ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: Essentials - MUST READ

5 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงอังกฤษ

แม้ประเทศอังกฤษจะมีขนาดพื้นที่ค่อนข้างเล็ก แต่ก็มีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากมากที่คุณจะลองทำกิจกรรมได้ครบทุกอย่าง ลองเริ่มจาก 5

2366

ศิลปะและโรงละคร

ศิลปะการแสดงเป็นศาสตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศอังกฤษ การชมละครเพลงถือเป็นไฮไลท์ประจำทริปในการมาเที่ยวอังกฤษเลยทีเดียว สถานที่สำหรับชมการแสดงที่ชื่อเสียงคือ The West End ในกรุงลอนดอน แต่ถ้าไม่สะดวกเดินทาง คุณก็สามารถหาชมการแสดงดีๆ ได้ตามโรงละครในระแวกชุมชนที่คุณอาศัยอยู่ เพราะคณะละคร The West End มักจะเดินทางไปเปิดการแสดงทั่วประเทศอยู่บ่อยครั้ง แต่ถ้ามีโอกาสคุณก็ไม่ควรพลาดไปชมการแสดงที่น่าสนใจและมีชื่อเสียงระดับโลก อย่างเช่น Wicked, Les Miserables หรือ Shrek the Musical

Cornwall

Cornwall เป็นที่ตั้งของ the Eden โครงการขนาดใหญ่เพื่อการรักษาสิ่งแวดล้อม ที่มีพันธุ์พืชน่าสนใจจำนวนนับพันชนิดปลูกอยู่ ภายในสวนแห่งนี้จะมีโดมขนาดใหญ่ 2 โดมด้วยกัน โดมแรกจะจำลองสภาพป่าเขตร้อนชื้น ส่วนอีกโดมหนึ่งจะจำลองสภาพของป่าเมดิเตอร์เรเนียน ทั้งสองโดมนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวผู้รักธรรมชาติเป็นอย่างมาก

เทศกาลดนตรี

คนรักดนตรีควรมาเยี่ยมเยือนเมือง Reading หรือเมือง Leeds ในช่วงปลายซัมเมอร์ เพื่อร่วมงานเทศกาลดนตรีประจำปีของที่นั่นดูสักครั้ง ทั้งสองเทศกาลจัดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกัน คุณสามารถมาชมคอนเสิร์ตแบบไม่ค้างคืนก็ได้ แต่ถ้าอยากได้รับประสบการณ์ความสนุกมากขึ้น ควรลองหาโอกาสตั้งแคมป์กับเพื่อนๆ ในงานเทศกาลดนตรีดู แม้อาจต้องใช้ชีวิตท่ามกลางฝุ่นและโคลนบ้าง แต่คุณจะสนุกมันส์จนลืมความเลอะเทอะเหล่านั้นอย่างแน่นอน เทศกาลใหญ่ๆ อย่างเช่น Glastonbury Festival จะมีการรวมศิลปะการแสดงมากมายไว้ด้วยกันในงานเดียว ซึ่งถือว่าเป็นงานที่เจ๋งสุดๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

กำแพงเฮเดรียน (Hadrian’s Wall)

กำแพงเฮเดรียนตั้งอยู่ใน Northumberland เป็นอนุสรณ์สถานสำคัญ ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.122 โดยชาวโรมันในอังกฤษ และได้รับการแต่งตั้งจากองค์กร UNESCO ให้เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ.1987 สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งนี้ มีพิพิธภัณฑ์ให้เข้าเยี่ยมชม เพื่อศึกษาเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับชีวิตชาวโรมัน และการก่อสร้างกำแพงเฮเดรียน นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินขึ้นไปตามแนวกำแพงได้ ซึ่งถือเป็นการเดินตามรอยเท้าของชาวโรมันในอดีต เพื่อซึมซับบรรยากาศและประสบการณ์อันล้ำค่า

ฟิชแอนด์ชิพ และ ซันเดย์โรสท์วันอาทิตย์(Sunday Roasts)

ชาวอังกฤษมักจะรับประทานฟิชแอนด์ชิพ ดื่มชากับสโคน และดินเนอร์อาหารปิ้งย่างกันในวันอาทิตย์ ร้านอาหารในท้องถิ่นหลายแห่ง จะเสิร์ฟอาหารปิ้งย่างต้นตำรับตามแบบฉบับดั้งเดิมทุกๆ วันอาทิตย์ทุกคนที่มีโอกาสมาเยือนประเทศอังกฤษ ควรจะลองสัมผัสประสบการณ์นี้ดู หรือจะลองปรุงอาหารปิ้งย่างตามสูตรต้นตำรับด้วยตัวเอง ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ท้าทายและน่าสนใจไม่น้อย

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง