นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : Essentials

เจาะลึกการสอบ IELTS ออนไลน์ (IELTS indicator) ทำได้จากที่บ้าน!

share image

ช่วงโควิดระบาดยังกะในหนังฮอลลีวู้ดขนาดนี้ มีใครที่ต้องหยุดแผนการไปเรียนต่อไว้บ้างคะ //ตบบ่า (เป็นเหมือนกันค่ะ ฮือ) เชื่อเลยว่าหนึ่งในเหตุผลหลักของหลายๆ คนก็คือไปสอบวัดผลภาษาอังกฤษอย่างพวก IELTS และ TOEFL ไม่ได้ พอไม่มีผลสอบ ก็สมัครเรียนต่อไม่ได้ ได้แต่มูฟออนเป็นวงกลมแบบนี้เรื่อยไป โอ๊ย เจ็บใจ
 

แต่ๆๆ วันนี้เรามีข่าวดีมาบอกกันค่า ว่าในช่วงกักตัวอยู่บ้านนี้เนี่ย นอกจากจะอยู่บ้านชิลๆ ช่วยชาติได้แล้ว IELTS เค้ายังให้เราวัดผล IELTS ออนไลน์จากบ้านได้ด้วย ที่เด็ดคือตอนนี้มีบางมหาวิทยาลัยเค้ายินดีรับผลสอบอันนี้เพื่อเอามาสมัครเรียนต่อได้ด้วยเด้อ เอาซี้ อยู่บ้านสวยๆ แต่ก็มีผลสอบ IELTS ไปยื่นเรียนต่อได้นะคะ //ยิ้มมุมปากทะลุมาส์ก

 

วันนี้ Hotcourses Thailand เลยจะมาเขียนถึงเรื่องนี้ให้อ่านกันแบบง้ายง่ายกันค่า 

 

การวัดผล IELTS ออนไลน์ (IELTS indicator)คืออะไร?

 

 • การวัดผล IELTS ออนไลน์แบบนี้เค้าเรียกว่า IELTS indicator ซึ่งสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยให้นักเรียน นักศึกษาที่อยากมาเรียนต่อแต่ไม่สามารถมาวัดผลสอบได้ (เพราะติดโควิด) ให้สามารถวัดผลระดับภาษาอังกฤษของตัวเองไดั และในบางกรณีก็สามารถนำผลนี้ไปสมัครเรียนต่อกับทางมหาวิทยาลัยได้ด้วย

 • การสอบอันนี้ เค้าวัดผลทั้ง 4 อย่าง คือ writing, reading, speaking และ listening มีการสอบแบบจับเวลา เหมือน IELTS ทั่วไปเลยค่ะ 

 • คำตอบต่างๆ จะได้รับการตรวจโดยผู้ตรวจข้อสอบของ IELTS 

 • ส่งข้อสอบเสร็จ รู้ผลภายใน 7 วันเลยจ้า คะแนนก็จะออกมาตามแต่ละพาร์ท และมีคะแนนรวม (overall score) ด้วย

 • บอกไว้ก่อนเลยว่าการสอบอันนี้ จะไม่ได้มีน้ำหนักเหมือนการสอบปกติของ IELTS แบบ 100% นะคะ บางมหาวิทยาลัยจะมีการขอให้เราไปสอบเพิ่มเติมหลังโควิดหายไปแล้ว หรืออาจจะต้องมีให้ไปสอบแบบตัวต่อตัวที่สนามสอบอีกรอบ และอื่นๆ

 • บางมหาวิทยาลัยรับผลสอบนี้เพื่อสมัครเข้าเรียน แต่ขอใส่ดอกจันทร์และขีดเส้นใต้ไว้ประมาณร้อยเส้นว่า ต้องเช็คกับทางมหาวิทยาลัยก่อนนะคะ

 

ค่าสมัครสอบเท่าไหร่?

$149 หรือประมาณ 4,800 บาทค่ะ

 

การสอบมีขึ้นเมื่อไหร่และบ่อยแค่ไหน?

 • การสอบจะมีขึ้นอาทิตย์ละ 1 ครั้ง

 • สอบใหม่ได้เรื่อยๆ ทุกอาทิตย์จนกว่าจะพอใจกับผลสอบ

 

สอบ IELTS indicator ดียังไง?

 • ทำให้ผู้สอบรู้ระดับความสามารถของตัวเอง ผลสอบก็จะออกมาเป็นแบบ band ตามหลัก IELTS เข้าใจง่าย

 • สอบได้จากที่บ้าน จะห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องไหนก็ตามสะดวก ตัดปัญหาการเดินทางช่วงโควิดระบาดได้ชิลๆ

 • บางมหาวิทยาลัยยินดีรับผลสอบอันนี้ในการสมัครเข้าเรียน

 

 

สอบแบบนี้เค้าทำกันยังไง?

 • เวลาสอบต้องใช้แลปทอปหรือคอมพิวเตอร์นะคะ (อย่าเปรี้ยวใช้มือถือหรือแท็บเล็ตนะคะ ระบบยังไม่รองรับ) แล้วอย่าลืมใช้อินเตอร์เน็ตแบบแรงๆ เอาแบบที่ดูซีรี่ย์ไม่กระตุกแบบนั้นเลยค่ะ

 • การสอบ Listening, Writing และ Reading จะสอบต่อๆ กันเลยค่ะ แต่ Speaking จะเป็นการแยกสอบต่างหาก ซึ่งอาจจะเป็นก่อนหรือหลังการสอบที่เหลือก็ได้

 

จะสอบแบบนี้ ต้องมีอะไรบ้าง?

