นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ส่องโปรไฟล์ดาราทีม Avenger ว่าเรียนจบจากที่ไหนกันบ้าง

share image

ส่องโปรไฟล์ดาราทีม Avenger ว่าเรียนจบจากที่ไหนกันบ้าง

 

กระแสแรงฉุดไม่อยู่จริงๆ กับหน้าสุดท้ายของการต่อสู้ของเหล่าอะเวนเจอร์กับธานอส เรียกได้ว่าเป็นการขมวดปมได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว มีหลายฉากที่เราดูในโรงหนังแล้วแทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ อีกอย่างที่เกือบอั้นไม่ไหวคือฉี่ เพราะนั่งดูเกือบสามชั่วโมงกว่าๆ :(


 

แต่ก็นั่นแหละ เชื่อว่าหลายคนคงจะทราบดีกันแล้วว่าจุดสิ้นสุดสงครามครั้งนี้ ดาราขวัญใจหลายคนในเรื่องอาจไม่ได้มีบทบาทให้เราเห็นต่อในเฟสใหม่ของหนัง Marvel กันแล้ว วันนี้ Hotcourses Thailand เลยอยากจะมาร่วมรำลึกถึงนักแสดงทีมอะเวนเจอร์ (อาจจะมีทีมตัวร้ายโผล่ขึ้นมาบ้าง อย่าว่ากันนะ) ว่านอกจากฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยมแล้ว พวกเขาเรียนจบที่ไหนมา อะไรทำให้เขาผันตัวมาเป็นนักแสดงอย่างทุกวันนี้?


 

Tom Holland

หนุ่มน้อยหน้าใหม่ เพื่อนคู่บ้านคู่เมืองอย่างสไปเดอร์แมนในเวอร์ชั่นของน้องทอม ฮอลแลนด์อาจทำให้สาวๆ หลายคนต้องมนตร์สะกดความทะเล้นขี้เล่นของเจ้าหนุ่ม เรียกได้ว่าการได้น้องทอมมาเล่นเป็นสไปเดอร์แมนในครั้งนี้ ทำให้เรารู้สึกเข้าถึงตัวละครนี้ได้ผ่านอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งในเรื่องวัยวุฒิของตัวละครที่ก้ำกึ่งอยู่กลางระหว่างความเป็นเด็กกับความเป็นผู้ใหญ่ อีกทั้งยังเป็นฮีโร่ที่มีมิติ ไม่ได้เก่งกาจจนเหนือมนุษย์ เพราะยังมีข้อบกพร่องในตัวเองอยู่บ้าง เลยทำให้คนเรารู้สึกว่า ถ้าไอ้เจ้าเด็กหนุ่มเมืองควีนแสนขี้อายแถมยังเด๋อด๋ารายนี้ยังเป็นฮีโร่ได้ แล้วตัวเองล่ะทำไมจะเป็นฮีโร่ไม่ได้บ้าง


 

เอาล่ะ เกริ่นความหวีดในฐานะติ่งน้องทอมไปแล้ว มาดูประวัติน้องเขากันบ้างดีกว่า เชื่อไหมว่าน้องเขา “born to be” สไปเดอร์แมนจริงๆ ทอมเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เขาอยากเป็นสไปเดอร์แมนตั้งแต่เด็กๆ เขายอมรับว่าแฟรนไชส์หนังสไปเดอร์แมนของโทบี้ แม็คไกวร์เป็นตัวจุดประกายให้เขารู้สึกมีฝันอยากเป็นไอ้แมงมุมกับเขาบ้าง


 

แต่แล้วอะไรล่ะที่ทำให้เขาอยากเป็นไอ้แมงมุมขนาดนั้น? ทอม ฮอลแลนด์เป็นหนุ่มนักเต้น ไม่จำกัดรูปแบบว่าจะเป็นการเต้นอะไร หากใครตามไอจีน้องเขาจะเห็นว่าทอมชอบลงรูปคลิปวิดีโอการซ้อมเต้นอยู่บ่อยๆ หนึ่งในการเต้นที่เขารักคือการเต้นบัลเลต์ ย้อนกลับไปสมัยที่ทอมยังเป็นเด็กอายุแค่สิบสอง มีเพื่อนนักเลงมารุมแกล้งเขา เพียงแค่เพราะว่าทอมเต้นบัลเลต์ และบัลเลต์นั้นไม่ใช่อะไรที่เด็กผู้ชายควรทำ


