นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

รู้จักมหาลัยในอังกฤษที่ค่าเทอมถูก การสอนปัง และมีทุน!

share image

ถูก ดี และมีทุน!

    คิดว่าหลายคนคงเหนื่อยกับการหาทุนดีๆ เพื่อซัพพอร์ตค่าเทอมต่างๆ วันนี้เราเลยขอแนะนำมหาลัยที่ค่าเทอมถูกที่สุดในอังกฤษมาให้พิจารณากัน เท่านั้นยังไม่พอ ในมหาลัยเหล่านี้ยังมีทุนให้ด้วย! ไปดูกันเลยว่าจะมีมหาลัยอะไรบ้าง ขอบอกว่าเราอัพเดตล่าสุดมาให้แล้ว!

 

Leeds Beckett University

 

    มหาวิทยาลัยเก่าแก่ตั้งอยู่ในเมือง Leeds ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของอังกฤษ Ranking ก็ไม่ใช่เล่นๆ เพราะติดหนึ่งใน 4% ของมหาลัยที่ดีที่สุดระดับโลก จาก Times Higher Education World University Rankings 2016-17

 

    ข่าวดีคือที่นี่มีทุนให้นักศึกษาต่างชาติด้วย! โดยจะให้ทุนนักศึกษาดังนี้

 

    ปีปรับพื้นฐาน (International Foundation Year) จำนวน £1,500 เป็นเวลา1 ปี

    ส่วนระดับปริญญาตรีจะให้ £1,000 ต่อปี

    ปริญญาโทหลักสูตรผ่านการสอน  (Taught Postgraduate courses) จำนวน £3,000 เป็นเวลา 1 ปี

    สุดท้ายคือหลักสูตรวิจัย (Research Courses) จำนวน £1,500 ต่อปี

 

    โดยคนที่จะได้ทุนนี้ต้องเป็นนักเรียนต่างชาติ (ไม่ใช่นักเรียนอังกฤษหรือ EU) ต้องผ่านการพิจารณาว่าจ่ายค่าเทอมแบบนักเรียนต่างชาติ, เรียนหลักสูตรเต็มเวลา, เป็นนักเรียนที่จ่ายค่าเทอมด้วยตัวเอง (ห้ามได้ทุนจากหน่วยงานอื่นๆ) เรียนหลักสูตรเป็นครั้งแรก

 

    คนที่เรียน PGDip or PGCert programmes, LLM Legal Practice course

และ Doctorate of Business Administration (DBA), Doctor of Education (EdD) จะไม่สามารถสมัครทุนนี้ได้

 

    ทุนจะสมัครโดยอัตโนมัติหากผู้สมัครผ่านเกณฑ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ internationaloffice@leedsbeckett.ac.uk

 

 

University of West London (UWL)

 

    หนึ่งในมหาลัยวิทยาลัยที่หนังสือพิมพ์ระดับชาติ (และระดับโลกแหละเอาจริงๆ) อย่าง The Guardian จัดให้อยู่ในลิสต์ Guardian University Guide 2019 มหาลัยนี้จัดว่าเป็นหนึ่งในมหาลัยที่ค่าเทอมถูกที่สุดเลยทีเดียว!

 

    ถูกและดียังไม่พอ ยังใจกว้างให้ทุนด้วย โดยจะมอบทุน International Ambassador Scholarships ให้นักศึกษาที่ต้องการความช่วยเหลือด้านการเงิน ที่ต้องการทำหน้าที่เป็น ‘Ambassador’ ให้กับ UWL โดยเป็นทุนปริญญาตรีและโท มอบสูงสุด 100 ทุน เงินสูงสุด 5,000 ปอนด์โดยจะหักจากค่าเทอมในปีแรกของการเรียน

    คนที่สมัครได้ต้องได้รับการตอบรับเข้าเรียนก่อน และต้องเป็นนักเรียนต่างชาติเท่านั้น สมัครและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/3eDsuKS

 

 

University of Stirling

 

    มหาลัยจากฝั่งสก็อตแลนด์ Stirling เป็นมหาลัยระดับ 5 ดาวจากการจัดอันดับของ QS World University Rankings 2018 ตั้งอยู่ในเมืองหลวงเก่าของสก็อตแลนด์ นอกจากค่าเทอมที่ถูกแล้ว ทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติก็เยอะมากกก ไม่ว่าจะเป็น

 

    International Undergraduate Scholarship ทุนค่าเทอมปริญญาตรี เป็นเงิน £2,000 ที่จะหักออกจากค่าเทอมทุกๆ ปีเป็นเวลา 4 ปี

 

    Postgraduate International Excellence Scholarship จะมอบให้นักศึกษาปริญญาโทหลักสูตรผ่านการสอน (Taught Master) ที่เรียนเต็มเวลาและออกค่าเล่าเรียนด้วยตัวเอง (Self-fund) โดยจะมอบทุน 12 ทุนเป็นเงินจำนวน £4,000 ในปีแรกของการเรียน

 

    Postgraduate Thailand Scholarship ทุนสำหรับนักเรียนไทยโดยเฉพาะ! (ปังมากค่ะพี่สาว) โดยจะมอบเงินจำนวน £4,000 แก่นักเรียนปริญญาโทที่จ่ายค่าเล่าเรียนด้วยตัวเองจากประเทศไทย โดยต้องเรียนเต็มเวลาในมหาลัยเท่านั้น

 

 

 

    นักเรียนที่จะได้รับทุนทั้งหมดข้างต้นต้องเป็นนักเรียนต่างชาติเท่านั้น และจ่ายค่าเทอมในเรตนักเรียนต่างชาติ และต้องได้รับการตอบรับเข้าเรียนที่ University of Stirling

 

    ดูทุนเพิ่มเติมจุกๆ ได้ที่ https://www.stir.ac.uk/scholarships/

 

Solent University (Southampton)

 

    อีกหนึ่งมหาลัยที่ค่าเทอมไม่แพง ตั้งอยู่ในเมือง Southampton ใกล้ๆกับ Town Centre ซึ่งเป็นแหล่งช็อปปิ้ง ที่นี่นักเรียนต่างชาติเยอะ คอร์สก็มีให้เลือกเพียบ และทุนจากมหาลัยที่ให้นักเรียนต่างชาติก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน

 

    International Academic Merit Scholarships (IAMS) ทุนมอบให้นักเรียนต่างชาตินอกประเทศ EU โดยเป็นเงินจำนวนระหว่าง £1,000 และ £2,000 โดยนักศึกษาต้องเป็นนักเรียนเต็มเวลาและได้รับการตอบรับเข้าเรียนก่อน

 

    Undergraduate Academic Merit Scholarship (UAMS) ทุนระดับปริญญาตรีให้นักเรียนจากอังกฤษ, EU, EEA และนักเรียนต่างชาติที่จ่ายค่าเล่าเรียนด้วยตัวเอง ทุนจะได้รับการพิจารณาทันทีที่ผู้สมัครผ่านเงื่อนไขทุน

 

    Direct Entry Academic Merit Scholarship (DAMS) ทุนให้ให้นักเรียนจากอังกฤษ, EU, EEA และนักเรียนต่างชาติที่จ่ายค่าเล่าเรียนด้วยตัวเอง โดยให้สูงสุด 3 ปี

 

    ดูทุนเต็มๆ ได้ที่ https://www.solent.ac.uk/finance/grants-bursaries-scholarships/scholarships

 

Queen Margaret University, Musselburgh

 

    อีกหนึ่งมหาลัยจากสกอตแลนด์ มี 4 คณะ คือบริหารธุรกิจ การละครและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ วิทยาศาสตร์สุขภาพ และคณะสื่อสารมวลชน ค่าเทอมไม่แพง โลเคชั่นสวยงาม เดินทางสะดวก และมีทุนให้จ้า!

 

    QMU International Scholarships ทุนจำนวน £3,000 มอบให้นักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนยอดเยี่ยมซึ่งจะเข้าเรียนในปีแรกที่ QMU ในระดับปริญญาตรีหรือโทแบบ Taught Degree นอกจากนี้ยังมีทุนส่วนลดค่าเทอมให้นักเรียนที่จ่ายค่าเล่าเรียนให้ตัวเองเป็นมากกว่า £9,000 เป็นเวลา 1 ปีด้วย

 

    เปิดโผ 10 อันดับมหาลัยที่ค่าเทอมถูกที่สุดใน UK

    มาดู 10 เมืองค่าครองชีพถูกที่สุดใน UK สำหรับนักเรียนต่างขาติกันเถอะ!

    10 มหาลัยดีๆ ที่เข้าง่ายที่สุดใน UK

    รวม 10 มหาลัยดังใน UK ที่เปิดสอนออนไลน์ - ไม่ต้องบินไปก็เรียนได้เหมือนกัน

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 Traveling in London

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อยรอบที่สอง Survival Guide in London : ชุด Students on a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวพี่เองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ £1000 ในลอนดอน

80.7K
article Img

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

44.1K
article Img

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร ------------------------------------------------------------------- >> ทุน British Chevening >> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร -------------------------------------------------------------------        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev 

24K
article Img

ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพสำหรับการเรียนต่ออังกฤษ สหราชอาณาจักร อัพเดตล่าสุด ปี 2020

แม้การเรียนต่อในราชอาณาจักรจะเป็นที่นิยมกันมาก แต่ค่าใช้จ่ายก็มักจจะสูงตามไปด้วย แต่สำหรับคนที่มีความฝันที่จะเรียนต่อในสหราชอาณาจักร เรามาดูกันดีกว่าจะว่าต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรไว้บ้างในการเรียนต่อ   ค่าเล่าเรียน คำนวณอัตราแลกเปลี่ยนที่  1 ปอนด์ เท่ากับ 40.31 บาท ( อ้างอิงจาก  ธนาคารกสิกร กุมภาพันธ์ 2564   อัตราการแลกเปลี่ยนนี้มีไว้เพื่ออ้างอิงและคำนวณคร่าวๆเท่านั้น

22.9K