นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: เมื่อมาถึง - MUST READ

เที่ยวแบบนักศึกษา: คอทส์โวลส์

share image

เที่ยวแบบนักศึกษา: คอทส์โวลส์

สหราชอาณาจักรเป็นจุดหมายปลายที่นักศึกษาจากทั่วโลกนิยมมาศึกษาต่อ เพราะนอกจากคุณภาพการศึกษาและคุณภาพชีวิตที่ดีแล้ว สหราชอาณาจักรยังเป็นดินแดนที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ให้บรรดาหนุ่มสาวขาเที่ยวได้แบกเป้ไปลุยกันแบบไม่รู้จบ และสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้รู้จักกันในวันนี้ก็คือ คอทส์โวลส์ (The Cotswolds) เมืองชนบทที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของทัศนียภาพ และบรรยากาศอบอุ่นสบายๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อนชาร์จแบตก่อนกลับไปเผชิญกับความวุ่นวายในเมืองหลวง

 

คอทส์โวลส์ คือพื้นที่บริเวณฝั่งตะวันตกตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ซึ่งทรัพยากรธรรมชาติยังอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับเนินเขา ทุ่งหญ้า สวนดอกไม้ แม่น้ำเล็กๆ และสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างหมู่บ้านหินสีน้ำผึ้ง ที่สร้างมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 17 และยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีเยี่ยม

 

นอกจากนี้คอทส์โวลส์ก็ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น สวนนกสลิมบริดจ์ (Slimbridge bird sanctuary) สวนรุกขชาติเวสตันเบิร์ท (Westonbirt gardens) สถานที่ถ่ายทำหนังเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ อย่างมหาวิหารกลอสเตอร์ (Gloucester cathedral) หมู่บ้านไบเบอร์รี่ (Bibury) หมู่บ้านชนบทที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดในอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของกองทุนอนุรักษ์สถาปัตยกรรมแห่งชาติ และเบอร์ตันออนเดอะวอเตอร์ (Bourton-on-the-Water) เมืองน่ารักที่มีธารน้ำใสไหลยาวคู่ไปกับถนนเส้นหลักของเมือง

 

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเที่ยวคอทส์โวลส์คือต้นฤดูร้อนประมาณเดือนกรกฎาคม เพราะเป็นฤดูกาลที่ดอกลาเวนเดอร์บานเต็มที่พอดี ใครชอบดอกไม้ต้องไม่พลาดการไปเยี่ยมเยือนฟาร์มลาเวนเดอร์ที่สโนว์ฮิลล์ (Snowshill) ซึ่งคุณจะได้กลิ่นหอมของลาเวนเดอร์ตลบอบอวลไปทั่วทั้งเมือง รวมถึงมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากลาเวนเดอร์ขายเป็นจำนวนมาก แนะนำว่าไม่ควรพลาดชาสไตล์อังกฤษกลิ่นลาเวนเดอร์ ที่สามารถนั่งจิบเก๋ๆ ระหว่างชมวิวเมืองชนบท หรือจะซื้อกลับไปเป็นของฝากสุดประทับใจก็ได้เช่นกัน และเมื่อชื่นชมดอกไม้กันจนชุ่มปอดแล้ว ใกล้ๆ สโนว์ฮิลล์ยังมีเมืองที่น่าสนใจอย่างบรอดเวย์ (Broadway) เมืองที่เต็มไปด้วยแกลลอรี่เล็กๆ มากมายให้เลือกเสพ เพราะศิลปินอังกฤษหลายคนนิยมย้ายถิ่นฐานมาใช้ชีวิตและทำงานศิลปะที่นี่

 

 

หากมีโอกาสได้เดินทางมาเยี่ยมเยือนคอทส์โวลส์ คุณจะรู้สึกราวกับว่าได้ย้อนเวลากลับไปใช้ชีวิตในชนบทของอังกฤษเมื่อหลายร้อยปีก่อน เพราะบรรยากาศของที่นี่ทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในยุคเก่าอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นอาคารบ้านเรือนต่างๆ ร้านขายของวินเทจทั้งหลาย ร้านอาหารที่ตกแต่งสไตล์ชนบท หรือแม้กระทั่งผู้คนที่ยังคงใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย หากได้ลองมาสัมผัสสักครั้งรับรองว่าคนรักธรรมชาติจะต้องหลงใหลมนต์เสน่ห์ของคอทส์โวลส์อย่างแน่นอน

Free ukbook   

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation   สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อย Surviving London: Guide for Students in a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวเองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ

41K
article Img

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 2 เตรียมตัวให้พร้อม)

วิธีจัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก ตอนที่ 2 Series Blog เพื่อคนทีอยากตอบคำถามว่าจริงๆแล้วมาเรียนทำไม และเรียน/อยู่ยังไงให้มีความสุข??  Series นี้ไม่ได้ให้คำตอบเป๊ะๆ  แต่ให้แง่มุมที่ทำให้น้องรับมือเรื่องที่ไม่เคยเจอได้ง่ายและเรียนแบบมี ความสุขมากขึ้น แบ่งเป็น 6 ตอน   ฝากติดตามด้วยนะคะ 1. มาเรียนอย่างมีเป้าหมาย : มาเรียนเพราะอะไร ทําไมต้องเรียนต่อ  2. เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งร่างกาย ความคิด และจิตใจ

40.8K
article Img

HOW TO อยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ

4 ขั้นตอนอยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ การเรียนภาษาอื่นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ว่ามีหลายวิธีที่คุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณและทำความคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษได้ในเวลาเดียวกัน Judy Lam บรรณาธิการจากประเทศฮ่องกงมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกันการทำความเข้าใจในภาษาใหม่มาฝากกัน 1. ใช้ทุกโอกาสเพื่อการเรียนรู้ ในช่วงเวลาที่คุณหยุดพักหรือจับจ่ายใช้สอยในยามว่าง พยายามเดินดูบริเวณโดยรอบห้างสรรพสินค้าและให้ความสนใจกับรายชื่อสินค้าและอ่านป้ายสินค้า

13K
article Img

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?       ขอแสดงความยินดีล่วงหน้า สำหรับผู้ที่ตัดสินใจแล้วว่าจะไปศึกษาต่อ ณ ประเทศอังกฤษ เพราะนี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเลยที่เดียว! การย้ายไปอยู่ประเทศใหม่นั้นเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น แต่ถึงอย่างนั้น บางครั้งก็มีอุปสรรคที่คุณต้องข้ามมันไป ดังนั้นถ้าคุณอยากหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจะเกิดขึ้นได้แล้วละก็ ลองทำตามคำแนะนำนี้ดู เพราะมันจะช่วยคุณในการจัดการทุกอย่างในง่ายขึ้นก่อนจะออกเดินทาง มาเริ่มกันเลย!

11.6K