ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: เมื่อมาถึง

เอกสารที่จำเป็นสำหรับการทำงานในอังกฤษ

5442

นักศึกษาต่างชาติที่ทำงานนอกเวลาในขณะที่เรียนอยู่ในสหราชอาณาจักรนั้นถือเป็นลู่ทางที่ดีที่คุณจะมีเงินมาจ่ายค่าเล่าเรียนของคุณ ทำให้คุณมีประสบการณ์ในการทำงานและยังเป็นเส้นทางในการปรับตัวให้เข้ากับชุมชนในท้องถิ่นอีกด้วย อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องที่สำคัญที่คุณควรมีเอกสารที่ถูกต้องก่อนที่จะสมัครงาน ซึ่งหน่วยงาน UK Border Agency (UKBA) จะเข้มงวดเกี่ยวกับสถานภาพการทำงานของนักเรียนต่างชาติ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นที่จะต้องเข้าใจกฎระเบียบ ซึ่งถ้าถูกจับได้คุณอาจถูกยกเลิกวีซ่านักเรียนก็เป็นได้ บทความนี้ บรรณาธิการนักเรียนของฮอทคอร์สจากประเทศญี่ปุ่น Kanako Ishihara ได้ข้อมูลที่จำเป็นในการทำงานมานำเสนอ

กฎหมายการทำงานของวีซ่านักเรียน (Tier 4 Adult student)

กฎหมายการจ้างงานสำหรับนักเรียนนั้นขึ้นกับระดับของหลักสูตรและเวลาเรียน
• นักเรียนในหลักสูตรระดับปริญญาหรือพื้นฐานปริญญา สามารถทำงานได้ไม่เกิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในช่วงเปิดเทอม
• นักเรียนในหลักสูตรที่ต่ำกว่าระดับปริญญาตรี (ไม่รวมพื้นฐานปริญญา) สามารถทำงานได้ไม่เกิน 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในช่วงเปิดเทอม โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณอยู่ในประเภทนี้ต้องตรวจสอบว่าสถาบันและคอร์สของคุณได้รับการรับรองว่าสามารถทำงานได้หรือไม่ เช่น นักเรียนที่เรียนในโรงเรียนสอนภาษาเล็กๆก็จะไม่สามารถทำงานได้ค่ะ
ดังนั้น คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าวีซ่านักเรียนนั้นสามารถอนุญาตให้คุณทำงานได้กี่ชั่วโมง

National Insurance Number (NI Number)

ขั้นตอนถัดไปคือขอเลข National Insurance การทำงานในสหราชอาณาจักรนั้น ทุกคนที่นี่จะต้องมีรหัสซึ่งเป็นเลขบัญชีส่วนบุคคลโดยเฉพาะ เลขเลข National Insurance นี้จะใช้ในการเรียกเก็บภาษีเงินได้และถือเป็นความผิดหากคุณไม่มีเลขเลข National Insurance ในการทำงานในสหราชอาณาจักร นอกจากนี้เลข National Insurance ยังเป็นตัวเลขอ้างอิงเมื่อคุณทำการติดต่อกับ Department of Work and Pensions (DWP) และ Her Majesty's Revenue and Customs (HMRC)

การขอเลข National Insurance คุณสามารถทำได้โดยโทรศัพท์ไปยัง Jobcentre Plus ที่หมายเลข 0845 600 0643 ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ 8.00-18.00 วันจันทร์ ถึง วันศุกร์ โดย Jobcentre Plus จะทำการสัมภาษณ์และตรวจสอบหลักฐานที่แสดงตัวคุณ หรือส่งใบสมัครไปให้คุณ โดยเจ้าหน้าที่จะแจ้งวัน เวลาและสถานที่สำหรับการสัมภาษณ์ พร้อมรายการเอกสารที่จำเป็นสำหรับการขอเลข National Insurance
การสัมภาษณ์โดยปกติจะเป็นแบบตัวต่อตัว (ยกเว้นหากคุณต้องการล่าม) คุณจะถูกถามคำถามเกี่ยวกับตัวคุณ สาเหตุที่คุณต้องการเลข National Insurance ประวัติส่วนตัวและสถานภาพ ในขณะการสัมภาษณ์เพื่อขอเลข National Insurance แบบฟอร์มจะถูกกรอกข้อความโดยสมบูรณ์และคุณจะต้องเซ็นชื่อลงบนแบบฟอร์ม

หากคุณถูกให้แสดงหลักฐาน เอกสารเพิ่มเติม คุณจะต้องตกลงวันเวลาใหม่ Jobcentre Plus จะส่งจดหมายหาคุณเพื่อแจ้งให้คุณทราบว่าการขอเลข National Insurance ของคุณสำเร็จหรือไม่ และจะส่งเลข National Insurance มาให้กับคุณ

เมื่อคุณได้รับเลข National Insurance คุณควรแจ้งกับผู้จ้างงานของคุณให้เร็วที่สุด โดยคุณจะได้รับบัตรพลาสติกแสดงเลข National Insurance ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 12 สัปดาห์นับจากวันที่คุณยื่นสมัคร

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายงานและอาชีพหลังเรียนจบอังกฤษ

ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการเพิ่มโอกาสการได้งานทำของนักศึกษา การทดสอบทางจิตก่อนรับเข้าทำงาน และการฝึกงานและสิทธิของนักศึกษาฝึกงานในสหราชอาณาจักรและประโยชน์ที่คุณจะได้รับ คุณสามารถหาอ่านได้ในบทความล่าสุดของเรา

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

นภัสศรันย์จบนิเทศ และทำงานอยู่ในวงการโฆษณาอยู่หลายปี ก่อนย้ายมาอยู่อังกฤษ ปัจจุบันทำงานด้านสื่อonline ในเวลาว่างชอบวาดรูป และทำอาหารเกาหลี และเมนูเพื่อสุขภาพ ตอนนี้กำลังหัดภาษาเสปน เป็นภาษาที่ 5