นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : Essentials

เรียนออนไลน์มหาลัย Ivy League รับ Certificate ด้วยงบไม่เกิน 2000 บาท

Ivy league online courses with certificate

      นอกจากจะต้องเรียน หรือทำงานอยู่ที่บ้านแล้ว ช่วงนี้เวลาที่เหลือเรายังเอาไปทำอย่างอื่นได้ด้วย! หนึ่งในนั้นก็คือการเรียนคอร์สออนไลน์นี่เอง เพราะมหาลัยดังๆ ปังๆ เปิดคอร์สให้เรียนฟรีเยอะมาก แต่ถ้าใครอยากจะได้ใบรับรอง หรือ Certificate ก็ได้เช่นกัน ราคาคอร์สออนไลน์ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ตั้งแต่ $49 - $99 ซึ่งเอาจริงก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่ เพราะได้รู้เลยว่ามหาลัยระดับโลกเค้าสอนอะไรบ้าง และสอนกันยังไง

 

    คอร์สสามารถเรียนฟรี หรือจะรับใบรับรองก็ได้ แต่การจะได้รับใบรับรองก็ต้องส่ง Quiz หรือการบ้านทุกครั้ง รวมไปถึงต้องเข้าไปใน discussion board เพื่อแชร์ความเห็นกับเพื่อนๆ ด้วย การเรียนเอาใบ Certificate นอกจากจะได้รับ feedback จากอาจารย์แล้ว ยังสามารถเอาไปแปะใน resume หรือ linkedin ของเราได้ด้วยนะว่าเออ ชั้นเรียนมานะ มันบอกถึงความพยายามของเราได้เยอะเลยแหละ แนะนำให้ทำอย่างสม่ำเสมอนะ! 

 

    *ใน Coursera ถ้ากด Enroll แล้วขึ้น 7-day Free Trial (คือจะให้จ่ายเงิน) ถ้าเราไม่ต้องการจ่ายแต่ต้องการจะเรียนให้กด Audit the course เท่านี้ก็เรียนฟรีได้แล้วจ้า 

 

Yale and columbia

Yale University - Introduction to Classical Music 

    มาฟังเพลงคลาสสิคกัน :) คอร์สจาก Yale นี้จะสอนฟังเพลงคลาสสิคด้วยการสอนสบายๆ ฟังตั้งแต่ Bach, Mozart, Puccini และนักดนตรีอีกมากมาย เราเคยเรียนคลาสคล้ายๆ กันนี้ตอนสมัยเรียนมหาลัย พบว่ามันจรรโลงและสุนทรีย์มากๆ ทุกครั้งที่ได้ยินดนตรีก็จะรับรู้ถึงประวัติศาสตร์ของมันด้วย ทำให้การฟังดนตรีเพลินๆ มีความหมายขึ้นอีกเยอะเลย :) 

 

    ใครอยากดำดิ่งเข้าไปในโลกดนตรีคลาสสิคก็ไปได้ที่นี่ https://www.coursera.org/learn/introclassicalmusic ถ้าเรียนแบบมีใบรับรอง ราคาจะอยู่ที่ $49 US

 

Columbia University - The Age of Sustainable Development

    ในห้วงเวลาแห่งความไม่แน่นอนจากโรคระบาดครั้งใหญ่นี้ การทำรู้จัก ‘Sustainable Development’ ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะการพัฒนาอย่างยั่งยืนจะช่วยตอบคำถามและอาจเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำและความยากจนที่เกิดขึ้นทั่วโลก รวมไปถึงการพัฒนาทางเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมด้วย คอร์สสอนตั้งแต่ ประวัติศาสตร์ความไม่เท่าเทียม, สิทธิมนุษยชนและความเท่าเทียมทางเพศ, การยุติความยากจน ฯลฯ หัวข้อทั้งหมดจะสอดคล้องกับ SDGs (Sustainable Development Goals) ของสหประชาชาติ 

 

    คนที่อยากทำความเข้าใจระบอบสังคมที่เราอาศัยอยู่ ไปได้ที่นี่เลย https://www.coursera.org/learn/sustainable-development คอร์สนี้เรียนฟรี ไม่มีใบเซอร์ให้จ้า

 

