นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: แนะนำประเทศและเมือง

Shopping Guide : สิงคโปร์

share image

Shopping Guide : สิงคโปร์

      เมื่อคุณมายังสิงคโปร์ คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การชอปปิ้งระดับโลก จากร้านค้าและแหล่งชอปปิ้งมากมาย ที่กระจายอยู่ทั่วตลาดทั้งเกาะของประเทศที่สวยงามแห่งนี้

      ถ้าคุณอยากจะพบเจอกับแฟชั่นสุดล้ำและเสื้อผ้าทันสมัย ก็ต้องไปเดินที่ Orchard Road ที่เป็นแหล่งของการชอปปิ้งหลักของที่นี่  แต่ถ้าคุณมองหาการชอปปิ้งที่มีความเก่าแก่และเต็มไปด้วยวัฒนธรรม ก็ต้องไปที่ Kampong Glam, Little India และย่าน Chinatown อันเลื่องชื่อ  โดยย่านเหล่านี้ คุณจะได้เจอทั้งสินค้าท้องถิ่น, เครื่องประดับ, ผ้าและสิ่งทอ รวมไปถึงของโบราณต่างๆมากมายให้คุณได้เลือกจนตาลาย

      มาดูกันว่า สถานที่ชอปปิ้งที่กล่าวมานี้คืออะไร และเป็นอย่างไร

Kampong Glam
: แหล่งรวมวัฒนธรรมมาเลย์

      Kampong Glam เป็นชุมชนของชาวมาเลย์และชาวมุสลิมในสิงคโปร์ โดยคุณสามารถมาที่นี่ได้โดย MRT และลงที่สถานี Bugis  ทันทีที่คุณก้าวออกมาจาก MRT คุณจะได้เจอกับแหล่งชอปปิ้งทันที อย่างเช่น Bugis Junction, the bustling Bugis Street Market และ Kampong Glam ที่เต็มไปด้วยร้านค้าสีสันสดใสมากมายที่เรียงรายตลอดถนน Bussorah, Baghdad และ Kandahar Streets ซึ่งส่วนใหญ่จะขายของมีดีไซน์,สินค้า IT, ร้านอาหาร, แกลอรี่ศิลปะและร้านขายงานฝีมือต่างๆ

      Kampong Glam เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์ในเรื่องของวัฒนธรรมและเทศกาลต่างๆของสิงคโปร์ ดังนั้น การมาชอปปิ้งที่นี่ คือ การชอปปิ้งแบบไม่เร่งรีบ และใช้เวลาอย่างคุ้มค่าในยามเย็น  คุณจะได้เห็น  Sultan Mosque และ Muscat Street ในแบบที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา ด้วยร้านค้าและการแสดงของชาวมาเลย์ท้องถิ่นในสิงคโปร์

      ถือได้ว่า Kampong Glam เป็นเพชรเม็ดงามอันล้ำค่าทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศสิงคโปร์ ที่ทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักชาวมาเลย์และเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของพวกเขาว่าเป็นอย่างไร

 

Holland Village
: สถานที่หลบหลี้จากความวุ่นวายของเมือง

      Holland Village เป็นที่ตั้งของชุมชนชาวต่างชาติในสิงคโปร์ และถือว่าเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการชอปปิ้งที่ผ่อนคลายและไม่เร่งรีบ เพียงแค่นัดเจอกับเพื่อนสักคนแล้วมานั่งจิบกาแฟฟังเพลงได้ทั้งวันก็สนุกแล้ว

      ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นโลกย่อส่วนของประเทศสิงคโปร์ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาไม่มากนักกับการไปเที่ยวให้ทั่ว  เพราะที่นี่มีสถานที่ชอปปิ้งและสถานที่บันเทิงมากมายที่คุณต้องการในสิงคโปร์  และที่สำคัญอยู่ห่างจาก Orchard Road เพียงแค่การนั่งแท็กซี่ 10 นาทีเท่านั้น

      โดย Holland Road Shopping Centre เป็นเหมือนแหล่งสมบัติของเหล่านักชอปปิ้งที่หลงใหลในศิลปะและงานฝีมือ  ที่นี่เป็นที่ตั้งของ Lim’s Arts and Living ร้านขายของเก่าขนาดใหญ่ที่มีของให้คุณเลือกมากมาย ตั้งแต่ชุดถ้วยชาม, กรงนก ไปจนถึง รูปปั้นแอฟริกัน  นอกจากร้านขายของสำหรับตกแต่งบ้านแล้ว ที่นี่ยังมีร้านขายเสื้อผ้าแนววินเทจอีกด้วย

      นอกจากนี้ ตรงข้ามกับ Holland Road Shopping Centre ยังมี Chip Bee Gardens สวนสุดอินเทรนด์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกับการเดินเล่นกลางแจ้งแบบสบายๆ คุณจะได้ใช้เวลาไปกับร้านอาหารอิตาเลียนสุดเก๋, ร้านขายเสื้อผ้าแปลกๆและแกลอรี่ศิลปะมากมาย  

 

Chinatown
: แหล่งรวมวัฒนธรรมจีนที่คุณห้ามพลาด

      Chinatown เป็นเขตประวัติศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ ตั้งอยู่ใกล้ศูนย์กลางของธุรกิจของประเทศนี้ โดยร้านค้าใน Chinatown มีลักษณะเป็นบ้านของชาวบ้านตั้งแต่สมัยก่อนสงครามโลก และได้พัฒนาและปรับปรุงให้กลายเป็นแหล่งชอปปิ้งสินค้าจีน  ไม่ว่าจะเป็นผ้าไหม, งานฝีมือท้องถิ่น, เครื่องประดับที่ทำจากทองและหยก

      และสถานที่ที่ห้ามพลาดเมื่อไปที่ Chinatown ก็คือ ห้างสรรพสินค้าของชาวจีนที่ชื่อ Yue Hwa ที่ตั้งอยู่ตรงสี่แยกที่ Eu Tong Sen Street ตัดกับ Upper Cross Street  โดยห้างแห่งนี้จะขายสินค้าที่เป็นของชาวจีนมากมาย ตั้งแต่ ชา, สมุนไพรจีน, อาหารจีน, ของตกแต่งบ้าน, ของโบราณ ไปจนถึงเสื้อผ้าแบบจีนอย่างกี่เผ้า เป็นต้น

      ช่วงเวลาในการเที่ยว Chinatown ที่ดีที่สุด คือ ช่วงตรุษจีน หรือ วันปีใหม่ของชาวจีน  เพราะที่นี่จะมีงานเทศกาลอาหารจีนจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกับการเชิดสิงโตและงิ้วให้คุณได้ชมอย่างตื่นตาตื่นใจ

      แต่ถ้าคุณต้องการชอปปิ้งเสื้อผ้าแบบไม่ตกเทรนด์ ก็ต้องห้ามพลาด Ann Siang Road และ Club Street ที่เป็นที่ตั้งของร้านขายเสื้อผ้าสุดทันสมัย 

 

Little India
: มาฟังเสียงของชาวอินเดียกัน

      Little India เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยเสียงแตรรถยนต์, กริ่งจักรยาน, และเสียงจอแจของผู้คน ที่ทำให้คุณต้องตกใจเมื่อเดินเข้ามาถึง

      Tekka เป็นสถานที่ที่มีชื่อใน Little India ที่นี่เต็มไปด้วยแผงขายอาหารมากมายตลอดทาง ทั้งอาหารอินเดีย,จีนและมาเลย์  ที่นี่ยังมีตลาดสดที่ขายผักสด, เนื้อ, ปลา, เครื่องเทศ และดอกไม้มากมาย รวมทั้งยังขายของที่ระลึกอย่าง ตะเกียงน้ำมัน, หม้อทองเหลือง, หรือ พวงมาลัยดอกมะลิที่ส่งกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Little India อีกด้วย

      การชอปปิ้งที่ Little India  จะไม่สมบูรณ์ถ้าคุณพลาดการชอปปิ้งยามค่ำคืนที่ Mustafa Centre ที่เป็นห้างสรรพสินค้าเปิด 24 ชั่วโมงที่คุณสามารถจะหาซื้ออะไรก็ได้ตั้งแต่สินค้าแบบอินเดีย ไปจนถึงสินค้าทั่วไปอย่างเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยห้างแห่งนี้ตั้งอยู่ที่หัวมุมของถนน Serangoon และ Syed Alwi Road

 

Orchard Road
: ถนนแห่งร้านค้าริมทาง

      หนึ่งในสถานที่ชอปปิ้งที่เก่าแก่ที่ตั้งอยู่ที่นี่ คือ Tanglin Shopping Centre ที่ตั้งอยู่ใกล้กับหัวถนน โดยที่นี่จะขายของแบบเป็นประเภทต่างๆอย่างชัดเจน เช่น เสื้อผ้า, เครื่องประดับ, เฟอร์นิเจอร์ และ ของโบราณต่างๆ

