นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

Russel Group University กลุ่มมหาวิทยาลัยระดับท๊อปแห่ง UK

ถ้าใครสนใจอยากเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร อาจจะเคยได้ยินคำว่า “Russell Group University” มาก่อน แต่คำๆ

share image

“Russell Group” คืออะไร?

The Russell Group คือการรวมตัวกันของมหาวิทยาลัย 24 แห่ง ในสหราชอาณาจักร ที่มีชื่อเสียงด้านคุณภาพของงานวิจัย มีคุณภาพการสอนอยู่ในระดับสูง และมีเครือข่ายที่แข็งแกร่งกับทั้งภาคธุรกิจและภาครัฐ โดยหากมหาวิทยาลัยใดได้เข้าร่วมใน Russell Group แล้ว ถือได้ว่าเป็นสถาบันที่ให้การศึกษาคุณภาพสูงเสมือน Ivy League ของอเมริกาเลยทีเดียว

 

มหาวิทยาลัยใดบ้างที่อยู่ในกลุ่ม Russell Group?

 

University of Birmingham   University of Bristol  
University of Cambridge   Cardiff University   
Durham University   University of Edinburgh 
University of Exeter    University of Glasgow    
Imperial College London  King's College London
University of Leeds University of Liverpool 
London School of Economics & Political Science     University of Manchester 
Newcastle University University of Nottingham  
University of Oxford  Queen Mary University of London
Queen's University Belfast  University of Sheffield  
University of Southampton University College London
University of Warwick  University of York 

 

ที่มาของกลุ่ม Russell Group

ในปี 1994 มหาวิทยาลัยอังกฤษ 17 แห่ง ร่วมก่อตั้ง Russell Group ขึ้น เพื่อปกป้องและเป็นตัวแทนของความสนใจต่อรัฐบาลและรัฐสภา โดยในปี 1998 จึงมีมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมเพิ่มเติมได้แก่ Cardiff University และ King’s College London จากนั้นในปี 2012 มหาวิทยาลัย Durham, Exeter, Queen Mary University of London และ York จึงได้เข้าร่วมในกลุ่มนี้ โดยปัจจุบันกลุ่มมหาวิทยาลัย Russell Group มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างสรรค์งานวิจัยที่ดีที่สุด และมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่เหนือกว่าใครให้กับผู้เรียน

 

ทำไมต้องเลือกเรียนมหาวิทยาลัยของกลุ่ม Russell Group?

มหาวิทยาลัยเหล่านี้ถือเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของอังกฤษ และมีอัตราการแข่งขันสูงถึง 20 คน ต่อ 1 ที่นั่งในมหาวิทยาลัย เหตุผลต่อไปนี้คือเหตุผลที่มหาวิทยาลัยเหล่านี้เป็นที่นิยม 

 • ความพึงพอใจของผู้เรียน
  จากการสำรวจนักศึกษาทั่วประเทศหลายแหล่ง ทั้ง The National Student Survey, the NUS/ HSBC surveyและ the i-Graduate international student survey พบว่าผู้เรียนมีความพึงพอใจต่อคุณภาพการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยเหล่านี้มากกว่าที่อื่น
 • อัตราการลาออกต่ำ 
  อัตราการจบการศึกษาของมหาวิทยาลัยกลุ่มนี้สูงกว่าที่อื่น เพราะมีอัตราการลาออกระหว่างเรียนต่ำ 
 • ชื่อเสียง
  Oxford และ Cambridge เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทั่วโลก และมหาวิทยาลัยกลุ่มนี้มีศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จมากมาย จึงเปรียบได้ว่าผู้ที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยกลุ่มนี้เป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก ทำให้มีโอกาสได้งานที่ดีกว่ามหาวิทยาลัยอื่นๆ 
 • การเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น
  นักศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัยกลุ่มนี้จะมีอัตราส่วนที่เรียนต่อในระดับปริญญาโทและเอกสูงที่สุดในอังกฤษ นอกจากนผู้ที่จบการศึกษาระดับปริญญาเอกในอังกฤษในปี 2004 เกินครึ่งยังจบจากมหาวิทยาลัยในกลุ่มนี้อีกด้วย
 • ชีวิตที่ดีกว่าของบัณฑิต
  งานวิจัยพบว่าโดยเฉลี่ยแล้วบัณฑิตที่จบจากมหาวิทยาลัยกลุ่มนี้มีรายได้ที่สูงกว่ามหาวิทยาลัยอื่นประมาณ 10% ตลอดชีวิต 

ถ้าสนใจสมัครเข้าเรียนต้องทำอย่างไร?

ด้วยอัตราการแข่งขันที่สูง แนะนำให้ผู้สมัครเตรียมตัวอย่างดี โดยเข้าไปอ่านรายละเอียดของมหาวิทยาลัยที่ต้องการให้ชัดเจน หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยเราเรื่องสมัครเรียน รควมถึง บอกความเป็นไปได้ หรือ ไม่ได้ ที่เราจะได้เลือกมหาลัยนี้ หรือ มหาวิทยาลัยอะไรควรเป็นมหาลัยชอยส์ถัดมาของเรา 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

126.5K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

68K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.4K