Harvard and Dartmouth

Harvard University - Data Science: Visualisation

    ‘Data is the new oil.’ คือคำกล่าวที่เราได้ยินมาสักพักแล้ว เพราะตอนนี้ ‘ข้อมูล’ กลายเป็นของมีค่าสำหรับรัฐบาลและภาคธุรกิจ ใครที่รู้จักหา จัดการ และนำข้อมูลมาใช้ได้มีประสิทธิภาพมาที่สุดก็จะมีแต้มต่อมากที่สุดเช่นกัน แต่ข้อมูลนั้นมีอยู่มหาศาล จึงต้องมีคนที่รู้จักจัดการมัน คอร์สนี้เป็นหนึ่งในคอร์สของ Harvard ว่าด้วย Data Sciece ล้วนๆ 

 

    ใครที่อยากจะหาจุดยืนในวงการเทคโนโลยี คอร์สนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย https://www.edx.org/course/data-science-visualization ดู Full Course ได้ที่นี่ https://www.edx.org/professional-certificate/harvardx-data-science ถ้าอยากได้ใบเซอร์คอร์สราคา $49 US 

 

Dartmouth - Question Reality! Science, philosophy, and the search for meaning 

    Dartmouth เปิดคอร์สตามหาความหมายของชีวิต ตั้งคำถามกับมุมมองชีวิต ผ่านปรัชญา วิทยาศาสตร์ที่คอยกำกับมุมมองของเราอยู่ ในคอร์สจะเรียนตั้งแต่ปรัชญากรีก, ควอนตัมฟิสิกส์, AI (Artificial Intelligence) และจิตสำนึก ฯลฯ ในคอร์สเราจะได้สำรวจมุมองของตัวเอง ตั้งคำถามและถกเถียง ผ่านศาสตร์ปรัชญาและวิทยาศาสตร์ที่ดูเหมือนจะเป็นศาสตร์ที่ไม่เกี่ยวข้องกันเลย แต่จริงๆ แล้วกลับเกี่ยวพันกันอย่างลึกซึ้ง

 

    ใครชอบคิด ชอบตั้งคำถาม ไม่ควรพลาดนะ https://www.edx.org/course/question-reality-science-philosophy-and-the-search ใบเซอร์จะอยู่ที่ $49 จ้ะ

 

U Penn and Princeton

Wharton School of the University of Pennsylvania - Introduction to Marketing

 

    ช่วงนี้มีใครกำลังคิดทำธุรกิจอะไรสักอย่างอยู่มั้ยคะ? ถ้ามี ก็ต้องรู้การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้น นอกจากสินค้าต้องดีแล้ว ต้องมี ‘การตลาด’ ที่ดีด้วย เพราะถ้าสินค้าดีแต่ไม่มีใครรู้จัก จะทำไปทำไม? Wharton School หนึ่งในโรงเรียนสอนธุรกิจที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกจาก U Penn มาเปิดคอร์สสอนการตลาดให้แบบฟรีๆ แล้วจ้ะ ในคอร์สเราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Branding (การสร้างแบรนด์) , Customer centricity (การใช้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง) และ Go-to-market straegies (การสื่อสารและการตั้งราคา) 

 

    ใครสนใจการตลาดไม่ควรพลาด กดที่นี่เลย https://www.coursera.org/learn/wharton-marketing คอร์สนี้เป็นส่วนหนึ่งของคอร์สธุกิจ  https://www.coursera.org/specializations/wharton-business-foundations 

 

Princeton - Global History of Capitalism 

 

    ทุกวันนี้อ่านข่าวแล้วหดหู่มั้ยคะ? เดี๋ยวก็รัฐบาล เดี๋ยวก็เจ้าสัวคนนั้นคนนี้ ปวดหัวค่ะ ไม่รู้จะโทษอะไรก่อนดี ที่แน่ๆ ‘ทุนนิยม’ ต้องอยู่ในนั้นแน่นอน Princeton เลยออกคอร์สสอนประวัติศาสตร์ทุนนิยมทั่วโลกมาเลย  ทำความเข้าใจ ‘ทุน’ ซึ่งซับซ้อนและมีประวัติศาสตร์ยาวนาน ผ่านมุมมองระดับท้องถิ่น ระดับชาติ ระดับภูมิภาค และระดับโลกเลย ดูวิวัฒนาการของทุนที่เกี่ยวข้องกับแรงงาน แรงงานอพยพ การบริโภค เงิน สงคราม ลัทธิอาณานิคม การพัฒนา พลังงานและสิ่งแวดล้อม เรียกได้ว่ารอบด้านมาก!

