นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: เมื่อมาถึง

เปิดโผ 10 ขนมถุงสุดฮิตที่คนมาอังกฤษต้องลอง!

share image

เป็นเหมือนกันมั๊ยคะ เวลามาต่างประเทศ เราจะต้องคอยมองหาของอร่อยๆมาชิมอยู่เรื่อย ทั้งขนม ทั้งของหวาน ยิ่งเป็นขนมที่คน local กินกันประจำ เรายิ่งต้องตามไปลอง เพราะอยากรู้ว่ามันจะอร่อยเด็ดแค่ไหนกัน บางทียังได้ซื้อติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนๆที่ไทยอีกต่างหาก ใครเป็นเหมือนกัน ขอให้ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปดู 10 ขนมกรุบกรอบที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาอังกฤษ แถมขนมพวกนี้ยังหาได้ง่ายๆในซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปอีกด้วย

 

1. Monster Munch รส Pickled Onion

ข้าวโพดกรุบกรอบรสหอมดอง ที่ทำออกมาในรูปทรงเท้าของเจ้าสัตว์ประหลาดตาเดียวตัวนี้ค่ะ รสชาติก็ออกเปรี้ยวนำ หวานเล็กๆตามนิดหน่อยแบบฉบับหอมดอง ฟังดูแปลกๆทั้งรสทั้งรูปทรงแต่ขอบอกเลยว่าอร่อยมากกกก ใครชอบรสจัดๆต้องมาลองค่ะ  

 

2. Mini Cheddar

หลายๆคนน่าจะรู้จักขนมปังกรอบแครกเกอร์ Jacob’s กันเป็นอย่างดี ที่นี่เค้ามีออกมาเป็น Mini Cheddar ซึ่งก็คือขนมปังกรอบแบบมินิในซองเล็กๆแบบพกพา ถึงจะซองเล็กๆ แต่รสชาติไม่เล็กเลยค่ะ เพราะเค้าผสมรสชีสเข้มข้น กัดไปแล้วได้รสชาติชีสแบบเต็มๆ แต่ไม่เลี่ยน เพราะใช้วิธีอบ แทนทอดในน้ำมันนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นขนมที่กินได้เรื่อยๆไม่เบื่อเลยค่ะ

 

3. McCoy’s Chip Shop Salt & Vinegar

รส Salt & Vinegar เป็นหนึ่งในรสยอดนิยมของขนมกรุบกรอบทั่วโลก แต่สำหรับ McCoy’s Chip Shop Salt & Vinegar นี่คือเป็นรสที่เข้มข้นแบบไม่ธรรมดาค่ะ เพราะบนซองระบุชัดเจนว่าเป็นเวอร์ชั่น Chip Shop ซึ่งเป็นการบอกเรากลายๆว่าไม่ใช่แค่รส Salt & Vinegar ทั่วไปแบบเบสิคๆนะจ๊ะ แต่เวอร์ชั่นนี้ปรุงมาอย่างกับ Chips ในร้าน Chip shop เลยจริงๆ คือใส่มาทั้งเกลือทั้งน้ำสัมสายชูไม่ยั้งแถมแผ่นมันฝัร่งก็หนา กินแล้วปรี๊ดสะใจมากๆค่ะ

 

4.Walkers Sensation Thai Sweet Chilli

Walkers ที่นี่ก็คือเลย์ที่เมืองไทยนี่เองค่ะ แต่ที่พิเศษหน่อยก็คือเค้ามีรุ่น Sensation ที่มีให้เลือกหลายรสมากๆ ซึ่งวันนี้ขอนำเสนอ Thai Sweet Chilli ค่ะ อันนี้เป็นขนมยอดฮิตของชาวอังกฤษเวลามีงานปาร์ตี้กันเลยค่ะ ไปบ้านไหนต้องมีรสนี้ใส่ถ้วยวางไว้เสมอๆ อันนี้ก็เพราะรสชาติที่ออกหวานนิด เผ็ดหน่อย แต่กินเพลินเกินห้ามใจ ใครซื้อรสนี้ แนะนำให้ซื้อถุงใหญ่ไปเลยค่ะเพราะกินเพลินมากๆ

 

