นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: Essentials - MUST READ

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

share image

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

เมื่อใกล้วันเดินทางคุณอาจรู้สึกตื่นเต้น แต่ถ้าหากจัดการเรื่องแพคกระเป๋าเสร็จไปอีกอย่างก็เหมือนมีชัยไปกว่าครึ่ง การจัดกระเป๋าไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายแถมบางทียังทำให้เราเสียเวลาคิดเยอะ ไม่ต้องห่วงเรามีวีธีทำให้เรื่องนี้ง่ายขึ้น

สิ่งที่ควรเก็บใส่กระเป๋า

• เงินดอลล่าร์ออสเตรเลีย - ธนาคารอาจเป็นเรื่องไม่ง่ายนัก บางครั้งคุณสามารถถอนเงินจากธนาคารที่ต่างประเทศออกมาใช้ได้ทันทีแต่ก็ไม่เสมอไป แนะนำให้เเจ้งธนาคารของคุณไว้แต่เนิ่นๆว่าคุณจะเดินทางไปต่างประเทศและจะมีการถอนเงินออกมาใช้จากต่างประเทศ รวมทั้งให้พกเงินสดติดตัวไปด้วย (ประมาณให้พอใช้ในหนึ่งอาทิตย์) เผื่อว่าคุณไม่สามารถถอนเงินออกมาใช้ได้

• เสื้อผ้าที่เหมาะสม - คอร์ส่วนใหญ่ของออสเตรเลียเริ่มเดือนมกราคม เทอมแรกเรียกว่าภาคเรียนหน้าร้อน อากาศก็ร้อนสบาย ถ้าเปรียเทียวกับหน้าร้อนบ้านเรา ก็เอาเสื้อผ้าหน้าร้อนไป ด้วยความที่ออสเตรเลียเป็นเกาะดังนั้นอย่าลืมชุดว่ายน้ำ และข้าวของแบบเวลาเราไปเที่ยวทะเลไปด้วย เพราะทะเลอยู่เเค่เอื้อม

• อุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ที่จำเป็น - หนังสือ สมุด เครื่องเขียน ไปซื้อเอาที่นู่นได้แต่สิ่งที่หาไม่ได้คือ คอมพิวเตอร์แลปท๊อปและข้อมูลที่อยู่ในเครื่องของเรา อย่าลืมเก็บแลปท๊อปของคุณในกระเป๋าหิ้วขึ้นเครื่องบิน จะได้อุ่นใจว่าของสำคัญอยู่ในสาายตาตลอดการเดินทาง

• เอกสารที่ต้องแสดงที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง - เมื่อถึงด้านตรวจคนเข้าเมืองคุณจะต้องมี พาสปอร์ท, วีซ่า, จอหมายหรือ สำเนาอีเมลตอบรับจากทีางมหาวิทยาลัย, ใบรับรองการตรวจสุขภาพ และใบรับรองทางการเงิน หากไม่มีเอกสารเหล่านี้คุณอาจถูกส่งกลับประเทศ ทางที่เตรียมเอกสารเหล่านี้ให้ครบในแฟ้มและตรวจให้มั่นใจว่าเอาใส่กระเป๋าหิ้วขึ้นเครื่องไปด้วย

สิ่งที่ไม่ต้องเอาไปด้วย

สุดยอดเคล็ดลับ

• เชคสายการบิน และสนามบินขาออก ว่าคุณต้องไปขึ้นเครื่องที่ไหน เช็คเรื่องน้ำหนักของกระเป๋า ของมีคมและของเหลว อาหารต้องห้าม สายการบินแต่ละแห่งอาจมีกฎที่แตกต่างกันไป ลองตรวจเชคให้ดี

• เมื่อคุณได้รับการตอบรับจากสถาบัน คุณอาจได้รับรายการหนังสือที่ต้องใช้ หรืออุปกรณ์ที่จำเป็นในการเรียน ของเหล่านี้หาซื้อได้ถูกกว่าจากร้านค้าในประเทศออสเตรเลีย

• ตรวจเชคปลั๊กไฟและตัวเสียบของออสเตรเลียว่ามีอุปกรณ์ไหนที่ต้องใช้ตัวแปลงหรือไม่ ควรนำไปอย่างน้อย 1 อันแต่คุณสามารถหาซื้อที่ออสเตรเลียก็ได้เพิ่มภายหลัง

• การมีแผนที่ติดตัวเป็นเรื่องดี เพราะคุณสามารถออกสำรวจไปได้เรื่อยๆ การมีแอพแผนที่ในมือถือเป็นอีกเรื่องจะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

วัฒนธรรมของออสเตรเลีย

วัฒนธรรมของออสเตรเลีย ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก เพราะมีประชากรจากทั่วทุกมุมโลกมาอาศัยอยู่ที่นี่ ออสเตรเลียใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก ทุกคนในประเทศจึงสามารถสื่อสารและเข้าใจภาษาอังกฤษได้ ซึ่งถือเป็นจุดร่วมสำคัญของคนในประเทศนี้ ถึงแม้จะเป็นประเทศที่รวมคนหลายเชื้อชาติไว้ด้วยกัน แต่ออสเตรเลียก็ถือเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยมากที่สุดประเทศหนึ่งในโลก และมีอัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำมาก แต่ถึงอย่างไรคุณก็ควรรอบคอบ

99.1K
article Img

ทำไมควรเรียนต่อที่ออสเตรเลีย

ถ้าถามว่าประเทศไหนที่คนไทยอยากไปเรียนต่อมากที่สุด เชื่อเลยค่ะว่าออสเตรเลียต้องติดอันดับต้น ๆ แน่นอน ว่าแต่ทำไมที่นี่เค้าถึงน่าสนใจขนาดนั้นนะ? มาดูเหตุผลกันค่ะว่าทำไม อ่านจบแล้วอาจจะอยากกดเอฟตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลียรัว ๆ เลยก็ได้   คุณภาพการศึกษาที่ดีติดอันดับโลก ปังไม่ไหว !        จะไม่ให้ปังยังไงไหว ก็เค้ามีมหาวิทยาลัยถึง 8 แห่งในออสเตรเลียติดอันดับอยู่ในรายชื่อ 100

25.4K
article Img

รู้จักวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย ม้วนเดียวจบ

ออสเตรเลียเป็นอีกหนึ่งประเทศหมุดหมายที่นักเรียนและนักศึกษาทั่วโลกให้ความสนใจ เพราะระบบการศึกษาที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพในระดับสากล          ออสเตรเลียมีมหาวิทยาลัยถึง 7 แห่งติดอันดับ top 100 ของโลก จาก QS Ranking 2022 เช่น The Australian National University อยู่อันดับที่ 27 The University of Melbourne อยู่อันดับที่ 37  The University of Sydney อยู่อันดับที่ 38       

9.8K
article Img

5 สิ่งที่ต้องทำในออสเตรเลีย

5 สิ่งที่ต้องทำในออสเตรเลีย หลายเมืองในประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองศิลปะที่มีหอศิลป์ดีๆ น่าสนใจและพิพิธภัณฑ์สำคัญๆ ตั้งอยู่มากมาย นอกจากนี้แต่ละเมืองยังมีวงซิมโฟนีออร์เคสตรา เป็นของตัวเองอีกด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบด้านศิลปะและดนตรี การใช้ชีวิตอยู่ในประเทศออสเตรเลีย จะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมให้แก่คุณได้อย่างเต็มที่ ซึ่งน่าจะเป็นความประทับใจที่คุณไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน Festival of Sydney

9.2K