ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

6 เว็บฝึกพูดและชิทแชทภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษา

การฝึกฝนเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการเรียนภาษา ดังนั้นการได้พูดและสื่อสารกับคนต่างชาติจะทำให้เราได้ใช้ภาษาได้อย่างง่ายและเร็วที่สุด แต่จะต้องไปถึงต่างประเทศเลยไหมเนี่ยกว่าจะใช้ภาษาได้?

246655

กับเวลาว่างนิดหน่อย ก็สามารถเข้าไปฝึกภาษากับชาวต่างชาติพร้อมๆ กับการหาเพื่อนใหม่ได้แล้วในเว็บไซต์ดีๆ ที่จะนำมาฝากกันต่อไปนี้ 

1)  Livemocha.com 

เว็บไซต์นี้มีผู้สนใจจากหลากหลายประเทศเพราะมีบทเรียนแบบ Interactive ให้เรียนฟรีๆ แถมยังคุยกับชาวต่างชาติได้ด้วย เป็นประโยชน์ทั้งกับคนที่อยากเริ่มเรียนภาษาใหม่ตั้งแต่แรกเริ่ม หรือทบทวนสิ่งที่เคยเรียนไปแล้วก็ได้ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นค้นหาสื่อในภาษาที่เราต้องการ รวมทั้งระบบส่งข้อความและ Voice Chat ที่สะดวกสบายด้วย 

2) Interpals.net 

ถ้ากำลังมองหาเพื่อนทางจดหมายจากประเทศอื่นๆ ลองมาดูได้ที่เว็บไซต์นี้เลย เพราะมีเพื่อนจากหลากหลายประเทศมารวมตัวกันที่นี่เพื่อพูดคุยและเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และภาษาที่เป็นที่นิยมอื่นๆ อีกมากมาย อาจจะใช้เวลาในการลงทะเบียนนานซักหน่อยแต่การใช้งานหลังจากนั้นทั้งการหาเพื่อนใหม่หรือสนทนาในหัวข้อที่เราสนใจก็จะทำได้ง่ายๆ แล้วแหละ 

ดูมหาวิทยาลัยที่มีคอร์สอังกฤษ EFL (+Free )

3)  Mylanguageexchange.com 

เว็บไซต์นี้มีผู้ใช้งานกว่า 1 ล้านคน จาก 113 ประเทศทั่วโลก และสามารถเรียนภาษาที่มีผู้เสนอสอนได้ถึง 115 ภาษา โดยมีบทเรียนการสอนที่ค่อนข้างจริงจังเมื่อเทียบกับเว็บไซต์อื่นๆ นอกจากนี้เรายังสามารถสอนภาษาแม่ของเราให้คนอื่นๆ ได้ด้วย เว็บไซต์นี้มีทั้งระบบส่งข้อความ ข้อความเสียง และข้อสอบให้เราเอาไว้พัฒนาภาษาของเราและเพื่อนคู่แชทได้อีก 

4. Unilang.org 

เว็บไซต์นี้มีประโยชน์มากๆ สำหรับคนที่อยากเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองในรูปแบบ Interactive เพราะมีสมาชิกที่คอยพูดคุยกับผู้อื่นหลายคน มีแบบฝึกหัด ข้อสอบ และลิงค์ที่มีประโยชน์อื่นๆ อีกด้วย เรียกว่าทั้งได้เพื่อนใหม่ ได้ความรู้ และยังมีบทเรียนแกรมม่าสนุกๆ ให้เข้าไปลองเล่นอีกเยอะเลย

5) Conversationexchange.com 

เว็บไซต์นี้ช่วยให้เราหาเพื่อนใหม่ได้ง่ายๆ ไม่ว่าเราจะสนใจการสื่อสารแบบต่อหน้า (หากมีคนที่พูดภาษาที่เราต้องการอยู่ในเมืองที่เราอาศัยอยู่) แบบเขียนจดหมาย หรือการส่งข้อความและข้อความเสียง และยังมีสื่อที่น่าสนใจในภาษาต่างๆ ด้วย เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้เพื่อนใหม่ตัวเป็นๆ ไม่ใช่แค่บนโลกออนไลน์เท่านั้น

