นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

สุดยอดมหาวิทยาลัยด้านกฎหมายในอังกฤษ

ประเทศอังกฤษเปรียบได้กับสวรรค์ของคนอยากเรียนกฎหมาย เพราะมีระยะเวลาการเรียนที่สั้นกว่า แถมมีหลักสูตรที่หลากหลาย ตั้งแต่ปริญญาตรี โท ไปจนถึงเอก แถมยังมีการฝึกอบรมและการฝึกงานให้เลือกเข้าร่วมอีกมากมาย

share image

นอกจากนี้ กฎหมายของประเทศอังกฤษนั้นเป็นรากฐานของกฎหมายที่ใช้กันทั่วโลก และนักศึกษาจะได้ทำงานบนคดีที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งเป็นการฝึกฝนที่ดีมากๆ ส่วนจะเรียนที่ไหน ลองมาทำความรู้จักมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านกฎหมายของอังกฤษกันดีกว่าค่ะ

Oxbridge สองมหาเทพใหญ่

University of Oxford 

ที่ตั้ง : ตอนใต้ของอังกฤษ
มีหลักสูตรให้เลือก 18 สาขา ทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ใช้เวลาเรียนตั้งแต่ 8 เดือน ไปจนถึง 4 ปี
ค่าเทอม : £13.200 ต่อปี (เฉลี่ย 660,000 บาท) ค่าที่พักอาศัยประมาณ £10.000 ต่อปี

University of Cambridge  

ที่ตั้ง : ตอนกลางของอังกฤษ
มีหลักสูตรให้เลือก 6 สาขา ทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก โดยมีสาขาวิชาในระดับปริญญาเอกให้เลือกมากกว่า University of Oxford และมีผู้ได้รับรางวัลโนเบลมากมาย ใช้เวลาเรียนตั้งแต่ 1 ถึง 3 ปี
ค่าเทอม : £14.500 ต่อปี (เฉลี่ย 725,000 บาท) ค่าที่พักอาศัยประมาณ £8.000 ต่อปี

สองมหาวิทยาลัยนี้เราเรียกรวมๆ กันว่า Oxbridge - ซึ่งถ้าใครสนใจสองที่นี้ก็จะต้องทำคะแนนด้านภาษาให้สูงซักหน่อย (ต้องได้ IELTS 7.0 หรือ TOEFL 230) และควรจะได้ A ในทรานสคริปต์หลายในอัตราส่วนที่สูงสักหน่อย โชคดีที่นักศึกษาต่างประเทศมีทุนที่น่าสนใจอย่าง Chevening Scholarship ที่สามารถเลือกศึกษาต่อระดับปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยไหนก็ได้ในอังกฤษ ถ้าสนใจเรื่องทุนลองอ่านที่นี่ 

คู่แข่งของ Oxbridge

เมื่อ Oxbridge เปรียบเสมือนมหาเทพ ย่อมต้องมีผู้ท้าชิงเป็นธรรมดา โดยกลุ่มมหาวิทยาลัยที่เรียกกันว่า << The Brick Universities >> (Red Brick Universities)  ซึ่งรวม 6 มหาวิทยาลัยชั้นนำในเมืองหลักๆ ของอังกฤษ ก็ถือเป็นกลุ่มผู้ท้าชิงที่แข็งแกร่งน่าดู เพราะ 6 มหาวิทยาลัยนี้ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม Russell Group ที่ได้รับทุนวิจัยถึง 2 ใน 3 ของทุนวิจัยทั้งหมดในสหราชอาณาจักรเลยทีเดียว แต่เราขอยกตัวอย่าง 2 แห่งที่ได้รับความนิยมสูงให้รู้จักก่อน

University of Birmingham

ที่ตั้ง : ตอนกลางของอังกฤษ
มีหลักสูตรให้เลือก 18 สาขา ตั้งแต่ระดับเตรียมมหาวิทยาลัย ปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ใช้เวลาเรียนตั้งแต่ 1 ถึง 4 ปี
ค่าเทอม : £14.000 ต่อปี (เฉลี่ย 700,000 บาท) ค่าที่พักอาศัยประมาณ £6.000 ต่อปี

ข้อดี : นอกจากจะมีทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาต่างชาติแล้ว ห้องสมุดที่นี่ถือเป็นหนึ่งในห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ โดยมีหนังสือหายากตั้งแต่เชคสเปียร์ไปจนถึงดิคเค่นส์เลยทีเดียว

University of Sheffield 

ที่ตั้ง : ตอนเหนือของอังกฤษ
มีหลักสูตรให้เลือก 21 สาขา ตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ใช้เวลาเรียนตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 4 ปี 
ค่าเทอม : £12.000 ต่อปี (เฉลี่ย 600,000 บาท) ค่าที่พักอาศัยประมาณ £4.000 ต่อปี

ข้อดี : มหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาต่างชาติ และมีการสนับสนุนด้านการปูพื้นฐานให้กับนักศึกษา แถมยังมีชื่อเสียงด้านการวิจัยอยู่ในระดับต้นๆ ของอังกฤษอีกด้วย

นอกจากกลุ่ม Oxbridge กับ Red Bricks แล้ว ยังมีมหาวิทยาลัยอื่นๆ ที่เป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนต่างชาติ เพราะมีหลักสูตรที่ดี และมีการสนับสนุนช่วยเหลือจากทางมหาวิทยาลัยอีก เช่น

Liverpool John Moore's University  

ที่ตั้ง : ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษ
มีหลักสูตรให้เลือก 13 สาขา ในระดับปริญญาตรี และปริญญาโท ใช้เวลาเรียนตั้งแต่ 1 ถึง 3 ปี
ค่าเทอม : £10.000 ต่อปี (เฉลี่ย 500,000 บาท) ค่าที่พักอาศัยประมาณ £4.500 ต่อปี 

ข้อดี : ลิเวอร์พูลเป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของอังกฤษ ที่เป็นศูนย์กลางทางการค้าขายและเศรษฐกิจ ทำให้มีโอกาสได้ฝึกฝนและทำงานจริง การเดินทางระหว่างเมืองและระหว่างประเทศมีความสะดวกสบาย และเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมวัยรุ่นอีกด้วย (บ้านเกิดวง Beetles เลยนะ!)

University of Southampton 

ที่ตั้ง : ทางตอนใต้ของอังกฤษ
มีหลักสูตรให้เลือก 12 สาขา ตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ใช้เวลาเรียนตั้งแต่ 1 ถึง 4 ปี
ค่าเทอม : £10.000 ต่อปี (เฉลี่ย 500,000 บาท) ค่าที่พักอาศัยประมาณ £6.000 ต่อปี

ข้อดี : Southampton เป็นเมืองท่าที่คึกคัก ส่วนตัวมหาวิทยาลัยเองก็มีชื่อเสียงทั้งด้านวิชาการและศิลปะ จนติดอันดับ Top 20 ของประเทศอังกฤษเป็นประจำ

Kingston University 

ที่ตั้ง : ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน
มีหลักสูตรให้เลือกถึง 41 สาขา ตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ใช้เวลาเรียนตั้งแต่ 1 ถึง 4 ปี
ค่าเทอม : £10.000 ต่อปี (เฉลี่ย 500,000 บาท) ค่าที่พักอาศัยประมาณ £5.000 ต่อปี 

ข้อดี : นั่งรถไฟไม่ถึง 20 นาที ก็ได้เดินช้อปปิ้งที่ใจกลางกรุงลอนดอนแล้ว 

เป็นไงคะ ฟังแล้วสนใจที่ไหนกันบ้าง หรือถ้าอยากดูหลักสุตรเกี่ยวกับกฎหมายเพิ่มเติมก็ลองแวะมาทางนี้นะคะ

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

125.7K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

67.8K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.4K