นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เนเธอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง

5 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเนเธอร์แลนด์ปี 2016

share image

 

การเรียนต่อเนเธอร์แลนด์กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในหมู่นักศึกษาต่างชาติ และมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งก็ตอบสนองความต้องการนี้ด้วยการเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างเช่น University of Amsterdam และ Leiden University ที่มีมากกว่า 100 ปริญญาในหลากหลายสาขาวิชาที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ และสองสถาบันนี้ก็อยู่ใน 5 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเนเธอร์แลนด์ปี 2016 ด้วยค่ะ

 

:: ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับการเรียนต่อเนเธอร์แลนด์ ::

 

1. Wageningen University and Research Centre

สถาบันแห่งนี้นอกจากจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรและวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมแล้ว ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีสาขาวิชาวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตและสังคมศาสตร์ยอดเยี่ยมที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย ที่นี่มีนักศึกษาต่างชาติเรียนอยู่ราว 20% ของนักศึกษาทั้งหมด ในระดับปริญญาโทใช้ระยะเวลาเรียนสองปีและมี 29 หลักสูตรที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ เมือง Wageningen ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใจกลางประเทศเนเธอร์แลนด์ และอยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงอย่างอัมสเตอร์ดัมมากนัก 

 

:: ค้นหาคอร์สเรียนต่อในเนเธอร์แลนด์ ::

 

2. University of Amsterdam

มหาวิทยาลัยอัมสเตอร์ดัมก่อตั้งเมื่อปี 1632 เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่อันดับสามของประเทศ มีนักศึกษาประมาณ 30,000 คน ในจำนวนนี้เป็นนักศึกษาต่างชาติมากถึง 3,000 คนจากกว่า 100 ประเทศ สาขาวิชาที่โดดเด่น ได้แก่ ศิลปะ มนุษยศาสตร์ และสังคมศาสตร์ ทั้งยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ภายในห้องสมุดกลางมีหนังสือกว่าสี่ล้านเล่ม มีต้นฉบับตัวเขียนเก่าแก่นับพันฉบับ รวมถึงจดหมาย แผนที่ และหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่หายากอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ห้าแห่งที่ดำเนินการโดยมหาวิทยาลัยด้วย

 

:: 10 กิจกรรมน่าทำในเมืองอัมสเตอร์ดัม ::

 

3. Utrecht University

หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดของประเทศเนเธอร์แลนด์ มีจำนวนนักศึกษามากกว่า 30,000 คน และมีนักศึกษาต่างชาติอยู่ราว 7% แม้ว่าสาขาวิชาที่ได้คะแนนสูงสุดในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกจะเป็นศิลปะและมนุษยศาสตร์ แต่สถาบันแห่งนี้ก็เป็นที่รู้จักดีในฐานะมหาวิทยาลัยที่มีบทบาทในการร่วมสร้างยุคทองของการวิจัยและการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ในเนเธอร์แลนด์ช่วงศตวรรษที่ 19 จึงไม่น่าแปลกใจที่ศิษย์เก่าและบุคลากรของที่นี่จะเคยได้รับรางวัลโนเบลมากถึง 12 คน เมือง Utrecht ที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเป็นเมืองเก่ายุคกลางที่มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย และอยู่ห่างจากอัมสเตอร์ดัมประมาณครึ่งชั่วโมงด้วยการโดยสารรถไฟ

 

4. Delft University of Technology

มหาวิทยาลัยเทคนิคของรัฐที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในประเทศเนเธอร์แลนด์ แรกเริ่มเดิมที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อสอนเพื่อสอนวิศวกรที่ทำงานให้กับบริษัทอินเดียตะวันออกของเนเธอร์แลนด์ จากนั้นก็มีจำนวนนักศึกษาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วภายหลังจากการสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง ปัจจุบัน 1 ใน 4 ของนักศึกษาทั้งหมดเป็นนักศึกษาต่างชาติ ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดยแบ่งตามสาขาวิชา สาขาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีของ  TU Delft อยู่ใน Top 20 ของโลก และคณะวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตอยู่ใน Top 50

 

:: ค้นหาคอร์สเรียนต่อสาขาวิศวกรรมศาสตร์ทั่วโลก ::

 

5. Leiden University

มหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดในเนเธอร์แลนด์ ก่อตั้งเมื่อปี 1575 แต่ไม่ได้มีดีที่ความเก่าแก่อย่างเดียวเท่านั้น ที่นี่ยังมีชื่อเสียงในด้านนวัตกรรมอีกด้วย สมาชิกราชวงศ์ดัตช์นิยมเรียนที่สถาบันแห่งนี้มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นักการเมืองและผู้นหลายคนก็จบจากที่นี่เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับรางวัลโนเบลถึง 16 คนที่มีความเกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัยไลเดิน สถานศึกษาแห่งนี้มีกว่า 200 หลักสูตรปริญญาที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ และมีนักศึกษากว่า 20,000 คน จาก 100 ประเทศทั่วโลก รูปแบบการเรียนการสอนจะเน้นการเรียนรู้ด้วยตัวเองและการทำงานกลุ่มเป็นหลัก

