นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ไอร์แลนด์: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวมทุนเรียนต่อปริญญาเอก จากประเทศนอกสายตา

share image

    ‘รอสักวัน ให้เธอหันมา รอสักวัน ทั้งที่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่’ กลับมาอีกแล้วกับทุนนอกสายตา ในรอบนี้ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะหาทุนเรียนต่อที่ไหนดี เพราะวันนี้ Hotcourse Thailand สรรหาทุนดีดีมาไว้ที่นี่แล้ว

 

    บอกได้เลยว่าแต่ละทุนที่เราคัดสรรมานั้นครอบคลุมแทบทุกสาขา แถมส่วนใหญ่ก็เป็นทุนเต็มจำนวนด้วย แต่ละทุนทั้งอยากโดนเป็นเจ้าของ อยากมีคนจับจอง ถ้าเพื่อน ๆ อยากจะครอบครองทุนนอกสายตาเหล่านี้ ก็ลองหันมาเปิดตาแล้วเปิดใจอ่านดูหน่อยน้าา

 

เรียนต่อฮังการี ทุนฮังการี

 

University of Debrecen ประเทศฮังการี

 

    ทุนนี้เป็นทุนเรียนฟรีเต็มจำนวน มอบให้นักศึกษาทั้ง ป.ตรี โท เอก ในสาขาวิชาต่าง ๆ เช่น เกษตรศาสตร์ บริหารธุรกิจ แพทยศาสตร์ พยาบาลศาสตร์ มนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ดนตรี เป็นต้น

 

    ทุนนี้ครอบคลุมทั้งเงินทุนรายเดือน หอพัก ค่าเล่าเรียน และค่าประกันสุขภาพ ซึ่งแต่ละคณะและสาขาจะกำหนดคุณสมบัติผู้สมัครที่แตกต่างกันไป คลิกที่นี่ เพื่ออ่านรายละเอียดคุณสมบัติของผู้สมัครและข้อมูลเพิ่มเติม

 

คุณภาพการศึกษาที่มหาวิทยาลัย การศึกษาของประเทศฮังการีนั้น ได้ชื่อว่ามีความเข้มข้น เน้นความคิดสร้างสรรค์ และ เน้นการเรียนเพื่อนำไปใช้จริง อีกทั้งการเรียนการสอน เน้นเสรีภาพ และ ความเท่าเทียม 

ในเรื่องของ life style และ สิ่งแวดล้อม เมืองต่าง  ของประเทศฮังการี มีความสวยงาม สถาปัตยกรรม การออกแบบผังเมือง และ ธรรมชาติรอบ  นั้น มีความสวยงามมากมีค่าครองชีพเท่ากับกรุงเทพ แต่ค่าเดินทางนั้นต่ำกว่ามาก อยู่ที่เดือนละ 350 บาท (สำหรับนักศึกษาขึ้นได้ทุกอย่าง ไปไหนก็ได้ในเมือง และ เป็นแบบนี้ทุก  เมือง ทั้งแซแก็ด แปช แดแบร็ตแซน 

ทุกเมืองมีสถานที่ให้ออกกำลังและรีแล็กซ์ทั่วทั้งเมือง อาหารมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งอิตาลี ฮังการี และ เอเชีย ประเทศฮังการีนั้น มีความปลอดภัยสูงมาก มีระดับอาชญากรรมที่ต่ำ มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ไปมากมาย (คุณวิทวิน)

 

 

เรียนต่อไซปรัส ทุนไซปรัส

 

ทุนวิจัย ป.เอก กลุ่มมหาวิทนาลัย RISE ประเทศไซปรัส

 

    ทุน PhD Fellowships – RISE Doctoral Training Program 2021 เป็นทุนวิจัยเต็มจำนวนระดับ ป.เอก ภายใต้กลุ่มการวิจัยสหสาขาวิชาชีพ (MRGs) ครอบคลุมทั้งค่าเล่าเรียน ค่าครองชีพรายเดือน และค่าใช้จ่ายในการฝึกงาน ผู้สมัครต้องลงสมัครเรียน ป.เอก มหาวิทยาลัยในเครือ RISE เช่น University of Cyprus, Cyprus University of Technology หรือ Open University of Cyprus

 

