นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เนเธอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง

10 กิจกรรมน่าทำในอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

ทำอะไรที่อัมสเตอร์ดัม

 

อัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงแห่งเนเธอร์แลนด์ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำอัมสเตล (Amstel) ที่นี่รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพงดงามและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ เหมาะแก่การเดินเล่นซึมซับบรรยากาศแสนโรแมนติก หรือจะขี่จักรยานชมเมืองก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะอัมสเตอร์ดัมถือเป็น ‘เมืองหลวงจักรยานโลก’ ที่ผู้มาเยือนจะพบจักรยานได้ในทุกหนทุกแห่ง นอกจากนี้ อัมสเตอร์ดัมยังมีซอกมุมน่าค้นหาอีกมากมาย และ 10 ข้อต่อไปนี้คือไฮไลท์ที่เราอยากนำเสนอ ^^

 

1. บุกพิพิธภัณฑ์เจ๋งๆ

ในอัมสเตอร์ดัมมีพิพิธภัณฑ์น่าสนใจหลายแห่งยกตัวอย่างเช่น พิพิธภัณฑ์ไรค์ (Rijksmuseum) พิพิธภัณฑ์อันดับหนึ่งของประเทศ แหล่งรวมผลงานศิลปะเนเธอร์แลนด์ทุกแขนง หรือจะเป็นพิพิธภัณฑ์แวนโกะห์ (Van Gogh Museum) สถานที่ที่รวบรวมผลงานของจิตรกรแนวอิมเพรสชั่นนิสม์ระดับตำนานอย่างแวนโกะห์ไว้กว่า 700 ชิ้น แค่สองแห่งนี้คนชอบศิลปะก็เดินได้เป็นวันๆ แล้วค่ะ

 

 

2. ล่องเรือชมเมือง

อัมสเตอร์ดัมมีลักษณะเป็นเกาะล้อมรอบไปด้วยคูคลองที่ขุดขึ้นในศตวรรษที่ 17 เพื่อเป็นเส้นทางสัญจร ขนส่งสินค้า และป้องกันข้าศึกศัตรู การล่องเรือชมทิวทัศน์และสถาปัตยกรรมที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ จึงถือเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยทั่วไปค่าใช้จะอยู่ที่ประมาณ 500 บาทต่อรอบ รอบละสองชั่วโมง แต่ถ้ามีงบเยอะจะจ่ายเพิ่มเพื่อดินเนอร์บนเรือ จิบค็อกเทลเก๋ๆ แกล้มบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน ก็รับรองได้ว่าฟินแน่นอน

 

 

 

3. ขี่จักรยานชมสวน

วอนเดลปาร์ค (Vondelpark) เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในอัมสเตอร์ดัม เหมาะแก่การขี่จักรยานรอบทะเลสาบและปิกนิกท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นเป็นอย่างยิ่ง ในฤดูร้อนสถานที่แห่งนี้จะคึกครื้นไปด้วยผู้คนที่มาพักผ่อนหย่อนใจ ชมดนตรี การแสดงเปิดหมวก และละครเวทีในวันอาทิตย์

 

 

4. ทัวร์โรงงานเบียร์ไฮเนเก้น :9

ไฮเนเก้นเป็นเบียร์ที่ขายดีที่สุดในเนเธอร์แลนด์ และถือเป็นหนึ่งในแบรนด์สินค้าของชาวดัตช์ที่โด่งดังไปทั่วโลก ภายใน Heineken Experience ซึ่งออกแบบมาเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ มีทั้งร้านขายสินค้าพรีเมี่ยม พิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าประวัติของไฮเนเก้น และไฮไลท์อย่างการพาทัวร์โรงงานผลิตเบียร์ ที่โชว์ทั้งความพิถีพิถันในการผลิตและสอนดื่มเบียร์อย่างถูกวิธี ปิดท้ายด้วยการแจกเบียร์ให้ดื่มในบรรยากาศคูลๆ มีดีเจเปิดแผ่นด้วย ใครเป็นคอเบียร์ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

 

 

5. ชิมวาฟเฟิลสอดไส้คาราเมล

จิบเบียร์ขมๆ กันไปแล้วมาต่อที่ของหวานกันบ้าง วาฟเฟิลสอดไส้คาราเมล หรือที่ภาษาดัตช์เรียกว่า Stroopwafel เป็นขนมหวานประจำชาติของเนเธอร์แลนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เมืองไทยก็มีนำเข้ามาขายนะคะ แต่ยังไงก็อร่อยไม่สู้ของแท้ที่ยืนทำกันสดๆ ในตลาดที่อัมสเตอร์ดัม การกินอย่างถูกวิธีต้องเอามาวางบนปากถ้วยกาแฟ ให้คาราเมลด้านในเยิ้มๆ อุ่นๆ พร้อมละลายในปาก อื้อหือ กัดเข้าไปทีฟินอย่าบอกใคร