 

:: รวมรายชื่อมหาวิทยาลัยในเนเธอร์แลนด์ ::

 

อันดับใน
ประเทศ

อันดับโลก
ปี 2016

มหาวิทยาลัย เมือง
1 47

Wageningen University and Research Center

Wageningen
2 58

University of Amsterdam

Amsterdam
3 62

Utrecht University

Utrecht 
4 65

Delft University of Technology

 

Delft
5 67

Leiden University

Leiden
6 71

Erasmus University Rotterdam

Rotterdam
7 74

University of Groningen

Groningen
8 88

Maastricht University

Maastricht
9 125

Radboud University Nijmegen

Nijmegen
10 149

University of Twente

Enschede

11 154

VU University Amsterdam

Amsterdam
12 176

Eindhoven University of Technology

Eindhoven
13 200-250

Tilburg University

Tilburg

 

ข้อมูลจาก: timeshighereducation.com

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

University of Amsterdam
คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมในเนเธอร์แลนด์

ประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่สงบสุขและน่าสนใจมาก ใครๆ ก็อยากมาที่นี่ วันนี้เราเลยมาแนะนำเกร็ดข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับมารยาทในสังคมของคนดัตช์ให้รู้จักกันว่าเมื่อไปถึงแล้วอะไรควรทำไม่ควรทำ อะไรที่คนดัตช์บอกว่าไม่มีมารยาท ถ้าไปแล้วจะได้ไม่ออกอาการเก้อเขินกัน     การทักทาย เมื่อเราพบปะกับครอบครัว, เพื่อนฝูง และคนรู้จัก โดยทั่วไปชาวดัตช์จะทักทายด้วยการหอมแก้ม 3 ครั้ง สลับข้างกัน

88.7K
article Img

Shopping Guide : เนเธอร์แลนด์

Shopping Guide : เนเธอร์แลนด์       เมื่อคุณคิดจะช็อปปิ้งที่เนเธอร์แลนด์ ที่นี่มีมากกว่าแค่ร้านขายที่ระลึกที่เต็มไปด้วยรองเท้าไม้ก๊อก, เครื่องถ้วยและดอกทิวลิป  แต่เนเธอร์แลนด์ยังมีร้านเสื้อผ้ามากมายตั้งแต่ร้านธรรมดาไปจนถึงร้านแบบแฟชั่นสมัยใหม่ รวมถึงแกลอรี่ศิลปะ, ร้านขายของเก่า และอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน โดยร้านค้าส่วนใหญ่ในเมืองมักจะเปิดทุกวัน

28.9K
article Img

กินอาหารแบบชาวดัตช์

กินอาหารแบบชาวดัตช์ :อาหารในรอบ 1 วัน อาหารเช้า Ontbijt       อาหารเช้าแบบดัตช์  ที่ขาดไม่ได้คือขนมปังปอนด์ ทั้งขาวและน้ำตาล เนย ชีส แฮม แยมสารพัดรส ช็อกกะแลตโรยขนมปัง  Hagelslag       เป็นช็อกโกแลตที่ทำออกมาเป็นเส้น เป็นเม็ดขนาดเม็ดข้าว เป็นก้อนเหมือนลูกปัด มีทุกสี หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป Hagelslag นี้ ยังใช้เป็นขนมเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานคลอดลูกของคนดัตช์ด้วย

16.9K
article Img

ย่านตลาดร้านค้าและการจับจ่าย

ย่านตลาดร้านค้าและการจับจ่าย       เนเธอร์แลนด์เป็นประเทศเล็กๆ ในแต่ละเมืองจะมีย่านช้อปปิ้งเล็กๆ กระจายอยู่ทั่วไป เพื่อให้ความสะดวกสบายแก่พลเมือง  โดยเฉพาะตลาดสดประจำเมือง ที่เป็นแหล่งสินค้าที่ถูก และมีให้เลือกมากมาย คุณสามารถจะพบตลาดนัดได้ตามจัตุรัสใหญ่ๆของเมือง ส่วนมากมักจะมีอาทิตย์ละสองครั้ง       ในตลาดสดมีสินค้าขายเกือบทุกชนิด ตั้งแต่เสื้อผ้า สินค้าสำหรับบ้านมือสอง เครื่องประดับ จักรยานทั้งเก่าและใหม่

8.4K