 

    ไปเรียนแล้วตัดสินกันว่าทุนนิยมนี่มันเลวอย่างที่ใครๆ ว่ากันมั้ย https://www.edx.org/course/global-history-of-capitalism คอร์สนี้ฟรี บ่มีใบเซอร์

 

    นี่เป็นแค่น้ำจิ้มเท่านั้นนะ แต่ยังมีอีก 433 คอร์สให้เลือกอีกในลิ้งก์นี้! ไปกดดูเลยจ้ะ https://www.classcentral.com/collection/ivy-league-moocs 

 

    6 เว็บไซต์ที่ตัวอยู่ไทยก็เรียนหลักสูตรเมืองนอกได้

    ทำความเข้าใจ สู้ Climate Change ด้วย 5 คอร์สออนไลน์ฟรีๆ!

    เรียนภาษาอังกฤษง่ายๆผ่านแอพฯกันดีกว่า

 

 

 

MUST READ

article Img

ข้อมูลครบจบทุกเรื่องการสอบ IELTS

IELTS คืออะไร?   IELTS (International English Language Testing System)  เป็นการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษไว้สำหรับประเมินว่าเรามีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพียงพอกับการเอาตัวรอดในการเรียนหรือเปล่า และ เช่นเดียวกับ TOEFL  การสอบก็จะวัดสี่สกิลหลักๆ  คือ Listening, Reading, Writing, และ Speaking   การสอบ IELTS แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ เพื่อการศึกษาต่อ (Academic

287K
article Img

สอบ TOEFL

สอบ TOEFL internet-based test (iBT) สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปเรียนต่ออเมริกา ที่จำเป็นจะต้องใช้ผลคะแนน TOEFL ยื่น ก่อนสอบควรจะมีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสอบนะคะ วันนี้ Hotcourses Editor ขออนุญาตนำประสบการณ์และเทคนิคที่น่าสนใจจาก คุณมุตตา มานำให้ชาว Hotcourses Thailand ได้อ่านกันนะคะ เพราะคิดว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ TOEFL อยู่ค่ะ ขอพูดถึงการสอบ TOEFL internet-based test (iBT) ก่อนนะคะ เราเคยสอบทั้งหมด 2 ครั้ง

84.2K
article Img

การสอบวัดระดับประเภทต่างๆ

ATAS The National Board of Dental Examination (NBDE) คือ การทดสอบสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนด้านทันตกรรมในประเทศอเมริกา แบบทดสอบจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ส่วนที่ 1 เป็นคำถามแบบ multiple choice ประมาณ 400 ข้อ เกี่ยวกับจุลชีววิทยา, ทันตกรรม และคัพภวิทยา (Embryology) ส่วนที่ 2 เป็นการประเมินผลด้านวิชาชีพ และส่วนที่ 3 เกี่ยวกับการจัดการสุขอนามัยด้านทันตกรรมในด้านต่างๆ MCAT The Medical College Admission Test (MCAT)

17.3K
article Img

การเขียนใบสมัคร

ทาง hotcourses ได้รวบรวมเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ใบสมัครของเราพร้อมที่สุดเท่าที่จะพร้อมได้ • ถึงตอนนี้เราคงตัดสินใจไปแล้วว่าอยากจะเรียนหลักสูตรไหน เพราะอะไร แต่คนที่จะสมัครหลักสูตรเดียวกับเราก็คงคิดเหมือนกัน นอกจากจะต้องแสดงความมุ่งมั่นของเราให้ทางมหาวิทยาลัยเห็นในใบสมัครแล้ว เท่านี้ยังไม่พอ เราจะต้องนึกถึงข้อกำหนดที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการจากนักศึกษาในอนาคตของทางมหาวิทยาลัยด้วย ลองคิดดูว่าเราเหมาะสมกับข้อกำหนดนี้หรือเปล่า

12.9K