นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

เรียนต่อสิงค์โปร์ ประเทศสุดปังใกล้ตัวเรา

share image

      สิงคโปร์ คือนิยามของคำว่าตะวันออกพบกับตะวันตก” ซึ่งถือว่าเหมาะกับนักเรียนที่ชอบความแปลกใหม่ของวัฒนธรรมที่น่าสนใจ เต็มไปด้วยการผสมผสานของวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกได้อย่างลงตัว 

 

    ส่วนในด้านศึกษา สิงค์โปร์ก็เป็นอีกหนึ่ง Destination ที่ผู้คนจากทั่วโลกให้ความสนใจเดินทางไปเรียนต่อที่นี่ มาดูเหตุผลกันว่าเป็นเพราะอะไร

 

หลักสูตรเป็นที่ยอมรับทั่วโลก

 

  

หลักสูตรการเรียนการสอนที่สิงคโปร์มีความเป็นสากล และได้รับการยอมจากนานาชาติ

 

    ไม่ว่าจะเป็น National University of Singapore (NUS) ที่ดังระดับโลก ติดท็อปตลอด ที่นี่มี 17 และดังด้านหลายด้านมาก ไม่ว่าจะเป็น life sciences and biomedicine, engineering, social sciences, and natural sciences ตัวมหาลัยเองก็โดดเด่นด้านการวิจัยสุดๆ นอกจากนี้ NUS ยังจับมือกับ Yale University มหาลัยไอวี่ลีกของอเมริกา ตั้ง Yale-NUS College ด้วยนะ!

 

    Nanyang Technological University (NTU) ที่ดังไม่แพ้กัน และเด่นด้านการวิจัยเช่นกัน ที่นี่มีนักเรียนต่างชาติและนักเรียนสิงคโปร์รวมกว่า 15,000 คน และมีหลายคอร์สให้เลือกด้วย ดังแต่ Arts, Design and Media, Humanities, Social Sciences, Electronic Engineering, Physical Science, Chemical and Biomedical Engineering, Biological Science

 

    นอกเหนือจากนี้ มหาลัยชั้นนำหลายแห่งยังมีแคมปัสตั้งอยู่ในสิงคโปร์ด้วยนะ เช่น The University of Adelaide จากออสเตรเลีย, INSEAD, Queen Margaret University ของสก็อตแลนด์ เป็นต้น

 

     เรียกได้ว่าคุณภาพการศึกษาคับแก้วที่เสิร์ฟใกล้บ้านมาก 

 

    ดูมหาลัยในสิงคโปร์ทั้งหมดได้ที่นี่ 

 

ให้ความสำคัญกับความรู้ด้านวิชาการและการพัฒนาทักษะอื่น

 

    มีการเน้นความรู้ทางวิชาการอย่างตรงจุดคือความรู้ในแต่ละระดับ ส่วนทักษะรอบด้าน คือ การพัฒนาทักษะอื่น จากการเข้าชมรม ซึ่งชาวสิงคโปร์จะเรียกว่า CCA ซึ่งมีความจริงจังในการพัฒนาทักษะแต่ละอย่างเป็นอย่างมากเพื่อให้เก็บเป็น Portfolio ได้ เช่น ชมรมกีฬา ชมรมประสานเสียง ก็จะมีการซ้อมในทุก อาทิตย์และพาไปแข่งขันอย่างเป็นจริงเป็นจัง

 

โอกาสในการทำงาน 

 

  

เนื่องจากสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีศักยภาพในการแข่งขันและเติบโตทางเศรษฐกิจสูงเป็นอันดับ 1 ของโลก จัดอันดับโดย IMD World Competitive Center 2019 นักศึกษาที่เรียนจบจะมีโอกาสได้ฝึกงานหรือร่วมงานกับบริษัทชั้นนำระดับโลก 

 

    นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางบริษัทชั้นนำของโลกในเอเชียด้วย บริษัทดังๆ อย่าง Google, Netflix, Microsoft ฯลฯ

 

    การขอวีซ่าทำงานในสิงคโปร์นั้นนายจ้างต้องทำเรื่องให้ก่อน แต่ข้อได้เปรียบหากมาเรียนในสิงคโปร์ก็คือเราอาจมีโอกาสได้ฝึกงานก่อน (โดยใช้วีซ่านักเรียน) จากนั้นก็อาจมีโอกาสต่อยอดไปทำงานได้นั่นเอง เป็นการเพิ่มโอกาสให้ได้ work permit อีกช่องทาง

 

    หากลองหางานในเว็บไซต์หางานอย่าง LinkedIn แล้ว งานในสิงคโปร์เยอะมากที่มีคำว่า ‘Thai Speaking’ ต่อท้าย เพราะหลายบริษัทใหญ่ๆ ต้องทำงานหรืออยากขายสินค้า/บริการให้ธุรกิจในไทย ทำให้คนไทยหลายคนมีโอกาสไปทำงานในสิงคโปร์นั่นเอง

 

ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร

 

    ภาษาทางการที่ใช้ในสิงคโปร์มีทั้ง จีน มาเลย์ และอังกฤษ แต่ในภาคการศึกษานั้น มหาลัยใช้อังกฤษเป็นภาษาสื่อกลางในการเรียนการสอนแน่นอน ดังนั้นใครที่อยากฝึกทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษ สิงคโปร์ก็ให้คุณได้เช่นกัน 

 

อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย

 

 

    เนื่องจากระยะทางที่ใกล้ เดินทางสะดวก จึงทำให้สามารถเดินทางไปมาระหวางไทยและสิงคโปร์ได้ง่าย สำหรับคนไทยสามารถเดินทางไปสิงคโปร์เมื่อไหร่ก็ได้ และอยู่ได้ถึง 30 วัน วัฒนธรรมหลา อย่าง สภาพอากาศ อาหารการกินก็ไม่ได้แตกต่างจากไทยและเอเชียมากนัก เพราะฉะนั้นเราจึงไม่จำเป็นต้องใช้เวลานานในปรับตัว

 

    ค่าตั๋วไปกลับสิงคโปร์ บินตรงประมาณ 2 ชั่วโมง 25 นาทีเท่านั้น ราคาตั๋วอยู่ที่ 3,500-6,000 บาท นี่เป็นราคาทั่วไป ไม่นับตอนมีโปรนะ!

 

เป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

 

    สิงค์โปร์ได้รับการยกย่องจาก The Economist Intelligence Unit ว่าเป็นอันดับ 1 ในด้าน Personal Security และ Infrastructure Security จึงสบายใจได้เลยว่า เราได้เข้าไปเรียนในประเทศที่มีความปลอดภัยสูง ทำให้โฟกัสกับการเรียนและใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยทางด้านร่างกายและทรัพย์สิน

 

หลายมหาลัยมีทุนให้นักเรียนไทย

 

    รัฐบาลสิงคโปร์และมหาวิทยาลัยในสิงคโปร์มีทุนสนับสนุนให้นักเรียนไทย (และนักเรียนจากประเทศอาเซียน) มากมาย ดูทุนเรียนต่อได้ที่ ทุนเรียนต่อสิงค์โปร์ เรียนใกล้บ้านมาตราฐานนานาชาติ

 

รียนต่อสิงคโปร์มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่นะ? - เจาะลึกค่ากินอยู่สิงคโปร์สำหรับนักศึกษา

 

    

MUST READ

article Img

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์ การแต่งกาย สิงคโปร์มีสภาพอากาศอบอุ่นชื้นตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่อหนึ่งวันอยู่ระหว่าง 24 ถึง 31 เซลเซียส ชุดที่สวมใส่ประจำวันควรเป็นเสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อนที่เบาสบายและทำจากเส้นใยธรรมชาติ อย่างเช่น ผ้าฝ้าย คุณสามารถใส่ชุดลำลองได้ในเกือบทุกสถานการณ์และทุกโอกาส แต่บางสถานที่อาจต้องใช้ชุดที่เป็นทางการ คุณควรตรวจสอบล่วงหน้าเกี่ยวกับระเบียบการแต่งกาย   ความแตกต่างของเขตเวลา

88.9K
article Img

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์ หากพูดถึงประเทศที่ครองแชมป์อันดับ 1 ด้านคุณภาพการศึกษาในอาเซียนมาโดยตลอด แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น ‘ประเทศสิงคโปร์’ แต่นอกจากความเจ๋งด้านวิชาการอันโดดเด่นแล้ว สิงคโปร์ยังจัดว่าเป็นเมืองน่าเที่ยวที่มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก มาล่อตาล่อใจแบคแพคเกอร์ชาวไทยอยู่เรื่อยๆ แถมยังเป็นเมืองที่ความแตกต่างทางวัฒนธรรม ความเชื่อ ศิลปะ และเทคโนโลยี มาผสมผสานรวมกันอย่างลงตัว และ 10 คาเฟ่น่านั่งเหล่านี้

24.6K
article Img

เรียนต่อสิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร

เรียนต่อที่สิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร ไม่น่าเชื่อว่าเกาะเล็กๆ อย่างสิงคโปร์จะมีศักยภาพและโอกาสทางการศึกษามากมาย อีกทั้งยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย ในทุกระดับชั้น โดยเฉพาะการเรียนที่เป็นเอกลักษณ์กับหลักสูตร 2 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน รวมถึงหลักสูตร มัธยมศึกษา หลักสูตรระดับประกาศนียบัตร และ ระดับปริญญาตรี ก็เป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก

6.8K
article Img

11 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด เรียนไปเที่ยวไปในสิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นอีกประเทศหนึ่งในโลกที่มีการศึกษาดีที่สุดในโลก ! จึงไม่แปลกใจว่าทำไมนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลก รวมไปถึงนักเรียนไทยหลายคนอยากจะไปเรียนต่อที่ประเทศเกาะเล็กๆ นี้ ท่ามกลางโรคระบาดโควิด -19 ที่ผ่านมา สิงคโปร์ได้พิสูจน์ตัวเองในการเป็นผู้นำและมีการจัดการที่รัดกุมมากที่สุดประเทศหนึ่ง จนตอนนี้เป็นหนึ่งในประเทศในเอเชียที่มีอัตราการฉีดวัคซีนของประชากรมากที่สุด        เอาล่ะ ขายมาอย่างนี้แล้ว อยากไปสิงคโปร์กันแล้วยังงงง ? เพราะวันนี้

5.6K