5. Doritos Tangy Cheese

คอชีสขอเชิญทางนี้เลยค่ะ ถ้าเบื่อกับรสชีสแบบเบาๆ เราขอแนะนำ Doritos รส Tangy Cheese ที่แค่เปิดซองออกมาก็หอมชีสฟุ้งออกมาเลย กัดไปแต่ละแผ่นก็รู้สึกได้เลยว่ารสชีสอัดแน่นทุกแผ่น แต่ถ้าใครยังคิดว่ายังชีสไม่พอ ขอแนะนำให้หยิบไปกินคู่กับ Doritos Cheese Dip ดิปรสชีสในกระปุกค่ะ จิ้มลงไปเน้นๆ แถมจ้วงออกมาได้เป็นก้อนๆ โอ๊ย พูดแล้วน้ำลายไหล แต่ควรหยิบไปลองจริงๆค่ะ

 

6. Popchips Barbeque

ใครชอบกินขนมกรุบกรอบแต่กลัวอ้วน ไม่ต้องกลัวอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะที่นี่เค้ามี Pop Chips มันฝรั่งอบกรอบที่เค้าบอกว่า popped, not fried ซึ่งก็คือขนมที่ผ่านกรรมวิธีอัดอากาศแทนการทอดในน้ำมัน ทำให้ได้ขนมที่กรอบแต่ไร้น้ำมัน และยังคงรสชาติที่เข้มข้นไว้ด้วยค่ะ อันนี้เราเองกินเป็นประจำเวลาไดเอท เพราะซองนึงก็แค่ 97 แคลอรี่เท่านั้นเอง และรส Barbeque นี้ก็อร่อยมากๆ หวานๆ เผ็ดๆ กินแล้วพร้อมไปออกกำลังต่อค่า

 

7. Proper Corn รส Peanut Butter & Almond

มาต่อกันอีกนิดกับขนมกรุบกรอบแคลอรี่ต่ำ อันนี้คือป๊อปคอร์นค่ะ แต่ป๊อปคอร์นอันนี้เป็นรสพิเศษ คือรสเนยถั่วและอัลมอนด์ หอม มัน อร่อยมากๆ กัดไปทุกคำคือรู้สึกได้ถึงเนยถั่วหอมๆ และกลิ่นอัลมอนด์เบาๆ หวานบางๆ แคลอรี่ก็ไม่สูงมากเพราะเป็นแค่ป๊อปคอร์น แต่ก็อย่าเผลอกินเพลินจนหมดทั้งถุงใหญ่นะคะ

 

8. Tyrells Veg Crisps

ถ้าเบื่อมันฝรั่งทอด เราขอแนะนำผักทอดกันบ้างค่ะ ที่อร่อยสุดๆก็ต้องของ Tyrells แบรนด์สัญชาติอังกฤษที่เก่าแก่ Tyrells นี่ก็มีออกมาหลายรสค่ะ แต่เราว่า Veg crips คืออร่อยไม่เหมือนใคร เพราะใช้พาร์สนิป, บีทรูท และแครอท เอามาฝานบางๆแล้วทอดคลุกเกลือ ซึ่งก็จะได้รสหวานนิดๆจากผักต่างๆเหล่านี้ แต่ต้องบอกว่าเค้าจะใส่เกลือเยอะนิดดนึงเลยออกเค็มมากหน่อย แต่พอกินรวมๆแล้วก็ยังอร่อยค่า

 

9. Hippeas รส Take it cheesy

อีกหนึ่งขนมแคลอรี่ต่ำ ไฟเบอร์สูงแถมยังเป็น Gluten-free และ Vegan อีกด้วยค่ะ ก็เจ้าขนม Hippeas อันนี้ ทำมาจากถั่วลูกไก่ (chickpea)นี่เอง เลยมีคุณสมบัติดีๆต่างๆเต็มไปหมด รสชาติออกมาก็คล้ายๆกับขนมข้าวโพดพองอบกรอบค่ะ เบาๆ กินง่าย รสที่ฮิตกันมากๆก็หนีไม่พ้นรสชีสนี่ล่ะค่ะ เพราะหอม อร่อยชีส และเหมาะกับคนที่ไดเอทด้วย ข้อเสียนิดๆของยี่ห้อนี้คือราคาสูงหน่อยค่ะ แต่ถ้าใครเจอถุงใหญ่รสราคาก็หิ้วกันมาเลยค่าเพราะคุ้มมากๆ