 

“ผมเคยโดนแกล้งเพราะว่าผมเป็นคนชอบเต้น แต่ไม่มีทางที่คุณจะซัดผมได้หนักพอจะทำให้ผมเลิกเต้นได้หรอกนะ”

 

ทอม ฮอลแลนด์เห็นตัวเองในตัวปีเตอร์ พาร์คเกอร์ เขาเชื่อว่าสักวันนึงจะได้กลายเป็นฮีโร่แบบนั้นบ้าง แน่นอนว่าความฝันครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องปุบปับ ทอม ฮอลแลนด์มีผลงานการแสดงก่อนหน้านี้อยู่หลายเรื่อง กว่าจะได้มารับบทสไปเดอร์แมนตามฝัน พออายุประมาณนึง ทอม ฮอลแลนด์ก็ได้สมัครเข้าเรียน ณ โรงเรียน The Brit School ในสาขาการแสดงและเทคโนโลยี ซึ่งตัวมหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็มีศิษย์เก่าสุดเก๋าอยาก Adele ราชินีพลังเสียง และดาราอีกหลายคน

 

สำหรับตัวโรงเรียน Brit School นั้นมีคอร์สอบรมอยู่หลายแขนง แถมยังจำแนกออกไปตามอายุ เช่นว่าถ้าหากเพื่อนๆ อายุ 14 เพื่อนๆ ก็อาจจะเลือกคอร์สจากที่เขาจัดไว้ให้ แต่ถ้าอายุ 16 ปีขึ้นไป ก็จะสามารถเลือกได้เยอะขึ้นนั่นเอง ตัวสาขาวิชาก็น่าสนใจมากๆ ทั้งหลักสูตรการเต้น การกำกับภาพยนตร์ ละครเวที กระทั่งเบื้องหลังการแสดง (Production Arts) ก็มี หากใครสนใจเรียนแบบน้องทอม ลองแวะมาดูรายชื่อมหาวิทยาลัยสาขาภาพยนตร์ในอังกฤษได้ที่นี่เลย 

 

 

Benedict Cumberbatch

 

อีกหนึ่งตัวละครที่มีเสน่ห์มากๆ ประจำเรื่องที่เล่นโดยนักแสดงมากความสามารถอย่าง เบเนดิค คัมเบอร์แบช ที่ผ่านสมรภูมิการแสดงคว้ารางวัลใหญ่ๆ ผ่านจอหนังมาแล้วหลายเรื่อง


 

ตอนค้นเรื่องการศึกษาของพี่เบน (ขออนุญาตเรียกสั้นๆ ละกัน) แอบกลั้นขำตรงที่พี่แกเคยไปสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็กๆ ในวัดทิเบต ณ ประเทศอินเดีย ซึ่งดูจะล้อไปกับบทบาทของพี่แกในหนังภาคแรกของหมอแปลกไม่น้อยเลย


 

แต่สิ่งหนึ่งที่ผิดกับบทบาทที่ได้รับของพี่เบนมากๆ (อันนี้คือพูดถึงสมัยที่หมอแปลกยังเป็นแค่หมอผ่าตัดอยู่นะคะ) คือพี่แกนอกจากจะรวยแล้ว แต่ยังเรียนการแสดงมาโดยตรง เบเนดิคเนี่ยเข้าโรงเรียน Harrow ในฐานะนักเรียนศิลปะ แถมยังเก่งกาจชนิดที่ว่าครูสอนการแสดง Martin Tyrell ชูฮกเขาเลยว่าเป็นนักเรียนการแสดงที่เก่งกาจที่สุด


 

จะบอกว่าเป็นคนที่มีโปรไฟล์หรูมากๆ เลยคนนึงก็ได้ เพราะหลังจากนั้นเขาก็ยังคว้าปริญญาโททางด้านการแสดงจากมหาวิทยาลัย Manchester University มาด้วย เห็นแบบนี้แล้วลองไปดดูหลักสูตรการแสดงในประเทศอังกฤษกันดีกว่า


 

The Three Chris(es)