 

 

6. เพลินตากับสีสันของตลาดดอกไม้

ตลาดดอกไม้ในอัมสเตอร์ดัมตั้งอยู่เลียบคลองซิงเกล (Singel) โดยมีบางส่วนของตัวร้านยื่นลงไปในน้ำ จึงนิยมเรียกกันว่า Floating Flower Market ที่นี่มีดอกไม้ยุโรปหลากสีสันให้เลือกชมเต็มอิ่ม แถมยังมีของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ ขายด้วย เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่ค่อยนิยมซื้อดอกไม้กันสักเท่าไหร่ ตลาดดอกไม้นี้เปิดขายทุกวัน เวลา 9.00 - 17.30 น. ยกเว้นวันอาทิตย์ที่เปิด 11.00 น. ค่ะ

 

 

7. ช้อป ชิม แชะ ที่ตลาดอัลเบิร์ต

ตลาดอัลเบิร์ตเป็นตลาดสดกลางแจ้งอายุกว่าร้อยปีที่ใหญ่ที่สุดในเนเธอร์แลนด์ ที่นี่เปิดขายวันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 9.00 - 17.00 น. มีขายตั้งแต่ผัก ผลไม้ อาหารทะเล อาหารท้องถิ่น ดอกไม้ ต้นไม้ เสื้อผ้า เครื่องหนัง จิวเวลรี่ และของประจำท้องถิ่นที่หาไม่ได้จากที่อื่น แน่นอนว่า Stroopwafle แสนอร่อยก็มีขายที่ตลาดแห่งนี้เช่นกัน

 

 

8. เที่ยวท่าเรือ NDSM

เดิมทีท่าเรือแห่งนี้เคยถูกปล่อยทิ้งให้รกร้าง แต่เมื่อได้รับการปรับปรุงทัศนียภาพและตกแต่งใหม่จนสวยเช้ง ที่นี่ก็เปลี่ยนโฉมเป็นสตูดิโอ โรงละคร และห้องแสดงงานศิลปะนับร้อยแห่ง จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของทั้งหนุ่มสาวชาวอัมสเตอร์ดัมและนักท่องเที่ยว หากเดินชมนู่นชมนี่จนเหนื่อยสามารถแวะเติมพลังได้ที่คาเฟ่นูเดิลลิชท์ (Nooderlicht Cafe) ซึ่งเสิร์ฟทั้งวิวพาโนรามาของเมืองเก่าและพายแอปเปิ้ลที่ว่ากันว่าอร่อยที่สุดในเมืองนี้

 

 

9. ย้อนรอยประวัติศาสตร์ผ่านบ้านแอนน์ แฟรงก์

บันทึกลับของแอนน์ แฟรงก์ คือไดอารี่เล่มสำคัญของโลกที่มียอดพิมพ์กว่า 25 ล้านเล่ม และได้รับการแปลถึง 55 ภาษา ฉบับภาษาไทยจัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ผีเสื้อ เด็กสาวชาวยิวคนนี้เริ่มเขียนบันทึกเมื่ออายุ 13 ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ตรงกับสงครามโลกครั้งที่สองพอดี เธอและครอบครัวหลบหนีการกวาดล้างชาวยิว ไปอาศัยอยู่ในห้องลับบริเวณชั้นบนของตึกโรงงานในกรุงอัมสเตอร์ดัม ปัจจุบันตึกนั้นได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์อันควรค่าแก่การไปเยี่ยมเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

 

10. เปิดหูเปิดตาที่ย่านเรดไลท์

ในอัมสเตอร์ดัมการให้บริการทางเพศถือว่าเป็นอาชีพอิสระที่ถูกกฎหมาย และย่านที่เป็นเสมือนพัฒน์พงศ์บ้านเรา ก็คือ ‘เรด ไลท์ ดิสทริค’ (Red Light District) ย่านโคมแดงต้นตำรับชื่อดังระดับโลก สาวๆ ที่ทำงานอยู่ในย่านนี้ จะแต่งกายนุ่งน้อยห่มน้อยอวดโฉมผ่านตู้กระจกที่เปิดไฟสีแดง ซึ่งมีอยู่ราวๆ 500 ตู้ หากตู้กระจกบานไหนปิดม่านก็แสดงว่าเจ้าของห้องไม่ว่างหรือกำลังปฏิบัติภารกิจอยู่ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมได้ตามสะดวก แต่ห้ามถ่ายรูปเด็ดขาดนะคะ มิฉะนั้นตำรวจที่ตรวจตราผ่านกล้องวงจรปิดจะมาขอให้เราลบภาพทิ้ง ซึ่งนั่นก็ยังดีกว่าการถูก ‘เจ้าถิ่น’ มาขอให้ลบนะ 

 

รู้จักอัมสเตอร์ดัมกันดีขึ้นแล้ว อยากไปใช่มั้ยล่ะ :) เมืองที่มีสเน่ห์เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองนี้พิเศษมากๆ เลย สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าที่นี่มีอะไรน่าเรียน มีมหาวิทยาลัยอันไหนน่าสนใจ คลิกตรงนี่ หรือขอคำปรึกษาฟรีจากเจ้าหน้าที่ในเว็บได้เลย!

 

 

 

 

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมในเนเธอร์แลนด์

ประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่สงบสุขและน่าสนใจมาก ใครๆ ก็อยากมาที่นี่ วันนี้เราเลยมาแนะนำเกร็ดข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับมารยาทในสังคมของคนดัตช์ให้รู้จักกันว่าเมื่อไปถึงแล้วอะไรควรทำไม่ควรทำ อะไรที่คนดัตช์บอกว่าไม่มีมารยาท ถ้าไปแล้วจะได้ไม่ออกอาการเก้อเขินกัน     การทักทาย เมื่อเราพบปะกับครอบครัว, เพื่อนฝูง และคนรู้จัก โดยทั่วไปชาวดัตช์จะทักทายด้วยการหอมแก้ม 3 ครั้ง สลับข้างกัน

88.2K
article Img

Shopping Guide : เนเธอร์แลนด์

Shopping Guide : เนเธอร์แลนด์       เมื่อคุณคิดจะช็อปปิ้งที่เนเธอร์แลนด์ ที่นี่มีมากกว่าแค่ร้านขายที่ระลึกที่เต็มไปด้วยรองเท้าไม้ก๊อก, เครื่องถ้วยและดอกทิวลิป  แต่เนเธอร์แลนด์ยังมีร้านเสื้อผ้ามากมายตั้งแต่ร้านธรรมดาไปจนถึงร้านแบบแฟชั่นสมัยใหม่ รวมถึงแกลอรี่ศิลปะ, ร้านขายของเก่า และอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน โดยร้านค้าส่วนใหญ่ในเมืองมักจะเปิดทุกวัน

28.8K
article Img

กินอาหารแบบชาวดัตช์

กินอาหารแบบชาวดัตช์ :อาหารในรอบ 1 วัน อาหารเช้า Ontbijt       อาหารเช้าแบบดัตช์  ที่ขาดไม่ได้คือขนมปังปอนด์ ทั้งขาวและน้ำตาล เนย ชีส แฮม แยมสารพัดรส ช็อกกะแลตโรยขนมปัง  Hagelslag       เป็นช็อกโกแลตที่ทำออกมาเป็นเส้น เป็นเม็ดขนาดเม็ดข้าว เป็นก้อนเหมือนลูกปัด มีทุกสี หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป Hagelslag นี้ ยังใช้เป็นขนมเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานคลอดลูกของคนดัตช์ด้วย

16.8K
article Img

ย่านตลาดร้านค้าและการจับจ่าย

ย่านตลาดร้านค้าและการจับจ่าย       เนเธอร์แลนด์เป็นประเทศเล็กๆ ในแต่ละเมืองจะมีย่านช้อปปิ้งเล็กๆ กระจายอยู่ทั่วไป เพื่อให้ความสะดวกสบายแก่พลเมือง  โดยเฉพาะตลาดสดประจำเมือง ที่เป็นแหล่งสินค้าที่ถูก และมีให้เลือกมากมาย คุณสามารถจะพบตลาดนัดได้ตามจัตุรัสใหญ่ๆของเมือง ส่วนมากมักจะมีอาทิตย์ละสองครั้ง       ในตลาดสดมีสินค้าขายเกือบทุกชนิด ตั้งแต่เสื้อผ้า สินค้าสำหรับบ้านมือสอง เครื่องประดับ จักรยานทั้งเก่าและใหม่

8.4K