      นอกจากนี้ ที่นี่ ยังมีร้านค้าใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย เช่น ร้านค้าปลีกที่ชื่อ ION Orchard ที่มีขนาดถึง 600,000 ตารางฟุต ที่ตลอด 8 ชั้น เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมระดับโลก ทั้ง Prada, Ermenegildo Zegna หรือ Louis Vuitton รวมถึงร้านค้ายี่ห้อที่เป็นที่นิยมทั่วไปมากมาย เช่น Topshop, Fred Perry หรือArmani Exchange ให้คุณได้เลือกดูเลือกชมกันตามต้องการ เหมาะกับนักชอปทุกสไตล์

      ส่วนห้างสรรพสินค้า ก็มีเปิดใหม่ด้วยเช่นกัน นั่นก็คือ Orchard Central ที่เป็นห้างในสไตล์สเปน ตกแต่งด้วยสีสันสดใสเหมือนสีของต้นไม้ในเขตร้อน  ให้คุณได้เพลิดเพลินทุกครั้งที่ได้มาเยือนที่นี่

ที่มา: yoursingapore.com
----------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ตะลุยกินอินสิงคโปร์ 
นักศึกษากับการใช้ชีวิตในสิงคโปร์ 
 

MUST READ

article Img

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์ การแต่งกาย สิงคโปร์มีสภาพอากาศอบอุ่นชื้นตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่อหนึ่งวันอยู่ระหว่าง 24 ถึง 31 เซลเซียส ชุดที่สวมใส่ประจำวันควรเป็นเสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อนที่เบาสบายและทำจากเส้นใยธรรมชาติ อย่างเช่น ผ้าฝ้าย คุณสามารถใส่ชุดลำลองได้ในเกือบทุกสถานการณ์และทุกโอกาส แต่บางสถานที่อาจต้องใช้ชุดที่เป็นทางการ คุณควรตรวจสอบล่วงหน้าเกี่ยวกับระเบียบการแต่งกาย   ความแตกต่างของเขตเวลา

88.9K
article Img

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์ หากพูดถึงประเทศที่ครองแชมป์อันดับ 1 ด้านคุณภาพการศึกษาในอาเซียนมาโดยตลอด แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น ‘ประเทศสิงคโปร์’ แต่นอกจากความเจ๋งด้านวิชาการอันโดดเด่นแล้ว สิงคโปร์ยังจัดว่าเป็นเมืองน่าเที่ยวที่มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก มาล่อตาล่อใจแบคแพคเกอร์ชาวไทยอยู่เรื่อยๆ แถมยังเป็นเมืองที่ความแตกต่างทางวัฒนธรรม ความเชื่อ ศิลปะ และเทคโนโลยี มาผสมผสานรวมกันอย่างลงตัว และ 10 คาเฟ่น่านั่งเหล่านี้

24.6K
article Img

เรียนต่อสิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร

เรียนต่อที่สิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร ไม่น่าเชื่อว่าเกาะเล็กๆ อย่างสิงคโปร์จะมีศักยภาพและโอกาสทางการศึกษามากมาย อีกทั้งยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย ในทุกระดับชั้น โดยเฉพาะการเรียนที่เป็นเอกลักษณ์กับหลักสูตร 2 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน รวมถึงหลักสูตร มัธยมศึกษา หลักสูตรระดับประกาศนียบัตร และ ระดับปริญญาตรี ก็เป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก

6.8K
article Img

11 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด เรียนไปเที่ยวไปในสิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นอีกประเทศหนึ่งในโลกที่มีการศึกษาดีที่สุดในโลก ! จึงไม่แปลกใจว่าทำไมนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลก รวมไปถึงนักเรียนไทยหลายคนอยากจะไปเรียนต่อที่ประเทศเกาะเล็กๆ นี้ ท่ามกลางโรคระบาดโควิด -19 ที่ผ่านมา สิงคโปร์ได้พิสูจน์ตัวเองในการเป็นผู้นำและมีการจัดการที่รัดกุมมากที่สุดประเทศหนึ่ง จนตอนนี้เป็นหนึ่งในประเทศในเอเชียที่มีอัตราการฉีดวัคซีนของประชากรมากที่สุด        เอาล่ะ ขายมาอย่างนี้แล้ว อยากไปสิงคโปร์กันแล้วยังงงง ? เพราะวันนี้

5.6K