6) Babelyou.com 

เว็บไซต์นี้มีภาษากว่า 45 ภาษาให้เลือกเรียนผ่านบทเรียนแบบ Interactive, แบบฝึกหัด และบททดสอบ รวมถึงการสื่อสารกันเองระหว่างผู้สนใจ โดยมีผู้ใช้งานจากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ทำให้มีทั้งเนื้อหาของภาษาที่เป็นที่นิยม และภาษาที่ไม่ค่อยมีใครใช้ โดยที่เราสามารถสร้าง profile ของตัวเองเพื่อเล่าเรื่องราวของประเทศของเราและประเทศที่เราเคยไปมาได้ด้วย เรียกว่านอกจากจะได้เรียนภาษาแล้วยังได้เรียนวัฒนธรรมเหมือนไปเที่ยวมาจริงๆ 

ลองมาเป็นสมาชิกของเว็บไซต์เหล่านี้และฝึกภาษาดูนะคะ จะได้ใช้ภาษาได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้นในอนาคต ส่วนใครที่มีเว็บไซต์อื่นๆ อยากแนะนำเพิ่มเติม ลองใส่ไว้ด้านล่างได้เลยค่ะ

 

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

จิรประภาเป็นศิษย์เก่านิเทศ จุฬาฯ และจบปริญญาโทด้าน Marketing จาก Queen Mary University of London เคยทำงานเป็น Strategic Planner ในเอเจนซี่โฆษณาและสอนในระดับมหาวิทยาลัย ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ใน New York City

MUST READ

เคล็ดลับฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงให้เข้าหู

เคล็ดลับฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงให้เข้าหู   ทำไมถึงฟังภาษาอังกฤษไม่เก่ง? เพิ่มคะแนนการฟังภาษาอังกฤษยังไงดี? ฟังฝรั่ง คนต่างชาติไม่เข้าใจ ต้องทำยังไง? ถ้าตอนนี้มีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจแล้วก็อย่าเพิ่งท้อใจไปนะ ขอให้รู้ไว้ว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาของการเรียนภาษา ไม่ว่าจะภาษาใดๆ บนโลกใบนี้ เพราะเมื่อภาษาแปลงร่างจากการเขียนเป็นการพูด จะมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำเสียงของผู้พูดแต่ละคนที่มีเป็นร้อยเป็นพันแบบ

311214

เปรียบเทียบ IELTS TOEFL สอบอันไหนดี รู้ให้แม่นก่อนเลือกเรียน

ระบบคะแนน ระดับคะแนนของ IELTS จะอยู่ระหว่าง 1 ถึง 9 ในทุกทักษะ​(ฟัง พูด อ่าน เขียน) โดยระดับ 1 คือระดับต่ำสุดและระดับ 9 คือระดับสูงสุด หมายความว่าใช้ภาษาอังกฤษได้ในระดับดีมาก ในขณะเดียวกันคะแนน TOEFL จะแบ่งตามทักษะ และนำคะแนนรวมของทุกทักษะมาใช้เป็นคะแนนสุดท้าย ยกตัวอย่างเช่น TOEFL iBT 120 คะแนน จะแบ่งเป็นทักษะละ 30 คะแนน คะแนนรวมของทุกทักษะจะบอกถึงความถนัดทางภาษาของเราว่าได้กี่คะแนน ดูการเปรียบเทียบระบบคะแนนด้านล่าง   รูปแบบการสอบ

242954

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

70702

เตรียมสอบ IELTS ด้วยตนเอง

>>> การสอบ IELTS คืออะไร >>> รู้จักกับ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ เริ่มใช้ 2558    ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ในการสอบฟังของ IELTS เราจะได้ยินการสนทนาที่ตัดมาจาก 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกัน โดยอาจจะเป็นเพื่อนคุยกับเพื่อน อาจารย์คุยกับนักเรียน หรือรายงานข่าวทางวิทยุ ดังนั้นเราควรจะปรับนิสัยการดูข่าวของเรา ดูรายการเกมส์โชว์ หรือฟังเพลงในรายการต่างประเทศ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับสำเนียงต่างๆ

47066