นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : Essentials

เรียนภาษาอังกฤษง่ายๆผ่านแอพฯกันดีกว่า

share image

ทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือนับเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เราแทบจะขาดกันไม่ได้เลย ทั้งเอาไว้เล่น social media โทรหาแฟน เม้าท์กับเพื่อน คุยกับที่บ้าน ฯลฯ และยิ่งไปกว่านั้นเรายังสามารถเรียนภาษาอังกฤษผ่านแอพต่างๆได้อีกด้วย #เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ของจริงเลยล่ะ วันนี้เรามาดูแอพดีๆที่ช่วยสอนภาษากันเถอะ

 

 

1. HelloTalk 
 


แอพที่ช่วยให้เราได้แชทกับเจ้าของภาษาได้สนุกๆ ถ้าใครอยากลองแชทกับชาวต่างชาติ อยากให้ลองแอพนี้กัน เพราะเป็นแอพหาคนแชทโดยที่เราสามารถเลือกคนคุยได้ทั่วโลก มีตัวเลือกให้เราใช้มากมาย เช่น หาจากอายุ จากประเทศที่เค้าอยู่ และเรายังกดดู profile ของคนคนนั้นได้ด้วยว่าเค้าเป็นใคร ชอบอะไรเหมือนเรามั้ย ถ้าถูกใจก็เข้าไปแชทกับเค้าได้เลย นอกจากนี้แอพนี้ยังมีฟังก์ชั่นส่งไฟล์ หรือ video chat อีกด้วย (แอพนี้พวกคนหื่นไม่ค่อยเยอะ แต่ก็ต้องระวังตัวด้วยนะ ถ้าเห็นท่าไม่ดี หรือพวกเน้นมาจีบเยอะๆ อันนี้เทไปเลยจ้า) ข้อดีของเว็บนี้คือคนเล่นค่อนข้างเยอะ และมีสมาชิกจากประเทศแถบเอเชียเยอะด้วย เช่น เวียดนาม เกาหลี ญี่ปุ่น อันนี้ดี

Tips: แชทยังไงให้ปลอดภัย

- อย่าไว้ใจใครมากเกินไป รู้หน้าไม่รู้ใจ รู้ไอดีไม่รู้จักตัวตน ดังนั้นท่องไว้เสมอว่าคนที่เราคุยด้วยอาจจะไม่ใช่คนที่เราคิดก็ได้ อย่าบอกข้อมูลส่วนตัวใดๆเด็ดขาด

- อย่าหลงคารม พวกที่มาสายหวานๆ หยอดโน่นหยอดนี่ ขอให้ระวังตัวไว้ให้ดีค่ะ เพราะเราไม่ได้ตั้งใจมาหาแฟนหรืออะไร พวกจีบๆนี่อาจจะจีบคนเป็นร้อยๆแล้ว และอาจจะหวังอะไรไม่ดีกับเรา อย่าไปสนเลยเนอะ

- ถ้าคนที่เราคุยด้วยเริ่มมาสายหื่น ให้รีบเทด่วนๆ ไม่ต้องเสียเวลาคุยเลยจ้ะ ต่อให้เราจะสนิทแค่ไหนก็ตาม บาย

- เลือกหา user ที่ดูมีคนคุยด้วยเยอะหน่อย ถ้าเราเป็นผู้หญิง ลองเริ่มแชทกับสาวๆในนั้นก่อนอาจจะทำให้สบายใจขึ้นมาในระดับนึงนะ

 

 

2. Learn English Grammar

 

ถ้าอยากเน้นแกรมม่าร์และการเขียนต่างๆ ต้องไม่พลาดแอพนี้จ้ะ เพราะเจ้าของภาษาอย่าง British council เค้ามาเอง ถึงตัวแอพจะหน้าตาออกจะนิ่งๆไปซะหน่อย แต่เนื้อหาค่อนข้างครอบคลุมครบถ้วน เราสามารถเลือกระดับความยากง่ายได้เหมาะสมกับเรา ค่อยๆเป็นค่อยๆไปแบบไม่ต้องกดดัน มีฟังก์ชั่นให้ใช้งานเยอะแยะ จุดดีอีกอย่างมากๆคือฟรี ฟรี ฟรี ไม่ต้องเสียเงินซื้ออะไรเพิ่มเติมก็ใช้ได้เยอะมากเลยล่ะ

 

3. Duolingo
 


แอพฯยอดฮิตที่ไม่ได้มีแค่ภาษาอังกฤษ ถ้าพูดถึงเรื่องเรียนภาษา หลายๆคนคงจะเคยได้ยินชื่อแอพฯนี้กันมาบ้าง เพราะทั้ง user interface ที่ใช้งานง่าย กราฟฟิคน่ารักม๊ากกก มีฟังก์ชั่นให้เลือกเยอะ รูปแบบการเรียนก็ออกคล้ายๆเกมหน่อยๆ แต่เล่นไปเล่นมาก็เพลิ้นเพลิน และทำให้เราเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างไม่รู้ตัวเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการติดตามผล ให้เราดูด้วยว่าเราเก่งขึ้นตรงไหน และขาดอะไรบ้าง เอาจริงๆแค่เล่นในโหมดฟรีก็ใช้ได่เยอะมากอยู่แล้ว แต่อันนี้เค้ามีแบบให้จ่ายเงินเพิ่มด้วย ซึ่งก็แล้วแต่คนเลย แต่เราคิดว่าแค่โหมดฟรีก็เพียงพอแล้วค่ะ

