นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
มาเลเซีย: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวมทุนเรียนต่อปริญญาเอก ในประเทศอาเซียน ทุนจัดเต็มแถมใกล้บ้าน

share image

รู้หรือไม่ ถ้าพูดถึงด้านเรียนต่อปริญญาเอกแล้ว หลายคนก็ต้องคิดหนักแน่ๆ ว่าจะเรียนต่อป. เอกที่ไหนดี เพราะชีวิตต่อจากนี้ต้องขึ้นอยู่กับการเรียนแน่ๆ วันนี้เราเลยขอมาขายประเทศในอาเซียนร่วมใจของเรา เพราะนางก็ไม่น้อยหน้าใครที่ไหนนะ นอกจากใกล้บ้านแล้วค่าใช้จ่ายยังถูกกว่าประเทศตะวันตกด้วย ที่สำคัญคือมีทุนการศึกษาสำหรับป. เอกให้ด้วย! ไปดูกันว่ามีทุนอะไรบ้างเลย 

 

ASEAN Scholarship for Tourism (AST)

 

    ทุนปริญญาโทและเอก เกี่ยวกับสาขา Tourism โดยจะเน้นไปที่ SEAN Tourism Strategic Plan (ATSP) ที่ต้องการเพิ่มการแข่งขันของอาเซียนให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งเดียว และเพื่อสร้างความยั่งยืนของการท่องเที่ยวในอาเซียน

 

    มีทุนสองแบบ คือ ASEAN Scholarship for Tourism ซึ่งเปิดให้นักเรียนจากประเทศในอาเซียนสมัครได้ และ    Global ASEAN Scholarship for Tourism ที่เปิดให้นักเรียนจากอาเซียนและประเทศที่เป็น dialogue parters สมัคร

 

    โดยจะเข้าเรียนที่มหาลัยที่ร่วมโครงการ ได้แก่

    Trisakti School of Tourism, Indonesia

    Taylor’s University, Malaysia

    Lyceum of the Philippines University, Philippines

    Prince of Songkla University, Thailand

 

    ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติดังนี้ สำหรับปริญญาโท ต้องมีผลการเรียนมากกว่า 3.5 จบจากมหาลัยที่ได้รับการยอมรับ ส่วนปริญญาเอก ต้องมีผลการเรียนปริญญาโทมากกว่า 3.5 (โดยต้องจบแบบวิจัย) และมีงานวิจัยตีพิมพ์อย่างน้อยหนึ่งเล่ม

 

    อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.atrasecretariat.com/asean-scholarships

 

SEARCA Graduate Scholarships in Agriculture for Southeast Asians

 

    ทุนปริญญาโทและเอกในสาขาเกี่ยวกับ Sustainable agricultural and rural development (รวมไปถึงสาขา Agricultural/Biological sciences, Social Sciences, Economics and Agribusiness, Forestry and Fisheries, Environmental Sciences, Agro-industrial Technology and Engineering)

 

    โดยเข้าเรียนที่

    - Institut Pertanian Bogor (IPB), Bogor, Indonesia

    - Universitas Gadjah Mada (UGM), Yogyakarta, Indonesia

    - Universiti Putra Malaysia (UPM), Selangor, Malaysia

    - Kasetsart University (KU), Bangkok, Thailand

    - University of the Philippines Los Baños (UPLB), Laguna, Philippines

 

    ทุนนี้เป็นทุนสำหรับนักศึกษาที่มาจากประเทศในอาเซียน ที่ทำงานในวงการวิชาการ งานวิจัย หรือหน่วยงานรัฐ โดยต้องมีอายุไม่เกิน 35 ปีในตอนที่สมัคร

 

    อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม http://searca.org/about-graduate-scholarship

 

Singapore International Graduate Award (SINGA)

 

    SINGA มอบทุนให้นักเรียนต่างขาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมในระดับปริญญาตรีหรือโท และมีความสนใจทำวิจัยปริญญาเอกในสาขาวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ในสถาบันการศึกษาในสิงคโปร์ เช่น Agency for Science, Technology and Research (A*STAR), National University of Singapore (NUS), Nanyang Technological University (NTU) or the Singapore University of Technology and Design (SUTD).

 

    ทุนมีจำนวน 240 ทุนต่อปี ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการเรียน 4 ปี ได้แก่ ค่าเทอม ค่าใช้จ่ายต่อเดือน จำนวน S$2,000 - 2,500 ค่าตั้งถิ่นฐาน (S$1,000) และค่าเรื่องบินไปกลับ (S$1,500)

 

    ผู้สมัครควรมีความตั้งใจอยากทำวิจัยและมีการเรียนดีเยี่ยม มีทักษะภาษาอังกฤษทั้งพูดและเขียน

 

    อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.a-star.edu.sg/Scholarships/For-Graduate-Studies/Singapore-International-Graduate-Award-SINGA

 

Malaysian International Scholarship (MIS)

 

    ทุนจากประเทศมาเลเซีย เป็นทุนระดับปริญญาโทและปริญญาเอก โดยจะเน้นสาขาวิทยาศาสตร์ วิศวะฯ เกษตรศาสตร์และประมง เศรษฐศาสตร์และการเงิน IT สิ่งแวดล้อมศึกษา ไบโอเทค และสายสุขภาพที่ไม่ใช่พยาบาล แพทย์ และเภสัช เป็นพิเศษ

 

    ทุนครอบคลุมค่าเดินทาง ค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน ค่าใช้จ่ายรายเดือน ค่าหนังสือเรียน ค่าประกันสุขภาพ ค่าวิทยานิพนธ์ และค่าวีซ่า

 

