นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ทุนเรียนต่อสิงค์โปร์ เรียนใกล้บ้านมาตราฐานนานาชาติ

share image

หนีห่าวววว!! สวัสดีจ้า เห็นทักทายเป็นภาษาจีนแบบนี้ เดาได้เลยใช่มั้ยคะว่า Hotcourses Thailand จะมาแนะนำทุนเรียนต่อประเทศจีน? บอกได้เลยว่า ...ผิดจ้า! ยังมีอีกประเทศหนึ่งที่ก็ใช้ภาษาจีนเป็นภาษาราชการเหมือนกัน นั่นก็คือประเทศ “สิงคโปร์” 

    ใครที่กลัวเหงา กลัวคิดถึงบ้าน แต่อีกใจก็อยากเรียนต่อต่างประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักเหมือนกัน สิงคโปร์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกันเลยนะ เพราะวัฒนธรรม อาหารการกิน ใกล้เคียงบ้านเรามาก ที่สำคัญคือมหาลัยติดท็อปเอเชียและระดับโลก ระบบการศึกษาบ้านเค้านี่เรียกได้ว่าสุดยอด ไม่แพ้ฝั่งตะวันตกแน่ๆ อีกอย่างคือบ้านเมืองดี สะอาด เดินทางสะดวก (หันกลับมามองประเทศแถวนี้) 

      ส่วนเรื่องค่าเทอม สำหรับปริญญาโท เฉลี่ยแล้วค่าใช้จ่ายจะอยู่ประมาณ $25,950 หรือประมาณ 814,570 บาท แถมหลายมหาลัยมีทุนการศึกษาให้นักเรียนจาก Asean ด้วยนะ! คือขนหน้าแข้งไม่ร่วงเท่าบินไปเรียนฝั่งตะวันตกแน่ๆ แถมค่าเครื่องบินยังไม่บานเพราะนั่งเครื่อง 2 ชั่วโมงก็ถึง ไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องใดๆ เผลอๆ ได้โปรไปกลับไม่ถึงพันอะคุณณณ ขายขนาดนี้แล้วไปดูกันเลยว่าจะมีทุนอะไรน่าสนใจบ้าง!

 

“NUS Research Scholarship” โดย National University of Singapore (NUS) หรือมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์

 

    ที่นี่ก่อตั้งขึ้นในปี 1905 เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของสิงคโปร์ และได้รับการจัดอันดับจาก QS ในปี 2019 ให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ในเอเชีย และอันดับที่ 11 ของโลก มูลค่าทุนป.โทจะได้รับ $1,500 ส่วน ป.เอกจะได้รับ $2,000 อีกทั้งป.เอกอาจจะได้รับเงินสมทบเพิ่มเติมอีก $500 ต่อเดือน ถ้าหากผ่าน PhD Qualifying Examination (QE) ด้วยนะ

 

    คุณสมบัติผู้สมัครคือต้องเรียนในโปรแกรมเกียรตินิยม หรือได้เกียรตินิยมอันดับ 2 เป็นอย่างต่ำ หรือเทียบเท่า ได้รับการเสนอให้เข้าเรียน หรือได้รับการตอบรับให้เข้าเรียนใน Research program แบบเต็มเวลาที่ NUS เรียบร้อยแล้ว และต้องมีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ของ MOE Subsidy

 

    สำหรับวิธีการสมัครสามารถดูรายละเอียดที่เว็บไซต์: http://www.nus.edu.sg/admissions/graduate-studies/  การเปิด-ปิดรับสมัครทุนนี้จะขึ้นอยู่กับคณะและสาขานะ สามารถติดตามข่าวสารได้ตลอดทั้งปีเลยค่า

 

LASALLE College of the Arts

 

    ทุน The LASALLE Scholarship for MA studies นี้เหมาะกับคนที่ต้องการเรียนแขนงดนตรี ศิลปะหรือการแสดง เพราะ LASALLE College of the Arts เป็นสถาบันทางศิลปะและการออกแบบชั้นแนวหน้าจากประเทศสิงคโปร์ สาขาที่เปิดสอนเป็นสาขาสายสร้างสรรค์ตั้งแต่วิจิตรศิลป์ งานออกแบบ ตลอดจนด้านดนตรีและศิลปะการแสดง ด้วยมูลค่าทุน 5,000 เหรียญสิงคโปร์

    

    สนใจสมัครและดูรายละเอียดทุนได้ที่ : www.lasalle.edu.sg

 

ทุนการศึกษาอนุสรณ์ Ritchie-Jennings โดยสมาคมผู้ตรวจสอบการฉ้อโกงที่ผ่านการรับรอง (ACFE)

 

    ทุนการศึกษานี้มอบให้แก่นักศึกษาระดับปริญญาตรีและนักศึกษาปริญญาโทในสาขาการบริหารธุรกิจการบัญชีการเงินหรือกระบวนการยุติธรรมทางอาญาและการป้องกันการทุจริต ด้วยมูลค่าทุนตั้งแต่ $1,000 ถึง $10,000 ทุนนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนทางด้านกฎหมายค่า

 

    ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่า http://www.acfe.com/scholarship.aspx

 

  National Institute of Education 

 

    มอบทุนการศึกษาในระดับปริญญาโท (มูลค่า $10,000) และปริญญาเอก (มูลค่า $15,000) ซึ่งเป็นทุนวิจัยด้าน Malay Studies โดยคุณสมบัติของผู้สมัครสำหรับปริญญาโท ต้องจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีด้วยผลคะแนนเกียรตินิยม มีผลการเรียนที่ดีและที่สำคัญคือมีทักษะทางภาษาอังกฤษค่ะ

 

    อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัครขอรับทุนการศึกษาอย่างละเอียดได้ที่ https://www.nie.edu.sg/higher-degrees/admissions/scholarships

 

James Cook University Singapore

    ขณะนี้ James Cook University Singapore (JCU) วิทยาเขตสิงคโปร์มีทุนการศึกษามอบให้นักเรียนไทยเพื่อศึกษาต่อระดับปริญญาตรีและปริญญาโท รวมทั้งสิ้น 10 ทุนการศึกษา ด้วยมูลค่าทุนสูงสุด 450,000 บาท โดยนักเรียนจะต้องทำเรื่องยื่นสมัครเรียน ยื่นเอกสารการสมัครเรียน และชำระค่าสมัครเรียน 250 เหรียญสิงคโปร์ (ราว ๆ 5,800 บาท) ภายในวันที่ 5 ตุลาคม 2020 เพื่อไปเรียนต่อในรอบเดือนพฤศจิกายนปีนี้

 

    สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0859329081 หรือ Line @riansingapore ทุนนี้ยังเปิดรับสมัครอยู่นะคะ

 

    เรียได้ว่าแต่ละทุนของสิงคโปร์ก็น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นเลย วัฒนธรรมก็ใกล้เคียงบ้านเรา แถมยังอยู่ใกล้บ้านเราอีกด้วย การเดินทางก็แสนสะดวก แถมยังใช้ภาษาอังกฤษกันเป็นภาษาราชการอีก โอ้ย อะไรจะดูเพอร์เฟคขนาดนี้ ใครที่สนใจทุนใดก็อย่าลืมติดตามรายละเอียดให้ดีก่อนทำการสมัครนะคะ จ้ายเจี้ยนค่า!

 

7 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสิงคโปร์

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสิงคโปร์

 

ส่วนใครที่กำลังตามหาคณะ มหาลัย ลองใช้ Course Matcher หาได้เลย รับรองสะดวก ข้อมูลเป๊ะเวอร์! 

 

MUST READ

article Img

ระบบการศึกษาในสิงค์โปร์

ระบบการศึกษาในสิงค์โปร์ สิงคโปร์ เป็นหนึ่งในประเทศที่ที่เล็กแต่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดในโลกทั้งทางด้านการสื่อสารโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศ นอกจากนี้ยังเป็นที่รวมของมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกและยังติดโผRank ,การจัดอันดับโลกอยู่หลายปี ด้านการวารสาร, คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์สำหรับ หากคุณกำลังวางแผนที่จะศึกษาต่อต่างประเทศในสิงคโปร์ เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรมีเข้าใจอย่างระบบการศึกษาอย่างละเอียด เราย่นย่อเรื่องของสถาบันต่างๆมาให้คุณด้วย

17.1K
article Img

การสมัครเรียนต่อสิงคโปร์

การสมัครเรียนต่อสิงคโปร์ หลักสูตรที่นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ วุฒิการศึกษาระดับสูงกว่ามัธยมศึกษาตอนปลาย มีตั้งแต่ระดับประกาศนียบัตรและอนุปริญญา ซึ่งส่วนใหญ่จะทำการเรียนที่สถาบันโพลีเทคนิคและสถาบันการศึกษาเอกชน จนถึงวุฒิการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก คุณสามารถดูรายชื่อหลักสูตรที่เปิดสอนที่สถาบันการศึกษาระดับสูงกว่ามัธยมศึกษาและอุดมศึกษาได้จากเว็บไซต์ของ Hotcourses ที่นี่   ประเภทของสถาบันการศึกษาในสิงคโปร์

6.3K