นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เนเธอร์แลนด์: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

5 ทุนเรียนต่อเนเธอร์แลนด์ อัพเดตล่าสุด!

Netherlands scholarships for international students

    พอพูดถึงการไปเรียนต่อในยุโรปแล้ว เกาะประเทศอังกฤษอาจโผล่ขึ้นมาเป็นประเทศแรกๆ ในใจหลายๆ คน แต่! วันนี้เราจะมาขายอีกหนึ่งประเทศในยุโรปที่น่าไปเรียนกัน นั่นก็คือ เนเธอร์แลนด์นั่นเอง!

 

    ทำไมต้องเรียนต่อที่เนเธอร์แลนด์?

    - สังคมนานาชาติ หลายวัฒนธรรม

    - ค่าเทอมที่ไม่สูงมาก

    - มหาลัยทันสมัย การสอนเข้มข้น

    - มีหลักสูตรที่สอนเป็นภาษาอังกฤษเยอะมาก

    - เดินทางไปประเทศอื่นๆ สะดวก

    - การศึกษาของเนเธอร์แลนด์เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก

    - มีทุนการศึกษา!

 

Holland Scholarship

 

    ทุนจากรัฐบาลเนเธอร์แลนด์ เป็นทุนระดับปริญญาตรีและโทมอบให้นักศึกษาต่างชาตินอก EU ที่อยากศึกษาต่อในประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยสาขาที่ทุนครอบคลุมจะถูกกำหนดโดยมหาลัยที่เปิดรับนักศึกษาจากทุนนี้ ตัวทุนไม่ใช่ทุนเต็มจำนวน แต่มีมูลค่า 5,000 ยูโร

 

    โดยคนที่จะสมัครทุนนี้ได้ต้องสมัครเรียนกับมหาลัยในเนเธอร์แลนด์ก่อน

    สามารถดูรายชื่อมหาลัย (ทั้ง Research University และ Applied Science University) ที่ทุนสนับสนุนและอ่านรายละเอียดทุนได้ที่ https://www.studyinholland.nl/finances/scholarships/highlighted-scholarships/holland-scholarship/holland-scholarship

 

 

Orange Knowledge Program

 

    อีกหนึ่งทุนจากรัฐบาล เป็นทุนการศึกษาระดับปริญญาโทและทุนระยะสั้นมอบให้นักศึกษาต่างชาติ โดยมีเป้าหมายเป็นคนที่มีประสบการณ์ในการทำงานแล้ว (Mid-career) ให้ศึกษาต่อในประเทศเนเธอร์แลนด์ ทุนค่อนข้างครอบคลุมเลยเพราะให้ตั้งแต่ค่าเล่าเรียน ค่าวีซ่า ค่าเดินทาง ค่าประกัน ฯลฯ ทุนนี้เหมาะสำหรับใครที่อิ่มกับการทำงานแล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเป็นนักเรียนอีกครั้งนึง

 

        ผู้สมัครต้องทำงานในประเทศที่กำหนด (ประเทศไทยอยู่ในเกณฑ์) และต้องมีใบรับรองการทำงาน และต้องไม่ทำงานในบริษัทที่มีทุนพัฒนาพนักงานอยู่แล้ว เช่น บริษัทข้ามชาติ (Microsoft, Shell, Unilever) หรือ NGOs ใหญ่ๆ อย่าง USAID, FinAid, AusAid, Oxfam, Plan, Careรวมไปถึงองค์กรสหประชาชาติ ฯลฯ

 

 

    อ่านรายละเอียดทุนนี้ได้ที่ https://www.studyinholland.nl/finances/scholarships/highlighted-scholarships/orange-knowledge-programme

 

 

Maastricht University

 

