ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : Essentials

แนะนำทางลัด ช่วยพาไปเรียนต่อนอกง่ายๆ ภายใน 5 สเต็ป

share image
106

ทุกวันนี้การหาข้อมูลและอะไรต่อมิอะไรมันดู(น่าจะ)ง่ายไปซะหมด เพราะแค่เคาะแป้นพิมพ์ไม่กี่ครั้งแล้วกดค้นหา ข้อมูลก็ออกมาให้เราดูกันพรึ่บ แต่สำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลไปเรียนต่อต่างประเทศนี่อาจจะเป็นข้อยกเว้น เพราะบางทีข้อมูลมันก็เยอะเหลือเกิน ไหนจะต้องดูว่ามหาลัยไหนมีคอร์สที่เราอยากเรียนบ้าง มหาลัยไหนอยู่ในเมืองที่เราชอบ หรือแม้กระทั่งมหาลัยที่เราเล็งไว้นั้นเค้าติดอันดับดีรึเปล่า โอ้โห อยากรู้เยอะขนาดนี้ บางทีต้องหาข้อมูลเป็นวันๆ เลยนะพูดจริง

แต่ช้าก่อน ใครที่กำลังเจอปัญหานี้ ไม่ต้องเครียดแล้วค่า วันนี้เราขอแนะนำเว็บทางลัด (เว็บเรานั่นเอง #ขายเก่ง) พร้อมกับลิ้งค์แบบพิเศษสุดที่จะช่วยให้การหาที่เรียนต่อเป็นเรื่องง่ายมากๆ อ้อ เรามีแนะนำขั้นตอนที่จะช่วยให้ทุกอย่างเป็นไปได้อย่างราบรื่นด้วยนะ มาส่องไปพร้อมๆ กันเลย

 

 

1. เลือกคอร์สที่สนใจ

ถามตัวเองให้แน่ใจว่าชอบคอร์สไหน อยากเรียนอะไรเป็นพิเศษ ถ้ามีมากกว่า 1 คอร์สก็ไม่เป็นไร แต่คัดเอาที่เราชอบจริงๆ มาซัก 3-4 คอร์สก็พอ

 

 

 

2.เลือกดูรายละเอียดคอร์สและมหาลัย [คลิก link ตรงนี้เลย]

จุดเด่นของ link หาคอร์สอันนี้อยู่ที่เค้ามีตัวช่วยค้นหาเพียบ เช่น ค้นหาตามคอร์ส, ค้นหาตามมหาลัย, ค้นหาตาม ranking หรือ มหาลัยแนะนำ หรือถ้าใครยังไม่แน่ใจว่า เอ๊ะ จะเรียนอะไรดี จะเริ่มยังไง ก็ปรึกษาพี่ได้เค้าฟรี [กด link ขอคำปรึกษา ฟรีๆ]

เรามาดูตัวอย่างกันเลย

 

 

2.1 พอเรากด link ไปก็จะเจอเพจหน้าตาแบบนี้

 

2.2 เราสามารถเลือกหาคอร์สที่สนใจได้จากหลายมุมมาก จะหาจากคอร์สเองเลยก็ได้ หรืออยากเลือกประเทศก็ได้อีก

 

 
 
2.3 ที่ชอบที่สุดคือ เราสามารถเลือกคอร์สและมหาลัยให้เรียงตามลำดับ ranking ที่เราชอบก็ได้ เช่น จาก การจัดอันดับของ times อันแสนโด่งดัง หรือจากมหาลัยแนะนำ คือเราไม่ต้องไปเสียเวลาค้นหา ranking เลยอ่ะ อันนี้ที่เดียว อยู่หมัด
 

 

 

3. กรอกข้อมูล + รอคุยกับพี่ๆ เจ้าหน้าที่คนไทยใจดี๊ดี

 

พอเลือกคอร์สและมหาลัยได้แล้ว กด "ขอคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่" แล้วรอแป๊บนึง จะมีพี่ๆ ใจดีติดต่อกลับมา ทีนี้ก็ถามคำถามไปรัวๆ ได้เลย พี่ๆ เค้ายินดีตอบมากๆ

**เค้ารับให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์ด้วยนะ ไม่ต้องไปเจอพี่ๆ เค้าถึงออฟฟิศก็ได้ และถ้าอยู่ไกลจากออฟฟิศ IDP ก็ไม่เป็นไร เลือกสาขาไหนก็ได้แล้วพี่เค้าจะติดต่อมาเองจ้า

 

