบเอเชียนี่ถือว่ามาแรง เหมาะกับคนที่อยากไปเรียนต่อต่างประเทศแต่ไม่อยากบินไปไกล ๆ หรืองบมีจำกัดค่ะ ประเทศที่ฮิต ๆ ในแถบเอเชียบ้านเราก็มีหลายที่ด้วยกัน และ 3 ประเทศอันดับต้น ๆ ก็คือมาเลเซีย ฮ่องกง และสิงคโปร์ เพราะทั้ง 3 แห่งนี้มีมหาลัยติดอันดับโลกอยู่เยอะ ค่าครองชีพก็ไม่แพง และเดินทางกลับไทยได้ชิลล์ ๆ อีก เต็มสิบไม่หักเลยค่ะ

ใครอยากเรียนต่อมาเลเซีย เรียนต่อฮ่องกง หรือเรียนต่อสิงคโปร์ มาลองอ่านกันค่ะ

 

 

สิงคโปร์

  • นั่งเครื่องบินไปนานแค่ไหน?: 3-4 ชม. 

 

  • ค่าครองชีพโดยประมาณ: 19,000 - 49,000 ต่อเดือน (ไม่รวมค่าเทอม)

 

ประเทศที่ขึ้นชื่อด้านการจัดการคุณภาพชีวิตที่ดีระดับโลก ความปลอดภัยสูงมาก ทุกอย่างคืออินเตอร์เนชั่นแนล ได้มาตรฐานไปหมด อยู่แล้วสบายใจสบายกาย แถมมีอาหารอร่อยถูกปากเยอะมากด้วย 

ส่วนในด้านการศึกษาถึงแม้จะเป็นประเทศเกาะเล็กๆ ที่มีจำนวนมหาวิทยาลัยไม่มากนัก แต่หลาย ๆ ที่ของเค้าก็ติดอันดับโลกนะจ๊า จากการจัดอันดับของ QS World University Ranking ล่าสุดในปี 2022 มีมหาลัยดังในสิงคโปร์ติด Top 15 ตั้ง 2 แห่ง คือ National University of Singapore (อันดับ11) และ Nanyang Technological University (อันดับ 12) ปังไม่หยุดแล้วจ้า

ประชากรราว 75% ของสิงคโปร์สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จึงเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษกันอย่างแพร่หลายค่ะ 
 

มหาลัยดัง

 

 

มาเลเซีย

  • นั่งเครื่องบินไปนานแค่ไหน?: ประมาณ 2 ชม. 

 

  • ค่าครองชีพโดยประมาณ: 11,000 - 22,000 ต่อเดือน (ไม่รวมค่าเทอม)

 

ประเทศเพื่อนบ้านของเราที่พัฒนาตัวเองไม่หยุด ทั้งในด้านความเป็นอยู่ เศรษฐกิจและการศึกศา จนได้รับการยอมรับจากนานาประเทศว่าที่นี่คือดีจริง โดยเฉพาะด้านการเรียนการสอนเพราะเค้าร่วมมือกับประเทศชั้นนำหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมัน และนิวซีแลนด์ เปิดสอนหลักสูตรแฝดซึ่งมีมาตรฐานของหลักสูตรเทียบเท่าการไปเรียนต่อที่ยุโปรและอเมริกา แต่ค่าใช้จ่ายถูกกว่าหลายเท่าตัว

 

มหาลัยดัง

นอกจากมหาลัยคุณภาพเยี่ยม สอนเป็นหลักสสูตรภาษาอังกฤษแล้ว ยังมีอีกหลายมหาลัยในอังกฤษ ออสเตรเลีย หรือประเทศอื่น ๆ ที่เค้ามาเปิดสาขาในมาเลเซียค่ะ คือไม่ต้องบินไกล ก็สามารถได้ปริญญาจากมหาลัยดัง ๆ เหล่านั้นได้เลย แค่ไปเรียนในประเทศใกล้ ๆ นี้เอง

รายชื่อบางส่วนของมหาวิทยาลัยชั้นนำที่เลือกขยายสาขามาอยู่ที่มาเลเซีย เช่น University of Nottingham และ Heriot-Watt University จากสหราชอาณาจักร  Monash University จากประเทศออสเตรเลีย

  • Universiti Malaya (มหาลัยเก่าแก่ที่ดีที่สุดของมาเลเซีย ติดอันดับที่ 59 มหาลัยที่ดีที่สุดในโลก ปี 2021 โดย QS)

  • Sunway University (ติดอันดับท็อป 150 ของโลกในประเภทมหาลัยที่อายุต่ำกว่า 50 ปี)

  • Monash University Malaysia (มหาวิทยาลัยอยู่ในระดับท็อป 60 ของโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ประจำปี 2021)

  • Universiti Kuala Lumpur (UniKL)

 

 

ฮ่องกง

 

  • นั่งเครื่องบินไปนานแค่ไหน?: ประมาณ 3 ชม. 