แน่นอนว่าในแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ คนเรามักชอบพูดติดตลกถึงเจ้าหนุ่มสามใบเถาที่ดันมีชื่อต้นเหมือนกันอย่าง #ทีมคริส แน่ๆ อันนี้ขอมาเริ่มต้นด้วยเทพเจ้าสายฟ้าของเรากันก่อน คริส เฮมส์เวิร์ธอาจจะไม่ได้จบในขั้นมหาวิทยาลัย แต่ก็ได้เข้าเรียนโรงเรียนระดับมัธยมชั้นแนวหน้าของประเทศออสเตรเลียอย่าง Healthmont College ชีวิตการศึกษาของพี่แกไม่ได้มีอะไรหวือหวามากนัก แต่ที่จี้สุดๆ คือสิ่งที่คริส เฮมส์เวิร์ธทำก่อนจะมาเป็นนักแสดง

 

เขาเคยให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Her ว่าก่อนหน้าที่เขาจะมาเป็นนักแสดง เขาเคยทำงานในร้านขายยามาก่อน โอ้ฟังดูก็ปกติดีนี่นา แต่พออ่านถึงประโยคที่ว่าคริสทำหน้าที่ทำความสะอาด “เครื่องปั้มนมบุตร” ก็เออ พี่แกผ่านอะไรมาเยอะดีเหมือนกันนะ พี่แกยังเล่าอีกว่า ตอนทำความสะอาด ภาพที่เขาต้องแคะคราบนมออกจากตัวปั้มยังตราตรึงใจเขาถึงทุกวันนี้


 

มาต่อกันด้วยพ่อหนุ่มก้นงอนอย่างกัปตันอเมริกา คริส อีแวน ที่ต้องมีคนโดนตกอย่างน้อยๆ ครึ่งโรงหนังเป็นแน่แท้ พ่อหนุ่มคริสของเราเรียนจบการแสดงจาก Lee Strasberg Theatre and Film โรงเรียนสอนการแสดงที่ขึ้นชื่อเรื่องเทคนิกเข้าถึงบทบาทการแสดงโดยการเชื่อว่าเป็นตัวละครนั้นจริงๆ ผู้ก่อตั้งโรงเรียน Lee Strasberg อธิบายไว้ว่าเป็นวิธีการสอนแบบ Method Teaching โดยเขากล่าวว่าเป็นวิธีเดียวกันที่นักกวีสมัยกรีกโบราณที่เชื่อกันว่าพวกเขายอมเปิดรับ “muses” หรือเป็นเทพยดาที่ให้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ แหม ก็ว่าทำไมคริส อีแวนถึงแสดงได้ดูสมบทบาทจริงเชียว ชวนไปดูมหาวิทยาลัยสอนการแสดงในอเมริกากันได้ที่นี่เลย


 

อีกหนึ่งคริสที่ได้ทั้งเสียงชมและเสียงก่นด่าไปตอนภาค Infinity Wars คีอพ่อหนุ่มคริส แพร็ตต์ จะบอกว่าคริส แพร็ตมีชีวิตค่อนข้างคล้ายกับเทพเจ้าสายฟ้าในชีวิตมากเลยทีเดียว เพราะพอเรียนจบมัธยมก็ออกมาทำงานเลย แต่! แง่มุมชีวิตของแพร็ตต์ก็มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยนะ เพราะเจ้าสตาร์ลอร์ดเคยสนใจการเล่นมวยปล้ำมาก่อน ถึงขนาดคว้าแชมป์ทัวร์นาเม้นมาได้เลยนะเนี่ย แต่ก็มีช่วงนึงที่เจ้าตัวยอมรับว่า ก่อนจะมาแสดง ชีวิตก็เป๋ไปเหมือนกัน จนถึงขั้นที่ต้องอยู่แบบคนไร้บ้านอยู่พักนึง (โถว…)


เอาล่ะค่ะ เป็นยังไงบ้างคะ พอได้รู้เรื่องราวชีวิตการเรียนของดาราทีม Avenger ไปบ้างแล้ว มีกำลังใจหึกเฮิมในการเรียนต่อหรือยัง? หากใครสนใจทุนเรียนต่อสามารถคลิกค้นหาข้อมูลได้ที่แบนเนอร์ด้านล่างเลยนะคะ

 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

438K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K