นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ฮ่องกง: แนะนำประเทศและเมือง

งานฉลองเทศกาลตรุษจีนที่ยิ่งใหญ่ในฮ่องกง ปี 2016

share image

งานฉลองเทศกาลตรุษจีนสุดอลังการในฮ่องกง ปี 2016

 

เทศกาลตรุษจีนหรือวันขึ้นปีใหม่ของจีน ในปีนี้ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธุ์ ปี 2016 ซึ่งหากพูดถึงการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนที่ฮ่องกง ก็ยิ่งใหญ่ไม่น้อยหน้าใคร การันตีด้วยการติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศที่จัดงานเทศกาลที่อลังการมากที่สุดในโลก จัดอันดับโดย Forbes  โดยที่ฮ่องกงเค้าจะฉลองตรุษจีนกันนานถึง 3 วันเลยทีเดียว

 

 

การเดินมาเที่ยวฮ่องกง ซึ่งเป็นหนึ่งในมหานครระดับโลกของเอเชียในช่วงเทศกาลตรุษจีนนั้น คุณจะได้สัมผัสถึงประเพณีเก่าแก่มากกว่าพันปี วัดวาอารามเต็มไปด้วยผู้คนที่มาไหว้สักการะเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้ตัวเองในวันปีใหม่ อีกทั้งมีงานและกิจกรรมร่วมสมัยมากมาย นอกจากนี้สำหรับใครที่เป็นขาช้อป เราขอกระซิบว่างานนี้มีป้าย Sale ติดเต็มทั่วเมืองเลยล่ะ ตามไปดูกันดีกว่าว่าจะยิ่งใหญ่ขนาดไหน

 

วันแรกแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน: ขบวนไนท์พาเหรดและการแสดงต่างๆ

วันจันทร์ที่ 8 ก.พ. 2016

 

 

ขบวนไนท์พาเหรดจะจัดขึ้นในย่าน Tsim Sha Tsui ใกล้กับ Victoria Harbor ซึ่งก็จะเคลื่อนผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของฮ่องกง เช่น Avenue of Stars Kowloon Park และ Golden Mile of Nathan Road โดยขบวนพาเหรดก็จะประกอบไปด้วยโชว์การแสดงและวงดนตรีตระการตามากมาย มีทั้ง โชว์เต้น โชว์เล่นกล วงโยธวาทิต นักเล่นสเก็ต และนักปั่นจักรยาน นักแสดงเหล่านี้มาจากหลากหลายเชื้อชาติ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าฮ่องกงเป็นเมืองที่มีความเป็นสากลสูงมาก 

สำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งก่อนดูขบวนพาเหรด บริเวณนั้นจะมีห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกงคือ “Harbor City” สามารถไปเดินเล่น หาอะไรทานชิลๆกันก่อนได้

 

 

วันที่สองแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน: โชว์ดอกไม้ไฟ ณ Victoria Harbor

วันอังคารที่ 9 ก.พ. 2016 เวลา 20.00 น.

 

 

โดยปกติที่ Victoria Harbor จะมีการแสดงโชว์อันเลื่องชื่อ “ Symphony of Lights” เวลา 20.00 น. เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว และในวันที่สองของเทศกาลตรุษจีนก็จะมีความพิเศษคือ มีการแสดงโชว์ดอกไม้ไฟอันยิ่งใหญ่อลังการ  ด้วยเทคนิคโคโรกราฟ ซึ่งจะแสดงร่วมกับโชว์ Symphony of Lights ด้วย รับรองว่าสวยงามตระการตา ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

 

วันที่สามแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน: เทศกาลการแข่งม้า 

วันพุธที่ 10 ก.พ. 2016

 

 

เทศกาลการแข่งม้าเป็นการแข่งขันยอดฮิตของชาวฮ่องกง โดยมีผู้เข้าชมมากถึง 100,000 คนเลยทีเดียว การแข่งขันนี้ดำเนินการโดย Jockey Club (เป็นสมาคมการกุศล) ซึ่งในงานจะเต็มไปด้วยการแสดงและสีสันมากมาย เช่น ตอนเปิดตัวงานจะมีการแสดงเชิดสิงโต โชว์การแสดงศิลปะวัฒนธรรมของฮ่องกง ซึ่งผู้ชนะการแข่งขันก็จะได้ถ้วย “Chinese New Year Cup” ไปครอง งานนี้ขอบอกเลยว่าสนุกสนานคึกคักและมันส์มาก ๆ 

 

>> ค้นหาคอร์สเรียนต่อฮ่องกง <<

>> เรื่องน่ารู้ทั่วไปเกี่ยวกับการเรียนต่อฮ่องกง <<

 

TIPS :

นอกจากฮ่องกงจะมีเทศกาลแสนสนุกมากมายแล้ว คุณภาพการศึกษาของที่นี่ก็โดดเด่นไม่แพ้ใคร ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในเอเชียเพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

 

ค้นหาคอร์ส

ฮ่องกง
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

8 มหาวิทยาลัยรัฐที่ดีที่สุดของฮ่องกง

8 มหาวิทยาลัยรัฐที่ดีที่สุดของฮ่องกง เกาะฮ่องกงมีมหาวิทยาลัยรัฐบาล 8 แห่ง ที่เปิดสอนหลากหลายสาขาวิชาที่น่าสนใจ หลักสูตรส่วนใหญ่จะสอนเป็นภาษาอังกฤษ และมีคอร์สสอนภาษาจีนสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันให้แก่นักศึกษาต่างชาติอีกด้วย การเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยในฮ่องกงจะเน้นการพัฒนาตัวบุคคลเป็นหลัก จึงเน้นส่งเสริมให้ผู้เรียนได้ขยายมุมมองเกี่ยวกับการใช้ชีวิต วัฒนธรรม และจริยธรรม ควบคู่ไปกับการเรียนที่ให้ความสำคัญทั้งด้านทฤษฎีและการลงมือปฏิบัติ

30.2K
article Img

การเดินทางในฮ่องกงมีกี่แบบ

การเดินทาง ด้วยความที่เป็นเมืองเล็กๆที่ที่อย่างหมุนไปอย่างรวดเร็ว แม้แต่คนที่มาจากเมืองใหญ่อย่างลอนดอนกับนิวยอร์กยังคาดไม่ถึงถึงความเร่งรีบและจอแจในแบบฉบับของฮ่องกง ทำให้การเดินทางค่อนข้างแออัด แต่อย่างพึ่งปิดใจกับประเทศนี้เพราะ อย่างไรก็ตามภาษาอังกฤษก็ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น   รถไฟฟ้า MTR และ บัตรปลาหมึก Octopus card ระบบการขนส่งสาธารณะที่นี่ถือว่าเยี่ยมมาก ตรงเวลา เข้าใจง่ายและ เป็นระบบระเบียบ หัวใจสำคัญอาจเป็นเพราะ รถไฟฟ้าใต้ดิน MTR

17.7K
article Img

Top 5 สถานที่ห้ามพลาดของฮ่องกง

Top 5 สถานที่ห้ามพลาดของฮ่องกง เราได้ข้อมูลวงในเรื่องที่กิน ที่เที่ยวเล่นกินสุดฮิป 5 ที่ฮ่องกง จาก น้องฝึกงาน ‘เหวินตี๋’ ที่เคยไปอยู่ฮ่องกงมาซักพัก   เกาะลามะ เปล่าเลย …. เกาะลามะไม่มีตัวละมาเลยซักตัว แต่เป็นเพราะสำเนียงของภาษาจีนทางตอนใต้รวมถึงรูปร่างและที่ตั้งของเกาะทำให้มันถูกเรียกว่าอย่างนั้น ที่นี่เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบเดินกินลมชมวิว มองดูธรรมชาติ ถ้าได้ลองนั่งเรื่อเฟอรี่จากเกาะฮ่องกงข้ามมาที่เกาะนี้

7.9K
article Img

เรียนต่อฮ่องกงดียังไง

ทำไมเรียนต่อที่ฮ่องกง หลังจากประกาศอิสรภาพจากสหราชอาณาจักร ฮ่องกงก็จัดเป็นเขตการปกครองพิเศษของจีน ซึ่งตามกฎถือว่ายังอยู่ใต้การอำนาจของจีนอยู่ แต่ได้รับอิสระให้ออกกฎหมายปกครองตนเองในพื้นที่ส่วนใหญ่ สิ่งเหล่านี้ทำให้ฮ่องกงพิเศษในแบบของตัวเองและสะท้อนความเป็นตะวันออกและตะวันตกไปพร้อมๆกัน เป็นที่รู้กันอย่างกว้างขวางว่านักเรียนที่ไปเรียนต่อสามารถปรับตัวต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างรวดเร็วและรู้สึกสบายๆในขณะที่เรียนรู้โลกใบใหม่   ภาษา

6.9K