นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน - MUST READ

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

อธิบายสอบ IELST แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ ความแตกต่างของการสอบ IELTS และ IELTS UKVI ชี้แจงราคา,

share image

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน

 

การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่

>>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558 <<<

1) IELTS Academic

สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีและโท หรือมองหางานทำในสหราชอาณาจักร ข้อสอบประกอบด้วยการฟัง อ่าน เขียน และพูด

ค่าสมัครสอบ 10,400 บาท

 

2) IELTS General Training

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการย้ายถิ่นฐานไปยังสหราชอาณาจักร และผู้ที่ได้รับการฝึกฝนและเรียนต่อในระดับอนุปริญญา ข้อสอบประกอบด้วยการฟัง อ่าน เขียน และพูด 

ค่าสมัครสอบ 10,400 บาท

 

3) IELTS Life Skills A1

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสมัครวีซ่าคู่หมั้น คู่สมรส และครอบครัว แห่งสหราชอาณาจักร ข้อสอบประกอบด้วยการฟัง และการพูด 

ค่าสมัครสอบ 7,830 บาท

 

4) IELTS Life Skills B1

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะการฟังและการพูดภาษาอังกฤษ เพื่อใช้ในการสมัครขอวีซ่าพลเมืองแห่งสหราชอาณาจักร ข้อสอบประกอบด้วยการฟัง และการพูด 

ค่าสมัครสอบ 7,830 บาท

 

ที่มา British Council

 

คราวนี้มาเจาะลึกกับ IELTS Academic รูปแบบใหม่ หรือ IELTS UKVI กันเลย

 

IELTS UKVI ต่างจาก IELTS เดิม หรือไม่ อย่างไร

  • ในด้านข้อสอบไม่มีความแตกต่าง แต่จะมีมาตรฐานการคุมสอบที่เปลี่ยนไป กับราคาที่เพิ่มขึ้นเป็น 10,400 บาท (จากเดิม 6,200 บาท)

  • การสอบรูปแบบใหม่นี้ บังคับใช้ทั่วโลก มีผลตั้งแต่ 6 เมษายน 2558 เป็นต้นไป

  • สามารถสมัครสอบผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้เท่านั้น


สำคัญมาก ขีดเส้นใต้ล้านเส้น สำหรับคนที่มีผลสอบแล้ว หรือเข้ารับการทดสอบก่อน 5 เมษายน 2558 จะสามารถใช้ผลเดิมในการยื่นสมัครมหาวิทยาลัย หรือ Pre-sessional Course ได้ แต่ต้องมีวันเริ่มเรียนไม่เกิน 5 พฤศจิกายน 2558 เท่านั้น

 

สำหรับคนที่ยังไม่มีผลสอบ หรือต้องการสอบใหม่ ควรทำความเข้าใจโดยละเอียดดังนี้

  • ผลสอบ IELTS แบบปกติที่มีอยู่แล้ว หากคะแนนของเราได้ตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด จะสามารถใช้ IELTS แบบนี้ยื่นสมัครมหาวิทยาลัยและขอวีซ่าได้ตามปกติ 

  • ในกรณีที่ได้ Unconditional Offer จากมหาวิทยาลัย ***เท่านั้น*** ถึงจะใช้ IELTS นี้ยื่นสมัคร Pre-sessional English Course และของวีซ่าได้ 

  • หากได้ Conditional Offer จะต้องสอบใหม่ให้ถึงเกณฑ์ที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนด (ตอนนี้ดูในเว็บของ British Council แล้ว มีให้เลือกเฉพาะ IELTS UKVI ราคา 10,400 บาท)

  • หากมีผลสอบ IELTS UKVI แล้ว แม้คะแนนจะยังไม่ผ่านเกณฑ์ หรือได้ Conditional Offer ก็ตาม จะสามารถนำผลนี้ไปยื่นสมัคร Pre-sessional English Course และสมัครวีซ่าได้     

 

หากใครยังมีคำถามเกี่ยวกับการสอบวัดระดับและวีซ่า สามารถตรวจสอบข้อมูลหรือ ติดต่อ  British Council ส่งข้อความ Inbox มาที่ ได้เลยนะคะ 

ขอบคุณข้อมูลจากคุณ บุรุษฟ้าประทาน Pantip

 

 

 

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

129.5K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

68.7K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.6K
article Img

UKเตรียมประกาศใช้กฎพรบใหม่ ลดจำนวนคนต่างชาติเข้าประเทศ

เมื่อเร็วๆนี้รัฐสภาแห่งอังกฤษเพิ่งผ่านกฏหมายฉบับจะส่งผลอย่างต่อนักศึกษาที่จะไปศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักร รวมทั้งนักศึกษาไทยด้วย พระราชบัญญัติการศึกษาได้ผ่านการพิจารณาของรัฐสภาแห่งอังกฤษ ซึ่งใจความหลักของพรบ.ฉบับนี้คือ สรหาชอาณาจักรมีโควตาผู้ย้ายถิ่นฐานที่มาจากประเทศอื่นว่าสามารถอยู่ในสหราชอาณาจักรได้จำนวนกราคนในแต่ละปี ซึ่งร่างพรบ.ใหม่นี้ จะนับจำนวนนักศึกษาที่มาศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรด้วย

3.5K