ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

เมืองยอดฮิตสำหรับเรียนต่อที่นิวซีแลนด์และออสเตรเลีย

ขอแนะนำ 7 เมืองในนิวซีแลนด์และออสเตรเลียที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ

4056

เมืองยอดฮิตสำหรับเรียนต่อที่นิวซีแลนด์และออสเตรเลีย

                                                                                                 

นิวซีแลนด์และออสเตรเลียใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร มีภูมิทัศน์สวยงาม คุณภาพชีวิตของประชากรดี และมีคุณภาพการศึกษาสูงติดอันดับโลกอยู่บ่อยครั้ง โอกาสนี้จึงขอแนะนำ 7 เมืองในนิวซีแลนด์และออสเตรเลียที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ใครกำลังเล็งสองประเทศนี้ไว้ต้องไม่พลาดนะคะ

 

นิวซีแลนด์ (New Zealand)

นิวซีแลนด์ยังเป็นประเทศแรกของโลกที่ให้สิทธิผู้หญิงในการเลือกตั้ง และมนุษย์คนแรกของโลกที่พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ได้สำเร็จก็ยังเป็นคนนิวซีแลนด์อีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นโลเคชั่นถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง The Lord of The Rings เกือบทั้งเรื่อง หลายคนที่เป็นแฟนหนังเรื่องนี้ ก็คงจะประทับใจความสวยงามของธรรมชาติในแต่ละฉากอยู่ไม่น้อย มาดูกันว่าท่ามกลางป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์มีมหาวิทยาลัยอะไรที่น่าสนใจบ้าง

 

โอ๊คแลนด์ (Auckland)

เมืองใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ ที่นี่เป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจ การค้า การศึกษา และวัฒนธรรม และมีฉายาว่าเมืองแห่งเรือใบ (The City of Sails) เพราะมีภูมิประเทศเป็นเกาะที่มีอ่าวอยู่ล้อมรอบเหมาะแก่การแล่นเรือใบมาก มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงได้แก่ University of Auckland และ Auckland University of Technology

 

เวลลิงตัน (Wellington)

เมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์ เวลลิงตันมีชื่อเสียงด้านศิลปะและวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก จึงเป็นที่ตั้งของแกลลอรี่ พิพิธภัณฑ์น่าสนใจ และคาเฟ่น่านั่งหลายแห่ง แถมยังร่มรื่นและโอบล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงได้แก่ Victoria University of Wellington

 

ไครสต์เชิร์ช (Christchurch)

ไครสต์เชิร์ชเมืองชายฝั่งตะวันออกทางตอนใต้ของนิวซีแลนด์ เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 รองจากโอ๊คแลนด์ อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางความเจริญของเกาะทางใต้ มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงได้แก่ Canterbury University

 

ออสเตรเลีย (Australia)

ออสเตรเลียเป็นประเทศที่เปิดรับนักศึกษาต่างชาติจากทั่วโลก ที่นี่มีนักศึกษาต่างชาติมากเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากสหราชอาณาจักรและอเมริกา จึงการันตีได้ว่าคุณภาพการศึกษาของออสเตรเลียมีมาตรฐานสูงเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ และมีสาขาวิชาหลักสูตรภาษาอังกฤษให้เลือกเรียนมากมาย

 

เพิร์ธ (Perth)

ชาวออสซี่และชาวยุโรปต่างรู้จักเพิร์ธดีในฐานะเมืองแห่งการศึกษา นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่รักการผ่อนคลาย เพราะนอกจากตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำสองสายแล้ว ยังมีบางส่วนอยู่ติดชายหาดอันสวยงาม อากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี และเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงได้แก่  Curtin University

 

เมลเบิร์น (Melbourne)

เมลเบิร์นตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลีย เป็นเมืองหลวงของรัฐวิกตอเรียที่มีพื้นที่สีเขียวเยอะมากจนได้รับฉายาว่า Garden City และยังเป็นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรรมที่มีพิพิธภัณฑ์และแกลลอรี่เจ๋งๆ อยู่เพียบ ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีชีวิตชีวาเป็นอย่างมาก มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงได้แก่ Univerity of Melbourne และ Monash University

 

ซิดนี่ย์ (Sydney)

ซิดนี่ย์เป็นเมืองหลวงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ เมืองนี้มีประชากรมากที่สุดในประเทศ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญ และเมืองน่าอยู่อันดับต้นๆ ของโลก อีกทั้งยังเป็นเมืองที่นักศึกษาไทยนิยมไปศึกษาต่อมากที่สุด

มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงได้แก่ University of Sydney

 

บริสเบน (Brisbane)

บริสเบนเป็นเมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ ดินแดนแห่งนี้เป็นที่ตั้งของมรดกโลกทางธรรมชาติหลายแห่ง และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น แนวปะการังใหญ่ (Great Barrier Reef) ศูนย์อนุรักษ์หมีโคอาล่าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ชายหาดสวยงาม และแหล่งช้อปปิ้งอีกมากมาย มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงได้แก่ Queensland University of Technology และ University of Queensland

แอดิเลด (Adelaide)

เมืองสุดชิลที่มี Park มากกว่า 20 แห่ง แถมยังเป็นสถานที่ผลิตไวน์ชั้นเยี่ยม อ่านต่อ

 

รู้จักมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย

 

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง