นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวมทุนเรียนออนไลน์ ได้ทั้งดีกรี และใบเซอร์

5 online scholarships for international students

      ไหนๆ ตอนนี้ทุกคนก็เปลี่ยนมาเรียนออนไลน์กันหมดแล้ว เราเลยขอมาแนะนำทุนเรียนออนไลน์ ที่ได้ใบปริญญา (หรือ certificate) มาให้ได้รู้จักกันบ้าง 

 

American University Online Program Scholarships

 

    ทุนปริญญาโทออนไลน์จาก American University มหาลัยที่ดังเรื่องวิจัย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงอย่าง Washington D.C. ทุนมีมูลค่า $10,000 USD โดยแต่ละสาขาที่ให้ทุนมีเงื่อนไขแตกต่างกันออกไป

    - Master of Arts in Economics, Applied Economics Specialization ผู้สมัครต้องมี GPA 3.0 หรือมากกว่าต่อเนื่องให้เทอมแรกของการเรียนออนไลน์

    - Master of Arts in Strategic Communication ทุนจะดูจากใบสมัคร โดยพิจารณาทั้งหมดตั้งแต่เกรด ประสบการณ์ทำงานและทักษะความเป็นผู้นำ

    - Master of Public Administration and Policy ผลการเรียนปริญญาตรีต้องมี GPA 3.2 หรือมากกว่า 

    - Master of Science in Health Promotion Management ผลการเรียนปริญญาตรีต้องมี GPA 3.4 หรือมากกว่า

    - Master of Science in Counter-Terrorism and Homeland Security ผลการเรียนปริญญาตรีต้องมี GPA 3.5 หรือมากกว่า

    - Master of Science in Nutrition Education ผลการเรียนปริญญาตรีต้องมี GPA 3.4 หรือมากกว่า

 

    คนที่จะได้ทุนต้องสมัครเรียนป. โทกับ AU ก่อน

    

    อ่านรายละเอียดเต็มๆ https://programs.online.american.edu/admissions/scholarships 

 

University of the People Online Tuition Free Degrees

 

    ทุนปริญญาตรี และโท ออนไลน์จาก University of the People มหาลัยที่เน้นการศึกษาทางไกลโดยเฉพาะ แถมยังไม่หวังผลกำไรด้วยนะ มอบทุนในสาขาการบริหารธุรกิจ (Business Administration) วิทยาศาสตร์สุขภาพ (Health Science) รวมไปถึง MBA และ Master of Education 

 

    นักศึกษาทุกประเทศสามารถสมัครทุนนี้ได้ เพียงแค่จบการศึกษาชั้นมัธยมปลาย มีทักษะภาษาอังกฤษเพียงพอในการเรียน และมีอินเทอร์เน็ตเข้าถึงการเรียนได้

 

    อ่านรายละเอียดอื่นๆ http://uopeople.edu/ 

 

Distance Learning Human Rights Convocation Master Award at University of London in UK

 

Online Music Scholarships

 

    ทุนเรียนดนตรีออนไลน์จาก Berklee College โรงเรียนด้านดนตรีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก มีศิษย์เก่าจากโรงเรียนนี้ได้ Grammy Awards มาแล้ว 294 คน! นักร้องดังอย่าง John Mayer หรือ Chalie Puth ก็จบจากโรงเรียนนี้เด้อ แต่คอร์สนี้เป็นคอร์ส undergraduate Certificate Program นะ (เรียนแล้วไม่ได้ปริญญา) โดยคนที่สมัครทุนนี้ได้ต้องเป็นนักเรียนออนไลน์ที่เคยสมัครเรียนกับ Berklee มาก่อน ทุนมีมูลค่า $1,497 USD 

 

    ใครเป็นสายดนตรี อยากได้เกีรยติบัตรเริดๆ มาแปะฝาบ้าน check this out! https://online.berklee.edu/scholarships 

 

Johns Hopkins Bloomberg School of Public Health

 

    ใครที่สนใจเรียนปริญญาโทสาขา Public Health ที่ John Hopkins University มหาลัยที่โดดเด่นเรื่องการแพทย์ พยาบาลและหลักสูตรสาธารณสุขมากกก และเลือกเรียนแบบ Part-time หรือ Online จะได้รับทุน $20,000 USD จาก Welch Scholarship นอกจากนี้ยังมี Endowed Funding ที่จะพิจารณามอบให้นักเรียน Online ทุกคนในเทอมแรกมูลค่า $5,000-$15,000 USD 

 

    อ่านรายละเอียดได้ที่นี่เลย https://www.jhsph.edu/academics/degree-programs/master-of-public-health/tuition-and-scholarships/ 

 

MBA Scholarships at Anaheim University

 

    ทุนเต็มจำนวนเรียน MBA ออนไลน์จากมหาวิทยาลัย Anaheim University มีชื่อเสียงในหลักสูตรเรียนทางไกลมากๆ ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยคนที่จะสมัครทุนได้ต้องสมัครเข้าเรียนใน MBA โปรแกรมหนึ่งๆ ของมหาวิทยาลัยก่อน (Online International MBA, Online MBA in Global Sustainable Management, Online Master of Entrepreneurship)

 

    ผู้สมัครทุนต้องเขียนเรียงความ 1000 คำโดยตอบคำถามต่อไปนี้ How you feel the Anaheim University degree will benefit you, Why you would like to be considered for possible employment by Ferrotec upon graduation และ Your area of academic and professional specialization

 

    อ่านรายละเอียดอื่นๆ ที่ https://anaheim.edu/about-anaheim-university/news/2235-mba-scholarships-2020.html

    

    เรียนออนไลน์มหาลัย Ivy League รับ Certificate ด้วยงบไม่เกิน 2000 บาท

    รวม 10 มหาลัยดังใน UK ที่เปิดสอนออนไลน์ - ไม่ต้องบินไปก็เรียนได้เหมือนกัน

 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

437.9K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K