ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน - MUST READ

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

อธิบายสอบ IELST แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ ความแตกต่างของการสอบ IELTS และ IELTS UKVI ชี้แจงราคา,

share image
20819

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน

 

การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่

>>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558 <<<

1) IELTS Academic

สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีและโท หรือมองหางานทำในสหราชอาณาจักร ข้อสอบประกอบด้วยการฟัง อ่าน เขียน และพูด

ค่าสมัครสอบ 10,400 บาท

 

2) IELTS General Training

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการย้ายถิ่นฐานไปยังสหราชอาณาจักร และผู้ที่ได้รับการฝึกฝนและเรียนต่อในระดับอนุปริญญา ข้อสอบประกอบด้วยการฟัง อ่าน เขียน และพูด 

ค่าสมัครสอบ 10,400 บาท

 

3) IELTS Life Skills A1

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสมัครวีซ่าคู่หมั้น คู่สมรส และครอบครัว แห่งสหราชอาณาจักร ข้อสอบประกอบด้วยการฟัง และการพูด 

ค่าสมัครสอบ 7,830 บาท

 

4) IELTS Life Skills B1

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะการฟังและการพูดภาษาอังกฤษ เพื่อใช้ในการสมัครขอวีซ่าพลเมืองแห่งสหราชอาณาจักร ข้อสอบประกอบด้วยการฟัง และการพูด 

ค่าสมัครสอบ 7,830 บาท

 

ที่มา British Council

 

คราวนี้มาเจาะลึกกับ IELTS Academic รูปแบบใหม่ หรือ IELTS UKVI กันเลย

 

IELTS UKVI ต่างจาก IELTS เดิม หรือไม่ อย่างไร

  • ในด้านข้อสอบไม่มีความแตกต่าง แต่จะมีมาตรฐานการคุมสอบที่เปลี่ยนไป กับราคาที่เพิ่มขึ้นเป็น 10,400 บาท (จากเดิม 6,200 บาท)

  • การสอบรูปแบบใหม่นี้ บังคับใช้ทั่วโลก มีผลตั้งแต่ 6 เมษายน 2558 เป็นต้นไป

  • สามารถสมัครสอบผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้เท่านั้น


สำคัญมาก ขีดเส้นใต้ล้านเส้น สำหรับคนที่มีผลสอบแล้ว หรือเข้ารับการทดสอบก่อน 5 เมษายน 2558 จะสามารถใช้ผลเดิมในการยื่นสมัครมหาวิทยาลัย หรือ Pre-sessional Course ได้ แต่ต้องมีวันเริ่มเรียนไม่เกิน 5 พฤศจิกายน 2558 เท่านั้น

 

สำหรับคนที่ยังไม่มีผลสอบ หรือต้องการสอบใหม่ ควรทำความเข้าใจโดยละเอียดดังนี้

  • ผลสอบ IELTS แบบปกติที่มีอยู่แล้ว หากคะแนนของเราได้ตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด จะสามารถใช้ IELTS แบบนี้ยื่นสมัครมหาวิทยาลัยและขอวีซ่าได้ตามปกติ 

  • ในกรณีที่ได้ Unconditional Offer จากมหาวิทยาลัย ***เท่านั้น*** ถึงจะใช้ IELTS นี้ยื่นสมัคร Pre-sessional English Course และของวีซ่าได้ 

  • หากได้ Conditional Offer จะต้องสอบใหม่ให้ถึงเกณฑ์ที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนด (ตอนนี้ดูในเว็บของ British Council แล้ว มีให้เลือกเฉพาะ IELTS UKVI ราคา 10,400 บาท)

  • หากมีผลสอบ IELTS UKVI แล้ว แม้คะแนนจะยังไม่ผ่านเกณฑ์ หรือได้ Conditional Offer ก็ตาม จะสามารถนำผลนี้ไปยื่นสมัคร Pre-sessional English Course และสมัครวีซ่าได้     

 

หากใครยังมีคำถามเกี่ยวกับการสอบวัดระดับและวีซ่า สามารถตรวจสอบข้อมูลหรือ ติดต่อ  British Council ส่งข้อความ Inbox มาที่ ได้เลยนะคะ 

ขอบคุณข้อมูลจากคุณ บุรุษฟ้าประทาน Pantip

 

 

 

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

จิรประภาเป็นศิษย์เก่านิเทศ จุฬาฯ และจบปริญญาโทด้าน Marketing จาก Queen Mary University of London เคยทำงานเป็น Strategic Planner ในเอเจนซี่โฆษณาและสอนในระดับมหาวิทยาลัย ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ใน New York City

MUST READ

การเขียน Personal Statement

การเขียน Personal Statement       Personal Statement หรือหนังสือแนะนำตัว ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการสมัครของหลายๆมหาวิทยาลัย   เพราะคุณต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้คุณโดดเด่นออกมาได้   ในวันนี้ Hotcourses จะมาให้คำแนะนำดีๆในเรื่องนี้กันค่ะ       Personal statement

65739

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

48654

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

16112

UKเตรียมประกาศใช้กฎพรบใหม่ ลดจำนวนคนต่างชาติเข้าประเทศ

เมื่อเร็วๆนี้รัฐสภาแห่งอังกฤษเพิ่งผ่านกฏหมายฉบับจะส่งผลอย่างต่อนักศึกษาที่จะไปศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักร รวมทั้งนักศึกษาไทยด้วย พระราชบัญญัติการศึกษาได้ผ่านการพิจารณาของรัฐสภาแห่งอังกฤษ ซึ่งใจความหลักของพรบ.ฉบับนี้คือ สรหาชอาณาจักรมีโควตาผู้ย้ายถิ่นฐานที่มาจากประเทศอื่นว่าสามารถอยู่ในสหราชอาณาจักรได้จำนวนกราคนในแต่ละปี ซึ่งร่างพรบ.ใหม่นี้ จะนับจำนวนนักศึกษาที่มาศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรด้วย

2884