นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : Essentials

8 เว็บสุดเริ่ดที่จะช่วยให้การทำ assignment เป็นเรื่องง่ายๆ

share image

เวลาได้โจทย์ให้เขียน essay หรือทำ assignment ต่างๆ นี่บางทีถึงกับหน้ามืดเป็นลมกันเลยทีเดียว //กำยาดมแน่น เพราะการเขียนภาษาอังกฤษนับเป็นอะไรที่ต้องใช้พลังงานอย่างมาก เขียนเสร็จนี่ปาดเหงื่อกันเป็นแถบๆ ประหนึ่งออกกำลังกายตามช่อง YouTube ยังไงยังงั้น

 

แต่ตอนนี้มันไม่ได้ยากอย่างนั้นแล้วจ้า เพราะทุกวันนี้เค้ามีทั้งเว็บเอย แอพฯ เอย ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้การเขียนภาษาอังกฤษของเราเป๊ะปัง จนคนตรวจต้องบอกว่า "ชั้นร้องกรี๊ดเลย" เพราะเขียนออกมาได้ดีมาก 

 

วันนี้เรามาดูเว็บเด็ดๆ ที่สามารถช่วยให้เราทำ assignment ได้ดียิ่งขึ้นกันค่ะ 

 

1. Cite It In (ฟรี):


ไหน.. ใครมีปัญหากับการเขียนลิ้งค์อ้างอิงบ้างยกมือขึ้นค่ะ (ยกกันพรึ่บ) จะว่าไปเรื่องการเขียนแหล่งอ้างอิงนี่เป็นปัญหาอันดับต้นๆของเหล่านักศึกษาเลยล่ะค่ะ เพราะไหนจะต้องเขียนให้ถูกรูปแบบ เรียงหน้าเรียงหลังให้ถูก อู๊ยยย สารพัด มาค่ะ เว็บนี้จะทำให้การเขียนแหล่งอ้างอิงเป็นเรื่องง่ายไปเลย แค่เข้าเว็บนี้ และกรอกข้อมูลต่างๆลงไป จากนั้นเลือกรูปแบบที่ต้องการ แล้วคลิก Generate Citation เว็บก็จะเขียนแหล่งอ้างอิงให้เราอย่างถูกต้อง ปึ้งเดียวจบค่ะ 

 

2. EasyWordCount (ฟรี)

 

อีกหนึ่งปัญหาจอมปวดหัวเวลาเขียนงานก็คือจำนวนคำค่ะ งานเขียนส่วนใหญ่มักมีขั้นต่ำของจำนวนคำกำหนดไว้เสมอ ถ้าน้อยไปก็ไม่ผ่าน มากไปก็โดนตัดคะแนน ดังนั้น การเขียนคำให้อยู่ในจำนวนที่กำหนดจึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ใครที่ต้องการตัวช่วยด้านนี้ เราขอแนะนำเว็บนี้ค่ะ แค่ Copy งานที่เราเขียนไปแปะในช่องว่าง ทางเว็บก็จะคำนวณออกมาทันทีว่าเราใช้ไปทั้งหมดกี่คำ กี่ตัวอักษร ช่วยในการเขียนงานต่อไปได้มากเลยค่ะ 

 

 

3. Thesis Creator (ฟรี)

 

ใครเคยเป็นแบบนี้มั่งคะ.. ที่เขียนๆงานไป พอจะสรุปเป็นบทนำขึ้นมา กลับเขียนไม่ออกซะงั้น! ไม่รู้จะจับต้นชนปลายยังไงให้ได้คำย่อที่ครอบคลุม จะเริ่มจากตรงไหน ลงท้ายตรงไหนให้คนอ่านเข้าใจว่าเราจะสื่ออะไร แวะมาที่เว็บนี้สิคะ เพราะเว็บนี้จะช่วยให้เราเรียบเรียงความคิด และเขียนบทนำได้อย่างดี เพราะเว็บจะถามเราไปทีละคำถาม และให้เรากรอกคำตอบลงไปในช่องว่าง เมื่อตอบครบแล้ว เว็บก็จะเรียบเรียงคำตอบของเรามาให้เป็นบทนำสั้นๆค่ะ 

ราคา: ฟรี

 

