นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียนกฎหมายในอังกฤษดีอย่างไร

share image

เรียนกฎหมายในอังกฤษดีอย่างไร

      ประเทศอังกฤษเป็นประเทศที่มีระบบจารีตอย่างเคร่งครัดมาเป็นเวลายาวนาน และสืบเนื่องจากระบบดังกล่าว จึงกลายเป็นเหมือนพื้นฐานของการวางระบบกฎหมายของประเทศอังกฤษในเวลาต่อมา อีกทั้งองค์ประกอบหลายอย่างของระบบกฏหมายอังกฤษก็มีการนำไปใช้ทั่วโลก  จึงทำให้มีมาตรฐานสากลเป็นที่ยอมรับของนานาประเทศ  อีกทั้งรากฐานของระบบกฎหมายบางประเทศ มีที่มาจากการนำเอากฎหมายอังกฤษไปใช้อีกด้วย

ทำไมต้องอังกฤษ?

      กฏหมายในประเทศอังกฤษ มีการปรับเปลี่ยนไปตามยุคตามสมัย  โดยสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศอังกฤษ มีการพัฒนารายวิชากฏหมายอยู่ตลอดเวลา โดยการนำไปใช้กับงานวิจัยต่างๆเพื่อให้ทันสมัย เช่น กฏหมายด้านสารสนเทศว่าด้วยเรื่องการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล อาชญากรรมไซเบอร์ เป็นต้น

การเรียนการสอนเป็นอย่างไร?

      นักเรียนกฏหมายของอังกฤษ มีโอกาสในการสร้างประสบการณ์การทำงานกับบริษัททั้งในประเทศและต่างประเทศด้วย  โดยนักเรียนจะมีโอกาสได้เข้าร่วมการฝึกอบรมทั้งด้านวิชาการและการลงมือปฏิบัติจริง  สถาบันการศึกษาบางแห่งยังจัดให้นักเรียนกฏหมายเข้าอบรมในตำแหน่งผู้ช่วยทนายความ และสามารถเข้าร่วมฟังการพิจารณาคดีอีกด้วย รวมถึงการฝึกงานเป็นอาสาสมัครองค์กรด้านสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศก็มีเช่นกัน

      การเรียนการสอนวิชาว่าด้วยกฏหมายที่นี่ เน้นที่ทักษะในการวิเคราะห์ เพื่อให้นักเรียนสามารถนำวิชาความรู้ที่ได้ ไปใช้งานได้จริง สามารถทำการโต้แย้งอย่างมีเหตุผล รวมทั้งสามารถแก้ปัญหาและมีการสื่อสารที่ดีและถูกต้อง ส่งผลให้นักเรียนที่จบกฏหมายจากอังกฤษ  สามารถนำความรู้ไปใช้สมัครงานได้หลากหลายอาชีพ  เช่น การเมือง การทำธุรกิจระหว่างประเทศ งานบริหาร เป็นต้น โดยไม่ได้จำกัดเฉพาะอาชีพทนายความเท่านั้น 

      ส่วนนักเรียนที่ไม่มีพื้นฐานการเรียนกฏหมายมาก่อน สถาบันการศึกษาหลายแห่งมีหลักสูตรกฏหมายเชิงพาณิชย์และหลักสูตรพื้นฐานสำหรับผู้สนใจให้เลือกเรียน เช่น Graduate Diploma Law ที่เมื่อจบหลักสูตร นักเรียนสามารถเรียนต่อวิชากฏหมายว่าด้วยเรื่องเฉพาะวิชาชีพได้ เช่น กฏหมายว่าด้วยการแพทย์ หรือ กฏหมายว่าด้วยเรื่องสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

 

------------------------------------------------

 

ข้อมูลน่าสนใจเพิ่มเติม

เรียนต่ออังกฤษ 
หลักสูตรกฎหมายในอังกฤษ

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

130.5K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.7K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64.1K