    Maastricht University เป็นมหาลัยรัฐบาล ก่อตั้งเมื่อปี 1976 อยู่ทางตอนใต้ของประเทศ ริมฝั่งแม่น้ำ Maas ในเมือง Maastricht โดยที่นี่จะให้ทุน Holland High Potential Scholarships ซึ่งเป็นทุนระดับปริญญาโทที่ครอบคลุมค่าเทอม (ขึ้นอยู่กับแต่ละคณะ), ค่าใช้จ่ายรายเดือน, ค่าประกันสุขภาพและประกันรับผิดตามกฎหมาย, ค่าวีซ่า, ค่าคอร์สเตรียมความพร้อม  รวมๆ แล้ว 24 ทุน มูลค่า 29,000 ยูโรต่อปี

 

    สามารถดูคณะและสาขาที่ทุนนี้สนับสนุนได้ที่ไฟล์นี้

    ผู้สมัครทุนต้องสมัครเรียนปริญญาโทกับมหาลัยก่อน ต้องมีคุณสมบัติตรงตามที่แต่ละคณะกำหนด มีผลการเรียนป.ตรีดีเยี่ยม และต้องไม่เคยได้รับการศึกษาระดับประถม มัธยม และมหาลัยในเนเธอร์แลนด์มาก่อน (แต่คนที่เคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนสมัครได้) และอายุไม่เกิน 35 ปีก่อนวันที่กำหนด

 

    อ่านรายละเอียดทุนเต็มๆ ได้ที่ https://www.maastrichtuniversity.nl/support/your-studies-begin/coming-maastricht-university-abroad/scholarships/maastricht-university#eligible

 

Leiden University

 

    Leiden University เป็นหนึ่งในมหาลัยด้านวิจัยอันดับต้นๆ ในยุโรป ก่อตั้งเมื่อปี 1571 อยู่ทางตะวันตกของประเทศ มหาลัยจะให้ทุน ‘The Leiden University Excellence Scholarship Programme (LExS) ซึ่งเป็นทุนระดับปริญญาโท ให้เรียนในคณะต่อไปนี้

 

    - โบราณคดี

    - มนุษย์ศาสตร์

    - แพทย์ศาสตร์

    - การปกครองและการต่างประเทศ

    - กฎหมาย

    - สังคมศาสตร์และพฤติกรรมศาสตร์

    - วิทยาศาสตร์

    - ศูนย์ฝึกอบรมครู (Interfacultair Centrum voor Lerarenopleiding)

    - การพัฒนาการศึกษาและการฝึกสอน (Onderwijsontwikkeling en Nascholing (ICLON))

    - ศูนย์แอฟริกันศึกษา (African Studies Centre)

    - สถาบันนานาชาติสำหรับเอเชียศึกษา (International Institute for Asian Studies)

 

    *ทุนไม่ครอบคลุมสาขากฎหมาย LLM และ Leiden Law School

 

    ทุนมี 3 แบบ ขึ้นอยู่กับคณะที่เลือก ได้แก่ ค่าเล่าเรียน 10,000 ยูโร, ค่าเล่าเรียน 15,000 ยูโรของค่าเทอม และค่าเล่าเรียนตามจำนวน

 

    อ่านข้อมูลทุนเพิ่มเติมและวิธีสมัครได้ที่ https://www.universiteitleiden.nl/en/scholarships/sea/leiden-university-excellence-scholarship-lexs

 

University of Amsterdam

 

    University of Amsterdam ก่อตั้งในปี 1632 ตั้งอยู่ในเมืองหลวงของประเทศซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวและศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของยุโรป University of Amsterdam เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านงานวิจัยและถูกจัดอันดับเป็นมหาลัยที่ดีที่สุดในประเทศ มอบทุน Amsterdam Merit Scholarships ให้แก่นักเรียนต่างชาติที่อยู่นอกประเท EU/EEA

 

    โดยผู้สมัครต้องได้รับการตอบรับเข้าเรียนที่มหาลัยก่อนถึงจะสมัครทุนได้ ส่วนคณะที่เปิดสอนเป็นภาษาอังกฤษและให้ทุนสนับสนุนได้แก่

 

    - Child Development and Education

    - Communication

    - Economics and Business

    - Humanities

    - Law

    - Psychology

    - Science

    - Social Sciences

 

    ทุนครอบคลุมค่าเทอมและค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนเงิน 25,000 ยูโรสำหรับหนึ่งปีการศึกษา โดยมีโอกาสต่อทุนสำหรับหลักสูตรที่เรียนสองปีในปีถัดไป

 

    สามารถอ่านรายละเอียดทุนเต็มๆ ได้ที่ https://www.uva.nl/en/education/fees-and-funding/masters-scholarships-and-loans/amsterdam-merit-scholarship/amsterdam-merit-scholarship.html

 

     ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในเนเธอร์แลนด์

     การสมัครเรียนต่อเนเธอร์แลนด์

 

 

 

MUST READ

article Img

การสมัครเรียนต่อเนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์ หรือ ฮอลแลนด์ เป็นประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป ที่มีคุณภาพชีวิตดี ความปลอดภัยสูง และระบบการศึกษาดีเยี่ยม มีมหาวิทยาลัยถึง 11 แห่งที่ติดอันดับ Top 200 ของโลก จึงไม่น่าแปลกใจที่ปัจจุบันดินแดนกังหันสีส้มแห่งนี้ จะมีนักศึกษาต่างชาติมากถึง 87,100 คน    ขั้นตอนการสมัคร ค้นหาข้อมูล หากสนใจเรียนต่อประเทศเนเธอร์แลนด์ ควรหาข้อมูลอย่างรอบด้าน เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจว่าจะเลือกเรียนสาขาวิชาใดและเรียนมหาวิทยาลัยไหนดี

9.4K
article Img

ระบบการศึกษาและมหาวิทยาลัยในเนเธอร์แลนด์

ระบบการศึกษาและมหาวิทยาลัยในเนเธอร์แลนด์ นอกจากเนเธอร์แลนด์จะเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงจักรยานระดับโลกอย่าง ‘อัมสเตอร์ดัม’ แล้ว ดินแดนกังหันลมแห่งนี้ยังเป็นจุดหมายปลายทางที่นักศึกษาจากทั่วโลก นิยมมาเรียนต่อตั้งแต่ระดับปริญญาตรีถึงปริญญาเอกไม่แพ้ประเทศอื่นๆ ในแถบยุโรป ปัจจุบันเนเธอแลนด์มีจำนวนนักศึกษาต่างชาติเกือบแสนคน จากกว่า 190 ประเทศเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะที่นี่เน้นเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษมากกว่าประเทศอื่นในละแวกเดียวกัน

7.8K
article Img

ประเภทของหลักสูตร

ประเภทของหลักสูตร สถาบันระดับอุดมศึกษาของประเทศฮอลแลนด์ทุกแห่งรวมกัน ได้ร่วมกันเปิดสอนหลักสูตรการเรียนนานาชาติมากมายมีด้วยกันทั้งหมดถึง 1,560 หลักสูตร มากกว่า 98% ของหลักสูตรเหล่านี้ทำการสอนเป็นภาษาอังกฤษ ประเภทของวุฒิการศึกษาระดับปริญญา การเรียนในระดับปริญญาตรีจะนำไปสู่การได้รับวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรีเมื่อสำเร็จการศึกษาแล้ว และคุณจะสามารถเรียนต่อในระดับปริญญาโทได้

4K
article Img

สถาบันการศึกษาของฮอลแลนด์

เกี่ยวกับสถาบันการศึกษาของฮอลแลนด์ คุณจะพบว่ามีสถาบันการศึกษา 2 ประเภทหลักในประเทศฮอลแลนด์ คือ มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ประยุกต์และมหาวิทยาลัยการวิจัย ในระดับที่เล็กลงมา สถาบันเพื่อการศึกษานานาชาติจะเปิดสอนหลักสูตรที่ออกแบบเป็นการเฉพาะสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ม หาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ประยุกต์ ('hogescholen') มุ่งเน้นด้านการศึกษาวิชาชีพระดับอุดมศึกษาและเปิดสอนหลักสูตรวิชาชีพมากมายในสาขาศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์

4K