 

  • ค่าครองชีพโดยประมาณ: 24,000 - 35,000 ต่อเดือน (ไม่รวมค่าเทอม)

 

สายธุรกิจรู้กันดีค่ะว่าฮ่องกงนี่คืองศูนย์กลางด้านการเงินที่สำคัญของโลก และเป็นประเทศที่ผสมผสานความเป็นเอเชียกับวัฒนธรรมจากตะวันตกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว มหาลัยที่นี่ก็คือดังและปังสุด ๆ ผู้คนในเกาะนี้ใช้ภาษาอังกฤษกันอย่างกว้างขวางทั้งในชีวิตประจำวันและในการศึกษาระดับสูง มหาวิทยาลัยเกือบทั้งหมดในฮ่องกงมีหลักสูตรภาษาอังกฤษเปิดสอนและยินดีต้อนรับนักศึกษาต่างชาติแบบสุด ๆ ค่ะ

 

มหาลัยดัง

 

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

National University of Singapore (NUS)
คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

ส่องสนามแข่งวีซ่าทำงานหลังเรียนจบ ประเทศไหนขอยาก ประเทศไหนได้ง่าย มาดูกัน

ร้อนขนาดนี้ใครนึกอยากหนีไปอยู่ทำงานต่อต่างประเทศบ้างคะ? บางคนอาจจะคิดว่าโอ๊ย มันไปยาก ทำไม่ได้หรอก แหมๆ ต้องขอบอกว่าอย่าเพิ่งปิดประตูความฝันดังปึ้ง! ขนาดนั้นค่ะ เพราะจริงๆ แล้ว หลายๆ ประเทศเค้ามีวีซ่าหลังเรียนจบให้นักเรียนต่างชาติสามารถอยู่ทำงานต่อได้เป็นปีๆ เลย     แล้วแต่ละประเทศขอวีซ่ายาก-ง่ายแค่ไหน? แต่ละประเทศมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปค่ะ แต่ว่าส่วนใหญ่แล้ววีซ่าตัวนี้เป็นวีซ่าแบบที่ขอได้ไม่ยาก

3.9K
article Img

เรียนไป เที่ยวไป 5 Road Trip ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต!

ใครมีความฝันอยากไป Road Trip กันบ้าง!? ยกมือหน่อยเร็ววว เพราะวันนี้ Hotcoureses Thailand ขอทำหน้าที่เป็นเอเจนท์พาทุกคนไปสำรวจเส้นทาง Road Trip ทั่วโลกกัน! นอกจากนี้จะพาไปดูด้วยว่าถ้าอยากไปเที่ยวเส้นไหนแล้ว มหาลัยอะไรบ้างที่อยู่ใกล้ๆ กับเส้นทางนั้น!         แพ็คกระเป๋าแล้วรัดเข็มขัดให้แน่นนะ จะออกเดินทางแล้วจ้ะ!    Route 66       หนึ่งในเส้นทางที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก!

2K
article Img

เรียนต่อนอกในยูที่คนไทยเยอะ ปังหรือปิ๋ว? มาหาคำตอบกัน!

What’s up, Sis!?      Sup, Bro!?      มิสกลับมาจากภารกิจราชการแล้วจ้ะ พร้อมส่งรายงานให้ทุกคนทราบแล้วค่ะ! 🔍📚     สิ่งหนึ่งที่มิสสังเกตเวลาซิสจะไปเรียนต่อนอกกัน นอกจากคำถามทั่วๆ ไปที่เกี่ยวกับตัวหลักสูตรและมหาวิทยาลัยแล้ว จะมีคำถามนี้โผล่ขึ้นมาเสมอค่ะ นั่นก็คือ ‘คนไทยเยอะมั้ย?’  สำหรับบางคนคำถามนี้มัน Serious มากนะเออ! มิสเลยไปสืบมาให้ว่าตกลงแล้วถ้ามหาลัยที่เราไปเรียนต่อมีคนไทยเยอะ/น้อย

1.2K