 

4. TinyCards by Duolingo

 

 

รวมแฟลชการ์ดที่ช่วยให้เราจำศัพท์ได้อย่างรวดเรียว ใช้งานง่ายมากๆ เพียงแค่เลือกหมวดคำศัพท์ที่เราต้องการ เค้าจะมาพร้อมรูปและคำศัพท์ด้านหลัง เสร็จแล้วก็จะมีคำถามให้เราเลือกตอบ เรียนเพลินๆ และเป็นการเพิ่มคลังคำศัพท์ให้เราเอาไปใช้ได้ทั้งตอนเรียนและตอนสอบเลยทีเดียว


5. Johnny Grammar’s word Challenge

 


อีกแอพฯที่ให้เราเรียนแกรมม่าร์ คำศัพท์ และสกิลด้านอื่นๆผ่านเกมส์แบบจับเวลา ต้องบอกว่าจุดเด่นของเค้าไม่ได้อยู่ที่ดีไซน์หรือกราฟฟิคต่างๆ แต่เป็นเพราะเนื้อหาของแบบทดสอบค่อนข้างเข้มข้น มีประโยชน์มากๆสำหรับคนที่ตั้งใจจะอัพสกิลการเขียนและอ่านให้ดียิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น แอพฯนี้เค้าได้รับการพัฒนามาจาก British council เลยนะจ๊ะ ดังนั้นไม่ต้องสงสัยในเนื้อหาเลย เพราะรับประกันได้ว่า เข้มข้น ดีจริงๆ

 

 

MUST READ

article Img

ข้อมูลครบจบทุกเรื่องการสอบ IELTS

IELTS คืออะไร?   IELTS (International English Language Testing System)  เป็นการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษไว้สำหรับประเมินว่าเรามีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพียงพอกับการเอาตัวรอดในการเรียนหรือเปล่า และ เช่นเดียวกับ TOEFL  การสอบก็จะวัดสี่สกิลหลักๆ  คือ Listening, Reading, Writing, และ Speaking   การสอบ IELTS แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ เพื่อการศึกษาต่อ (Academic

286.9K
article Img

สอบ TOEFL

สอบ TOEFL internet-based test (iBT) สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปเรียนต่ออเมริกา ที่จำเป็นจะต้องใช้ผลคะแนน TOEFL ยื่น ก่อนสอบควรจะมีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสอบนะคะ วันนี้ Hotcourses Editor ขออนุญาตนำประสบการณ์และเทคนิคที่น่าสนใจจาก คุณมุตตา มานำให้ชาว Hotcourses Thailand ได้อ่านกันนะคะ เพราะคิดว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ TOEFL อยู่ค่ะ ขอพูดถึงการสอบ TOEFL internet-based test (iBT) ก่อนนะคะ เราเคยสอบทั้งหมด 2 ครั้ง

84.2K
article Img

การสอบวัดระดับประเภทต่างๆ

ATAS The National Board of Dental Examination (NBDE) คือ การทดสอบสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนด้านทันตกรรมในประเทศอเมริกา แบบทดสอบจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ส่วนที่ 1 เป็นคำถามแบบ multiple choice ประมาณ 400 ข้อ เกี่ยวกับจุลชีววิทยา, ทันตกรรม และคัพภวิทยา (Embryology) ส่วนที่ 2 เป็นการประเมินผลด้านวิชาชีพ และส่วนที่ 3 เกี่ยวกับการจัดการสุขอนามัยด้านทันตกรรมในด้านต่างๆ MCAT The Medical College Admission Test (MCAT)

17.3K
article Img

การเขียนใบสมัคร

ทาง hotcourses ได้รวบรวมเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ใบสมัครของเราพร้อมที่สุดเท่าที่จะพร้อมได้ • ถึงตอนนี้เราคงตัดสินใจไปแล้วว่าอยากจะเรียนหลักสูตรไหน เพราะอะไร แต่คนที่จะสมัครหลักสูตรเดียวกับเราก็คงคิดเหมือนกัน นอกจากจะต้องแสดงความมุ่งมั่นของเราให้ทางมหาวิทยาลัยเห็นในใบสมัครแล้ว เท่านี้ยังไม่พอ เราจะต้องนึกถึงข้อกำหนดที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการจากนักศึกษาในอนาคตของทางมหาวิทยาลัยด้วย ลองคิดดูว่าเราเหมาะสมกับข้อกำหนดนี้หรือเปล่า

12.9K