นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

ชื่อเล่นยอดฮิตในไทย ที่ไปอยู่ต่างประเทศแล้วควรเปลี่ยน

share image

ฮายยย แนะนำตัวกันก่อนนิดนึงนะคะ น้องจินต์คือสาวชาวไทยที่มาเรียนต่อโทที่อังกฤษ แล้วก็ได้อยู่ทำงานต่อ และสร้างครอบครัวที่นี่แบบยาว ๆ ไปเลยค่ะ และด้วยความที่อยู่มาน้านนาน น้องจินต์เลยจะเอาเรื่องราวสนุก ๆ ชีวิตสมัยเรียน วีซ่า การทำงานและการใช้ชีวิตที่นี่มาเม้าท์ให้ทุกคนฟังกัน 

ใครอยากอ่านบทความของน้องจินต์ทั้งหมด เซิร์ชคำว่า น้องจินต์ ในช่องหาบทความมุมบนขวาได้เลยจ้า

 

เคยสงสัยกันมั๊ยคะว่าทำไมบางคนถึงต้องเปลี่ยนชื่อเมื่อมาอยู่ต่างประเทศ ไม่ใช่เพราะเค้าไม่ชอบชื่อเก่าหรืออะไรหรอกนะคะ แต่เพราะความหมายมันเพี้ยนตะหาก เพี้ยนไม่พอ บางชื่อพอพูดออกมาหลายๆคนหัวเราะพรวดกันอีก มาค่ะ เพื่อป้องกันการหน้าแตกเวลาไปอยู่ต่างประเทศ วันนี้น้องจินต์เลยรวบรวมชื่อที่ควรเปลี่ยนมาฝากกันค่า

 

 

 

  • ชื่อที่มีคำว่า พร 

อันนี้หลายๆคนอาจจะรู้อยู่แล้ว ว่าคำว่าพร ถึงแม้จะเป็นคำมงคลในภาษาไทย แต่ในภาษาอังกฤษ สะกดว่า Porn ซึ่งแปลว่าหนังโป๊นั่นเอง ดังนั้น ถ้าใครมีคำว่า พร อยู่ในชื่อ แนะนำให้เปลี่ยนชื่อเรียกค่ะ อาจจะให้คนเรียกเป็น Polly, Paula หรือ Paul แทนก็ได้ค่ะ

 

  • ชื่อเล่นว่า บิ๊ก

ถ้าใครชื่อเล่นชื่อ บิ๊ก แล้วไปแนะนำตัวเองว่าชื่อนี้ การันตีได้เลยว่าคนฟังต้องมีแอบยิ้มกันบ้าง เพราะชื่อ Big ความหมายก็แปลว่า ใหญ่ ทำให้หลายๆคนมองเป็นสองแง่สองง่าม และอาจจะเอาชื่อมาล้อกันได้ค่ะ ทางที่ดี ให้เรียกเป็นชื่อจริงแบบสั้นๆจะดีกว่า

 

  • ชื่อเล่นว่า ปู 

คำที่ฟังดูไม่น่าจะมีปัญหาอะไร กลับทำให้หน้าแตกกันมาหลายราย เพราะคำว่าปู สะกดเป็นภาษาอังกฤษว่า Poo ซึ่งแปลว่า อุจจาระ นั่นเองค่ะ ยิ่งบางคนชื่อเล่นว่า ปูปู้ ยิ่งไปกันใหญ่ เพราะนั่นคือคำที่เด็กๆเรียกอุจจาระกันนั่นเอง 

 

  • ชื่อเล่นว่า บอมบ์

นอกจากคำทะลึ่งหรือฟังดูสกปรกในภาษาอังกฤษแล้ว ก็ยังมีบางชื่อที่ฟังดูน่ากลัวอีกด้วยค่ะ หนึ่งในนั้นก็คือ บอมบ์ (Bomb) หรือระเบิดนั่นเอง ยิ่งในช่วงที่มีเหตุการณ์การก่อการร้าย ชื่อนี้คือ no-no ไปเลยค่ะ ถ้าจะให้แนะนำ อาจจะเปลี่ยนเป็น Brad หรือ Barry ก็ได้ค่ะ

 

  • ชื่อเล่นว่า บอย

ถ้าไปเรียนต่อ แล้วแนะนำตัวเองว่า My name is Boy รับรองว่าต้องมีคนงงงวยกันแน่ๆ เพราะเหมือนไปบอกเค้าว่า เราชื่อเด็กผู้ชายนะ ซึ่งถ้าเราเป็นผู้ใหญ่แล้ว คำนี้ก็ฟังดูแปลกสุดๆไปเลย ถ้าให้แนะนำ ก็ขอแนะนำชื่อที่ขึ้นต้นด้วยตัว B คล้ายๆข้างบนค่ะ เช่น Bo, Ben

 

  • ชื่อเล่นว่า พี

ข้างบนมีคนชื่อ ปู ไปแล้ว อีกชื่อที่ควรต้องระวังเป็นอย่างมากก็คือ พี ค่ะ เพราะพี (Pee) ในภาษาอังกฤษแปลว่า ปัสสาวะ นั่นเอง น้องจินต์เคยเจอเพื่อนคนไทย แนะนำตัวว่า พี คนฟังถึงกับขำพรวดเลยค่ะ ถ้าเปลี่ยนได้ จะลองใช้คำที่ขึ้นต้นด้วยตัวอักษร P เช่น Pam, Pat, Pete ก็ได้ค่ะ

 

  • ชื่อที่มีคำว่า ฟัก

เดี๋ยวนี้มีหลายๆคนชื่อสองพยางค์ และหนึ่งในนั้นก็มีคำว่าฟัก เช่น ฟักแฟง ฟักหวาน ซึ่งเป็นภาษาไทยก็น่ารักอยู่หรอก แต่พอเป็นภาษาอังกฤษ มันดันไปพ้องกับคำหยาบ F*** ที่แรงเอาซะทีเดียว ดังนั้น ถ้ามีชื่อนี้อยู่ ขอความกรุณาเปลี่ยนชื่อด่วนก่อนไปแนะนำตัวค่ะ จะใช้ว่า Fay หรือ Frank หรืออื่นๆก็ได้ค่ะ

 

  • ชื่อเล่นว่า ข้าว

ข้าวเป็นหนึ่งในชื่อเล่นยอดฮิตที่หลังๆมาเราเจอกันบ่อยๆ แต่พอเป็นภาษาอังกฤษ มันดันไปพ้องกับคำว่า “Cow” ซึ่งฝรั่งเค้าใช้เป็นคำหยาบเวลาสบถหรือเรียกคนแบบหยาบมากๆ ดังนั้น ถ้าไม่อยากรู้สึกว่าโดนต่อว่า เปลี่ยนเป็นชื่ออื่นเถอะค่ะ เช่น Kay, Kris, Kelly 

 

  • ชื่อเล่นว่า นัท / โดนัท

หนึ่งในชื่อเล่นสุดฮิตของคนไทย ซึ่งพอมาเขียนเป็นภาษาอังกฤษว่า Nut, Donut ดันตรงกับภาษาอังกฤษที่เค้าใช้เรียก คนบ้า หรือยัยคนโง่กันค่ะ จากชื่อน่ารักอยู่ดีๆ กลายเป็นคำด่าไปเฉยเลย  ถ้าจะให้แนะนำ เราว่าเปลี่ยนเป็น Nat, Natty ก็จะง่ายที่สุดค่ะ

 

 

 

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

189.9K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.4K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

1.9K