นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: แนะนำประเทศและเมือง

7 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสิงคโปร์

share image

 “สิงคโปร์” ประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องการเติบโตของเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง มีองค์กรและบริษัทที่น่าเชื่อถือ เป็นเมืองที่มีอัตราการก่ออาชญากรรมต่ำ  อีกทั้งยังมีสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพ  จึงไม่น่าแปลกใจที่สิงคโปร์จะเป็นตัวเลือกยอดนิยมของนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเรียนต่อในเอเชีย  การันตีด้วยการเป็นหนึ่งในประเทศที่น่ามาเรียนต่อมากที่สุดในโลก

วันนี้ทาง hotcourses ขอมาเล่า 7 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน เกี่ยวกับสิงคโปร์ ลองตามไปอ่านกันเลย !

 

1. สิงคโปร์มีภาษาราชการมากถึง 4 ภาษา ได้แก่ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนกลาง ภาษามาเลเซียและภาษาทมิฬ

 

2.  สิงคโปร์ได้ฉายาว่าเป็น “Fine City”  หรือ “เมืองค่าปรับ” เพราะประเทศเค้ามีกฏระเบียบเยอะมาก และประชาชนก็ปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด หากทำผิดกฏจะถูกปรับเป็นจำนวนเงินไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างเช่น ถ้าคุณทิ้งขยะเรี่ยราดตามที่สาธารณะ จะถูกปรับสูงถึง 1000 ดอลลาห์สิงคโปร์ หรือ ประมาณ 25,000 บาทเชียวนะ ! 

 

 

3. จากการสำรวจของ British Council พบว่าผู้คนที่อาศัยในสิงคโปร์ เดินเร็วมากที่สุดในโลก โดยเฉลี่ยคนสิงคโปร์จะเดินได้ 18 เมตร ภายใน 10.55 วินาที หรือประมาณ 6.15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง !  

 

 

 

4. Bukit Timah Hill เป็นจุดที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ ซึ่งมีความหลากหลายทางสายพันธุ์ของต้นไม้มากกว่าสายพันธุ์ต้นไม้ในอเมริกาเหนือรวมกันทั้งทวีปเสียอีก !

 

 

5. สิงคโปร์มีความหนาแน่นของประชากรที่อาศัยอยู่ในประเทศมากเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากประเทศโมนาโก โดยจะมีผู้คนอยู่ 6,430 คนต่อตารางกิโลเมตร

 

 

6. "Night zoo" หรือ ไนท์ซาฟารีแห่งแรกของโลกมีต้นกำเนิดมาจากสิงคโปร์ รวมทั้งน้ำตกที่ถูกสร้างขึ้นโดยมนุษย์ที่สูงที่สุดในโลก (30เมตร) ก็อยู่ใน Jurong BirdPark ของสิงคโปร์เช่นกัน

 

 

7. ในอดีตทั่วโลกจะรู้จักสิงคโปร์ในนาม “เทมาเส็ก” หรือแปลว่าเมืองทะเล โดยเมื่อต้น ค.ศ.ที่ 15 ชื่อนี้ถูกเปลี่ยนเป็น สิงหปุระ แปลว่า นครสิงโต ในภาษาสันสฤต  แต่รู้หรือไม่ว่าประเทศสิงคโปร์ไม่มีสิงโตอยู่สักตัวเดียวเลยล่ะ

 

 

ค้นหาคอร์สเรียนต่อสิงคโปร์

นักศึกษากับการใช้ชีวิตในสิงคโปร์

 

 

ค้นหาคอร์ส

สิงคโปร์
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์ การแต่งกาย สิงคโปร์มีสภาพอากาศอบอุ่นชื้นตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่อหนึ่งวันอยู่ระหว่าง 24 ถึง 31 เซลเซียส ชุดที่สวมใส่ประจำวันควรเป็นเสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อนที่เบาสบายและทำจากเส้นใยธรรมชาติ อย่างเช่น ผ้าฝ้าย คุณสามารถใส่ชุดลำลองได้ในเกือบทุกสถานการณ์และทุกโอกาส แต่บางสถานที่อาจต้องใช้ชุดที่เป็นทางการ คุณควรตรวจสอบล่วงหน้าเกี่ยวกับระเบียบการแต่งกาย   ความแตกต่างของเขตเวลา

89.3K
article Img

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์ หากพูดถึงประเทศที่ครองแชมป์อันดับ 1 ด้านคุณภาพการศึกษาในอาเซียนมาโดยตลอด แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น ‘ประเทศสิงคโปร์’ แต่นอกจากความเจ๋งด้านวิชาการอันโดดเด่นแล้ว สิงคโปร์ยังจัดว่าเป็นเมืองน่าเที่ยวที่มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก มาล่อตาล่อใจแบคแพคเกอร์ชาวไทยอยู่เรื่อยๆ แถมยังเป็นเมืองที่ความแตกต่างทางวัฒนธรรม ความเชื่อ ศิลปะ และเทคโนโลยี มาผสมผสานรวมกันอย่างลงตัว และ 10 คาเฟ่น่านั่งเหล่านี้

24.7K
article Img

เรียนต่อสิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร

เรียนต่อที่สิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร ไม่น่าเชื่อว่าเกาะเล็กๆ อย่างสิงคโปร์จะมีศักยภาพและโอกาสทางการศึกษามากมาย อีกทั้งยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย ในทุกระดับชั้น โดยเฉพาะการเรียนที่เป็นเอกลักษณ์กับหลักสูตร 2 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน รวมถึงหลักสูตร มัธยมศึกษา หลักสูตรระดับประกาศนียบัตร และ ระดับปริญญาตรี ก็เป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก

6.9K
article Img

11 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด เรียนไปเที่ยวไปในสิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นอีกประเทศหนึ่งในโลกที่มีการศึกษาดีที่สุดในโลก ! จึงไม่แปลกใจว่าทำไมนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลก รวมไปถึงนักเรียนไทยหลายคนอยากจะไปเรียนต่อที่ประเทศเกาะเล็กๆ นี้ ท่ามกลางโรคระบาดโควิด -19 ที่ผ่านมา สิงคโปร์ได้พิสูจน์ตัวเองในการเป็นผู้นำและมีการจัดการที่รัดกุมมากที่สุดประเทศหนึ่ง จนตอนนี้เป็นหนึ่งในประเทศในเอเชียที่มีอัตราการฉีดวัคซีนของประชากรมากที่สุด        เอาล่ะ ขายมาอย่างนี้แล้ว อยากไปสิงคโปร์กันแล้วยังงงง ? เพราะวันนี้

5.6K