นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: เมื่อมาถึง

นักศึกษาฝึกงานในอังกฤษกับสิทธิที่ควรรู้

share image

การฝึกงานถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับนักศึกษาที่จะได้เพิ่มเติมทักษะและประสบการณ์ และคุณยังสามารถนำไปกรอกลงในประวัติส่วนตัวเวลาคุณสมัครงาน ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงทักษะที่ได้รับการพัฒนาและคุณค่าในตัวคุณ เพื่อต่อสู้กับการแข่งขันที่สูงขึ้นในตลาดงาน เป็นที่รู้กันว่าการฝึกงานนั้นให้ประโยชน์แต่ก็ยังมีการโต้เถียงกันอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการฝึกงาน เนื่องจากไม่มีข้อกำหนดที่แน่นอนเกี่ยวกับค่าตอบแทน บรรณาธิการของฮอทคอร์สจากประเทศเกาหลี So Young Bae ที่ทำงานกับเราในฐานะนักศึกษาฝึกงานมีคำแนะนำมาฝากกัน


ขณะที่คุณฝึกงานอยู่ในบริษัทนั้น เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรตระหนักถึงสิทธิของคุณ ตำแหน่งงานว่างที่ประกาศลงบนเว็บไซด์ e4s.co.uk มีคำแนะนำเกี่ยวกับการฝึกงานที่จะไม่ได้รับค่าตอบแทน หากว่างานนั้นเป็นไปตามข้อกำหนดอย่างน้อยหนึ่งอย่างในรายการดังต่อไปนี้

• การฝึกงานที่เกี่ยวข้องกับงานอาสาสมัครที่ได้ขึ้นทะเบียนสถานสงเคราะห์ไว้
• การฝึกงานที่มีผู้กำกับและทำควบคู่ไปพร้อมกัน (ที่ใช้เพียงการดู การสังเกตและไม่ใช่งานเพื่อการผลิต)
• การฝึกงานที่เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรที่เรียน

จากการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆนี้ ในรายการโทรทัศน์ BBC โดย เคท ลอว์ตัน นักวิจัยอาวุโส แห่งสถาบันเพื่อการวิจัยนโยบายสาธารณะ ได้พูดถึงสถานะของนักศึกษาฝึกงานว่ามีสิทธิที่ควรได้รับค่าตอบแทนอย่างน้อยเท่ากับค่าจ้างขั้นต่ำ หากงานนั้นไม่ใช่งานทำควบคู่ไปกับพนักงานคนอื่นๆ แต่สำหรับงานอาสาสมัครและงานเป็นลูกจ้างฝึกงานนั้นจะได้รับค่าตอบแทน สนใจอ่านบทความทั้งหมดได้ที่นี่

สิทธิค่าตอบแทนนี้ได้รับการสนับสนุนจากหลายหน่วยงานผู้ที่เรียกร้องสิทธิให้กับนักศึกษา เช่น หน่วยงานที่เรียกว่า 'Intern Aware' ซึ่งคุณสามารถอ่านนโยบายล่าสุดได้จากทั้งภาครัฐและเอกชน

ในสารคดีของทาง BBC ริชาร์ด บิลตัน ได้แสดงเรื่องราวประสบการณ์การฝึกงานของนักศึกษาในสหราชอาณาจักร โดยส่วนใหญ่จะเป็นในด้านแฟชั่นและอุตสาหกรรมการโฆษณา เป็นการฝึกงานที่ไม่มีรับค่าตอบแทนซึ่งถือเป็นเรื่องค่อนข้างธรรมดาและบางครั้งอาจใช้เวลานานถึง 1 ปี ภาระหน้าที่ผูกพันที่ไม่มีรางวัลค่าตอบแทนดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ยอมรับได้เนื่องจากการแข่งขันที่มีมากในอุตสาหกรรมนี้ โดยมีคำกล่าวว่า 'ถ้าคุณไม่ทำ คนอื่นอีกเยอะแยะจะทำ' ซึ่งพบว่าเป็นการเอาเปรียบ ตั้งแต่มีการเผยแพร่สารคดีชุดนี้ออกมา ก็มีการโต้เถียงกันว่านักศึกษาฝึกงานควรได้รับค่าตอบแทนอย่างน้อยเท่ากับค่าจ้างขั้นต่ำ ซึ่งถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจอย่างมากใน online student forums

ในอุตสาหกรรมด้านบันเทิง การฝึกงานที่ไม่ได้รับค่าตอบแทนดูเหมือนจะมีอยู่อย่างกว้างขวาง มหาวิทยาลัยศิลปะแห่งลอนดอนได้แนะนำกับนักศึกษาที่ไม่ได้รับค่าตอบแทนว่าควรทำงานไม่เกิน 4 สัปดาห์ และในระหว่างเวลาการฝึกงานนี้อย่างน้อยควรได้รับค่าเดินทางจากนายจ้าง มหาวิทยาลัยยังแนะนำนักศึกษาว่าการขยายเวลาการฝึกงานควรจะทำก็ต่อเมื่อได้รับค่าตอบแทน 5.80 ปอนด์ต่อชั่วโมงเท่ากับค่าจ้างขั้นต่ำ สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำแนะนำในการทำงานได้ที่นี่

มันเป็นเรื่องที่สำคัญที่คุณควรตระหนักถึงสิทธิของคุณก่อนที่จะเอาตัวคุณเข้าไปผูกมัดกับงานที่ไม่ได้รับค่าตอบแทน คุณสามารถขอคำปรึกษาได้จากเจ้าหน้าที่ที่ให้คำปรึกษาด้านอาชีพที่ในมหาวิทยาลัยของคุณหรือคุณสามารถค้นหาข้อมูลได้จากทางอินเตอร์เนต ซึ่งจะสามารถช่วยคุณในเรื่องสิทธิของนักศึกษาฝึกงานอันจะเป็นประโยชน์กับงานของคุณ

ขั้นตอนการสมัครงาน เคล็ดลับเกี่ยวกับเทคนิคการสัมภาษณ์งาน การหางาน และการเขียนประวัติส่วนตัว คุณสามารถอ่านได้จากบทความล่าสุดของเรา ที่ Graduate Opportunities

ข้อกำหนดด้านกฎหมาย ก่อนที่คุณจะเริ่มทำงานในสหราชอาณาจักร คุณจะต้องตรวจสอบให้แน่นอนก่อนว่าคุณมีเอกสารที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยคุณสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ในบทความของเราเช่นกัน

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation   สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อย Surviving London: Guide for Students in a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวเองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ

40.9K
article Img

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 2 เตรียมตัวให้พร้อม)

วิธีจัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก ตอนที่ 2 Series Blog เพื่อคนทีอยากตอบคำถามว่าจริงๆแล้วมาเรียนทำไม และเรียน/อยู่ยังไงให้มีความสุข??  Series นี้ไม่ได้ให้คำตอบเป๊ะๆ  แต่ให้แง่มุมที่ทำให้น้องรับมือเรื่องที่ไม่เคยเจอได้ง่ายและเรียนแบบมี ความสุขมากขึ้น แบ่งเป็น 6 ตอน   ฝากติดตามด้วยนะคะ 1. มาเรียนอย่างมีเป้าหมาย : มาเรียนเพราะอะไร ทําไมต้องเรียนต่อ  2. เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งร่างกาย ความคิด และจิตใจ

40.8K
article Img

HOW TO อยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ

4 ขั้นตอนอยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ การเรียนภาษาอื่นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ว่ามีหลายวิธีที่คุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณและทำความคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษได้ในเวลาเดียวกัน Judy Lam บรรณาธิการจากประเทศฮ่องกงมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกันการทำความเข้าใจในภาษาใหม่มาฝากกัน 1. ใช้ทุกโอกาสเพื่อการเรียนรู้ ในช่วงเวลาที่คุณหยุดพักหรือจับจ่ายใช้สอยในยามว่าง พยายามเดินดูบริเวณโดยรอบห้างสรรพสินค้าและให้ความสนใจกับรายชื่อสินค้าและอ่านป้ายสินค้า

13K
article Img

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?       ขอแสดงความยินดีล่วงหน้า สำหรับผู้ที่ตัดสินใจแล้วว่าจะไปศึกษาต่อ ณ ประเทศอังกฤษ เพราะนี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเลยที่เดียว! การย้ายไปอยู่ประเทศใหม่นั้นเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น แต่ถึงอย่างนั้น บางครั้งก็มีอุปสรรคที่คุณต้องข้ามมันไป ดังนั้นถ้าคุณอยากหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจะเกิดขึ้นได้แล้วละก็ ลองทำตามคำแนะนำนี้ดู เพราะมันจะช่วยคุณในการจัดการทุกอย่างในง่ายขึ้นก่อนจะออกเดินทาง มาเริ่มกันเลย!

11.5K