นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

การสอบพูด IELTS วิธีการเพิ่มคะแนน

share image

การสอบพูด IELTS: เคล็ดลับการชนะ

 

>>เทคนิคการสอบ IELTS<< 

      การสอบพูด IELTS ไม่เหมือนกับการสอบเข้าเรียนโดยทั่วไป เพราะการสอบพูดของ IELTS จะเป็นการสอบสัมภาษณ์สดกับกรรมการคุมสอบที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์  และนี่เป็นเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ที่จะช่วยให้สามารถสอบผ่านการสอบพูด IELTS ได้อย่างที่ตั้งใจ

  • หลีกเลี่ยงการตอบสั้นๆห้วนๆ (ใช่ / ไม่ใช่) และควรตอบด้วยการขยายความเพิ่มเติมด้วย
  • พูดเสียงดังฟังชัด, ชัดเจนและมั่นใจ เพราะนอกจากจะทำให้การออกเสียงของเราฟังง่ายขึ้นแล้ว ยังเป็นการช่วยสร้างความประทับใจให้กับกรรมการผู้สัมภาษณ์ด้วย
  • เลือกใช้คำศัพท์ที่อธิบายหรือแสดงความคิดเห็นที่หลากหลาย เช่น "In my opinion," "I think", "I feel" ...
  • อย่าจดจำตัวอย่างคำถามไปแบบเป๊ะๆมากนัก เพราะถ้าเกิดผู้สัมภาษณ์ถามคำถามที่ไม่เหมือนเดิม เราก็จะยากที่จะพูดได้ดี เพราะเราเตรียมไปตอบเฉพาะคำถามที่เราเตรียมมาเท่านั้น อะไรนอกเหนือเรามักจะลืมหมดเมื่อตื่นเต้น ดังนั้นแล้ววิธีที่ดีคือหัดพูดให้คล่อง และจัดระบบความคิดให้ดี และที่สำคัญคือต้องมีสติก่อนที่จะตอบอะไรออกไป
  • เพื่อพัฒนาคะแนนการออกเสียง ควรจะออกเสียงให้ดังฟังชัด และเน้นหนักไปที่การออกเสียงที่แสดงอารมณ์ หลีกเลี่ยงการพูดด้วยน้ำเสียงราบเรียบ
  • อยากกลัวที่จะถามคำถามกรรมการสัมภาษณ์เมื่อเราฟังไม่ได้ยิน หรือฟังไม่ชัด โดยควรถามพวกเขาว่า 'Could you please repeat the question?' เพื่อให้เขาพูดให้เราฟังอีกครั้ง

 

IELTS คืออะไร?

      IELTS (International English Language Testing System) คือระบบที่มีไว้เพื่อทดสอบทักษะทางด้านภาษาอังกฤษระดับนานาชาติ โดยถูกออกแบบมาเพื่อทดสอบทักษะทางภาษาอังกฤษของนักเรียนที่มาจากประเทศที่ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก  เพื่อนำไปใช้เป็นหลักฐานประกอบการเข้าเรียนในหลักสูตรต่างๆของมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ รวมถึงเป็นระดับมาตรฐานของทักษะที่นักเรียนต่างชาติจะต้องมี โดยคะแนน IELTS จะแบ่งออกเป็นการทดสอบทักษะ 4 ด้านด้วยกัน คือ listening, speaking, reading และ writing

ใครที่ควรเข้ารับการสอบ IELTS

      การสอบ IELTS จะมี 2 รูปแบบด้วยกัน ก็คือ การทดสอบเพื่อการศึกษา (Academic Module) สำหรับนักเรียนที่ต้องการจะเรียนต่อในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการสื่อสาร  และการทดสอบโดยทั่วไป (General Training Module) สำหรับผู้ที่ต้องการจะนำผลคะแนนไปใช้ในด้านอื่นๆ โดยรูปแบบนี้จะไม่ยากเท่าแบบ Academic Module 

----------------------------------

ที่มา : British Council in Singapore

 

 

 

 

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

133.5K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

69.5K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22.1K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.9K