    ผู้สมัครทุนต้องมีผลการเรียนดีเด่น มีผลทดสอบคะแนนภาษาอังกฤษ IELTS 6.5 หรือ TOEFL paper-based 580, computer-based อย่างน้อย 230 หรือ internet-based อย่างน้อย 92 และต้องมี proposal ที่เกี่ยวข้องกับความต้องการและผลประโยชน์ของมาเลเซียด้วย

 

    ต้องสมัครและได้การตอบรับเข้าเรียนในมหาลัยในมาเลเซีย

    อย่างน้อยได้เกียรตินิยมอันดับ 2 ในระดับปริญญาตรี มีอายุน้อยกว่า 45 ปี ผู้สมัครทุนปริญญาโทต้องมี GPA ของปริญญาตรีอย่างน้อย 3.5

 

    ส่วนผู้สมัครปริญญาเอกต้องมี GPA ของปริญญาโท 3.5 โดยจะมีการพิจาณาหนังสือที่ตีพิมพ์ งานวิจัย portfolio ร่วมกันด้วย ผู้สมัครต้องมีชื่อเสียงในการวิจัยและความรู้เกี่ยวกับงานวิจัยที่จะทำด้วย

 

    ตามข่าสารทุนและอ่านรายละเอียดคุณสมบัติผู้สมัครได้ที่ http://www.apu.edu.my/study-apu/international-students/malaysian-international-scholarship-mis

 

KNB Scholarship

 

    ทุน Beasiswa Kemitraan Negara Berkembang (KNB) ระดับปริญญาตรี โท และเอกจากรัฐบาลอินโดนีเซียให้นักศึกษาจากประเทศกำลังพัฒนาเข้าเรียนต่อในมหาลัยที่อินโดนีเซีย

 

    ขอขายอินโดนีเซียนิดนึง ทำไมเราต้องเรียนต่อที่อินโด?

    - ค่าเล่าเรียนถูก มีทั้งมหาลัยเอกชนและรัฐบาล

    - มีนักเรียนต่างชาติกว่า 6,000 คนเรียนอยู่ในอินโดนีเซีย

    - มีคอร์สภาษาอังกฤษ

    - เรียนรู้วัฒนธรรมและภาษา Bahasa Indonesian

 

    ทุนครอบคลุมค่าตั้งถิ่นฐาน ค่าใช้จ่ายรายเดือน ค่าที่พัก ค่าเทอม (รวมไปถึงค่าหนังสือ ค่าทำวิจัย) ประกันสุขภาพและตั๋วเครื่องบินไปกลับ

 

    สาขาที่ทุนครอบคลุมได้แก่มนุษศาสตร์ (History, Philosophy, literary studies, Anthropology, Cultural Studies, Linguistics) วิศวกรรมศาสตร์ สังคมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และครุศาสตร์

 

    ผู้สมัครปริญญาเอกต้องมีอายุไม่เกิน 40 ปี เรียนจบปริญญาโท มีคะแนน IELTS 7.0 หรือ  TOELF iBT 90

 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม http://knb.kemdikbud.go.id/ หรือไฟล์ PDF http://knb.kemdikbud.go.id/api/files/12ccbbd3-b366-4414-a558-8910419deb32.pdf

 

3 ทุนเรียนต่อสิงคโปร์ที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

ทุนเน้นๆ รวมทุนจากมหาวิทยาลัยมาเลเซีย

ทำความรู้จักทุนเรียนต่อประเทศมาเลเซีย

 

 

 

Study in Malaysia

ฟรี

คู่มือเรียนต่อมาเลเซีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อมาเลเซียเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

การศึกษาของประเทศมาเลเซีย

การศึกษาของประเทศมาเลเซีย สถาบันการศึกษาของมาเลเซีย ภาคการศึกษาของมาเลเซียสามารถดึงดูดนักศึกษานานาชาติได้มากกว่า 80,000 คนในปี 2010 โดยได้พัฒนาความก้าวหน้าที่สำคัญตลอดทศวรรษที่ผ่านมาและได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านการศึกษาในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศมาเลเซียมีมหาวิทยาลัยของรัฐ 20 แห่ง สถาบันโพลีเทคนิค 24 แห่ง วิทยาลัยชุมชนของรัฐ 37 แห่ง มหาวิทยาลัยเอกชน 33 แห่ง วิทยาเขตสาขาของมหาวิทยาลัยต่างประเทศ 4

15K
article Img

การสมัครเรียนต่อมาเลเซีย

ในบรรดาประเทศอาเซียน มาเลเซียถือว่าเป็นอีกประเทศหนึ่งมีที่คุณภาพด้านการศึกษาโดดเด่นไม่น้อย แต่ละปีจึงมีนักศึกษาต่างชาติสมัครเรียนต่อที่มาเลเซียกว่า 80,000 คน โดยหลักสูตรที่ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษคือ หลักสูตรปริญญาร่วม (Twinning) กับสถาบันต่าง ๆ ของประเทศชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี และนิวซีแลนด์ วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยต่างชาติเหล่านี้ ใช้หลักสูตรเดียวกับประเทศชั้นนำ

5.6K
article Img

หลักสูตรปริญญาสองใบที่มาเลเซีย

หลักสูตรปริญญาสองใบที่มาเลเซีย มาเลเซีย เมืองที่มีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อเร็วๆ นี้ประเทศมาเลเซียได้พลิกผันตัวเองให้เป็นจุดหมายปลายทางของทางเลือกด้านการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติจำนวนนับหมื่นคนในแต่ละปี โดยมีเป้าหมายที่ต้องการให้ประเทศเป็นหนึ่งในผู้นำที่สำคัญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศระดับโลก

3.9K