4. Grammarly (ฟรี และมีแบบเสียเงิน $11.66 ต่อเดือนสำหรับแบบพรีเมี่ยม และ $12.50 ต่อเดือนสำหรับแบบธุรกิจ )หลายคนเบ้ปากทันทีเมื่อได้ยินคำว่าแกรมม่าร์ ก็แหม.. มันไม่ได้เขียนกันง่ายๆนี่นา แต่ยังไงก็ตามแกรมม่าร์ก็คือหลักสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการเขียน assignment นะคะ ใครที่กังวลเรื่องแกรมม่าร์อยู่ แวะมาทางนี้เลยค่ะ เพราะเรามีตัวช่วยอย่าง Grammarly ที่ช่วยตรวจแกรมม่าร์ให้เราอย่างถูกต้อง โดยสามารถทำผ่านเบราเซอร์ได้ โดยติดตั้งโปรแกรมไว้ที่เบราเซอร์ของเรา ซึ่งทางเว็บมีให้บริการทั้งแบบฟรีและเสียตังค์ให้เลือกเลยค่ะ

 


5. Hemingway Editor (ฟรี)

 

มาต่อกันที่เรื่องการเขียน เพราะแกรมม่าร์เป๊ะอย่างเดียวไม่พอค่ะ รูปแบบการเขียนก็สำคัญเช่นกัน เพราะหลักสำคัญคือต้องเขียนให้กระชับ จับใจความได้ และไม่เยิ่นเย้อจนเกินไป เอ.. แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าที่เราเขียนมันเวิร์ครึเปล่า มาที่เว็บนี้เลยค่ะ Hemingway Editor อีกหนึ่งแอพที่ใช้จากเบราเซอร์เราได้โดยตรง ไม่ต้องดาวน์โหลดให้ยุ่งยาก โดยแอพนี้จะไฮไลท์งานเขียนของเราเป็นสีต่างๆ เพื่อบอกจุดที่ต้องแก้ไข เช่น สีเหลืองสำหรับประโยคที่ยาวเกินไป แนะนำให้ตัดให้สั้นลง หรือสีแดง สำหรับประโยคที่ซับซ้อนจนคนอ่านอาจจะไม่เข้าใจได้ เป็นแอพที่มีประโยชน์มากๆ ไปตำกันด่วนค่ะ

 

6. QueText (ฟรี)

 

อีกหนึ่งความท้าทายของการเขียนงาน นั่นก็คือการที่เราต้องเอาแนวความคิดของงานวิจัยอื่นๆ มาสรุปในแบบของเราเอง ไม่อย่างนั้น อาจจะโดนข้อหา plagiarism ได้ง่ายๆ ว่าแล้วก็ขอแนะนำเว็บ Quetext ที่ช่วยให้เราตรวจกรองงานเขียนของเราเอง ว่ามีไปซ้ำหรือลอกเลียนมาจากที่ไหนแบบเป๊ะๆรึเปล่า เว็บนี้ใช้ง่ายมากค่ะ แค่สมัครฟรีๆ และแปะชิ้นงานเขียนของเราลงไป ทางเว็บก็จะค้นหาข้อมูลใน database ดูว่ามีแมทช์กับงานเขียนของใครหรือเปล่า ถ้ามี ทางเว็บจะโชว์เนื้อหาต้นทางให้เราดูทันทีค่ะ

 

 

7. Google Docs (ฟรี)


บริการชื่อดังจาก Google ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับนักศึกษาอย่างเราๆค่ะ เพราะ Google Docs ช่วยให้การเขียนงานสะดวกมากขึ้น เพราะสามารถเขียนและเซฟงาน และเข้าไปดู และแก้ไขเมื่อไหร่ ที่ไหนก็ได้ แถมยังส่งลิ้งค์ให้เพื่อนๆดูได้ หรือจะแชร์ให้เพื่อนๆเข้ามาช่วยเขียนก็ได้เช่นกัน เป็นอีกหนึ่งเว็บที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆค่ะ ใครยังไม่เคยใช้ แนะนำให้สมัครอีเมล์ของ Gmail และเข้าไปใช้กันเลยค่า

 

