ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ก่อนเดินทาง

รวมสุดยอดเว็บฝึกฟังภาษาอังกฤษที่ห้ามพลาด

อยากพูดภาษาอังกฤษให้ได้เหมือนเจ้าของภาษา ไม่ได้เริ่มจากเรียน Grammar แต่ต้องเริ่มจากการฟัง!! ลองหัดฟังภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษาแท้ๆ ดู ว่าเค้าพูดกันอย่างไร

เว็บไซต์ ฟัง ทักษะการฟัง Listening ภาษาอังกฤษ ฟังภาษาอังกฤษ

 

กลับมาอีกครั้งกับรวมสุดยอดวิธีการฝึกฟัง ฝึก listening ภาษาอังกฤษดีๆ  การจะฝึกทักษะภาษาให้ดีขึ้นนั้นก่อนอื่นเลยก็ต้องมีทักษะด้านล่าง

 

  • ฟังให้เข้าใจ หาเว็บไซต์หรือซีดีภาษาอังกฤษมาฟัง
  • สื่อสารให้ต่อเนื่อง พยายามสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษกับเพื่อน หรือฝึกผ่านเว็บไซต์ 
  • ซึมซับกับภาษา รับสื่อเป็นภาษาอังกฤษให้ได้มากที่สุด จะดูหนัง ฟังเพลง อะไรก็ได้
  • กล้าพูดให้ชัดเจน ลองฝึกพูดกับเพื่อน หรือพูดแล้วอัดเทปเอาไว้ ว่าสำเนียงใช้ได้หรือยัง

 

ฟังดูเหมือนยาก จะทำอย่างไร เอาเป็นว่าเริ่มง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ต่างๆ เหล่านี้หรือลองหาบทความอื่นๆ ในเว็บไซต์ของเราช่วยก็ได้นะ :)

 

ดูมหาวิทยาลัยที่มีคอร์สอังกฤษ EFL (+Free )

 

ส่วนเว็บไซต์ที่จะช่วยให้การฟังของเราดีขึ้น ทาง Hotcourses ก็รวบรวมมาให้แล้วที่นี่เลย!

 

Esl-lab

เว็บนี้แบ่งแบบฝึกหัดให้เราตั้งแต่ระดับง่าย กลาง ไปจนถึงยาก ดังนั้นเราสามารถระบุได้ว่าเราอยากเริ่มฝึกตั้งแต่ตรงไหน และมีการพัฒนากี่เปอร์เซ็นต์แล้ว นอกจากนี้ยังมีลิงค์ที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีก เช่น dailyesl(หัวข้อทั่วไปสำหรับผู้เริ่มต้น),ezslang (ภาษาแสลงพร้อมคำอธิบาย) และ trainyouraccent ฝึกการออกเสียงแบบอเมริกัน

 

elllo.org

แหล่งข้อมูลและบทสัมภาษณ์จากผู้คนทั่วทุกมุมโลก มีแบ่งระดับให้เรียบร้อยตั้งแต่ 1 - 7 (Low beginner ถึง Advance) และมีหัวข้อคำถามที่น่าสนใจให้เลือก

 

 

เคล็ดลับฝึกฟัง อังกฤษ

 

 

5minuteenglish.com

มีบทสนทนาให้ฟัง รวมถึงการอธิบายคำศัพท์ พร้อม Script ให้อ่านไปพร้อมๆ กับฟังด้วย ตอนจบก็มีบททดสอบตรวจความเข้าใจของเราให้ลองทำ เสียงอ่านจะค่อนข้างเร็ว

 

eslfast

มีเรื่องสั้นให้ฟังกว่า 365 เรื่อง พร้อมบททดสอบให้ลองทำ เสียงในเว็บไซต์นี้อ่านค่อนข้างช้าทำให้เข้าใจง่าย และมี Script ให้อ่านไปพร้อมๆ กัน

 

eslgold.com

เหมาะสำหรับมือใหม่หัดพูด เพื่อฝึกบทสนทนาง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน

 

 

gistguide.com

เหมาะสำหรับคนที่เตรียมสอบ TOEFL หรือ IELTS เพราะมีแบบทดสอบที่ใกล้เคียงกันให้ลองทำ

 

focusenglish.com

ตัวอย่างบทสนทนาหัวข้อต่างๆ ที่พบเจอในชีวิตประจำวัน

 

 

examenglish.com

แหล่งข้อมูลสำหรับคนที่จะเตรียมสอบ TOEFL.

 

librivox.

เว็บไซต์ที่อาสาสมัครที่เป็น native speakers จะอ่านหนังสือให้เราฟังฟรีๆ แถมคุณภาพเสียงก็ดีใช้ได้เลยทีเดียว 

 

newfiction.

สำหรับหัดฟังสำเนียงอเมริกันที่อ่านหนังสือเสียง โดยมีภาพการ์ตูนและเสียงเอฟเฟคประกอบ 

 

 

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

 

ใครชอบเว็บไหนก็มาเล่าสู่กันฟังกันนะ :)

 

เพจ Facebook: Hotcourses Thailand

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

นิสัย 8 อย่างที่ควรทำถ้าอยากประสบความสำเร็จ

เผลอแป๊บเดียวเวลาก็ผ่านมาถึงเกือบจะกลางเดือนสี่แล้ว ยังจำเป้าหมายที่เราตั้งใจจะทำไว้ในช่วงปีใหม่เมื่อสามเดือนกว่าๆ ที่แล้วได้มั้ย? ไอ้ความตั้งใจที่จะทำนู่นทำนี่เยอะแยะไปหมด สุดท้ายสำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง ผ่านไปหนึ่งปีก็มาเริ่มต้นตั้งเป้าหมายกันใหม่ ถ้าใครอยากประสบความสำเร็จในระยะยาวละก็ ลองนำนิสัย 8 อย่างที่คนประสบความสำเร็จระดับโลกมีเหมือนกันไปปรับใช้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จเล็กหรือใหญ่แค่ไหนอย่างน้อยก็ได้ทำอะไรเพื่อตัวเองเนอะ :)  

325.3K

10 เรื่องน่ารู้ก่อนเริ่มชีวิตนักเรียนนอก

10 เรื่องน่ารู้ก่อนเริ่มชีวิตนักเรียนนอก >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยผ่านไปเร็วกว่าที่คิด กิจกรรมต่างๆ ทั้งในและนอกห้องเรียน ล้วนเป็นช่วงเวลาของการเรียนรู้ที่สำคัญ และสิ่งที่เรากำลังจะบอกต่อไปนี้คือ 10 เรื่องจากประสบการณ์ตรงของรุ่นพี่ที่เฟรชชี่ทุกคนควรรู้ไว้   1. ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยจริงๆ ไม่เหมือนในซีรี่ย์ ฉากในซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตเด็กมหาวิทยาลัย มักจะเต็มไปด้วยนักศึกษาหน้าตาดี หน้าผมจัดเต็ม

24.4K

5 เหตุผลที่พ่อแม่ไม่อยากให้เราไปเรียนต่อ (รู้ไว้จะได้จัดการถูกจุด)

5 เหตุผลที่พ่อแม่ไม่อยากให้เราไปเรียนต่อ (รู้ไว้จะ ได้ จัดการถูกจุด) ปัจจุบันการไปเรียนต่อต่างประเทศเป็นทางเลือกหนึ่งของเด็กยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ก็ยังมีพ่อแม่บางท่านที่รู้สึกลังเลใจในการส่งลูกไปอยู่คนเดียวในสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย ทั้งเป็นห่วงทั้งกังวลใจว่าลูกจะไม่สามารถดูแลตัวเองได้ และสารพัดเหตุผลอื่นๆ อีกมากมาย ลองมาดูกันว่าเหตุผลเหล่านั้นมีอะไรบ้าง เราจะได้สามารถอธิบายให้พ่อแม่เข้าใจว่า

17K

6 เหตุผลที่เวิร์คในการขอพ่อแม่ไปเรียนต่อ

6 เหตุผลที่เวิร์คในการขอพ่อแม่ไปเรียนต่อ สำหรับบางคนอุปสรรคของการไปเรียนต่อเมืองนอก อาจไม่ใช่กำแพงภาษาหรือข้อสอบต่างๆ แต่บางครั้งความเป็นห่วงของพ่อแม่นี่แหละ ที่ทำให้เราต้องสรรหาเหตุผล 108 มายืนยันว่า เราดูแลตัวเองได้และพร้อมสุดๆ สำหรับการเดินทางไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในโลกกว้าง ถ้าใครกำลังประสบกับปัญหานี้อยู่ละก็ ลองใช้วิธีการเหล่านี้ไปคุยกับพ่อแม่ดูสิ รับรองว่าเวิร์คอย่างแน่นอน! ลองอ่านความคิดฝั่งคุณพ่อคุณแม่ดูบ้าง  5

15K