ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: แนะนำประเทศและเมือง

7 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสิงคโปร์

3580

7 เรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับสิงคโปร์

 “สิงคโปร์” ประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องการเติบโตของเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง มีองค์กรและบริษัทที่น่าเชื่อถือ
เป็นเมืองที่มีอัตราการก่ออาชญากรรมต่ำ  อีกทั้งยังมีสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพ  จึงไม่น่าแปลกใจที่สิงคโปร์จะเป็นตัวเลือกยอดนิยมของนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเรียนต่อในเอเชีย  การันตีด้วยคะแนนอันดับที่ 6 ของประเทศที่น่ามาเรียนต่อมากที่สุดในโลก ประจำปี 2016

 

วันนี้ทาง hotcourses ขอมาเล่า 7 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน เกี่ยวกับสิงคโปร์ ลองตามไปอ่านกันเลย !

 

1. สิงคโปร์มีภาษาราชการมากถึง 4 ภาษา ได้แก่ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนกลาง ภาษามาเลเซียและภาษาทมิฬ

2.  สิงคโปร์ได้ฉายาว่าเป็น “Fine City”  หรือ “เมืองค่าปรับ” เพราะประเทศเค้ามีกฏระเบียบเยอะมาก และประชาชนก็ปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด หากทำผิดกฏจะถูกปรับเป็นจำนวนเงินไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างเช่น ถ้าคุณทิ้งขยะเรี่ยราดตามที่สาธารณะ จะถูกปรับสูงถึง 1000 ดอลลาห์สิงคโปร์ หรือ ประมาณ 25,000 บาทเชียวนะ ! 

 

 

3. จากการสำรวจของ British Council พบว่าผู้คนที่อาศัยในสิงคโปร์ เดินเร็วมากที่สุดในโลก โดยเฉลี่ยคนสิงคโปร์จะเดินได้ 18 เมตร ภายใน 10.55 วินาที หรือประมาณ 6.15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง !  

 

 

 

4. Bukit Timah Hill เป็นจุดที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ ซึ่งมีความหลากหลายทางสายพันธุ์ของต้นไม้มากกว่าสายพันธุ์ต้นไม้ในอเมริกาเหนือรวมกันทั้งทวีปเสียอีก !

 

 

5. สิงคโปร์มีความหนาแน่นของประชากรที่อาศัยอยู่ในประเทศมากเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากประเทศโมนาโก โดยจะมีผู้คนอยู่ 6,430 คนต่อตารางกิโลเมตร

 

 

6. "Night zoo" หรือ ไนท์ซาฟารีแห่งแรกของโลกมีต้นกำเนิดมาจากสิงคโปร์ รวมทั้งน้ำตกที่ถูกสร้างขึ้นโดยมนุษย์ที่สูงที่สุดในโลก ( 30เมตร) ก็อยู่ใน Jurong BirdPark ของสิงคโปร์เช่นกัน

 

 

7. ในอดีตทั่วโลกจะรู้จักสิงคโปร์ในนาม “เทมาเส็ก” หรือแปลว่าเมืองทะเล โดยเมื่อต้น ค.ศ.ที่ 15 ชื่อนี้ถูกเปลี่ยนเป็น สิงหปุระ แปลว่า นครสิงโต ในภาษาสันสฤต  แต่รู้หรือไม่ว่าประเทศสิงคโปร์ไม่มีสิงโตอยู่สักตัวเดียวเลยล่ะ

 

 

>>  ค้นหาคอร์สเรียนต่อสิงคโปร์ <<

>> นักศึกษากับการใช้ชีวิตในสิงคโปร์ <<

ค้นหาคอร์ส

สิงคโปร์
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

อชินีจบปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์ สาขาจุลชีววิทยา ถึงจะเรียนสายวิทย์แต่ชอบด้านภาษามาก เคยทำงานเป็นผู้ช่วยชาวต่างชาติสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็ก ปัจจุบันทำอาชีพเป็นนักแปลอิสระ งานอดิเรกชอบว่ายน้ำ ดูซีรี่ และอ่านหนังสือ