ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: เมื่อมาถึง

เดินไปชิมไปในลอนดอน

803

เดินไปชิมไปในลอนดอน

คุณทำอย่างไรเมื่อคุณรู้สึกเครียด หลายคนพูดว่า “โอ้! ก็แค่อยู่บ้านดูหนังดีๆซักเรื่องพร้อมกับดื่มไวน์ซักแก้ว” อืม! มันอาจจะฟังดูน่าสนใจ แต่ว่ามันไม่ใช่สำหรับผม ผมอยู่ที่ลอนดอนมาหลายปีเนื่องจากมาเรียนหนังสือที่นี่ ก็อย่างที่ผมได้พูดไปแล้วและก็ยังยืนยันคำเดิมว่าชีวิตของผมนั้นมีแต่ว่าความเครียดกับเครียดมาก!

แล้วคุณจะทำอย่างไรเมื่อคุณเครียด คุณลองมองดูคำว่า เครียด เป็นภาษาอังกฤษ  ‘stressed’ ให้ดีๆ แล้วลองผันจากหลังไปหน้าคุณจะได้คำว่า ‘desserts’ ใช่แล้วครับท่าน คุณเดาได้ถูกต้อง ออกไปกินข้าวนอกบ้านเป็นการแก้ความเครียดของผม

บ้างทีคุณอาจจะเคยได้ยินชื่ออาหารพื้นเมืองของคนอังกฤษไม่ว่าจะเป็น  Fish & Chips, Bangers & Mash แล้วก็ Beef Pie อย่างไรก็ตามลอนดอนหรือที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ดังนั้นคุณจะสามารถหาร้านอาหารที่หลากหลายจากทั่วทุกมุมโลก ในบล็อกนี้ผมขอร่วมแชร์ประสบการณ์การกินอาหารนอกบ้านตามร้านโปรดของผมกัน

Piccadilly Circusคุณจะสามารถหาร้านอาหารได้หลายแห่งที่ในบริเวณนี้ แต่หากคุณเป็นแฟนตัวยงของอาหารญี่ปุ่น ผมของแนะนำให้เดินรอบๆ จะมีร้านอาหารญี่ปุ่นชั้นนำตั้งอยู่ใน Japan centre และ London Mitsukoshi ที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานีเพียง 5 นาที นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นที่ทันสมัยตั้งอยู่รอบๆบริเวณ St. James (ใช้เวลาเดินประมาณ 10-15 นาทีไปทางสถานี Green Park)

Leicester Square (ไชน่าทาวน์) หากรู้สึกอยากกินอาหารจีน คุณเดินมาถูกทางแล้วคร้าบ ที่นี่เลย แต่ละร้านอาหารจะมีรูปแบบที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารจีนแบบฮ่องกง แบบจีนแบบดังเดิม แบบไต้หวัน เป็นต้น คุณยังสามารถหาคาเฟ่ดีๆที่เสริฟชาบับเบิล (เป็นชาของฮ่องกงที่ดื่มกับไข่มุก)

 Tottenham Court Road คุณต้องการกินอาหารเผ็ดก็ต้องที่นี่ คุณจะพบว่ามีร้านอาหารเกาหลีมากมาย ข้าวผัดกิมจิกับสุกียากี้แบบเกาหลีที่สามารถทำให้คุณอุ่นขึ้นมาได้ แต่คุณต้องระวังหน่อยเพราะว่าอาหารบ้างจานจะเผ็ดมาก

Portobello หรือที่รู้จักกันในชื่อ Portobello Antique Market   หากคุณเดินรอบตลาดนี้ คุณจะพบร้านอาหารอิตาเลี่ยน ผมหมายถึงร้านอาหารอิตาเลี่ยนแท้ ที่ได้รับการรับรองจากเพื่อนชาวอิตาเลี่ยนของผม บางครั้งผมก็เดินเล่นเรื่อยเปื่อยในบริเวณนี้และเข้าร้านอาหารเพื่อลองดื่มไวน์ดีๆซักแก้วกับผลมะกอกแสนอร่อย เชื่อผมเถอะว่ามันการใช้เวลาในวันที่อากาศร้อนได้เป็นอย่างดี

Edgware Road คุณจะประหลาดใจกับบริเวณนี้ บริเวณที่มีวัฒธรรมของตะวันออกกลาง คาเฟ่ชิชาหลายแห่ง ร้านคีบาบห่อกลับบ้านและร้านอาหารเลบานอน อินเดียและประเทศในตะวันออกกลาง เป็นต้น ที่นี่เป็นที่สำหรับผู้ที่หิวยามดึกเนื่องจากที่นี่มีร้านที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงหลายแห่งบนถนนสายหลัก

ลิงค์ที่เป็นประโยชน์และอ่านเพิ่มเติมใน

  • หาร้านอาหารอินโดนีเซียชั้นนำในลอนดอน  Find some top Indonesian restaurants in London
  • อ่านบทความเกี่ยวกับการทำอาหารใน cooking in the UK
  • และอ่านบล็อกนักศึกษาเกี่ยวกับ tasty English treats!

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน