นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ฝึกภาษารับวาเลนไทน์กับ 10 หนังรักสุดโรแมนติก

share image

กุมภาพันธ์เป็นเดือนที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศของความรัก เราจึงขอแนะนำหนังภาษาอังกฤษสุดคลาสสิก 10 เรื่อง ที่เกี่ยวกับความรักหลากหลายรูปแบบ มาให้ทุกคนได้ฝึกภาษาแบบฟินๆ ในเดือนแห่งความรักกันค่ะ สำหรับคนมีคู่จะชวนแฟนมานั่งดูด้วยกันให้หวานซึ้งก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด ส่วนคนโสดอย่าลืมเตรียมหมอนข้างมาไว้กอดแก้เหงานะคะ

>> ฝึกภาษาจากหนังที่ดีที่สุด 10 เรื่อง ปี 2014

Pretty Woman (1990)

อาจจะเก๊าเก่าไปสักหน่อย แต่เหตุผลที่หนังเรื่องนี้ไม่เคยถูกเก็บเข้ากรุก็เพราะว่า นี่คือผลงานระดับตำนานที่แจ้งเกิดให้ ‘จูเลีย โรเบิร์ต’ โด่งดังเป็นพลุแตก และกลายเป็นเจ้าแม่หนังโรแมนติกคอมเมดี้ในชั่วข้ามคืน ส่วนพระเอกอย่าง ‘ริชาร์ด เกียร์’ ก็ได้กลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้ง หลังจากชื่อเสียงลุ่มๆ ดอนๆ ไปพักใหญ่ Pretty Woman หรือ ผู้หญิงบานฉ่ำ ในชื่อภาษาไทย เล่าถึงเรื่องราวของโสเภณี วิเวียน วาร์ด ที่ได้รับการจ้างจากเศรษฐี เอ็ดเวิร์ด ลูอิส เพื่อเข้างานสังคม และทั้งคู่ก็ได้พัฒนาความสัมพันธ์กันจนกลายเป็นความรัก

Notting Hill (1999)

อีกหนึ่งผลงานของ จูเลีย โรเบิร์ต ที่กลายเป็นหนังรักสุดคลาสสิก ว่าด้วยเรื่องราวของ วิลเลี่ยม แทคเกอร์ พ่อม่ายหนุ่มเจ้าของร้านหนังสือในเมืองเล็กๆ ที่บังเอิญได้ต้อนรับดาราสาวระดับโลกอย่างแอนนา สก๊อต ซึ่งทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ความรักของสองคนที่วิถีชีวิตแตกต่างกันราวฟ้ากับดินจะสามารถเป็นจริงได้หรือเป็นเพียงความฝันที่รอเวลาสูญสลายเมื่อลืมตา นอกจากเรื่องราวที่ชวนติดตามแล้ว หนังเรื่องนี้ยังมาพร้อมเพลงประกอบสุดไพเราะและมุกตลกน่ารักๆ ที่ทำให้หลายคนตกหลุมรัก Notting Hill

ดูมหาวิทยาลัยที่มีคอร์สอังกฤษ EFL (+Free )

Love Actually (2003)

ใครอยากเข้าใจความรักหลากหลายมุมมองต้องไม่พลาดหนังเรื่องนี้ เพราะคุณจะได้เต็มอิ่มไปกับเรื่องราวความรักของผู้คนต่างวิถีชีวิตที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ทั้งนายกรัฐมนตรีหนุ่มที่เพิ่งเริ่มงานเป็นวันแรก ก็เกิดตกหลุมรักเลขาสาวจอมเปิ่น, เจมี่ นักเขียนหนุ่มพบว่าภรรยาเป็นชู้กับน้องชายของตน จึงหลบไปรักษาแผลใจและพบรักกับหญิงสาวคนทำความสะอาดบ้าน, ภรรยาสาวที่กำลังสงสัยว่าสามีปันใจให้เลขาหน้าห้อง หรือกระทั่งความรักของเด็กชายที่กำลังพบรักครั้งแรกกับเพื่อนร่วมโรงเรียนที่ไม่เคยคุยกัน และพ่อม่ายที่มีปัญหาการเข้าถึงลูกชาย

Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004)

จะเกิดอะไรขึ้นหากเราสามารถเลือกลบความทรงจำที่ผ่านมาได้? เมื่อโจเอลรู้ว่าคลีเม็นไทน์แฟนสาวของเขา ลบความทรงจำเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเขาและเธอออกจนหมดสิ้น โจเอลจึงติดต่อนักประดิษฐ์อย่าง ดร. โฮเวิร์ด เพื่อลบเธอออกไปจากความทรงจำของเขาบ้าง แต่ในระหว่างที่ลบความทรงจำเขากลับได้พบกับความทรงจำดีๆ มากมายที่เขาและคนรักเคยสร้างร่วมกันมา แม้เรื่องราวเหล่านั้นจะเป็นความทรงจำที่เขาอยากลืมที่สุด แต่ในขณะเดียวกันมันก็เป็นความทรงจำที่เขาอยากจดจำไว้มากที่สุดเช่นกัน

50 First Dates (2004)

เมื่อเฮนรี่ ร็อธ สัตวแพทย์สัตว์น้ำขั้วโลกเหนือจอมเจ้าชู้ ตกหลุมรักลูซี่ วิตมอร์ หญิงสาวซึ่งป่วยเป็นโรคความจำเสื่อมระดับรุนแรง ทุกวันที่ตื่นขึ้นมาเธอจะลืมเรื่องราวของวันก่อนหน้าไปจนหมดสิ้น เฮนรี่จึงต้องเริ่มจีบลูซี่ใหม่ในทุกๆ วันที่เจอกัน คู่พระนางในเรื่องนี้รับบทโดย อดัม แซนด์เลอร์ กับ ดรูว์ แบร์รี่มอร์ สองดาราคู่ขวัญที่เคมีเข้ากันอย่างลงตัว

Hitch (2005)

อเล็กซ์ ฮิตเช่นส์ ทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการออกเดท เจ้าของสถิติสร้างความสำเร็จในการจีบหญิงให้ลูกค้าชายหนุ่มมากที่สุดในนิวยอร์ก แต่ในขณะที่งานเดท ด็อกเตอร์กำลังไปได้สวย ชีวิตจริงของเขากลับเป็นคนที่หมดศรัทธาในรักแท้ เพราะยังคงฝังใจจากการถูกหักอกสมัยเรียนมหาวิทยาลัย เขาจึงมองความรักเป็นเรื่องวิทยาศาสตร์ล้วนๆ จนกระทั่งฮิตช์ได้พบซาร่าคอลัมนิสต์ข่าวซุบซิบชื่อดัง ที่มีมุมมองต่อความรักแบบเดียวกัน ซึ่งต่อมาซาร่าได้ค้นพบความลับในการจีบสาวของฮิตช์และพยายามจะเปิดโปง เขาจึงต้องพยายามปกป้องธุรกิจไปพร้อมๆ กับแก้ปัญหาหัวใจของตัวเอง

500 Days of Summer (2009)

หนังเล่าถึงเรื่องราวของ ทอม แฮนเซ่น ชายหนุ่มผู้เชื่อว่าความรักคือพรหมลิขิต เขาเป็นนักเขียนในบริษัทผลิตการ์ดอวยพรแห่งหนึ่ง ที่ตกหลุมรักแรกพบ ซัมเมอร์ ฟินน์ หญิงสาวผู้เชื่อว่าความรักคือเรื่องเพ้อฝัน จากนั้นพวกเขาจึงค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์กันมาเรื่อยๆ จุดเด่นของหนังเรื่องนี้คือการเล่าเรื่องโดยตัดสลับไปมาในช่วง 500 วันที่ทั้งคู่รู้จักกันแบบไม่เรียงลำดับเวลา เหมือนเป็นภาพสะท้อนความทรงจำของคนเรา ที่มักนึกถึงเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นเป็นเรื่องๆ แบบไม่เรียงลำดับเช่นกัน

The Proposal (2009)

เมื่อ มาร์กาเรต บรรณาธิการสาวจอมเผด็จการกำลังจะถูกเนรเทศกลับประเทศแคนาดา เพราะใบอนุญาตทำงานในอเมริกากำลังจะหมดอายุลง เธอจึงขอร้องกึ่งบังคับให้แอนดรูว์ ผู้ช่วยหนุ่มหล่อที่ถูกเธอกดขี่มาตลอดตั้งแต่ทำงานร่วมกันมาแต่งงานกับเธอแบบสายฟ้าแลบ แอนดรูว์ยอมตกลงโดยมีเงื่อนไขว่ามาร์กาเรตต้องช่วยดันให้เขาเลื่อนขั้นเป็นบรรณาธิการ และต้องเดินทางไปอลาสกาเพื่อเผชิญหน้ากับครอบครัวสุดยุ่งเหยิงของแอนดรูว์

Silver Linings Playbook (2012)

หนังรักแปลกแหวกแนวดัดแปลงบทมาจากนิยายของแมทธิว ควิก ว่าด้วยเรื่องราวของแพทริก ครูสอนประวัติศาสตร์เข้าไปอยู่ในสถานบำบัดจิตนานถึงแปดเดือน แต่เมื่อกลับมาอยู่บ้านฝันร้ายในวันเก่าก็ยังตามมาหลอกหลอน แม้เขาจะพยายามกลับมาดำเนินชีวิตตามปกติแล้วก็ตาม จุดเปลี่ยนในชีวิตของแพทริกเริ่มขึ้น เมื่อเขาได้พบกับทิฟฟานี่ หญิงสาวซึ่งเป็นโรคอารมณ์สองขั้ว อารมณ์แปรปรวนง่าย หรือ “ไบโพลาร์ ดิสออร์เดอร์” (Bipolar Disorder) เช่นเดียวกับเขา

About Time (2013)

เมื่อ ทิม หนุ่มวัย 21 ปี ได้ค้นพบเรื่องเหลือเชื่อว่าผู้ชายในตระกูลเขาสามารถเดินทางย้อนเวลาได้ ชายหนุ่มจึงใช้ความสามารถนี้เดินทางกลับไปในอดีต เพื่อจีบสาวสวยน่ารักอย่างแมรี่ ซึ่งในที่สุดทั้งคู่ก็ได้ลงเอยกัน และตลอดระยะเวลาของความสัมพันธ์ ทิมก็มักจะใช้การย้อนเวลาแก้ไขปัญหาในชีวิตคู่อยู่เรื่อยๆ แต่วันหนึ่งเขากลับได้พบว่าทุกอย่างไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะการกลับย้อนเวลาไปเปลี่ยนแปลงบางอย่างย่อมส่งผลกระทบถึงอีกเหตุการณ์หนึ่งไปโดยปริยาย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

438.2K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66.1K