นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: เมื่อมาถึง

ซัมเมอร์ ช่วงเวลาแห่งความสนุกในสหราชอาณาจักร

share image

เมื่อพูดถึงประเทศอังกฤษ คุณมักจะคิดถึงฝน ฝนและฝนตก ใช่ไหม มันเป็นเรื่องธรรดาที่เกิดขึ้นตลอดทั้งปี แต่ว่าเมื่อฤดูร้อนมาถึงและพระอาทิตย์ปรากฏขึ้นอังกฤษก็จะเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา เพื่อการสัมผัสแสงแดด งานเทศกาล งานเลี้ยง การแข่งขันกีฬา งานคาร์นิวัลที่มีขึ้นทั่วประเทศ ทำให้ช่วงเวลาฤดูร้อนในอังกฤษเป็นอะไรที่พิเศษอย่างแท้จริง บรรณาธิการนักศึกษาของฮอทคอร์ท Ben มีข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากกัน

เมื่อคุณได้ผ่านพ้นช่วงเวลาเรียนที่หนักและการสอบไปแล้ว สิ่งที่ดีกว่าการฉลองและผ่อนคลายที่คุณสามารถทำได้คือการร่วมสนุกไปกับสิ่งที่มีในสหราชอาณาจักร ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมในด้านกีฬ่า ดนตรี อาหารหรือการเต้นรำ มีสิ่งต่างๆสำหรับทุกผู้ทุกคนให้เลือกทำกัน ลองอ่านรายละเอียดของเหตุการณ์งานเทศกาลที่มีขึ้นในช่วงฤดูร้อนในสหราชอาณาจักรได้ดังต่อไปนี้

 1. Wimbledon (20 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม)

เป็นการแข่งขันเทนนิสที่ได้รับความนิยมระดับโลก วิมเบิลดันเป็นการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมที่ใหญ่ที่สุดในปฏิทินการแข่งขันเทนนิสและเป็นหนึ่งในการแข่งขันกีฬาที่คุณต้องชม ซึ่งจะจัดการแข่งขันขึ้นทุกปีที่ในลอนดอน ฝูงชนจะหลั่งไหลเข้าสู่สนามแข่งขันเพื่อโอกาสในการจะได้เห็นนักเทนนิสระดับโลกอย่าง เฟเดอเรอ นาดาล พี่น้องสองสาวตระกูลวิลเลี่ยม และผู้เล่นอื่นอีกมากมายที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก ราคาบัตรเข้าชมการแข่งขันค่อนข้างถูกและบรรยากาศที่ดีภายในสนามแข่งขัน แต่คุณต้องเตรียมตัวที่จะเข้าคิวเพื่อซื้อบัตร ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่นี่

Hot tip:  ลองดื่มเชมเปญกับสตรอเบอรี่ดูบ้าง มันเป็นวัฒนธรรมของคนอังกฤษ

 

 1. T in the Park (5 กรกฎาคม – 8 กรกฎาคม)

 

เป็นเทศกาลดนตรีที่จะจัดขึ้นภายในสนามบินเก่าในเมืองเล็กๆที่เรียกว่า คินรอส ในประเทศสก๊อตแลนด์ฝั่งตะวันออก ทุกปีจะมีผู้เข้าชมงานประมาณ 80,000 คน และคุณสามารถซื้อบัตรเข้างานได้ทางออนไลน์

Hot acts: ในปีนี้ศิลปินที่เข้าร่วมงานได้แก่ Coldplay, Beyonce, The Foo Fighters และ Bruno Mars

 

 1. WOMAD (29 กรกฎาคม – 31 กรกฎาคม)

 

WOMAD ย่อมาจาก World Of Music Arts and Dance กิจกรรมนี้เป็นการรวมกันทางวัฒนธรรมที่มาจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อส่งเสริมความสามัคคีผ่านทางศิลปะ ในปีนี้จะเป็นการฉลองครบรอบปีที่ 25 ที่จะจัดขึ้นที่ Charlton Park, Malmesbury, Wiltshire ในงานจะมีการแสดงดนตรี การเต้นรำ เครื่องเล่น การแสดงศิลปะ ความคิดเป็นและการทำเวิร์คช็อบ

Hot fact: ตั้งแต่ปี 1982 WOMAD ได้จัดงานมามากว่า 160 งาน ใน 27 ประเทศและเกาะต่างๆทั่วโลก

 

