นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : Essentials

เรียนภาษาอังกฤษฟรีๆ ไม่ง้อกวดวิชา กับ 5 Podcasts สุดปัง

share image

    ตอนนี้ Podcast เป็นอีกช่องทางสำหรับการเสพข้อมูลข่าวสารกันแล้ว แต่ยังไม่พอนะ เพราะ Podcast สามารถเป็นอีกทางเลือกในการฝึกภาษาอังกฤษของเราได้ด้วย ที่ Podcast เป็นหนึ่งในทางเลือกในการพัฒนาภาษาอังกฤษที่น่าสนใจก็เพราะ 

 

    ✔ ช่วยพัฒนาสกิลการฟังภาษาอังกฤษ

    ✔ ช่วยเรื่องการออกเสียง (Pronounciation) 

    ✔ ได้เรียนรู้คำศัพท์และวลีใหม่ๆ  

    ✔ ได้เรียนรู้สำนวน คำสแลงและสำเนียงที่ต่างกัน

   

   ที่สำคัญคือ Podcast นั้นฟรีจ้ะ! ใครใช้ iPhone ก็เข้าแอพที่ม่วงๆ ที่เขียนว่า Podcast ส่วนชาว Android ก็ลองไปโหลดแอพฯ อย่าง Spotify, Podcast Player, Podcast Go ฯลฯ มาฟังกันดู เอาล่ะ เกริ่นมานาน วันนี้ Hotcourses Thailand เลยจะมาแนะนำ Podcast เริดๆ ไว้ใช้ฝึกภาษาอังกฤษกัน รับรองว่าใครฟังแล้วปังแน่นอน!

 

We Need To Talk 

Podcast we need to talk

  ประเดิมด้วย Podcast ภาษาอังกฤษโดยคนไทยในช่องสำนักข่าว THE STANDARD มาพร้อมกับสโลแกนเท่ๆ ว่า “ทอล์กโชว์ภาษาอังกฤษโดยคนไทย สำหรับคนไทยที่ชอบใช้ภาษาอังกฤษ” โฮสต์ของรายการนี้คือ โบ สาวิตรี สุทธิชานนท์ หรือหลายคนอาจรู้จักในชื่อ โบ AF5 ความพิเศษของรายการนี้คือจะเชิญเหล่าเซเลปหลากหลายวงการมานั่งเมาท์มอยเป็นภาษาอังกฤษกัน! รายการเป็นรายการสบายๆ ฟังเพลินๆ แขกรับเชิญมีตั้งแต่คุณใหม่ สิริกิติยา เจนเซ่น, วี-วิโอเล็ต, นภ พรชำนิ, ไอติม พริษฐ์ ฯลฯ ลองเข้าไป check it out ดูกัน นอกจากจะได้ฝึกภาษาอังกฤษแล้วยังได้มุมมองน่าสนใจจากเหล่าเซเลปด้วยนะ

 

All Ears English 

Podcast All ears English

   รายการอิมพอร์ตจากอเมริกา กับสโลแกนที่ฟังแล้วติดหูอย่าง “we believe in Connection NOT Perfection!” โฮสต์หลักอย่าง Lindsay มีประสบการณ์เป็นครูสอนภาษาอังกฤษในฐานะภาษาที่สอง (ESL) กว่าสิบปี รายการเป็น Talk Show คุยกันสบายๆ ระหว่างโฮสต์ ชวนคุยถึงการใช้ภาษาอังกฤษแบบที่คนอเมริกันใช้กันจริงๆ ยกตัวอย่างตอน เช่น ‘How to Ask for Something Back and Avoid Sounding Mean in English’ หรือ ‘How to Comment on Gossip in English’ หนึ่งในเอกลักษณ์ของ Podcast อันนี้คือเราสามารถดาวน์โหลดคำบรรยายมาอ่านได้ด้วย ใครอยากฝึกสำเนียงอเมริกันเชิญโหลดมาฟังกันได้เลย ที่สำคัญคือ All Ears English มีให้เลือกฟังกว่า 1200 ตอนแล้ว! ฟังวนไปค่ะ

 

6 Minute Grammar

Podcast 6 Minute Grammar

    Podcast ของสำนักข่าว BBC ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเกี่ยวกับแกรมม่า ที่เริดคือสามารถเรียนแกรมม่าภายใน 6 นาทีนี่แหละ ที่เด็ดกว่านั้นคือช่วงท้ายๆ จะมี Quiz ให้เราทำด้วยนะ ถือเป็นการทบทวนสิ่งที่เราฟังมาทั้งหมดไปในตัว ใครไม่ชอบฟังอะไรนานๆ ถือว่าเป็นตัวเลือกในการฟังที่ดีเลย ใครอยากฝึกการฟังภาษาอังกฤษสำเนียง British ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลย ตัวอย่างตอนที่น่าสนใจ ก็เช่น ‘The present perfect with ‘for’ and ‘never’', 'Comparatives and superlatives' 

 

 The English We Speak

Podcast English we Speak

    รายการ Podcast สั้นๆ อีกอันจาก BBC เรียนรู้วลีและสำนวนที่คนอังกฤษเค้าใช้กัน ทีเด็ดอยู่ตรงที่มันยาวแค่ 3 นาที!! และทำมาหลายตอนแล้วด้วย ขอยกตัวอย่างให้เห็นภาพอย่างตอน ‘Let the dust settle’ , ‘Whizz-kid’ , 'Not a suasage’ อย่างเงี้ยะ ใครอยากรู้ไปกด follow แล้วฟังกันเลยจ้ะ จะบอกว่ามันก็จะมีความ Brit อีกนั่นแหละ เพราะ BBC ทำนั่นเอง

 

    แอบกระซิบนิดนึง BBC ทำ Podcast เรียนภาษาอังกฤษหลายอันมากกก (มากจริงๆ) เช่น BBC Learning English (อันนี้มีเป็นแอพฯ เลย) , BBC Learning English Drama เรียนภาษาอังกฤษผ่านบทละคร วรรณกรรม หรือ Learning English News Review เรียนภาษาอังกฤษผ่านข่าว ลองเข้าไปดูกัน 

 

Grammar Girl

Podcast Grammar Girl

    อีกหนึ่ง Podcast ที่ควรฟังสำหรับใครที่อยากฝึกแกรมม่า จุดเด่นอยู่ตรงในหนึ่ง Episode จะมีหลายหัวข้อให้ฟังกัน มีทิป ทริคในการสะกดและการเขียนมาบอกในตอน!  นอกจากนี้ยังเอาคำถามจากทางบ้านมาตอบในรายการกันด้วยนะ ยกตัวอย่างตอนน่าสนใจ เช่น ‘จะใช้คำว่า ‘Google’ ยังไงเมื่อใช้เป็น verb ต้องเป็นตัวพิมพ์ใหญ่หรือไม่?’ และ ‘ทำไม 0 คะแนนในเทนนิสถึงเรียกว่า Love?’  ใครสนใจ อยากรู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของภาษาอังกฤษ ต้องลองไปหามาฟังให้ได้นะ! 

  

   นอกจาก Podcast ที่ว่ามาแล้วยังมีเว็บไซต์และแอปพลิเคชันเรียนภาษาอังกฤษด้วยนะ ใครที่กำลังอยากไปเรียนต่อก็ลองไปเสิร์ชเอามาอัพเกรดสกิลภาษาอังกฤษดู ใครยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน ลองดูในบทความด้านล่างได้เลย

 

    เรียนภาษาอังกฤษง่ายๆผ่านแอพฯกันดีกว่า

    6 เว็บไซต์ฝึกสกิลพูดและแชทกับเจ้าของภาษาโดยตรง

 

    หรือถ้าใครอยากได้เพื่อนคุย หรือคนให้คำปรึกษาเรื่องเรียนต่อก็ลองปรึกษากับพี่ๆ IDP ฟรีได้เลย! 

 

 

MUST READ

article Img

ข้อมูลครบจบทุกเรื่องการสอบ IELTS

IELTS คืออะไร?   IELTS (International English Language Testing System)  เป็นการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษไว้สำหรับประเมินว่าเรามีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพียงพอกับการเอาตัวรอดในการเรียนหรือเปล่า และ เช่นเดียวกับ TOEFL  การสอบก็จะวัดสี่สกิลหลักๆ  คือ Listening, Reading, Writing, และ Speaking   การสอบ IELTS แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ เพื่อการศึกษาต่อ (Academic

285.4K
article Img

สอบ TOEFL

สอบ TOEFL internet-based test (iBT) สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปเรียนต่ออเมริกา ที่จำเป็นจะต้องใช้ผลคะแนน TOEFL ยื่น ก่อนสอบควรจะมีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสอบนะคะ วันนี้ Hotcourses Editor ขออนุญาตนำประสบการณ์และเทคนิคที่น่าสนใจจาก คุณมุตตา มานำให้ชาว Hotcourses Thailand ได้อ่านกันนะคะ เพราะคิดว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ TOEFL อยู่ค่ะ ขอพูดถึงการสอบ TOEFL internet-based test (iBT) ก่อนนะคะ เราเคยสอบทั้งหมด 2 ครั้ง

83.7K
article Img

การสอบวัดระดับประเภทต่างๆ

ATAS The National Board of Dental Examination (NBDE) คือ การทดสอบสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนด้านทันตกรรมในประเทศอเมริกา แบบทดสอบจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ส่วนที่ 1 เป็นคำถามแบบ multiple choice ประมาณ 400 ข้อ เกี่ยวกับจุลชีววิทยา, ทันตกรรม และคัพภวิทยา (Embryology) ส่วนที่ 2 เป็นการประเมินผลด้านวิชาชีพ และส่วนที่ 3 เกี่ยวกับการจัดการสุขอนามัยด้านทันตกรรมในด้านต่างๆ MCAT The Medical College Admission Test (MCAT)

17.2K
article Img

การเขียนใบสมัคร

ทาง hotcourses ได้รวบรวมเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ใบสมัครของเราพร้อมที่สุดเท่าที่จะพร้อมได้ • ถึงตอนนี้เราคงตัดสินใจไปแล้วว่าอยากจะเรียนหลักสูตรไหน เพราะอะไร แต่คนที่จะสมัครหลักสูตรเดียวกับเราก็คงคิดเหมือนกัน นอกจากจะต้องแสดงความมุ่งมั่นของเราให้ทางมหาวิทยาลัยเห็นในใบสมัครแล้ว เท่านี้ยังไม่พอ เราจะต้องนึกถึงข้อกำหนดที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการจากนักศึกษาในอนาคตของทางมหาวิทยาลัยด้วย ลองคิดดูว่าเราเหมาะสมกับข้อกำหนดนี้หรือเปล่า

12.8K