นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

มหาวิทยาลัยในเครือรัสเซล

share image

คุณเคยได้ยินมหาวิทยาลัยที่อ้างถึงตัวเองว่าเป็นสมาชิกในเครือรัสเซล (The Russell group) และเคยคิดสงสัยบ้างไหมว่ามันหมายถึงอะไร หากคุณเคยคิด ก็ไม่ต้องรอช้าเพราะว่าเรามีคำตอบให้คุณ

เครือรัสเซลมีมหาวิทยาลัยที่เป็นสมาชิกในกลุ่ม 20 มหาวิทยาลัย ซึ่งถือเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านงานวิจัยที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังได้รับการระบุว่ามีมาตรฐานการสอนที่โดดเด่นและยังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับภาคธุรกิจและภาครัฐ

มหาวิทยาลัยในเครือรัสเซลมีดังต่อไปนี้

University of Birmingham
University of Bristol
University of Cambridge
Cardiff University
University of Edinburgh
University of Glasgow
University of Leeds
University of Liverpool
Imperial College London
King's College London
London School of Economics & Political Science
University of Manchester
Newcastle University
University of Nottingham
University of Oxford
Queen's University Belfast
University of Sheffield
University of Southampton
University College London
University of Warwick

โดยสถาบันการศึกษาดังกล่าวข้างต้นได้กระจายครอบคลุมอยู่ทั่วสหราชอาณาจักร การก่อตั้งอันทรงเกียรตินี้ได้ทำให้มหาวิทยาลัยในเครือแตกต่างจากสถาบันการศึกษาแห่งอื่นๆ และเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักศึกษาต่างชาติโดยจะเห็นได้จากการเลือกเรียนต่อของนักศึกษา นักศึกษายังสามารถเลือกเรียนหลักสูตรได้มากมายตั้งแต่สาขาด้านสุขภาพและการแพทย์จนถึงชีววิทยาและธุรกิจหรือสังคมศาสตร์ นักศึกษากว่าครึ่งล้านคนได้สมัครเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยในเครือรัสเซล

ทางด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยในเครือรัสเซสได้แสดงให้เป็นถึงความแข็งแกร่งทั้งในด้านการวิจัยและการสอน มหาวิทยาลัยในเครือรัสเซสนี้ได้ผลิตนักศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมและคณิตศาสตร์ หรือ STEM ประมาณ 30 เปอร์เซ็นของผู้สำเร็จการศึกษาในสาขานี้ในสหราชอาณาจักร และเกือบ 80 เปอร์เซ็นของผู้สำเร็จการศึกษาในสาขาแพทย์และทันตแพทย์ นอกจากนี้งานวิจัยและการสอนในสาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ยังช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตและแก้ปัญหาที่สำคัญทางด้านเศรษฐกิจและวัฒนธรรม

เหตุผลที่เลือกเรียนในมหาวิทยาลัยในเครือรัสเซส

ประสบการณ์การเรียนที่มีคุณค่าที่ได้จากการเรียนในมหาวิทยาลัยในเครือรัสเซสสามารถได้สะท้อนออกมาให้เห็นได้ดังนี้

• มีการแข่งขันเพื่อการได้เข้าเรียนในสถาบันการศึกษานี้สูง อัตราการแข่งขันโดยเฉลี่ยครอบคลุมมหาวิทยาลัยในเครือรัสเซสทั้งหมดจะอยู่ที่ 7 ต่อ 1 และบ้างหลักสูตรอาจอยู่ที่ 20:1 เลยที่เดียว

• อัตราความพึงพอใจของนักศึกษาโดยการสำรวจของ rates the National Student Survey, the NUS/ HSBC survey และ the i-graduate international student survey พบว่ามีอัตราความพึงพอใจที่สูงในด้านคุณภาพการสอนที่มหาวิทยาลัยในเครือรัสเซส

• มหาวิทยาลัยในเครือรัสเซสมีอัตราการสำเร็จการศึกษาของนักศึกษาที่ดี อัตราการลาออกกลางคันมีน้อยที่สุดในสหราชอาณาจักร

• นักศึกษาปริญญาตรีในเครือรัสเซลมีเปอร์เซ็นต์การเรียนต่อในระดับบัณฑิตศึกษาสูงที่สุด

• เป็นที่ต้องการของผู้จ้างงาน นักศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัยในเครือรัสเซสจะได้รับเงินเดือนมากกว่าประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ตลอดช่วงชีวิตเมื่อเทียบกับนักศึกษาที่จบจากสถาบันอื่น

ทำอย่างไรให้ได้เข้าเรียนในสถาบันนี้

การที่คุณจะได้รับเข้าเรียนในสถาบันในเครือแห่งนี้ คุณจะต้องมีคุณสมบัติเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด ซึ่งขึ้นอยู่กับในแต่ละหลักสูตรและมหาวิทยาลัย สำหรับการเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรี คุณจะต้องสมัครผ่าน UCAS และสำหรับการเรียนในระดับบัณฑิตศึกษานั้นคุณควรติดต่อกับสถาบันการศึกษานั้นๆโดยตรง คุณสามารถทำได้โดยเลือกเข้าสู่เว็บไซด์ของทางมหาวิทยาลัยได้จากข้างบน

ข้อมูลเพิ่มเติม

คุณสามารถค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาที่คุณต้องการได้ที่นี่

ข้อมูลตารางการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

และบทความที่น่าสนใจ เช่น อ็อกบริดจ์ เป็นต้น

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

132.8K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

69.4K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22.1K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.9K