นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: Essentials - MUST READ

5 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงอังกฤษ

แม้ประเทศอังกฤษจะมีขนาดพื้นที่ค่อนข้างเล็ก แต่ก็มีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากมากที่คุณจะลองทำกิจกรรมได้ครบทุกอย่าง ลองเริ่มจาก 5

share image

ศิลปะและโรงละคร

ศิลปะการแสดงเป็นศาสตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศอังกฤษ การชมละครเพลงถือเป็นไฮไลท์ประจำทริปในการมาเที่ยวอังกฤษเลยทีเดียว สถานที่สำหรับชมการแสดงที่ชื่อเสียงคือ The West End ในกรุงลอนดอน แต่ถ้าไม่สะดวกเดินทาง คุณก็สามารถหาชมการแสดงดีๆ ได้ตามโรงละครในระแวกชุมชนที่คุณอาศัยอยู่ เพราะคณะละคร The West End มักจะเดินทางไปเปิดการแสดงทั่วประเทศอยู่บ่อยครั้ง แต่ถ้ามีโอกาสคุณก็ไม่ควรพลาดไปชมการแสดงที่น่าสนใจและมีชื่อเสียงระดับโลก อย่างเช่น Wicked, Les Miserables หรือ Shrek the Musical

Cornwall

Cornwall เป็นที่ตั้งของ the Eden โครงการขนาดใหญ่เพื่อการรักษาสิ่งแวดล้อม ที่มีพันธุ์พืชน่าสนใจจำนวนนับพันชนิดปลูกอยู่ ภายในสวนแห่งนี้จะมีโดมขนาดใหญ่ 2 โดมด้วยกัน โดมแรกจะจำลองสภาพป่าเขตร้อนชื้น ส่วนอีกโดมหนึ่งจะจำลองสภาพของป่าเมดิเตอร์เรเนียน ทั้งสองโดมนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวผู้รักธรรมชาติเป็นอย่างมาก

เทศกาลดนตรี

คนรักดนตรีควรมาเยี่ยมเยือนเมือง Reading หรือเมือง Leeds ในช่วงปลายซัมเมอร์ เพื่อร่วมงานเทศกาลดนตรีประจำปีของที่นั่นดูสักครั้ง ทั้งสองเทศกาลจัดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกัน คุณสามารถมาชมคอนเสิร์ตแบบไม่ค้างคืนก็ได้ แต่ถ้าอยากได้รับประสบการณ์ความสนุกมากขึ้น ควรลองหาโอกาสตั้งแคมป์กับเพื่อนๆ ในงานเทศกาลดนตรีดู แม้อาจต้องใช้ชีวิตท่ามกลางฝุ่นและโคลนบ้าง แต่คุณจะสนุกมันส์จนลืมความเลอะเทอะเหล่านั้นอย่างแน่นอน เทศกาลใหญ่ๆ อย่างเช่น Glastonbury Festival จะมีการรวมศิลปะการแสดงมากมายไว้ด้วยกันในงานเดียว ซึ่งถือว่าเป็นงานที่เจ๋งสุดๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

กำแพงเฮเดรียน (Hadrian’s Wall)

กำแพงเฮเดรียนตั้งอยู่ใน Northumberland เป็นอนุสรณ์สถานสำคัญ ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.122 โดยชาวโรมันในอังกฤษ และได้รับการแต่งตั้งจากองค์กร UNESCO ให้เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ.1987 สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งนี้ มีพิพิธภัณฑ์ให้เข้าเยี่ยมชม เพื่อศึกษาเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับชีวิตชาวโรมัน และการก่อสร้างกำแพงเฮเดรียน นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินขึ้นไปตามแนวกำแพงได้ ซึ่งถือเป็นการเดินตามรอยเท้าของชาวโรมันในอดีต เพื่อซึมซับบรรยากาศและประสบการณ์อันล้ำค่า

ฟิชแอนด์ชิพ และ ซันเดย์โรสท์วันอาทิตย์(Sunday Roasts)

ชาวอังกฤษมักจะรับประทานฟิชแอนด์ชิพ ดื่มชากับสโคน และดินเนอร์อาหารปิ้งย่างกันในวันอาทิตย์ ร้านอาหารในท้องถิ่นหลายแห่ง จะเสิร์ฟอาหารปิ้งย่างต้นตำรับตามแบบฉบับดั้งเดิมทุกๆ วันอาทิตย์ทุกคนที่มีโอกาสมาเยือนประเทศอังกฤษ ควรจะลองสัมผัสประสบการณ์นี้ดู หรือจะลองปรุงอาหารปิ้งย่างตามสูตรต้นตำรับด้วยตัวเอง ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ท้าทายและน่าสนใจไม่น้อย

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

วัฒนธรรมอังกฤษ

สำหรับคนที่เพิ่งเคยมาอังกฤษครั้งแรก เมื่อเดินทางมาถึงแล้วอาจจะพบกับสภาวะ Culture Shock ได้เลย เพราะทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวล้วนเป็นสิ่งใหม่ที่ไม่คุ้นเคย วัฒนธรรมตะวันตกมีความแตกต่างจากวัฒนธรรมเอเชียอยู่ค่อนข้างมาก แต่ แต่ แต่การปรับตัวก็ไม่ใช่เรื่องลำบากเลย! เพราะฉะนั้นการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเตรียมตัวเตรียมใจไปก่อนล่วงหน้า จะทำให้เราสามารถปรับตัวในระยะแรกได้ง่ายและเร็วขึ้น

236.7K
article Img

อาหารการกินในอังกฤษ สหราชอาณาจักร

อาหารการกินในอังกฤษ สหราชอาณาจักร อังกฤษเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทั้งทางด้านวัฒนธรรมและอาหาร ชาวอังกฤษเปิดรับอาหารจากคนหลายเชื้อชาติ และมีอาหารของพวกเขาเองแปลกๆ หลายอย่าง เช่น Jellied eels (ปลาไหลที่ต้มจนไขกระดูกปลาออกมาทำให้ดูเหมือชิ้นเนื้ออยู่ในเยลลี่) หรือ Haggis (เครื่องในแกะบด) แต่อาหารยอดนิยมของชาวอังกฤษจริงๆ ก็จะเป็นพวกดินเนอร์อาหารปิ้งย่างสูตรดั้งเดิม ฟิชแอนด์ชิพส์ และอิงลิชเบรคฟาสต์ ซึ่งนอกจากอาหารของชนชาติตัวเองแล้ว

43.2K
article Img

จัดกระเป๋าไปเรียนต่ออังกฤษ สหราชอาณาจักร

สิ่งที่ควรเก็บใส่กระเป๋า • เสื้อผ้าที่เหมาะสม หลักสูตรส่วนใหญ่ในอังกฤษจะเริ่มขึ้นในเดือนกันยายน ซึ่งอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก่อนเข้าฤดูหนาว อากาศจะเริ่มหนาวแล้วในช่วงนี้ ดังนั้นอาจจะพกเสื้อโค้ทหนาๆ ที่มีหมวกในตัว และรองเท้าที่ใส่ลุยฝนได้มาด้วย นอกจากนี้อย่าลืมร่มเด็ดขาด ช่วงนี้จะเจอฝนบ่อยเชียวล่ะ อากาศที่อังกฤษไม่แน่ไม่นอน ถึงจะเข้าเดือนกันยายนแล้วก็อาจจะมีบางวันที่ไม่หนาวเท่าไหร่ ดังนั้นพกเสื้อยืดมาด้วยก็ดี เผื่อวันไหนแดดออกจะได้มีเสื้อผ้าที่เหมาะสมใส่

16.4K
article Img

การเดินทางในอังกฤษ สหราชอาณาจักร

การเดินทางในอังกฤษ สหราชอาณาจักร ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะในประเทศอังกฤษ จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับเมืองที่คุณอาศัยอยู่และสถานที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่คุณเลือก แต่โดยรวมๆ แล้วการเดินทางภายในประเทศอังกฤษค่อนข้างสะดวกสบายทีเดียว และภายในประเทศอังกฤษก็มีสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง หากสนใจออกไปเดินทางท่องเที่ยวก็ไม่ควรพลาดโอกาสนี้ การใช้รถสาธารณะ ทุกเมืองของประเทศอังกฤษ ล้วนมีบริการระบบขนส่งมวลชนสาธารณะทั้งสิ้น แต่จะเดินทางด้วยวิธีการใดให้มีประสิทธิภาพที่สุดนั้น

15.9K