นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การหางานและอาชีพ

10 งานรายได้ดีสำหรับผู้หญิงประจำปี 2018/2019

ผู้หญิง รายได้ ดี

 

2019 แล้ว ปัจจุบันก็มีคนออกมาเรียกร้องให้เงินเดือนผู้หญิงเท่ากับผู้ชายในบางวงการ บางคนก็ออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้หญิงในสายอาชีพต่างๆ คุณพ่อคุณแม่บางคนก็อาจจะกังวลว่าถ้าลูกๆ ไปทำงานสายนี้จะทำได้รึเปล่า วันนี้ทางฮอทคอร์สเลยมารวบรวมอาชีพที่รายได้ดีมาฝากกัน

 

จริงๆ แล้วอาชีพแบบนี้ก็ทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพียงแต่เพราะในอดีตอาจจะเป็น field ที่มีผู้ชายไปมากกว่า เพราะฉะนั้นก็อาจทำให้ขาดแคลนบุคลากรด้านผู้หญิง ใครที่ไม่เห็นอาชีพตัวเองในนี้ไม่ต้องตกใจไป ถ้าเราตั้งใจทำอะไรแล้ว ไม่ว่าเพศไหนก็สำเร็จหมดแน่นอนจ้า :)

 

ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูอาชีพเหล่านี้กันเล้ย!

 

 

งานรายได้ดี สำหรับ ผู้หญิง

 

 

10. Management analyst

จำนวนผู้หญิงที่ทำงานนี้ในอเมริกา: 255,000
รายได้ต่อปี: $68,380
 
 
 

9. นักวิเคราะห์

จำนวนผู้หญิงที่ทำงานนี้ในอเมริกา: 89,000
รายได้ต่อปี: $70,876
 
 

8. Financial analyst

จำนวนผู้หญิงที่ทำงานนี้ในอเมริกา: 108,000
รายได้ต่อปี: $71,188
 
 
 

7. วิศวกร

จำนวนผู้หญิงที่ทำงานนี้ในอเมริกา: 73,000 
รายได้ต่อปี: $74,672
 
 

6. นักจิตวิทยา

จำนวนผู้หญิงที่ทำงานนี้ในอเมริกา: 71,000
รายได้ต่อปี: $74,724
 
 

5. Software developer

จำนวนผู้หญิงที่ทำงานนี้ในอเมริกา: 265,000
รายได้ต่อปี: $80,236
 
 
 

4. ทนาย นักกฎหมาย

จำนวนผู้หญิงที่ทำงานนี้ในอเมริกา: 337,000
รายได้ต่อปี: $91,156
 
 

3. Physician/Surgeon แพทย์

จำนวนผู้หญิงที่ทำงานนี้ในอเมริกา: 352,000
รายได้ต่อปี: $91,468
 
 

2. พยาบาล

จำนวนผู้หญิงที่ทำงานนี้ในอเมริกา: 129,000
รายได้ต่อปี: $95,264
 
 
 
 
 
 

1. ผู้บริหาร

จำนวนผู้หญิงที่ทำงานนี้ในอเมริกา: 313,000
รายได้ต่อปี: $99,840
 
 
 
 
 
ถึงแม้จะเป็นที่อเมริกาแต่อาชีพที่โตและโดดเด่นออกมาก็ไม่ค่อยต่างจากไทยเท่าไหร่ เห็นได้ว่าจำนวนอาชีพเหล่านี้เป็นตัวเลขที่ค่อนข้างน่าตกใจสำหรับจำนวนประชากรที่เยอะมาก เพราะฉะนั้นก็ถือว่าเป็นโอกาสดีถ้าใครจะอยากลองไปสายนี้ แนะนำว่าในอนาคตสายคอมพิวเตอร์ วิศวกรรม บริหาร พยาบาลและการแพทย์เป็นสายที่น่าสนใจมากๆ (และเงินดีมาก) เช่นกันเลย ^^ ยิ่งถ้าไปเรียนต่อถือว่าเวิร์กมาก
 
 

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

แนะ 10 อาชีพสุดปังในอีก 10 ปีข้างหน้า เรียนไปไม่ตกงาน

ในอีก 10 ปีข้างหน้า โลกเราจะเป็นยังไงบ้างนะ เราจะยังใช้น้ำมันกันอยู่รึเปล่า จะมีอะไรที่เด็ดกว่า 5G อีกมั้ย แล้วโลกอินเตอร์เน็ตจะเปลี่ยนเทรนด์ไปอีกกี่รอบ    แล้วเรื่องของสายอาชีพล่ะ จะมีอาชีพไหนบ้างที่เป็นที่ต้องการของตลาด เราควรเรียนสายไหนถึงจะไม่ตกงาน วันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ กับ 8 อาชีพที่มีแนวโน้มว่าจะร้อนแรงเหมือนอุณหภูมิประเทศไทยยังไงยังงั้น เรียกว่าถ้าเรียนด้านนี้ไป รับรองว่าคุ้มทุนสุดๆ จะมีอาชีพไหนบ้าง มาส่องกัน  

113.2K
article Img

เปิด 7 อาชีพท็อปสายศิลป์ที่เงินเดือนสูงแบบดีต่อใจ

ตอนนี้ถ้าพูดถึงเรื่องเรียนต่อ หลายๆคนคงไม่ได้คิดถึงแค่วิชาที่อยากเรียนใช่มั๊ยล่ะคะ เพราะสภาวะแบบนี้ จะเรียนจบมาทั้งที ก็อยากจะมีโอกาสได้งานที่มั่นคงและมีรายได้กันแน่ๆ มาค่ะ.. วันนี้ Hotcourses Thailand รวบรวม 7 สาขาอาชีพทางสายศิลป์ ที่ได้รับคำยืนยันมาว่ามาทางนี้รุ่งแน่นอน มีอาชีพอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่า      1. Art Director Art Director หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า อาร์ตได อาชีพในฝันของใครหลายๆคน

62.2K
article Img

ทำงานจากบ้านก็รวยได้! 5 อาชีพฟรีแลนซ์ที่มีแนวโน้มทำเงินสูงสุด

ณ ตอนนี้ ทุกอุตสาหกรรม ทุกบริษัท ก็คงจะโดนผลกระทบจากเจ้าโควิด-19 กันไปตามๆกันไม่มากก็น้อย หลายๆคนอาจจะเริ่มมองหางานฟรีแลนซ์ต่างๆ เพื่อเป็นช่องทางเพิ่มรายได้ขึ้นอีกทาง เอ.. ว่าแต่ เคยสงสัยกันมั๊ยคะว่างานฟรีแลนซ์แบบไหนที่มีแนวโน้มได้เงินเยอะที่สุด มาค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand รวบรวมอาชีพฟรีแลนซ์หลักๆ ที่คาดว่ารายได้จะสูงในปี 2020 นี้ค่ะ   Programmer and Software Developer  

18.2K
article Img

เปิดหมดเปลือก - ทำยังไงถึงจะได้ไปทำงานในองค์กรระหว่างประเทศ

ความ PM 2.5 ยังไม่ทันหาย ความอันตรายของไวรัสวัยร้ายโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019และ ก็เข้ามาแทรก ช่วงนี้มันเป็นอะไรก๊าน   แน่นอนว่าเรื่องใหญ่ขนาดนี้ก็กลายเป็นปัญหาระดับโลก ชนิดที่ต้องขอแรงหน่วยงานจากทุกสารทิศ หลากหลายประเทศ มาระดมสมองช่วยกันหาทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน พี่ไทยของเราเองก็ฝากความหวังไว้กับบุคลากรทางการแพทย์ระดับพระกาฬหลายๆ ท่าน ส่วนพวกเราก็ล้างมือบ่อยๆ และใส่หน้ากากป้องกันกันต่อไป และขอส่งแรงใจไปให้ผู้ป่วยทุกคน หายไวๆ กันด้วยนะคะ  

9.7K