ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: Essentials - MUST READ

5 สถานที่ควรไปเมื่อมาถึงอังกฤษ

2269

5 สถานที่ควรไปเมื่อมาถึงอังกฤษ

แต่ละเมืองและหมู่บ้านต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง หากคุณมาศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ เรามีสถานที่น่าสนใจแนะนำให้คุณลองเดินทางไปเยี่ยมชมสักครั้งในชีวิต ดังต่อไปนี้

ลอนดอน (London)

ลอนดอนเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่มีชีวิตชีวา น่าตื่นตาตื่นใจ และมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สถานที่แรกที่ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดคือ พระราชวังบักกิงแฮม (Buckingham Palace) พระราชฐานที่ประทับอย่างเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งมีสวนรอบๆ พระราชวังที่สวยงามมาก หากมาเที่ยวลอนดอนคุณสามารถใช้รถไฟใต้ดินเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย หรือจะเช่าจักรยานสาธารณะที่ทางเมืองมีไว้ให้บริการ ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและน่าสนุกมาก นอกจากนี้ก็ยังมีรถบัสนำเที่ยวและทัวร์แบบเดินเที่ยว พร้อมไกด์ที่คอยอธิบายข้อมูลต่างๆ มากมายหลายบริษัทให้คุณเลือกใช้บริการ ซึ่งคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการชมสถานที่สำคัญในลอนดอน และได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์เยอะทีเดียว

ยอร์ก (York)

ยอร์กเป็นหนึ่งในเมืองที่มีเสน่ห์และมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์น่าสนใจมากที่สุดเมืองหนึ่งของประเทศอังกฤษ ยอร์กเป็นที่ตั้งของ Minster Cathedral มหาวิหารที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในแถบยุโรปตอนเหนือ และ the Coppergate Viking Visitor Centre ศูนย์การเรียนรู้ข้อมูลต่างๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับชาวไวกิ้ง หากเดินทางมาเที่ยวยอร์ก ขอแนะนำให้คุณเดินเท้าชมเมืองไปรอบๆ และดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบบริติชอย่างเต็มที่ คุณสามารถแวะจิบน้ำชายามบ่ายได้ที่ Betty’s Tea Room ร้านน้ำชาเก่าแก่ชื่อดังที่เปิดให้บริการมาตั้งปี ค.ศ.1919 ซึ่งเสิร์ฟชาอังกฤษแท้รสชาติกลมกล่อม ควบคู่กับเค้กที่น่ารักทั้งหน้าตาและรสชาติ

อ็อกซ์ฟอร์ด (Oxford)

อ็อกซ์ฟอร์ดเป็นเมืองที่มีทัศนียภาพสวยงามและอยู่ห่างจากลอนดอนเพียง 1 ชั่วโมง มหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ด (Oxford University) เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการเรียนการสอน หากแวะมาเยี่ยมเยือนเมืองอ็อกซ์ฟอร์ด คุณสามารถเข้าไปเดินชมบรรยากาศของมหาวิทยาลัย และเดินช้อปปิ้งตามร้านค้าต่างๆ ที่มีอยู่มากมายภายในเมือง อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือ มหาวิหารไครสต์เชิร์ช (Christ Church Cathedral) อันสวยงาม ควรค่าแก่การแวะไปเยี่ยมชม และนอกจากนี้อ็อกซ์ฟอร์ดก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกหลายแห่ง หรือจะเดินเที่ยวชมเมืองเก่า เพื่อซึมซับบรรยากาศคลาสสิกตามแบบฉบับอังกฤษแท้ๆ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

สก็อตแลนด์ (Scotland)

หากเพิ่งเคยมาสก็อตแลนด์เป็นครั้งแรก ขอแนะนำให้เริ่มเที่ยวจากเมืองหลวงอย่างเอดินเบิร์ก (Edinburgh) ก่อน ภายในเมืองแห่งนี้มีไฮไลท์คือปราสาทเอดินเบิร์ก ซึ่งเป็นปราสาทที่ใหญ่โตมาก หากคุณขึ้นไปบนปราสาทแล้วมองลงมาคุณจะเห็นวิวของเมืองเอดินเบิร์กที่สวยงามมากทีเดียว และในทุกๆ ปีช่วงเดือนสิงหาคมก็จะมีการจัดเทศกาล Edinburgh Fringe Festival ซึ่งมีการแสดงต่างๆ ทั้งการแสดงตลก เต้นรำ ไปจนถึงละครเวทีให้ชมมากมาย งานนี้จัดขึ้นเป็นเวลา 3 อาทิตย์ ถือเป็นเทศกาลศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ภายในเมืองเอดินเบิร์ก ยังมีร้านค้าที่น่าสนใจหลายแห่ง รวมถึงกิจกรรมยามค่ำคืนที่คึกครื้นสนุกสนาน และหอศิลป์แห่งชาติ 5 แห่งที่น่าแวะเวียนไปเยี่ยมชมมากทีเดียว

ลิเวอร์พูล (Liverpool)

ลิเวอร์พูลเป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับการโหวตให้เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมของยุโรป วงดนตรีชื่อดังระดับโลกอย่าง The Beatles และวงดนตรีที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย ต่างถือกำเนิดขึ้นที่เมืองนี้ ภายในเมืองลิเวอร์พูลมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่หลายแห่ง ซึ่งมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มาก เมืองนี้จึงได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกอีกแห่งหนึ่ง นอกจากนี้ลิเวอร์พูลยังมีชื่อเสียงด้านกีฬาเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะทีมฟุตบอลที่แฟนๆ ชาวไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และมีการจัดการแข่งขันม้า the Grand National ขึ้นเป็นประจำทุกปี บริเวณเขตชานเมืองของลิเวอร์พูล

หากตัดสินใจมาเรียนที่ประเทศอังกฤษ เราอยากให้คุณลองท่องเที่ยวไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ตามที่ได้แนะนำไว้ข้างต้น รับรองว่าจะสนุกสนานเพลิดเพลิน ไปกับการเที่ยวชมเมืองที่สวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเหล่านี้แน่นอน

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง