นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

IELTS เท่านี้ เข้าเรียนที่ไหนในอังกฤษได้บ้างนะ

share image

ใครได้ผลสอบ IELTS มาแล้ว และกำลังเล็ง ๆ อยู่ว่าควรสมัครเรียนป.โทที่ไหนในอังกฤษดี ไม่ต้องไปค้นหาข้อมูลให้ปวดหัวค่า เพราะวันนี้เรารวมมาให้แล้วว่ามหาลัยดัง ๆ ที่คนเค้าชอบไปเรียนกัน เค้าเปิดรับที่คะแนนเท่าไหร่กันบ้าง

 

ขอบอกไว้คร่าว ๆ ก่อนนะคะว่าจริง ๆ แล้วมหาลัยแทบทุกที่เค้าจะยินดีรับคนที่ได้คะแนน IELTS 6.5 ขึ้นไป เรียกว่าเป็นมาตรฐานเลยก็ว่าได้ แต่ก็มีอีกหลายมหาลัยที่เปิด pre-sessional course ให้กับคนที่ได้ IELTS 5.5 หรือต่ำกว่านั้นเข้ามาเรียนเพื่ออัพคะแนนภาษาอังกฤษให้ถึงที่เค้ากำหนดไว้ค่ะ ถ้าถามว่าคอร์สพวกนี้ต้องเรียนนานแค่ไหน อันนี้ก็แล้วแต่คะแนน IELTS ของเราค่ะ อย่างคนที่ได้ IELTS 5.5 ก็จะต้องเรียนนานกว่าคนที่ได้ 6 ค่ะ  

 

คะแนน IELTS ไม่ถึง คอร์ส Pathway (คอร์สปูพื้นฐานภาษาอังกฤษ) ช่วยได้จ๊า

เปิดทุกซอกทุกมุมกับ pre-sessional course ที่หลายคนอาจยังไม่รู้

ไม่เก่งภาษาแต่อยากเรียนต่อนอก? คอร์สปรับพื้นฐาน Pathway ช่วยได้

สุดยอดบทความเพิ่มคะแนน IELTS

รวมหัวข้อสารพัด และตัวอย่างคำถามที่ต้องเจอใน IELTS Writing Task 2

พูดยังไงให้ได้ IELTS band 8 ใน Speaking part

รวมศัพท์เจอบ่อยใน IELTS reading part

 

 

IELTS 5.5 (ต้องเรียน pre-sessional course นะคะ)


 

IELTS 6


 

IELTS 6.5

 

IELTS 7

  • University of Cambridge
  • Imperial College London
  • King's College London    
  • University of Glasgow
  • University of St Andrews

 

 

 

 

 

Credit: https://www.idp.com/singapore/blog/minimum-ielts-score-requirements-for-uk-universities/

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

132.6K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

69.4K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22.1K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.9K