นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ก่อนเดินทาง

เรียน Foundation Courses ในสหราชอาณาจักรที่ไหนดี

share image

 

อะไรคือ Foundation Course?

 

ถ้าเพื่อน ๆ เป็นนักเรียนต่างชาติที่กำลังจะจบ High school แล้วต้องการจะเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร เพื่อน ๆ จำเป็นต้องลงเรียน Foundation Course ที่สถาบันการศึกษาต่าง ๆ ของ UK ก่อนด้วยนะคะ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะใช้ระยะเวลาเรียนประมาณ 1 ปี คอร์สนี้เป็นคอร์สที่ถูกออกแบบมาเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนต่างชาติที่จะเข้าเรียนในระบบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรค่ะ

 

Foundation Course เปรียบเสมือนสะพานที่เชื่อมระหว่างการศึกษาที่ผ่านมาของเรากับความต้องการของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร มันถูกออกแบบมาเพื่อปิดช่องว่างทางการศึกษาและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของเพื่อน ๆ ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นนี่อาจทำให้เพื่อน ๆ คุ้นเคยกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของสหราชอาณาจักร ซึ่งนับเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในอนาคตค่ะ

 

 

Foundation Courses 

 

Foundation courses สามารถรองรับความหลากหลายของวิชาชีพได้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็น Business, Finance & Management, Computing, Law, Art and Design, Engineering, Social Science, Medicine, Science and Pharmacy, Media, Humanities และอื่น ๆ ค่ะ

 

ผู้จัดคอร์สเรียน Foundation ในปัจจุบันได้มีการร่วมมือกับทางสถาบันการศึกษาทั้งวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เพื่อจะได้สามารถการันตีความก้าวหน้าให้กับนักเรียนที่สำเร็จหลักสูตรตามผลการศึกษาที่กำหนดได้ และข่าวดีอีกหนึ่งอย่างสำหรับพวกเราก็คือ หลักสูตรส่วนใหญ่ยังถือว่าเราเป็นนักศึกษาของทางมหาวิทยาลัยอีกด้วยค่ะ ซึ่งนั่นก็แปลว่าเรามีสิทธิ์ที่จะใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยได้เหมือนกับนักเรียนนักศึกษาในหลักสูตรปริญญาทุกประการไม่ว่าจะเป็นสิทธิ์การเข้าใช้ห้องสมุดไปจนถึงอุปกรณ์และสนามกีฬาทุกประเภทค่ะ 

 

 

ข้อกำหนดของ Foundation Course

 

คะแนน IELTS ขั้นต่ำที่กำหนดสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ประสงค์จะเรียนคอร์ส Foundation ในสหราชอาณาจักรคือ 4.5 โดยที่ในแต่ละ part จะต้องมีคะแนนไม่น้อยกว่า 4.0 (Reading, Writing, Speaking และ Listening) ถึงแม้ว่าเกณฑ์คะแนนที่ใช้จะไม่ได้มีค่าสูงมาก แต่เพื่อน ๆ ก็ควรเตรียมความพร้อมและทำข้อสอบอย่างเต็มความสามารถด้วยนะคะ เราจะได้รู้ศักยภาพที่แท้จริงของตัวเราค่ะ 

 

แต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่มีคะแนนภาษาอังกฤษดังกล่าวอาจต้องไปลงเรียนคอร์สภาษาอังกฤษก่อนที่จะเริ่มเรียนคอร์ส ​Foundation นะคะ ส่วนเอกสารอื่น ๆ ที่จำเป็นได้แก่

 

ผลคะแนนทดสอบ IELTS ขั้นต่ำ 4.5 หรือเทียบเท่า

หลักฐานรับรองวุฒิการศึกษาระดับมัธยมปลาย 

ใบรับรองผลการศึกษาระดับมัธยมปลาย (Transcript)

Reference letter จากครูหรืออาจารย์ที่สอน 

Personal statement

สำเนาพาสปอร์ตและวีซ่า

ใบสมัครฉบับสมบูรณ์

 

 

สถาบันที่เปิดสอน Foundation Course?

 

วิทยาลัย

 

Bell Cambridge

Bellerbys College

Cambridge Education Group

Central College Nottingham

Chelsea Independent College

INTO

Kings Education

Lansdowne College

Navitas

Study Group

 

มหาวิทยาลัย

 

University of Buckingham

King's College London

Oxford Brookes University

SOAS University of London

Queen Mary, University of London

University of St Andrews

University College London

 

แนะนำหลักสูตร Foundation ของ King's College 

International Foundation Programme in Humanities & Social Sciences

International Science Foundation Programme

บทความที่เกี่ยวข้อง

รู้จักโปรแกรม PATHWAY

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 1 มาเรียนอย่างมีเป้าหมาย)

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 1) มีเพื่อนๆ และรุ่นน้องหลายคนที่พี่รู้จัก มักจะบ่นถึงความยากและความหนักหนาในการเรียนต่อ โดยเฉพาะการมาเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ เพราะหลักสูตรปริญญาโทแบบเต็มเวลาใช้เวลาเพียงปีเดียว (ในขณะที่ประเทศอื่นๆ อย่างอเมริกาหรือไทย ใช้เวลาประมาณ 1 ปีครึ่ง - 2 ปี) หมายความว่าการเรียนที่นี่จะอัดแน่นและหนักกว่าเดิมมาก โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับระดับปริญญาตรีที่เรามักจะเรียนกันแบบสบายๆ ทํารายงาน หรือไม่ก็อ่านหนังสือไปสอบ

20K
article Img

5 มุมแชะรูปห้ามพลาด สำหรับนักเรียนอังกฤษ

5 มุมแชะรูปห้ามพลาด สำหรับนักเรียนอังกฤษ “ภาพถ่ายหนึ่งภาพแทนคำได้เป็นล้าน” เป็นคำกล่าวสุดคลาสสิกที่ยังคงเป็นจริงอยู่ทุกยุคสมัย กล้องถ่ายรูปจึงถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการไปท่องเที่ยวหรือเรียนต่อเมืองนอก ภาพถ่ายเป็นตัวช่วยชั้นดีในการช่วยระลึกความทรงจำถึงสถานที่ต่างๆ ที่เราเคยไปเยี่ยมเยือน หรือใช้ชีวิตศึกษาอยู่ที่นั่นเป็นเวลานับปี คนที่มีโอกาสใช้ชีวิตนักเรียนนอกควรทำอัลบั้มเฉพาะกิจขึ้นมาสักชุด

10K