นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ก่อนเดินทาง

รวมสุดยอดเว็บฝึกฟังภาษาอังกฤษที่ห้ามพลาด

อยากพูดภาษาอังกฤษให้ได้เหมือนเจ้าของภาษา ไม่ได้เริ่มจากเรียน Grammar แต่ต้องเริ่มจากการฟัง!! ลองหัดฟังภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษาแท้ๆ ดู ว่าเค้าพูดกันอย่างไร

เว็บไซต์ ฟัง ทักษะการฟัง Listening ภาษาอังกฤษ ฟังภาษาอังกฤษ

 

กลับมาอีกครั้งกับรวมสุดยอดวิธีการฝึกฟัง ฝึก listening ภาษาอังกฤษดีๆ  การจะฝึกทักษะภาษาให้ดีขึ้นนั้นก่อนอื่นเลยก็ต้องมีทักษะด้านล่าง

 

  • ฟังให้เข้าใจ หาเว็บไซต์หรือซีดีภาษาอังกฤษมาฟัง
  • สื่อสารให้ต่อเนื่อง พยายามสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษกับเพื่อน หรือฝึกผ่านเว็บไซต์ 
  • ซึมซับกับภาษา รับสื่อเป็นภาษาอังกฤษให้ได้มากที่สุด จะดูหนัง ฟังเพลง อะไรก็ได้
  • กล้าพูดให้ชัดเจน ลองฝึกพูดกับเพื่อน หรือพูดแล้วอัดเทปเอาไว้ ว่าสำเนียงใช้ได้หรือยัง

 

ฟังดูเหมือนยาก จะทำอย่างไร เอาเป็นว่าเริ่มง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ต่างๆ เหล่านี้หรือลองหาบทความอื่นๆ ในเว็บไซต์ของเราช่วยก็ได้นะ :)

 

ดูมหาวิทยาลัยที่มีคอร์สอังกฤษ EFL (+Free )

 

ส่วนเว็บไซต์ที่จะช่วยให้การฟังของเราดีขึ้น ทาง Hotcourses ก็รวบรวมมาให้แล้วที่นี่เลย!

 

Esl-lab

เว็บนี้แบ่งแบบฝึกหัดให้เราตั้งแต่ระดับง่าย กลาง ไปจนถึงยาก ดังนั้นเราสามารถระบุได้ว่าเราอยากเริ่มฝึกตั้งแต่ตรงไหน และมีการพัฒนากี่เปอร์เซ็นต์แล้ว นอกจากนี้ยังมีลิงค์ที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีก เช่น dailyesl(หัวข้อทั่วไปสำหรับผู้เริ่มต้น),ezslang (ภาษาแสลงพร้อมคำอธิบาย) และ trainyouraccent ฝึกการออกเสียงแบบอเมริกัน

 

elllo.org

แหล่งข้อมูลและบทสัมภาษณ์จากผู้คนทั่วทุกมุมโลก มีแบ่งระดับให้เรียบร้อยตั้งแต่ 1 - 7 (Low beginner ถึง Advance) และมีหัวข้อคำถามที่น่าสนใจให้เลือก

 

 

เคล็ดลับฝึกฟัง อังกฤษ

 

 

5minuteenglish.com

มีบทสนทนาให้ฟัง รวมถึงการอธิบายคำศัพท์ พร้อม Script ให้อ่านไปพร้อมๆ กับฟังด้วย ตอนจบก็มีบททดสอบตรวจความเข้าใจของเราให้ลองทำ เสียงอ่านจะค่อนข้างเร็ว

 

eslfast

มีเรื่องสั้นให้ฟังกว่า 365 เรื่อง พร้อมบททดสอบให้ลองทำ เสียงในเว็บไซต์นี้อ่านค่อนข้างช้าทำให้เข้าใจง่าย และมี Script ให้อ่านไปพร้อมๆ กัน

 

eslgold.com

เหมาะสำหรับมือใหม่หัดพูด เพื่อฝึกบทสนทนาง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน

 

 

gistguide.com

เหมาะสำหรับคนที่เตรียมสอบ TOEFL หรือ IELTS เพราะมีแบบทดสอบที่ใกล้เคียงกันให้ลองทำ

 

focusenglish.com

ตัวอย่างบทสนทนาหัวข้อต่างๆ ที่พบเจอในชีวิตประจำวัน

 

 

examenglish.com

แหล่งข้อมูลสำหรับคนที่จะเตรียมสอบ TOEFL.

 

librivox.

