นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: เมื่อมาถึง

เดินไปชิมไปในลอนดอน

share image

เดินไปชิมไปในลอนดอน

คุณทำอย่างไรเมื่อคุณรู้สึกเครียด หลายคนพูดว่า “โอ้! ก็แค่อยู่บ้านดูหนังดีๆซักเรื่องพร้อมกับดื่มไวน์ซักแก้ว” อืม! มันอาจจะฟังดูน่าสนใจ แต่ว่ามันไม่ใช่สำหรับผม ผมอยู่ที่ลอนดอนมาหลายปีเนื่องจากมาเรียนหนังสือที่นี่ ก็อย่างที่ผมได้พูดไปแล้วและก็ยังยืนยันคำเดิมว่าชีวิตของผมนั้นมีแต่ว่าความเครียดกับเครียดมาก!

แล้วคุณจะทำอย่างไรเมื่อคุณเครียด คุณลองมองดูคำว่า เครียด เป็นภาษาอังกฤษ  ‘stressed’ ให้ดีๆ แล้วลองผันจากหลังไปหน้าคุณจะได้คำว่า ‘desserts’ ใช่แล้วครับท่าน คุณเดาได้ถูกต้อง ออกไปกินข้าวนอกบ้านเป็นการแก้ความเครียดของผม

บ้างทีคุณอาจจะเคยได้ยินชื่ออาหารพื้นเมืองของคนอังกฤษไม่ว่าจะเป็น  Fish & Chips, Bangers & Mash แล้วก็ Beef Pie อย่างไรก็ตามลอนดอนหรือที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ดังนั้นคุณจะสามารถหาร้านอาหารที่หลากหลายจากทั่วทุกมุมโลก ในบล็อกนี้ผมขอร่วมแชร์ประสบการณ์การกินอาหารนอกบ้านตามร้านโปรดของผมกัน

Piccadilly Circusคุณจะสามารถหาร้านอาหารได้หลายแห่งที่ในบริเวณนี้ แต่หากคุณเป็นแฟนตัวยงของอาหารญี่ปุ่น ผมของแนะนำให้เดินรอบๆ จะมีร้านอาหารญี่ปุ่นชั้นนำตั้งอยู่ใน Japan centre และ London Mitsukoshi ที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานีเพียง 5 นาที นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นที่ทันสมัยตั้งอยู่รอบๆบริเวณ St. James (ใช้เวลาเดินประมาณ 10-15 นาทีไปทางสถานี Green Park)

Leicester Square (ไชน่าทาวน์) หากรู้สึกอยากกินอาหารจีน คุณเดินมาถูกทางแล้วคร้าบ ที่นี่เลย แต่ละร้านอาหารจะมีรูปแบบที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารจีนแบบฮ่องกง แบบจีนแบบดังเดิม แบบไต้หวัน เป็นต้น คุณยังสามารถหาคาเฟ่ดีๆที่เสริฟชาบับเบิล (เป็นชาของฮ่องกงที่ดื่มกับไข่มุก)

 Tottenham Court Road คุณต้องการกินอาหารเผ็ดก็ต้องที่นี่ คุณจะพบว่ามีร้านอาหารเกาหลีมากมาย ข้าวผัดกิมจิกับสุกียากี้แบบเกาหลีที่สามารถทำให้คุณอุ่นขึ้นมาได้ แต่คุณต้องระวังหน่อยเพราะว่าอาหารบ้างจานจะเผ็ดมาก

Portobello หรือที่รู้จักกันในชื่อ Portobello Antique Market   หากคุณเดินรอบตลาดนี้ คุณจะพบร้านอาหารอิตาเลี่ยน ผมหมายถึงร้านอาหารอิตาเลี่ยนแท้ ที่ได้รับการรับรองจากเพื่อนชาวอิตาเลี่ยนของผม บางครั้งผมก็เดินเล่นเรื่อยเปื่อยในบริเวณนี้และเข้าร้านอาหารเพื่อลองดื่มไวน์ดีๆซักแก้วกับผลมะกอกแสนอร่อย เชื่อผมเถอะว่ามันการใช้เวลาในวันที่อากาศร้อนได้เป็นอย่างดี

Edgware Road คุณจะประหลาดใจกับบริเวณนี้ บริเวณที่มีวัฒธรรมของตะวันออกกลาง คาเฟ่ชิชาหลายแห่ง ร้านคีบาบห่อกลับบ้านและร้านอาหารเลบานอน อินเดียและประเทศในตะวันออกกลาง เป็นต้น ที่นี่เป็นที่สำหรับผู้ที่หิวยามดึกเนื่องจากที่นี่มีร้านที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงหลายแห่งบนถนนสายหลัก

ลิงค์ที่เป็นประโยชน์และอ่านเพิ่มเติมใน

  • หาร้านอาหารอินโดนีเซียชั้นนำในลอนดอน  Find some top Indonesian restaurants in London
  • อ่านบทความเกี่ยวกับการทำอาหารใน cooking in the UK
  • และอ่านบล็อกนักศึกษาเกี่ยวกับ tasty English treats!

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation   สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อย Surviving London: Guide for Students in a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวเองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ

40.9K
article Img

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 2 เตรียมตัวให้พร้อม)

วิธีจัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก ตอนที่ 2 Series Blog เพื่อคนทีอยากตอบคำถามว่าจริงๆแล้วมาเรียนทำไม และเรียน/อยู่ยังไงให้มีความสุข??  Series นี้ไม่ได้ให้คำตอบเป๊ะๆ  แต่ให้แง่มุมที่ทำให้น้องรับมือเรื่องที่ไม่เคยเจอได้ง่ายและเรียนแบบมี ความสุขมากขึ้น แบ่งเป็น 6 ตอน   ฝากติดตามด้วยนะคะ 1. มาเรียนอย่างมีเป้าหมาย : มาเรียนเพราะอะไร ทําไมต้องเรียนต่อ  2. เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งร่างกาย ความคิด และจิตใจ

40.7K
article Img

HOW TO อยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ

4 ขั้นตอนอยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ การเรียนภาษาอื่นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ว่ามีหลายวิธีที่คุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณและทำความคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษได้ในเวลาเดียวกัน Judy Lam บรรณาธิการจากประเทศฮ่องกงมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกันการทำความเข้าใจในภาษาใหม่มาฝากกัน 1. ใช้ทุกโอกาสเพื่อการเรียนรู้ ในช่วงเวลาที่คุณหยุดพักหรือจับจ่ายใช้สอยในยามว่าง พยายามเดินดูบริเวณโดยรอบห้างสรรพสินค้าและให้ความสนใจกับรายชื่อสินค้าและอ่านป้ายสินค้า

12.9K
article Img

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?       ขอแสดงความยินดีล่วงหน้า สำหรับผู้ที่ตัดสินใจแล้วว่าจะไปศึกษาต่อ ณ ประเทศอังกฤษ เพราะนี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเลยที่เดียว! การย้ายไปอยู่ประเทศใหม่นั้นเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น แต่ถึงอย่างนั้น บางครั้งก็มีอุปสรรคที่คุณต้องข้ามมันไป ดังนั้นถ้าคุณอยากหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจะเกิดขึ้นได้แล้วละก็ ลองทำตามคำแนะนำนี้ดู เพราะมันจะช่วยคุณในการจัดการทุกอย่างในง่ายขึ้นก่อนจะออกเดินทาง มาเริ่มกันเลย!

11.4K