 

10. Mixups Meaty Flavour

ปิดท้ายกันด้วย Mixups ขนมสำหรับคนที่ลังเลเลือกไม่ถูกว่าจะเอารสไหน ห่อไหน คว้า Mixups มาเลยค่ะ เพราะในนี้จะมี 4 ขนมดังอยู่ในห่อเดียว! อย่างรสที่เลือกมาโชว์คือรส Meaty Flavour ที่รวม French Fries, Doristos, Wotsits และ Monster Munch รส Meat ไว้ด้วยกันทัั้งหมด หยิบกินทีนึงก็ได้ครบทั้ง 4 แบบเลยค่ะ ถ้าซื้อมาก็เขย่าๆซองนิดนึงแล้วจะฟินมากเพราะเครื่องปรุงมันลงไปทั่วถึง Mixups นี้มีแบบ Cheesy Flavour ด้วยนะคะ ถ้าชอบชีสก็ไปลองกันได้ค่า

 

สำหรับคอขนมก็น่าจะได้ข้อมูลกันไปเพียบ ถ้ามาเรียน มาทำงาน หรือแม้แต่มาเที่ยวที่นี่ก็แวะไปส่องดูกันได้ในซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้ๆนะคะ ส่วนใครลองแล้วติดใจ อยากจะมาลองอีกหลายๆรส มาอยู่นานๆหรือมาเรียนแบบจริงจัง ก็แวะเข้ามาดูมหาวิทยาลัยท๊อปฮิตของอังกฤษได้ที่นี่เลยค่ะ  

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation   สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อย Surviving London: Guide for Students in a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวเองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ

41K
article Img

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 2 เตรียมตัวให้พร้อม)

วิธีจัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก ตอนที่ 2 Series Blog เพื่อคนทีอยากตอบคำถามว่าจริงๆแล้วมาเรียนทำไม และเรียน/อยู่ยังไงให้มีความสุข??  Series นี้ไม่ได้ให้คำตอบเป๊ะๆ  แต่ให้แง่มุมที่ทำให้น้องรับมือเรื่องที่ไม่เคยเจอได้ง่ายและเรียนแบบมี ความสุขมากขึ้น แบ่งเป็น 6 ตอน   ฝากติดตามด้วยนะคะ 1. มาเรียนอย่างมีเป้าหมาย : มาเรียนเพราะอะไร ทําไมต้องเรียนต่อ  2. เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งร่างกาย ความคิด และจิตใจ

40.8K
article Img

HOW TO อยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ

4 ขั้นตอนอยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ การเรียนภาษาอื่นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ว่ามีหลายวิธีที่คุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณและทำความคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษได้ในเวลาเดียวกัน Judy Lam บรรณาธิการจากประเทศฮ่องกงมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกันการทำความเข้าใจในภาษาใหม่มาฝากกัน 1. ใช้ทุกโอกาสเพื่อการเรียนรู้ ในช่วงเวลาที่คุณหยุดพักหรือจับจ่ายใช้สอยในยามว่าง พยายามเดินดูบริเวณโดยรอบห้างสรรพสินค้าและให้ความสนใจกับรายชื่อสินค้าและอ่านป้ายสินค้า

13K
article Img

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?       ขอแสดงความยินดีล่วงหน้า สำหรับผู้ที่ตัดสินใจแล้วว่าจะไปศึกษาต่อ ณ ประเทศอังกฤษ เพราะนี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเลยที่เดียว! การย้ายไปอยู่ประเทศใหม่นั้นเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น แต่ถึงอย่างนั้น บางครั้งก็มีอุปสรรคที่คุณต้องข้ามมันไป ดังนั้นถ้าคุณอยากหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจะเกิดขึ้นได้แล้วละก็ ลองทำตามคำแนะนำนี้ดู เพราะมันจะช่วยคุณในการจัดการทุกอย่างในง่ายขึ้นก่อนจะออกเดินทาง มาเริ่มกันเลย!

11.6K