เว็บไซต์ที่อาสาสมัครที่เป็น native speakers จะอ่านหนังสือให้เราฟังฟรีๆ แถมคุณภาพเสียงก็ดีใช้ได้เลยทีเดียว 

 

newfiction.

สำหรับหัดฟังสำเนียงอเมริกันที่อ่านหนังสือเสียง โดยมีภาพการ์ตูนและเสียงเอฟเฟคประกอบ 

 

 

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

 

ใครชอบเว็บไหนก็มาเล่าสู่กันฟังกันนะ :)

 

เพจ Facebook: Hotcourses Thailand

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

นิสัย 8 อย่างที่ควรทำถ้าอยากประสบความสำเร็จ

เผลอแป๊บเดียวเวลาก็ผ่านมาถึงเกือบจะกลางเดือนสี่แล้ว ยังจำเป้าหมายที่เราตั้งใจจะทำไว้ในช่วงปีใหม่เมื่อสามเดือนกว่าๆ ที่แล้วได้มั้ย? ไอ้ความตั้งใจที่จะทำนู่นทำนี่เยอะแยะไปหมด สุดท้ายสำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง ผ่านไปหนึ่งปีก็มาเริ่มต้นตั้งเป้าหมายกันใหม่ ถ้าใครอยากประสบความสำเร็จในระยะยาวละก็ ลองนำนิสัย 8 อย่างที่คนประสบความสำเร็จระดับโลกมีเหมือนกันไปปรับใช้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จเล็กหรือใหญ่แค่ไหนอย่างน้อยก็ได้ทำอะไรเพื่อตัวเองเนอะ :)  

380.4K
article Img

10 สำนวนภาษาพูดอังกฤษแบบเจ้าของภาษา

1) What's up?  มี 3 รูปแบบการใช้ คือ ใช้แทนคำทักทาย (Hi) ใช้ถามว่าสบายดีไหม (How are you?) หรือใช้ถามว่า เกิดอะไรขึ้นที่นี่ (What is happening here?)     2) Your fly is undone. ใช้เวลาแอบกระซิบเพื่อนว่า "แกๆ แกลืมรูดซิปอะ"       3) To wolf down To wolf (something) down หมายถึง กินอย่างตะกละ กินอย่างรวดเร็ว  How   did   you   wolf

255.6K
article Img

ตอบคำถาม How are you? ยังไง ที่ไม่ใช่แค่ I'm fine, thank you. And you?

ถ้าจะเริ่มต้นประโยคทักทายเป็นภาษาอังกฤษ หลายๆคนก็อาจจะนึกถึง Hi How are you? เป็นอันดับแรกใช่มั๊ยล่ะคะ ซึ่งก็ไม่แปลกเลย เพราะคำทักทายแบบนี้เป็นคำที่ได้ยินทั่วไปแทบทุกวัน และก็ใช้กันในวงกว้างมากๆ แต่เอ.. เคยสงสัยกันมั๊ยคะว่า เราเจอคนเดิมๆทุกวัน พูดทักซ้ำๆทุกวัน มันจะน่าเบื่อรึเปล่านะ และจะมีคำอื่นๆให้ใช้รึเปล่า มาค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand แวะเอาคำทักทายหลายๆแบบมาฝากกัน จะได้นำไปใช้กันได้นะคะ     คำทักทายแบบไม่เป็นทางการ

93.3K
article Img

Infographic คู่มือจัดกระเป๋าฉบับเตรียมตัวไปเรียนต่อนอก

เวลาจะจัดกระเป๋าไปเที่ยวทีไรนี่ถึงไหนถึงกันนะ เพราะส่วนใหญ่ก็ไปไม่นาน แป๊บๆ ก็กลับ หรือถ้าขาดเหลืออะไรก็รู้ว่าวิ่งเข้าร้านสะดวกซื้อ (ที่มีแทบทุกประเทศ) แป๊บเดียวก็แก้ปัญหาได้ละ แต่พอถึงเวลาต้องมาจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศนี่ อยากจะเอาขาก่ายหน้าผากแล้วนอนไปทั้งอย่างนั้นเลย เพราะมันเป็นอะไรที่ต้องเตรียมตัวอย่างดี บางอย่างนี่ถ้าลืมคือหาซื้อที่ไหนไม่ได้ แถมเผลอๆ ไปถึงที่่เรียนแล้วแต่ไม่มีที่พักอีก มันก็เลยจะเครียดหน่อยๆ อ่ะเนอะ เอ้า ไม่ต้องกลัวค่ะ

6.2K