    คุณสมบัติของผู้สมัครคือต้องลงทะเบียนเรียนหนึ่งที่ในเครือ ต้องจบการศึกษาในสาขาวิจัยวิทยานิพนธ์ หรือสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ต้องแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการทำวิจัย ต้องมีทักษะทางภาษาอังกฤษเป็นอย่างดี ผู้สมัครนอกสหภาพยุโรปต้องมีใบอนุญาตการทำงาน

 

    ผู้สมัครสามารถตรวจสอบหัวข้อการวิจัยที่เกี่ยวข้องได้ ที่นี่ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง rise.org.cy

 

การเรียนการสอนที่ไซปรัส เป็นภาษาอังกฤษ ผู้คนเป็นมิตร

 

 

ทุนเรียนต่อเม็กซิโก

 

Mexican Government Scholarships

 

    ทุนจากรัฐบาลเม็กซิโก เป็นทุนระดับปริญญาโท (2 ปี) และปริญญาเอก (3 ปี) และวิจัยหลังปริญญา (1 ปี)

 

    ทุนครอบคลุมค่ากินอยู่รายเดือน ค่าเล่าเรียน ประกันสุขภาพ ค่าเดินทางไปกลับ

 

    ผู้สมัครต้องมาจากประเทศที่กำหนด (มีประเทศไทย) จบการศึกษาระดับก่อนหน้าทุนที่จะสมัคร ต้องไม่อยู่ในเม็กซิโกตอนที่สมัคร ใบสมัครและข้อมูลต่างๆ ต้องส่งเป็นภาษาสเปนเท่านั้น (ส่งเอกสารคัดลอกที่แปลเป็นภาษาสเปนแล้วแนบไปได้) ใบสมัครส่งได้ที่สถานทูตเม็กซิโก

 

    สามารถดูคอร์สที่ทุนครอบคลุมได้ที่นี่

    อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมที่นี่

 

เรียนต่อตุรกี

 

Turkey Scholarships

 

    ทุนนี้มอบให้นักศึกษาตั้งแต่ ป.ตรี-ป.เอก เพื่อศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศ ทุนนี้มอบค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมต่างๆ ค่าใช้จ่ายส่วนตัว 700 ลีรา/เดือน สำหรับป.ตรี 950 ลีรา/เดือน สำหรับ ป.โท และ 1400 ลีรา/เดือน สำหรับ ป.เอก ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ ค่าประกันสุขภาพ ค่าหอพัก พร้อมคอร์สเรียนภาษาตุรกีเป็นเวลา 1 ปี ได้แก่

 

     ผู้สมัครจะต้อง เป็นพลเมืองต่างชาติ ป.ตรี อายุไม่เกิน 21 ปี ส่วน ป.โท อายุไม่เกิน 30 ปี และป.เอก ไม่เกิน 35 ปี ผู้ที่ต้องการเรียนในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ (แพทย์, ทันตแพทย์ และเภสัชศาสตร์) จะต้องมีผลการเรียน 90% ขึ้นไป คลิก ที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดสาขาที่เปิดรับสมัคร หรืออ่านรายละเอียดทุนฉบับเต็มได้ ที่นี่

 

ทุนนี้เขาจัดเต็มจริงๆ ครับผม  ฟรีเกือบทุกอย่าง เงินทุนแต่ละเดือนที่เขาให้มาสามารถเก็บเงินแต่ละเดือนซื้อตั๋วกลับบ้าน(ไป-กลับ)ช่วงหยุดซัมเมอร์ได้เลย อีกอย่างมหาลัยในตุรกีก็มีคุณภาพมากอยู่ครับ เพราะส่วนมากแล้วการศึกษาของเขาจะอิงให้เป็นไปตามมาตราฐานยุโรป  จบไปผมว่ามีงานทำแน่นอน - สมาชิกหมายเลข 1681821 (สามารถอ่านประสบการณ์ชิงทุนตุรกีจากกระทู้นี้ได้เลย) 

 

 

เรียนต่อไอร์แลนด์ ทุนรัฐบาลไอร์แลนด์

 

Government of Ireland International Education Scholarships (GOI-IES)

 

    รัฐบาลไอร์แลนด์ มอบทุนสนับสนุนค่าใช้จ่ายมูลค่า 10,000 ยูโร ครอบคลุมค่าเล่าเรียนระยะเวลา 1 ปีการศึกษาและค่าใช้จ่ายส่วนตัว ยกเว้นค่าธรรมเนียมการศึกษาเต็มจำนวนให้นักศึกษา ป.ตรี ป.โท ป.เอก ไม่จำกัดสาขาวิชาถึง 60 ทุน ในสถาบันชั้นนำของไอร์แลนด์ เช่น Athlone Institute of Technology, Dublin Business School, Dublin City University, Dún Laoghaire Institute of Art, Design and Technology

 

    คุณสมบัติของผู้สมัคร ได้แก่ ต้องไม่เป็นพลเมืองจากกลุ่มประเทศ EU หรือ EEA มีผลการเรียน มีทักษะการสื่อสารยอดเยี่ยม เข้าร่วมกิจกรรมนอกห้องเรียน (เช่น งานอาสา งานในชุมชน งานในระดับชาติหรือนานาชาติ งานศิลปะหรือเล่นกีฬา) เป็นต้น สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

    ทุนนี้เปิดรับสมัครถึงวันที่ 26 มีนาคม 2021 เวลา 17.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นไอร์แลนด์) นี้เท่านั้น สามารถสมัครออนไลน์ได้ผ่าน ที่นี่

 

    

รวมทุนเรียนต่อปริญญาเอก ในประเทศอาเซียน ทุนจัดเต็มแถมใกล้บ้าน

ทุนเรียนต่อไอร์แลนด์ อัพเดตล่าสุด

รวมทุนรัฐบาลประเทศนอกสายตา เรียนฟรี แข่งขันน้อย

 

 

MUST READ

article Img

การสมัครเรียนต่อไอร์แลนด์

การสมัครเรียนต่อไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ กลายเป็นอีกประเทศที่นักเรียนต่างชาติให้ความนิยมมาเรียนต่อมากขึ้อย่างเห็นได้ชัดในปีที่ผ่านๆ เนื่องจากมาตรฐานการศึกษาทียอดเยี่ยม และวัฒนธรรมรวมถึงผู้คนที่เป็นมิตร อย่างไรก็ตามกระบวนการสมัครเรียนมีข้อแตกต่างและต้องเข้าใจว่าไอร์แลนด์เป็นอิสระจาก สหราชอาณาจักรดังนั้นอาจมีขั้นตอนที่แตกต่างกัน เราสรุปขั้นตอนการสมัครเพื่อช่วยวางแผนการเรียนต่อของคุณให้ง่ายและรวดเร็วดังนี้ การสมัคร หาข้อมูลการสมัคร

3.7K
article Img

สถาบันการศึกษาของไอร์แลนด์

เกี่ยวกับสถาบันการศึกษาของไอร์แลนด์ การศึกษาระดับอุดมศึกษามีการเปิดสอนที่มหาวิทยาลัย วิทยาลัยการศึกษา วิทยาลัยเอกชนและสถาบันเทคโนโลยีของประเทศไอร์แลนด์ มหาวิทยาลัยในไอร์แลนด์ มีมหาวิทยาลัย 7 แห่งในประเทศไอร์แลนด์ ได้แก่ มหาวิทยาลัย Limerick มหาวิทยาลัย Dublin City มหาวิทยาลัยแห่งชาติ Ireland Maynooth มหาวิทยาลัย College Cork มหาวิทยาลัยแห่งชาติ Galway มหาวิทยาลัย College Dublin และวิทยาลัย Trinity Dublin โดยมหาวิทยาลัย Dublin

2.9K
article Img

ประเภทของหลักสูตร

ประเภทของหลักสูตร หลักสูตรที่เปิดสอนที่สถาบันระดับอุดมศึกษาของประเทศไอร์แลนด์ประกอบด้วยหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาตรีเกียรตินิยม (โดยปกติจะใช้เวลาเรียนแบบเต็มเวลาสามปี) หลักสูตรประกาศนียบัตรระดับอุดมศึกษาเต็มเวลาสองปี อนุปริญญาระดับบัณฑิต (โดยปกติจะเป็นหลักสูตรหนึ่งปี) หลักสูตรระดับปริญญาโท (มีทั้งหลักสูตรชั้นเรียนหรือการวิจัยและใช้เวลาเรียนไม่เกินสองปี) และหลักสูตรระดับสูงสุดที่มีการเปิดสอนคือหลักสูตรระดับปริญญาเอก (PhD)

2.8K