 • ห้องเงียบๆ สงบๆ และเป็นส่วนตัว

 • คอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อป (มือถือกับแท็บเล็ตไม่ได้จ้า)

 • เน็ตแรงๆ ดีๆ 

 • ต้องสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งบราวเซอร์สำหรับสอบที่เรียกว่า Safe Exam Browser (SEB) ได้

 • หูฟัง ขอแบบคุณภาพดีๆ ฟังชัดๆ นะคะ

 • เว็บแคม ขอให้แน่ใจว่าใช้ได้ดี ถ้ากลัวดูไม่ดีระหว่างสอบ แต่งหน้าไปเลยค่ะ

 • โปรแกรม Zoom ถ้ายังไม่มี จิ้มในลิ้งค์และติดตั้งให้เรียบร้อยก่อนสอบเลยค่ะ

 

สมัครยังไง?

ลงทะเบียนที่เว็บของ British Council ตรงนี้เลยค่ะ


 

มหาวิทยาลัยไหนเค้ารับผลสอบอันนี้บ้าง?

ลิสท์อันนี้เค้ามีการเปลี่ยนแปลงแทบจะรายวันเลยนะคะ ดังนั้นก่อนจะสอบ อย่าลืมเช็คกับทางมหาวิทยาลัยที่เราอยากเรียนต่อก่อนนะคะว่าเค้าจะรับรึเปล่า (ที่น่าสนใจอีกอย่าง คือลิสท์มหาวิทยาลัยนี้มีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นทุกวันเลยด้วยค่ะ แต่ถ้ามหาวิทยาลัยไม่รับ ข้อดีของการสอบแบบนี้ก็เหมือนการซ้อมใหญ่เพื่อสอบ IELTS เพราะทุกอย่างมันเหมือนจริงมาก ตั้งแต่การสอบ การตรวจ ไปจนถึงผลคะแนนเลย)

 

สำหรับตอนนี้ 23 เมษายน 2563 มีมหาวิทยาลัยที่รับผลสอบอันนี้ ตามนี้เลยค่ะ

 


 

 

 

เครดิท https://takeielts.britishcouncil.org/take-ielts/which-ielts-test/ielts-indicator

https://ieltsonlinetests.com/announcements/which-universities-accept-ielts-indicator

 

MUST READ

article Img

ข้อมูลครบจบทุกเรื่องการสอบ IELTS

IELTS คืออะไร?   IELTS (International English Language Testing System)  เป็นการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษไว้สำหรับประเมินว่าเรามีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพียงพอกับการเอาตัวรอดในการเรียนหรือเปล่า และ เช่นเดียวกับ TOEFL  การสอบก็จะวัดสี่สกิลหลักๆ  คือ Listening, Reading, Writing, และ Speaking   การสอบ IELTS แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ เพื่อการศึกษาต่อ (Academic

286.8K
article Img

สอบ TOEFL

สอบ TOEFL internet-based test (iBT) สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปเรียนต่ออเมริกา ที่จำเป็นจะต้องใช้ผลคะแนน TOEFL ยื่น ก่อนสอบควรจะมีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสอบนะคะ วันนี้ Hotcourses Editor ขออนุญาตนำประสบการณ์และเทคนิคที่น่าสนใจจาก คุณมุตตา มานำให้ชาว Hotcourses Thailand ได้อ่านกันนะคะ เพราะคิดว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ TOEFL อยู่ค่ะ ขอพูดถึงการสอบ TOEFL internet-based test (iBT) ก่อนนะคะ เราเคยสอบทั้งหมด 2 ครั้ง

84.1K
article Img

การสอบวัดระดับประเภทต่างๆ

ATAS The National Board of Dental Examination (NBDE) คือ การทดสอบสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนด้านทันตกรรมในประเทศอเมริกา แบบทดสอบจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ส่วนที่ 1 เป็นคำถามแบบ multiple choice ประมาณ 400 ข้อ เกี่ยวกับจุลชีววิทยา, ทันตกรรม และคัพภวิทยา (Embryology) ส่วนที่ 2 เป็นการประเมินผลด้านวิชาชีพ และส่วนที่ 3 เกี่ยวกับการจัดการสุขอนามัยด้านทันตกรรมในด้านต่างๆ MCAT The Medical College Admission Test (MCAT)

17.3K
article Img

การเขียนใบสมัคร

ทาง hotcourses ได้รวบรวมเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ใบสมัครของเราพร้อมที่สุดเท่าที่จะพร้อมได้ • ถึงตอนนี้เราคงตัดสินใจไปแล้วว่าอยากจะเรียนหลักสูตรไหน เพราะอะไร แต่คนที่จะสมัครหลักสูตรเดียวกับเราก็คงคิดเหมือนกัน นอกจากจะต้องแสดงความมุ่งมั่นของเราให้ทางมหาวิทยาลัยเห็นในใบสมัครแล้ว เท่านี้ยังไม่พอ เราจะต้องนึกถึงข้อกำหนดที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการจากนักศึกษาในอนาคตของทางมหาวิทยาลัยด้วย ลองคิดดูว่าเราเหมาะสมกับข้อกำหนดนี้หรือเปล่า

12.9K