ขั้นตอนเรียนต่อ
ฮ่องกง: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

Top 5 สถานที่ห้ามพลาดของฮ่องกง

6347

Top 5 สถานที่ห้ามพลาดของฮ่องกง

เราได้ข้อมูลวงในเรื่องที่กิน ที่เที่ยวเล่นกินสุดฮิป 5 ที่ฮ่องกง จาก น้องฝึกงาน ‘เหวินตี๋’ ที่เคยไปอยู่ฮ่องกงมาซักพัก

 

เกาะลามะ

เปล่าเลย…. เกาะลามะไม่มีตัวละมาเลยซักตัว แต่เป็นเพราะสำเนียงของภาษาจีนทางตอนใต้รวมถึงรูปร่างและที่ตั้งของเกาะทำให้มันถูกเรียกว่าอย่างนั้น ที่นี่เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบเดินกินลมชมวิว มองดูธรรมชาติ ถ้าได้ลองนั่งเรื่อเฟอรี่จากเกาะฮ่องกงข้ามมาที่เกาะนี้ ภาพวิวที่เห็นจากตึกร้านค้าแหล่งช้อปปิ้งรวงผึ้งทั้งจากฝั่งตะวันออกและตะวันตกของเกาะฮ่องกงจะค่อยๆเปลี่ยนเป็นหมู่บ้านชาวประมงของ ซก คิว วาน (Sok Kwu Wan) ที่นี่สามารถลองตกปลาสดๆเอง หรือจะลองไปจับกับเรือประมงออกไปหาปลาสดๆทุกวันก็ได้ นอกจากนี้ยังมีหาดสวยๆหลายหารอย่างเช่น  Hung Shing Yeh

สวน Wetland ฮ่องกง

สวน Wetland ตั้งอยู่ใน Tin Shui Wai เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวฮ่องกงทุกเพศทุกวัย เป็นสวนเสริมสร้างการเรียนรู้เรื่องการรักษาระบบนิเวศน์ คุณเฝ้าดูชีวิตสัตว์ได้หลายประเภทตั้งแต่นกไปถึงปลา สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมครึ่งบกครึ่งน้ำ เหมาะมากสำหรับคนที่อยากศึกษาเรื่องภูมิศาสตร์ทางกายภาพหรือชีววิทยาศาสตร์ ด้วยพื้นที่กว้าง 6100 เอเคอร์ คุณอาจเที่ยวไม่หมดภายในหนึ่งวัน สวนนี้เต็มไปด้วยความสงบร่มรื่นเป็นที่พักอย่างดีจากความวุ่นวายจากเมือง

 

เดอะ พีค แทรม

หากคุณต้องการหลบความวุนวายมนตัวเมือง คุณอาจลองนั่งรถรางขึ้นไปยังยอดเขา หรือ วิคตอเรียพีค สถานีรถรางอยู่ในตัวเมืองในฝั่ง Central และจะพาคุณขึ้นสู่ยอดเขาวิคตอเรียพีค โดยตลอดระยะทาง 1.4 กิโลเมตรคุณสามารถชมวิวที่สวยงามของเกาะฮ่องกงได้ เราแนะนำว่าคุณควรจะไปถึงก่อนเวลาเพื่อหลีกเลี่ยงคิวมหาศาลของนักท่องเที่ยวจำนวนมากกว่า 11,000 คน รถรางวิ่งขึ้นสูง 400 เมตรจากระดับน้ำทะเลขนาบด้วยตึกอาคารด้านข้าง หากคุณเป็นคนที่เมารถเวลาที่ขึ้นที่ลาดชัน ทางนี้อาจไม่เหมะ เมื่อขึ้นถึงยอดเขาคุณสามารถช้อปปิ้ง ทานอาหารค่ำพร้อมชมวิวที่เห็นไปถึงเส้นขอบฟ้า หรือเดินชม เดอะ พีค แทรม แกลลอรี่ที่จะพาคุณย้อนเวลาไปหาอดีตเมื่อ 200 ปีที่แล้ว สามารถซื้อตั๋วขึ้นเดอะพีคได้ที่นี่ค่ะ

 

ซัยกัง ถนนซีฟู้ด

ถึงคุณจะไม่ได้เป็นคออาหารทะเล แต่การเดิรเล่นตามถนนซัยกังก็น่าสนุกและมีสีสันมากกว่าเดินเลือกซื้ออาหารทะเลจากซุปเปอร์เป็นไหนๆ คุณสามารถมองเห็นเรือปลาแล่นเข้าเทียบท่าพร้อมปลาสดๆเป็นกะตั๊กแถม ได้กลิ่นอายและบรรยากาศของตลาดปลาทะเลแท้ๆ ที่นี่มีตู้ปลาเป็นพีระมิดแก้วใสๆ  และเฮียเจ้าของแผงปลาจะช้อนปลาตามที่ลูกค้าต้องการ ประสบการณ์การมาซื้อปลาที่นี่เป็นสิ่งที่น่าจดจำ ท่ามกลางบรรยากาศที่วุ่นวายเราแนะนำว่าเมื่อตัดสินใจแล้วชี้ปลาตัวที่ต้องการให้แม่นๆ เพื่อจะได้ไม่ต้องจับ(ฆ่า)ปลาผิดตัว 

 

สำหรับการกินอาหารในฮ่องกง แนะนำว่าควรเชคให้ดีก่อนกิน ของว่างที่ตั้งรออยู่บนโต๊ะ เพราะร้านส่วนมากมักคิดตังค์ด้วย ไม่ได้ให้กินฟรีอย่างที่เราเข้าใจแบบร้านอเมริกันที่มีขนมปังกัยน้ำมันมะกอกให้จิ้มกิน ถ้ามีรายการไหนในใบเสร็จที่คุณไม่ได้สั่ง และไม่ได้กิน เรียกมาคุยให้เคลียร์

 

ลาน ไคว ฟง (Lan Kwai Fong)

ลาน ไคว ฟง เปรียบได้กับ ไทม์สแคว ของนิวยอร์ก ใครชอบสังสรรค์ยามค่ำคืนต้องที่นี่เลย ไม่ว่าจะคุณจะเป็นนักเรียนมาสังสรรค์กับเพื่อนหรือ เป็นคนทำงานรุ่นใหม่มารีแลกซ์ยามค่ำคืนกับเพื่อร่วมงาน คุณก็สามารถหาที่เที่ยวบรรยากาศดีในสไตล์ที่เหมาะกับคุณได้ในย่านฮิปแห่งนี้ ที่นี่ตั้งอยู่ในเขตเซนทรัล และมีทุกสิ่งสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นบาร์กว่าร้อยแห่ง ร้านอหารและคลับที่รวมตัวกันคอยให้บริการลูกค้าทุกรูปแบบ เหลียวมองข้างๆคุณอาจกระทบไหล่คนดังก็เป็นได้

 

TIPS :

นอกจากจะโดดเด่นเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ฮ่องกงยังมีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยม ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในเอเชียเพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

 

ค้นหาคอร์ส

ฮ่องกง
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

นภัสศรันย์จบนิเทศ และทำงานอยู่ในวงการโฆษณาอยู่หลายปี ก่อนย้ายมาอยู่อังกฤษ ปัจจุบันทำงานด้านสื่อonline ในเวลาว่างชอบวาดรูป และทำอาหารเกาหลี และเมนูเพื่อสุขภาพ ตอนนี้กำลังหัดภาษาเสปน เป็นภาษาที่ 5