อย่าลืมติ๊กข้อตกลงต่างๆ ด้วยนะคะ

 

 

4. พี่ๆ จะคอยช่วยเหลือทุกขั้นตอนจนเราได้เข้าเรียนมหาลัยในฝัน
 

ตั้งแต่สอบ IELTS/TOEFL, เตรียม resume, เขียน SOP ยื่นใบสมัคร เรียน pre-sessional course ไปจนถึงเรียนจบแล้วจะต้องทำวีซ่าตัวไหนเพื่อหางานต่อ หางานยังไง ครบตั้งแต่ต้นจนจบของจริง

 

5. แพ็คกระเป๋า เตรียมเดินทาง และไปเรียนให้สนุก!

พอได้รับตอบรับจากมหาลัยแล้ว ก็เตรียมตัวไปเรียนต่อได้เลย เย้!

 

ทั้งง่ายและดี แถมปรึกษาฟรีแบบนี้ แวะมาคุยกับพี่ๆ ได้เลยนะคะ และถ้าใครยังคิดแล้วคิดอีกว่าอยากเรียนต่อ แต่ไม่รู้จะเลือกอะไรยังไงตรงไหน ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์มหาลัยเด็ดๆ ข้างล่าง แล้วมาคุยกันก็ได้ค่ะ

 

 

 

 

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

ศิษย์เก่าคณะวารสารศาสตร์ฯ ธรรมศาสตร์ ที่พลิกมาเรียนต่อด้านการตลาดที่ King’s College London ก่อนจะจับพลัดจับผลูมาทำงานด้าน communication เต็มตัวในอังกฤษ

MUST READ

ข้อมูลครบจบทุกเรื่องการสอบ IELTS

IELTS คืออะไร?   IELTS (International English Language Testing System)  เป็นการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษไว้สำหรับประเมินว่าเรามีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพียงพอกับการเอาตัวรอดในการเรียนหรือเปล่า และ เช่นเดียวกับ TOEFL  การสอบก็จะวัดสี่สกิลหลักๆ  คือ Listening, Reading, Writing, และ Speaking   การสอบ IELTS แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ เพื่อการศึกษาต่อ (Academic

195137

สอบ TOEFL

สอบ TOEFL internet-based test (iBT) สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปเรียนต่ออเมริกา ที่จำเป็นจะต้องใช้ผลคะแนน TOEFL ยื่น ก่อนสอบควรจะมีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสอบนะคะ วันนี้ Hotcourses Editor ขออนุญาตนำประสบการณ์และเทคนิคที่น่าสนใจจาก คุณมุตตา มานำให้ชาว Hotcourses Thailand ได้อ่านกันนะคะ เพราะคิดว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ TOEFL อยู่ค่ะ ขอพูดถึงการสอบ TOEFL internet-based test (iBT) ก่อนนะคะ เราเคยสอบทั้งหมด 2 ครั้ง

64397

การสอบวัดระดับประเภทต่างๆ

ATAS The National Board of Dental Examination (NBDE) คือ การทดสอบสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนด้านทันตกรรมในประเทศอเมริกา แบบทดสอบจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ส่วนที่ 1 เป็นคำถามแบบ multiple choice ประมาณ 400 ข้อ เกี่ยวกับจุลชีววิทยา, ทันตกรรม และคัพภวิทยา (Embryology) ส่วนที่ 2 เป็นการประเมินผลด้านวิชาชีพ และส่วนที่ 3 เกี่ยวกับการจัดการสุขอนามัยด้านทันตกรรมในด้านต่างๆ MCAT The Medical College Admission Test (MCAT)

11665

การเขียนใบสมัคร

ทาง hotcourses ได้รวบรวมเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ใบสมัครของเราพร้อมที่สุดเท่าที่จะพร้อมได้ • ถึงตอนนี้เราคงตัดสินใจไปแล้วว่าอยากจะเรียนหลักสูตรไหน เพราะอะไร แต่คนที่จะสมัครหลักสูตรเดียวกับเราก็คงคิดเหมือนกัน นอกจากจะต้องแสดงความมุ่งมั่นของเราให้ทางมหาวิทยาลัยเห็นในใบสมัครแล้ว เท่านี้ยังไม่พอ เราจะต้องนึกถึงข้อกำหนดที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการจากนักศึกษาในอนาคตของทางมหาวิทยาลัยด้วย ลองคิดดูว่าเราเหมาะสมกับข้อกำหนดนี้หรือเปล่า

10154