นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

10 ทุนการศึกษาน่าสนใจจากทั่วโลกในปี 2019!

ทุน ต่างประเทศ 2019

 

กลับมาอีกแล้วกับการแนะนำทุนการศึกษา ปีนี้เรียกได้ว่าเราได้เห็นความสนใจจากประเทศต่างๆ มากขึ้น ไม่ได้มีแค่ยุโรปกลาง อเมริกา ตอนนี้ก็มีประเทศอื่นๆ ในโซนเอเชียที่คนหันมาให้ความสนใจกันมากนอกจากญี่ปุ่นแล้วก็ยังมีประเทศเกาหลี จีน เพิ่มขึ้นมา แต่การไปเรียนต่างประเทศไม่ว่าจะประเทศไหนก็ไม่ได้ใช้เงินน้อยเลย เพราะฉะนั้นวันนี้เลยกลับมากับการรวมทุนการศึกษาที่ฮิต น่าสนใจ ในปี 2019 นี้กันเลย :) เลทส์โก!

 

 

1. Fulbright Scholarships

แน่นอนว่าเป็นทุนการศึกษาที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยทุน Fulbright เป็นทุนการศึกษาจากรัฐบาลสหรัฐแลกเปลี่ยนกับ 155 ประเทศทั่วโลก ในแต่ละปีนักเรียนทุน Fulbright ประมาณ 1,800 คนที่มีระดับผลการเรียนยอดเยี่ยมจะได้เรียนต่อในระดับปริญญาโทหรือปริญญาเอกในสหรัฐอเมริกา โดยที่ทุน Fulbright ครอบคลุมทุกค่าใช้จ่ายตั้งแต่ค่าเล่าเรียน ค่าหนังสือเรียน ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าใช้จ่ายรายเดือน และประกันสุขภาพ 

 

 

 

2. Chevening Scholarships 

ทุน Chevening เป็นทุนการศึกษาจากรัฐบาลอังกฤษ ในทุกๆ ปีนักศึกษากว่า 1,000 คนจาก 130 ประเทศทั่วโลกจะได้รับโอกาสในการศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ ทุน Chevening ครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าใช้จ่ายรายเดือน รวมไปถึงค่าเดินทางไปกลับยังประเทศอังกฤษอีกด้วย 

ทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015

ทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2014

 

อังกฤษ

 

 

3. Endeavour Awards 

Endeavour Awards เป็นทุนการศึกษาจากรัฐบาลออสเตรเลียซึ่งมอบให้กับนักศึกษาหรือประชาชนจากแถบเอเชีย - แปซิฟิค, ตะวันออกกลาง, ประเทศแถบแคริบเบียน, ยุโรป และอเมริกาเพื่อเรียนต่อ ทำวิจัย และพัฒนาสายอาชีพของตัวเองในออสเตรเลีย ทุนนี้ดีอย่างหนึ่งตรงที่ครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าใช้จ่ายรายเดือน ค่าเดินทางและประกันสุขภาพ

 

 

4. DAAD Scholarships 

ทุน DAAD เป็นทุนการศึกษาจากรัฐบาลเยอรมันที่มอบให้กับนักศึกษาต่างชาติทั้งในระดับปริญญาตรี โท และเอก จากทุกสาขาวิชา รวมไปถึงสาขาดนตรี, ศิลปะ และศิลปะการแสดง โดยที่ทุนส่วนใหญ่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายรายเดือน ค่าเดินทาง ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ เป็นจำนวนกว่า 70,000 ทุน ในแต่ละปี

Source

 

เยอรมัน

 

 

5. Swiss Government Scholarships 

ทุนการศึกษาจากรัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์มอบให้กับนักศึกษาต่างประเทศที่ต้องการศึกษาต่อและทำงานวิจัยในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทั้งมหาวิทยาลัยรัฐบาลหรือสถาบันที่เป็นที่ยอมรับเป็นค่าใช้จ่ายรายเดือนจำนวน1600 - 1920 CHF ในแต่ละปีจะมีผู้สมัครทุนประมาณ 1,000 คน และมีเพียงประมาณ 200 คนเท่านั้นที่ได้รับทุน 

 

 

6. Eiffel Scholarships 

Eiffel Scholarships เป็นทุนจากรัฐบาลฝรั่งเศสสำหรับนักเรียนดีเด่นที่ต้องการศึกษาต่อในระดับปริญญาโทหรือเอก ทุนการศึกษานี้ไม่ครอบคลุมค่าเล่าเรียนแต่ผู้ได้รับทุนจะได้รับเงินช่วยเหลือรายเดือน ค่าเดินทาง ประกันสุขภาพ และอาจรวมถึงที่พักอาศัย ในแต่ละปีจะมีผู้ได้รับทุนประมาณ 400 คน 

 

ฝรั่งเศส

 

 