 1. Formula 1 Grand Prix Silverstone (08 กรกฎาคม – 10 กรกฎาคม)

 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว การแข่งขันรถฟอร์มูล่า 1 ถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมของการแข่งขันรถและที่การแข่งขันที่สนามแข่งซิลเวอร์สโตน ก็จัดได้ว่าเป็นการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมที่สุดเช่นกัน บัตรเข้าชมสามารถซื้อได้ทางออนไลน์ และราคาก็จะมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่วันว่าจะเป็นวันรอบคัดเลือกหรือว่าเป็นวันที่แข่งจริง

Hot fact: การแข่งขันรถฟอร์มูล่า 1 ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่สนามแข่งซิลเวอร์สโตนในปี 1950 และที่นี่ยังถือว่าเป็นบ้านของรถยนต์สมัยใหม่ด้วย

 

 1. Glastonbury festival (26 มิถุนายน)

 

แกลสตันเบอรี่ เป็นเทศกาลดนตรีในช่วงฤดูร้อนที่ใหญ่ที่สุด ที่ซึ่งผู้โชคดี 145,000 คนจาก 350,000 คน ได้มีโอกาสร่วมงาน ซึ่งจะต้องทำการลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์และได้รับบัตรเข้าชม โดยในงานจะมีการแสดงจากศิลปินผู้มีชื่อเสียงระดับโลกเป็นเวลาเกือบ 5 วัน โดยงานจะจัดขึ้นที่ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษที่ ฟาร์ม Worthy ซึ่งอยู่ระหว่างหมู่บ้านเล็กๆสองหมู่บ้านชื่อ Pilton และ Pylle ในเมืองซัมเมอร์เซต ห่างจากเมืองกลาสตันเบอรี่ออกไปทางด้านตะวันออกราว 6 ไมล์ นอกจากนี้ยังมีการถ่ายทอดผ่านทางโทรทัศน์ช่อง BBC ด้วย ผู้ที่พลาดชมหรือไม่มีบัตรเข้างานสามารถร่วมเป็นชมการแสดงได้จากบ้าน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในด้านบัตรเข้าชม การแคมปิ้ง และสถานที่กรุณาเข้าสู่เว็บไซด์อย่างเป็นทางการได้ที่นี่ และยังสามารถเข้าสู่เว็บไซด์ของทาง BBC เพื่อขมภาพเหตุการณ์ในงานเทศกาล

Hot tip: เตรียมรองเท้าบูธยางไปด้วย เพราะดูเหมือนว่าพื้นที่ในงานจะเป็นเปียกเป็นโคลน

 

 1. Notting Hill Carnival (28 – 29 สิงหาคม)

 

เริ่มต้นจากงานเลี้ยงในถนนเล็กๆของกลุ่มชนจากหมู่เกาะอินเดียตะวันตกที่ Notting Hill ในลอนดอนตะวันตก มาถึงตอนนี้ได้กลายเป็นงานเทศกาลคาร์นิวัลที่ยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อเฉลิมฉลองกันของกลุ่มคนจากแถบแคริเบียน เป็นงานในช่วงวันสุดสัปดาห์ที่จะมีการปิดถนนในลอนดอนและผู้คนจะหลั่งไหลเข้ามาพร้อมกับการแต่งกายที่มีสีสัน ภายในงานจะมีร้านค้ามากมายที่ขายอาหาร ระบบเสียง ขบวนพาเหรด ซุ้มขายเครื่องดื่ม วงดนตรีและงานที่จะเกิดขึ้นตลอดทั้งคืน ซึ่งจะเป็นการผสมผสานกันของรูป รส และเสียงอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นร้อยรวมกันขององค์ประกอบทางวัฒนธรรมที่หลากหลายของชีวิตในลอนดอน ที่คุณไม่ควรพลาด

Hot tip: นำกล้องถ่ายรูปติดไปด้วย ขบวนพาเหรดจะเดินผ่านน็อตติ้ง ฮิลล์ ในวันจันทร์ซึ่งเป็นวันหยุดราชการ และคุณจะได้เห็นฝูงชนที่มีสีสัน ร้านค้าที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์และนักเต้นรำชาวแคริเบียนที่แต่งตัวด้วยเครื่องประดับตกแต่งมากมาย

งานเทศกาลต่างๆที่เราได้นำเสนอเป็นเพียงส่วนย่อยที่จะมีขึ้นในสหราชอาณาจักรเท่านั้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานเทศกาลและเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น คลิกที่นี่

ว่าแต่คุณพร้อมสำหรับงานปาร์ตี้แล้วหรือยัง ก่อนที่คุณจะออกนอกประตู เรามีคำแนะนำมาฝากเพื่อความปลอดภัยและเพื่อความแน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์

 1. คุณควรแน่ใจว่าคุณได้ซื้อบัตรเข้างานล่วงหน้าและคุณควรซื้อบัตรจากเว็บไซด์ที่เป็นทางการของผู้จัดงานเท่านั้น
 2. สถานที่ คุณควรรู้ว่าคุณจะไปที่ไหน อย่างไร เรามีเว็บไซด์ efestivals และ national rail services ที่จะช่วยวางแผนการเดินทางให้กับคุณ
 3. แคมปิ้ง คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีอุปกรณ์สำหรับการแคมปิ้งของคุณ คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเป็นประโยชน์เพิ่มเติม
 4. หากคุณไปงานเทศกาล คุณควรอ่านเอกสารเกี่ยวกับข้อมูลสุขภาพและความปลอดภัย
 5. คุณควรแน่ใจว่าคุณได้พกเอกสารที่แสดงตัวคุณและผู้ที่สามารถติดต่อได้ในกรณีที่มีเหตุฉุกเฉิน

งานเทศกาลเป็นงานที่จะทำให้คุณได้ปลดปล่อยในช่วงสิ้นสุดของการเรียนที่ยาวนาน และเดินทางไปกับเพื่อนร่วมชั้นเรียนของคุณจะเป็นหนทางที่ดีที่คุณจะได้สร้างมิตรภาพ หากคุณต้องการวิธีที่สงบกว่าเพื่อการผ่อนคลาย ยังมีพิพิทธภัณฑ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น national art gallery และ west end theatres ให้คุณได้เข้าไปสัมผัส

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับความน่าสนใจของศิลปะที่หลากหลายในลอนดอน อ่านบล็อกจากนักศึกษานานาชาติที่เรียนด้านศิลปะในลอนดอน

ข้อมูลเพิ่มเติม

BBC Collective Festival Survival Guide

หากงานเทศกาลไม่ใช่คุณ คุณยังสามารถเดินทางท่องเที่ยว อ่านบทความของ Judy Lam เกี่ยวกับการเดินทางของนักศึกษา

อย่างไรก็ตาม หากคุณรู้สึกว่าคุณน่าจะเป็นผู้ทำงานเบื้องหลังเวที ไปที่ลิงค์เพื่อดูหลักสูตรการจัดการงานเทศกาลและงาน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนที่สหราชอาณาจักรและวัฒนธรรมในสหราชอาณาจักร กรุณาเข้าสู่ลิงค์

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation   สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อย Surviving London: Guide for Students in a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวเองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ

40.9K
article Img

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 2 เตรียมตัวให้พร้อม)

วิธีจัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก ตอนที่ 2 Series Blog เพื่อคนทีอยากตอบคำถามว่าจริงๆแล้วมาเรียนทำไม และเรียน/อยู่ยังไงให้มีความสุข??  Series นี้ไม่ได้ให้คำตอบเป๊ะๆ  แต่ให้แง่มุมที่ทำให้น้องรับมือเรื่องที่ไม่เคยเจอได้ง่ายและเรียนแบบมี ความสุขมากขึ้น แบ่งเป็น 6 ตอน   ฝากติดตามด้วยนะคะ 1. มาเรียนอย่างมีเป้าหมาย : มาเรียนเพราะอะไร ทําไมต้องเรียนต่อ  2. เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งร่างกาย ความคิด และจิตใจ

40.7K
article Img

HOW TO อยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ

4 ขั้นตอนอยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ การเรียนภาษาอื่นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ว่ามีหลายวิธีที่คุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณและทำความคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษได้ในเวลาเดียวกัน Judy Lam บรรณาธิการจากประเทศฮ่องกงมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกันการทำความเข้าใจในภาษาใหม่มาฝากกัน 1. ใช้ทุกโอกาสเพื่อการเรียนรู้ ในช่วงเวลาที่คุณหยุดพักหรือจับจ่ายใช้สอยในยามว่าง พยายามเดินดูบริเวณโดยรอบห้างสรรพสินค้าและให้ความสนใจกับรายชื่อสินค้าและอ่านป้ายสินค้า

13K
article Img

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?       ขอแสดงความยินดีล่วงหน้า สำหรับผู้ที่ตัดสินใจแล้วว่าจะไปศึกษาต่อ ณ ประเทศอังกฤษ เพราะนี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเลยที่เดียว! การย้ายไปอยู่ประเทศใหม่นั้นเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น แต่ถึงอย่างนั้น บางครั้งก็มีอุปสรรคที่คุณต้องข้ามมันไป ดังนั้นถ้าคุณอยากหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจะเกิดขึ้นได้แล้วละก็ ลองทำตามคำแนะนำนี้ดู เพราะมันจะช่วยคุณในการจัดการทุกอย่างในง่ายขึ้นก่อนจะออกเดินทาง มาเริ่มกันเลย!

11.5K