นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

5 ทุนเรียนต่อต่างประเทศ ด้านศิลปศาสตร์ สื่อสาร แฟชั่น และอื่นๆ

share image

หลายๆ ครั้งเรามักจะเห็นทุนสายวิทยาศาตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เทคโนโลยีเต็มไปหมด ทุนศิลปะ แฟชั่นดูจะหายากเหลือเกิน แต่! วันนี้เรามีทุนสายศิลป์มาแนะนำให้รู้จักกัน รู้ไว้ไม่เสียหาย วันไหนสมัครได้ก็ลุย!

 

Rijksmuseum Fellowship

 

    Rijksmuseum Museum พิพิธภัณฑ์ชื่อดังในกรุง Amsterdam ประเทศเนเธอร์แลนด์มอบทุนให้แก่นักวิจัยอิสระจากต่างประเทศที่ต้องการนำเสนอโครงการที่เปิดมุมมองใหม่ๆ ต่อ collection, ประวัติศาสตร์และกิจกรรมของพิพิธภัณฑ์

 

    ทุนนี้จะสนับสนุนผู้สมัครที่มีความสามารถยอดเยี่ยม ผู้ได้ทุนจะเข้าถึง collection, ห้องสมุดและห้องแลปของพิพิธภัณฑ์ นอกจากนี้ทุนจะให้มีการเวิร์คชอปเพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างผู้ได้รับทุน (fellow) และผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์

 

    ผู้สมัครจากทุกสัญชาติ (รวมไทย) สามารถสมัครทุนนี้ได้ โดยไม่จำกัดสาขาที่เชี่ยวชาญ ซึ่งอาจเป็นได้ทั้ง นักประวัติศาสตร์, curators, นักอนุรักษ์ (conservators), นักประวัติศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์

 

    ผู้สมัครควรมีทักษะงานวิจัยที่ได้รับการยอมรับ มีใบรับรองผลการเรียนและมีทักษะการเขียนและพูด 2 ภาษา (อังกฤษและ ดัชต์หรือเยอรมัน) โดยทุนนี้จะมีระยะเวลา 9-12 เดือน นอกจากนี้จะมีเงินสนับสนุนแก่ผู้ได้รับทุนด้วย

 

    โดยทุนจะแบ่งเป็น

    Andrew W. Mellon Fellowship for research in art and cultural history

    Terra Foundation Fellowship for research in American Photography

    Johan Huizinga Fellowship for historical research

    Migelien Gerritzen Fellowship for conservation and scientific research

    Anton C.R. Dreesmann Fellowship for art historical research

 

    อ่านรายละเอียดเต็มๆ ได้ที่ https://www.codart.nl/job-offers/rijksmuseum-fellowship-programme-2020-2021/

 

University of Southern Indiana (USI)

 

    USI มอบทุน Freshman Art & Design Scholarships ให้แก่นักศึกษาปีหนึ่งที่เข้าเรียนสาขา art หรือ art education โดยทุนมีมูลค่าตั้งแต่ $500-$2,500 โดยจะหักจากค่าเทอมไปเลย และได้รับการต่อทุนตลอด 3 ปีหากผู้สมัครมีผลการเรียนดีเยี่ยมและยังเรียนอยู่ในสาขา art หรือ art education

 

    นอกจากนี้ยังมีทุน Sol and Arlene Bronstein Art Scholarship ที่จะมอบให้แก่เด็กปีหนึ่งเพียงคนเดียวที่เข้าเรียนในสาขา art หรือ art education ทุนมีมูลค่า $1,000 ต่อปีการศึกษาและจะได้รับการต่อทุนตลอดสามปีที่เหลือ

 

    อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.usi.edu/liberal-arts/art/scholarships-and-aid/freshman

 

DADD     

 

    ทุนรัฐบาลเยอรมันที่ให้ทุนหลายสาขามาก สำหรับทุนที่จะมาแนะนำคือทุนปริญญาโท ศึกษาในสาขา Fine Art, Design, Visual Communication และ Film และคอร์สระยะสั้นที่ไม่ได้ปริญญา โดยผู้สมัครต้องจบปริญญาตรีในสาขาที่เกี่ยวข้องมาก่อน

 

    สำหรับปริญญาโท ทุนจะสนับสนุนเป็นระยะเวลาตั้งแต่ 10-24 เดือน ขึ้นอยู่กับคอร์ส ส่วนคอร์สระยะสั้นจะสนับสนุนเป็นระยะเวลาเพียง 1 ปี

 

    ทุนครอบคลุมเบี้ยเลี้ยงเดือนละ 861 ยูโร ค่าเดินทาง ค่าประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ นอกจากนี้อาจมีทุนให้เรียนภาษาเยอรมันก่อนเริ่มเรียนป.โทและคอร์สด้วย

 

    อ่านรายละเอียดทุนได้ที่ https://www2.daad.de/deutschland/stipendium/datenbank/en/21148-scholarship-database/?status=&origin=20&subjectGrps=&daad=1&q=&page=3&detail=57135742

 

International Fashion Academy (IFA Paris)

 

    IFA Paris เป็นสถาบันการศึกษาแฟชั่นนานาชาติเอกชนที่มีแคมปัสอยู่ในฝรั่งเศส จีน (เซี่ยงไฮ้) และตุรกี (อิสตันบู) โดยทุกปีจะมอบทุน International Fashion Academy Fully-funded Scholarships in France ให้แก่ผู้สมัครจากทั่วโลกให้เข้าเรียนต่อระดับปริญญาตรีและปริญญาโท โดยป.ตรีจะครอบคลุมสาขา Fashion Design และ Technology ส่วนป.โท จะครอบคลุมแค่สาขา Contemporary Fashion Design

 

    โดยมูลค่าทุนจะแบ่งเป็น 3 แบบ

    - Full Scholarship (100% free tuition)

    - Excellence Scholarship (40% tuition fee reduction)

    - Distinction Scholarship (20% tuition fee reduction)

 

    โดยคุณสมบัติของผู้สมัครป.ตรี คือต้องมีอายุอย่างน้อย 18 ปี มีผลคะแนน IELTS 5.5 ขึ้นไป หรือ TOEF 65 ขึ้นไป ส่วนผู้สมัครปริญญาโทควรจบปริญญาตรีสาขาที่เกี่ยวข้องและมีคะแนน IELTS 6.5 ขึ้นไป หรือ TOEFL 79 ขึ้นไป

 

    อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ifaparis.com/admissions/scholarships

 

Istituto Marangoni

 

    สถาบันแฟชั่นเก่าแก่จากอิตาลีที่ตอนนี้มีแคมปัสอยู่ใน Milan, Florence, London, และ Paris มีศิษย์เก่าในวงการแฟชั่น ออกแบบนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Franco Moschino (‘Moschino’) และ

Domenico Dolce แห่ง Dolce & Gabbana

 

    โดยทางสถาบันมีทุนให้แก่นักเรียนปริญญาตรีและโทแก่นักเรียนที่มีความสามารถ โดยทุนมี 2 ประเภท; 5,000 ยูโร หักจากค่าเทอม และ 50% จากค่าเทอม

 

    อ่านคอร์สและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.istitutomarangoni.com/en/admission/scholarships/

 

ข้อมูลหลักสูตรศิลปะ (Fine Arts)

10 เว็บฝึกงานสายแฟชั่นในต่างประเทศ

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

435.1K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.4K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.3K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.6K