นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ทุนสานฝันสำหรับคนอยากเป็นครู

share image

Fulbright Foreign Language Teaching Assistant Program (FLTA)

 

    ทุนครูสุดปังจากหนึ่งในทุนที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก Fulbright Scholarship! ทุนจาก United States Department of State Bureau of Educational and Cultural Affairs (ECA) โดยมีจุดมุ่งหมายให้ชาวอเมริกันมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภาษาและวัฒนธรรมอื่นๆ ผ่านการสนับสนุนทุนให้แก่ครู/ผู้ช่วยสอน ให้ไปสอนในสถาบันการศึกษาในประเทศกว่า 100 แห่ง โดย Educator จาก 50 ประเทศทั่วโลกจะได้พัฒนาการสอนและตนเองในอเมริกา พร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมและคนอเมริกัน ข่าวดีคือให้ทุนแก่ครูไทยจ้า!

 

    โดยทุนจะมีระยะเวลา 9 เดือน โดยจะให้เป็นครูผู้ชายในการสอนสูงสุด 2 คอร์สต่อเทอม และอาจมีการร่วม cultural event และคลับภาษา (language club) ด้วย นอกจากนี้ต้องลงเรียนคอร์สการสอนภาษาอังกฤษในฐานะภาษาต่างชาติและอเมริกันศึกษาด้วย (U.S. Studies)

 

แต่ทุนนี้ไม่ใช่ทุนได้ปริญญานะ เป็นทุนฝึกสอน ทุนแลกเปลี่ยน (จะเรียกอะไรก็แล้วแต่ แต่ไม่ได้ปริญญา) คนที่มีสิทธิสมัครได้ต้องมีคุณสมบัติดังนี้:

 

    - ต้องเป็นครูสัญชาติไทยและมีสุขภาพที่ดี

    - เป็นครูที่สอนภาษาอังกฤษที่มหาวิทยาลัยในไทยหรือในโรงเรียนมัธยมของรัฐ

    - อายุไม่เกิน 35 ปีภายในวันที่ 1 ตุลาคมของปีที่เปิดรับสมัคร

    - มีผลคะแนน TOEFL (iBT) อย่างน้อย 79-80 หรือคะแนน IELTS 6.0 ซึ่งผลสอบต้องยังไม่หมดอายุนะจ๊ะ

    - จบปริญญาตรีหรือสูงกว่าจากมหาลัยในไทย

    - ต้องกลับไทยหลังจากจบโปรแกรม

    - มีความเป็นผู้ใหญ่ ความน่าเชื่อถือ ความซื่อสัตย์ (integrity) และความเป็นมืออาชีพ (professionalism)

 

Erasmus+ Scholarships for the Master in Education Policies for Global Development

 

    ทุนจากสหภาพยุโรป (EU) มอบให้นักเรียนทั่วโลกที่อยากศึกษาต่อปริญญาโทในสาขา Education Policies for Global Development (นโยบายการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ซึ่งจัดตั้งโดยกลุ่ม 4 มหาลัยในยุโรป ได้แก่ The Globalisation, Education and Social Policies research group at the Universitat Autònoma de Barcelona, The College of Social Sciences at the University of Glasgow, The Department of Political Sciences at the University of Bremen และ The Department of Educational Sciences at the University of Cyprus.

 

    ทุนจะแบ่งเป็น 2 แบบคือ

    Partner Country scholarships ซึ่งจะให้ทุนจำนวน € 6,000 ต่อปีเป็นค่าเดินทางให้แก่นักเรียนที่พักอยู่ห่างจากบาเซโลน่ามากกว่า 4000 กิโลเมตร และให้เบี้ยเลี้ยงรายเดือนเดือนละ € 1,000 สำหรับการเรียนตลอดโปรแกรม (24 เดือน) รวมไปถึงครอบคลุมค่า Participation costs จำนวน € 14,500 ส่วนค่า installation cost จำนวน € 1,000 จะมอบให้แก่นักเรียนที่มาจากประเทศพาร์ทเนอร์ (นักเรียนไทยจะได้ทุนนี้)

 

    Programme Country scholarships จะให้ทุนจำนวน € 2,000 ต่อปีเป็นค่าเดินทางให้แก่นักเรียนที่พักอยู่ห่างจากบาเซโลน่าไม่เกิน 4000 กิโลเมตรหรืออาศัยอยู่ในประเทศนั้นๆ อยู่แล้ว และให้เบี้ยเลี้ยงรายเดือนเดือนละ € 1,000 สำหรับการเรียนตลอดโปรแกรม (24 เดือน) รวมไปถึงครอบคลุมค่า Participation costs จำนวน € 9,000

 

    ทั้งสองทุนจะมีค่าประกันสุขภาพครอบคลุมให้เป็นเวลา 24 เดือน

    ติดตามข่าวสารทุนเพิ่มเติมได้ที่ http://globed.eu/

 

    ค้นหาหลักสูตรครูจากมหาลัยทั่วโลก

 

International Teacher Education (ITE) Program

 

    ทุนจาก     Alpha Delta Kappa ซึ่งเป็นองค์กรนานาชาติที่ให้ทุนการศึกษาแก่ Educator ที่เป็นผู้หญิงเท่านั้น โดยจะมอบทุนการศึกษา $10,000 USD ให้แก่คุณครูผู้หญิงจากทั่วโลกให้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัย/college ในอเมริกา

 

    โดยผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติดังนี้

    - เป็นผู้หญิงโสด และต้องไม่มีพันธะผูกพันตลอดการได้รับทุน

    - อายุอย่างน้อย 20 ปีและไม่เกิน 35 ปีตอนยื่นใบสมัคร

    - ไม่มีสัญชาติอเมริกันและอาศัยอยู่นอกอเมริกา (คนไทยสมัครได้ ปี 2018 มีคนไทยได้ทุนนี้ด้วยนะ!)

    - มีผลการเรียนดีเยี่ยม

    - มีความสนใจในการสร้างความเข้าใจต่อโลกผ่านการศึกษา

    - ปรับตัวต่อสถานการณ์ใหม่ๆ ได้

    - จบปริญญาตรีหรือสูงกว่า

    - ต้องมีแผนที่จะเป็นครูหรือเข้าสู่วงการการศึกษา

 

    ศึกษาข้อมูลทุนเพิ่มเติม https://www.alphadeltakappa.org/ADK/Member_Center/International_Teacher_Education__ITE__Program.aspx

 

 

Academic Excellence Scholarships Recognising Outstanding Performance in Undergraduate Studies

 

    University of Newcastle Australia มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีให้แก่นักเรียนต่างชาติที่เข้าศึกษาต่อในมหาลัย โดยครอบคลุมสาขา Built environment, Business and management, Creative arts, Engineering and technology, Health services and support, Law, Medicine, Sciences และ Education and training

 

    โดยทุนเป็นเงินจำนวน $10,000 AUD โดยผู้สมัครต้องได้รับการตอบรับเข้าเรียนที่มหาลัยก่อน จากนั้นต้องลงทะเบียน 40 หน่วยกิตต่อเทอม ต้องเป็นนักเรียน full-time ด้วย

 

    อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.newcastle.edu.au/scholarships/UNI_027

 

    ใครกำลังหาทุนเรียนต่อต่างประเทศด้านศึกษาศาสตร์ ครุศาสตร์อยู่ ลองใช้ Course Matcher ของเราดูนะ รับรองได้คอร์สที่ถูกใจ ราคาไม่แหก แถมมีทุนด้วย

 

    ตอบทุกคำถามของการเรียนครุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์! เรียนอะไร จบแล้วทำอะไร แล้วคณะนี้เหมาะกับฉันไหม?

    ต้อนรับวันครู! PGCE หลักสูตรวิชาชีพเฉพาะทางครู ในสหราชอาณาจักร

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

437.8K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K