7. Gates Cambridge Scholarships 

Gates Cambridge Scholarships เป็นทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวนสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการศึกษาต่อในทุกสาขาวิชาของมหาวิทยาลัย Cambridge ทุนนี้ครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าที่พักอาศัย ค่าเดินทางและประกันภัยอื่นๆ ในแต่ละปีมีนักเรียนได้รับทุนการศึกษานี้ประมาณ 100 คน

  

8. ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น (Monbukagakusho:MEXT)

ทุนรัฐบาลญี่ปุ่นหรือที่เรารู้จักกันว่าทุนมง เป็นทุนที่มีหลายรูปแบบ หลายระดับการศึกษา ไม่ว่าจะเป็นทุนสำหรับนักศึกษาที่เรียนเอกญี่ปุ่น ทุนระดับปริญญาตรี ทุนวิจัย และอื่นๆ โดยทุนนี้เป็นทุนที่ไม่มีข้อผูกมัด มีช่วงเวลาเรียนภาษาด้วยสำหรับบางคน สามารถไปทำความรู้จักกับทุนนี้มากขึ้นได้ใน ทำความรู้จัก 'ทุนมง' ทุนรัฐบาลญี่ปุ่นที่นักเรียนไทยใฝ่ฝัน

 

9. ทุนรัฐบาลเกาหลี KGSP

ช่วงนี้เทรนด์ไปเรียนที่เกาหลีมีเพิ่มมากขึ้นแบบเห็นได้ชัด ไม่แปลกใจที่ทำให้คนสนใจทุนรัฐบาลเกาหลีกันมากขึ้น ทุนรัฐบาลเกาหลีอันนี้มีทั้งระดับปริญญาโทและปริญญาตรี โดยทั้งสองประเภทนอกจากจะเป็นทุนที่ช่วยด้านการศึกษา ที่พัก และค่าใช้จ่ายขณะที่อยู่แล้วยังให้ไปเรียนภาษาเกาหลีด้วย ไม่ต้องกลัวว่าภาษาไม่แข็งแรงแล้วจะอดไปเลย ไปอ่านรายละเอียดกันได้เลย

 

 

10. ทุนรัฐบาลจีน

มีคนสมัครทุนของรัฐบาลจีนมากขึ้น แม้หลายๆ คนอาจจะใช้วิธีสมัคร ยื่นทุนกับมหาวิทยาลัย (เพราะจะมีโอกาสติดมากกว่า) แต่ทุนนี้ก็มีประโยชน์มากๆ

 

สำหรับใครที่อ่านทุนมาได้ 10 กว่าอันก็ยังไม่มั่นใจหรือไม่รู้จะเริ่มสมัครจากอะไร ลองเข้าไปอ่านบทความเรื่อง สมัครทุนการศึกษา คำถามที่ถูกถามบ่อยที่สุดในโลก

 

ค่อยๆ ทำทีละขั้นตอน โอกาสมาถึงตัวแล้ว คว้าไว้ให้ได้เพื่อเจอเส้นทางที่แปลกใหม่กันดีกว่า แต่ว่าสำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจเรื่องประเทศ เรื่องทุน เรื่องสาขาเลยก็ลองเริ่มจากอ่านบทความใน รวมบทความเรียนต่อทุกประเทศ ดูก็ได้แล้วค่อยๆ figure out ตัวเองไป สู้ๆ นะ ^^

 

การขอทุนไม่ใช่ เรื่องง่าย แต่ก้อไม่ใช่เรื่องยาก การเตรียมตัวให้ดีก้อสำคัญ  เราแนะนำให้ควรอ่านคู่มือ โบรชัวร์ มหาวิทยาลัยที่คุณต้องการติดต่อ ก่อนเริ่มสมัคร ทั้งนี้เพื่อเราได้ทราบถึงวิสัยทัศน์ และสิ่งที่มหาวิทยาลัยต้องการ 

 

 

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด       เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวม 'ทุนสุดคลาสสิค' ที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!

453K
article Img

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

144.7K
article Img

4 เสต็ป พิชิตทุนเรียนต่อนอก

การสมัครทุนเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไปไม่รู้กี่เท่า ถึงแม้คู่แข่งจะน้อยกว่า เพราะคนคงไม่สมัครทั่วประเทศ แต่จำนวนที่นั่งนั้นน้อยกว่ามาก แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งก็มีคนได้ทุนเสมอ ดังนั้นถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจจริงๆ โอกาสคว้าทุนก็ยังมีอยู่ สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง Hotcourses Thialand นำ 4 หลักกิโลที่ทุกคนต้องเจอก่อนคว้าทุนมาให้ทำความเข้าใจกัน    1. รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง  

62.3K
article Img

10 ทุนที่ GPA ไม่ปัง ก็คว้าทุนได้

ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง   1. ทุนจาก CareerEnjoyment Scholarship        

53.2K