ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

Infographic 4 สเต็ปหาทุนการศึกษาสำหรับมือใหม่

share image

ทุน ทุน ทุน ใครสนใจเรื่องทุนเรียนต่อต่างประเทศ ตามมาค่ะ!
 

หนึ่งในหัวข้อสุดฮิตของน้องๆที่สนใจไปเรียนต่างประเทศในช่วงนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของ ทุนการศึกษากันอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะได้ไปเรียนสาขาที่สนใจแล้ว ทางเจ้าของทุนยังช่วยออกค่าใช้จ่ายให้อีกต่างหาก เรียกได้ว่าได้ทั้งความรู้และประหยัดเงินไปพร้อมๆกันเลยทีเดียวค่ะ น้องๆหลายๆคนคงเคยได้ยินเรื่องทุนกันมาบ้าง หรือแอบเล็งๆไว้ในใจ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี เพราะข้อมูลเยอะแยะไปหมด ตามมาอ่านทางนี้กันค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand ขอนำเสนอ 4 ขั้นตอนหาทุนแบบเข้าใจง่าย สำหรับมือใหม่ ที่รับรองว่าอ่านแล้วเข้าใจได้ง่ายภายในรอบเดียว ตามไปดู 4 ขั้นตอนที่ว่ากันเลยค่า


**คลิกที่รูปเพื่อดาวน์โหลด infographic แบบคลิกได้ รวมทุก link ไว้ในรูปเดียว **

 


หาทุนทั่วโลก ตัวเลือกเยอะมากกกก ตรงนี้ 

 

1. มามะ มารู้จักทุนการศึกษากันก่อน

ก่อนจะสมัครทุน ก็ต้องมาดูกันก่อนเนอะ ว่าเราจะเอาทุนแบบไหน แบบให้ทั้งหมด ครอบคลุมทุกอย่าง หรือเฉพาะบางส่วน บางทุนต้องมาใช้ทุนคืนแต่บางทุนก็ไม่ต้อง อู๊ย เยอะแยะละลานตาไปหมด ค่อยๆ ดูไปค่ะ อย่ารีบ

 

2. จะสมัครทุนทั้งที เลือกยังไงดีให้มีลุ้นที่สุด

เลือกทุนก็เหมือนเลือกแฟน เราต้องเลือกคนที่ใช่กับเรามากที่สุด แต่จะรู้ได้ยังไงว่าทุนไหนใช่? ตามไปอ่านกันจ้า 

 

3. เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปสมัครทุนกันเลย

กำปากกาให้แน่น เตรียมรูปถ่ายให้พร้อม แล้วลุยจ้า

 

4. ส่งใบสมัคร และรอฟังผลกันอย่างใจจดจ่อ

ทำหมดทุกอย่างแล้ว ก็รอผลกันนะจ๊ะ สู้ๆ

 

 

 

MUST READ

เคล็ดลับฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงให้เข้าหู

เคล็ดลับฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงให้เข้าหู   ทำไมถึงฟังภาษาอังกฤษไม่เก่ง? เพิ่มคะแนนการฟังภาษาอังกฤษยังไงดี? ฟังฝรั่ง คนต่างชาติไม่เข้าใจ ต้องทำยังไง? ถ้าตอนนี้มีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจแล้วก็อย่าเพิ่งท้อใจไปนะ ขอให้รู้ไว้ว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาของการเรียนภาษา ไม่ว่าจะภาษาใดๆ บนโลกใบนี้ เพราะเมื่อภาษาแปลงร่างจากการเขียนเป็นการพูด จะมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำเสียงของผู้พูดแต่ละคนที่มีเป็นร้อยเป็นพันแบบ

427.2K

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOELF ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

353.9K

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

88.6K

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

60.7K