8. FocusWriter (ฟรี)เป็นกันมั๊ยคะ เวลาเขียนงานอยู่ดีๆ เฟซบุ๊ค notification ก็เด้งขึ้นมา อ๊ะ.. หรือเพื่อนส่งแมสเสจมาใน IG ก็แวะไปดูซะหน่อย รู้ตัวอีกที เวลาก็หายไปเป็นชั่วโมงแล้ว! ไม่ได้การละค่ะ สำหรับหลายๆคนที่สมาธิไม่จดจ่ออยู่กับงานเขียน ขอแนะนำตัวช่วยชั้นดี ที่จะทำให้คุณนิ่งขึ้น เขียนงานได้ดีขึ้น ก็คือโปรแกรม FocusWriter ค่ะ โปรแกรมตัวนี้จะสร้างหน้าจอสำหรับการเขียนโดยเฉพาะ และซ่อนโปรแกรมอื่นๆออกจากหน้าจอ ทำให้เราเขียนงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไร้สิ่งกวนใจค่ะ

 

 

 

 

เครดิท https://www.mybaggage.com/blog/8-tools-to-give-your-assignment-writing-skills-a-boost/

https://uk.urbanest.com/journal/online-study-tools-for-students/

https://www.onrec.com/news/news-archive/top-useful-tools-for-writing-academic-papers

 

MUST READ

article Img

ข้อมูลครบจบทุกเรื่องการสอบ IELTS

IELTS คืออะไร?   IELTS (International English Language Testing System)  เป็นการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษไว้สำหรับประเมินว่าเรามีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพียงพอกับการเอาตัวรอดในการเรียนหรือเปล่า และ เช่นเดียวกับ TOEFL  การสอบก็จะวัดสี่สกิลหลักๆ  คือ Listening, Reading, Writing, และ Speaking   การสอบ IELTS แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ เพื่อการศึกษาต่อ (Academic

285.5K
article Img

สอบ TOEFL

สอบ TOEFL internet-based test (iBT) สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปเรียนต่ออเมริกา ที่จำเป็นจะต้องใช้ผลคะแนน TOEFL ยื่น ก่อนสอบควรจะมีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสอบนะคะ วันนี้ Hotcourses Editor ขออนุญาตนำประสบการณ์และเทคนิคที่น่าสนใจจาก คุณมุตตา มานำให้ชาว Hotcourses Thailand ได้อ่านกันนะคะ เพราะคิดว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ TOEFL อยู่ค่ะ ขอพูดถึงการสอบ TOEFL internet-based test (iBT) ก่อนนะคะ เราเคยสอบทั้งหมด 2 ครั้ง

83.8K
article Img

การสอบวัดระดับประเภทต่างๆ

ATAS The National Board of Dental Examination (NBDE) คือ การทดสอบสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนด้านทันตกรรมในประเทศอเมริกา แบบทดสอบจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ส่วนที่ 1 เป็นคำถามแบบ multiple choice ประมาณ 400 ข้อ เกี่ยวกับจุลชีววิทยา, ทันตกรรม และคัพภวิทยา (Embryology) ส่วนที่ 2 เป็นการประเมินผลด้านวิชาชีพ และส่วนที่ 3 เกี่ยวกับการจัดการสุขอนามัยด้านทันตกรรมในด้านต่างๆ MCAT The Medical College Admission Test (MCAT)

17.2K
article Img

การเขียนใบสมัคร

ทาง hotcourses ได้รวบรวมเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ใบสมัครของเราพร้อมที่สุดเท่าที่จะพร้อมได้ • ถึงตอนนี้เราคงตัดสินใจไปแล้วว่าอยากจะเรียนหลักสูตรไหน เพราะอะไร แต่คนที่จะสมัครหลักสูตรเดียวกับเราก็คงคิดเหมือนกัน นอกจากจะต้องแสดงความมุ่งมั่นของเราให้ทางมหาวิทยาลัยเห็นในใบสมัครแล้ว เท่านี้ยังไม่พอ เราจะต้องนึกถึงข้อกำหนดที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการจากนักศึกษาในอนาคตของทางมหาวิทยาลัยด้วย ลองคิดดูว่าเราเหมาะสมกับข้อกำหนดนี้หรือเปล่า

12.8K