นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

มหาลัย I love you - 5 มหาลัยที่นักศึกษาเทใจให้เต็มที่ในนิวซีแลนด์

share image

แป๊บๆ ก็มาถึงประเทศสุดท้ายในซีรี่ย์บทความที่เต็มไปด้วยความรักอย่าง ‘มหาลัย I love you - รวมมหาลัยที่นักศึกษาให้คะแนนความพึงพอใจมากที่สุด’ กันแล้วนะคะ (ใครพลาดบทความในชุดนี้ของประเทศอื่นๆ จิ้มลิ้งค์ข้างล่างตามไปเลยค่ะ)

 

มหาลัย I love you the series

 

 วันนี้เราจะมาปิดท้ายกันด้วยประเทศที่ป๊อปมากๆ อีกประเทศนึง ใบ้ให้ว่าประเทศสวยมาก และแกะเยอะมาก พอจะเดากันได้มั้ยคะ?

 

แถ่นแท้น เฉลยเลยละกันว่าเป็น New Zealand นั่นเองค่ะ ขอบอกว่านี่เป็นหนึ่งในประเทศที่อยู่ในใจเรามาตลอดๆ เพราะบ้านเมืองเค้าน่าอยู่ ปลอดภัย ผู้คนเป็นมิตร อากาศดีมาก แถมวิวคือสวยแบบต้องยกป้าย 10 10 10 ให้ไปเลยจ้า

 

รู้จักนิวซีแลนด์ ประเทศที่น่าเรียนต่อ

 

นอกจากนี้ ไฮไลท์เด็ดยังอยู่ที่วีซ่าทำงานหลังเรียนจบค่ะ เพราะเค้าปรับใหม่ให้เหมาะกับนักศึกษาต่างชาติ ใครเรียนจบก็มีสิทธิ์ได้อยู่ทำงานต่อสวยๆ ไปอีก โอ๊ย ดีในดี 

 

นิวซีแลนด์ปรับวีซ่าหลังเรียนจบ เพิ่มสิทธิ์การทำงานสำหรีบนึกศึกษาต่างชาติ

 

เม้าท์ไปไกล ขอวกกลับมาที่เรื่องคะแนนความพึงพอใจของนักศึกษากันต่อดีกว่า ต้องบอกเลยว่าภาพรวมของประเทศนี้คือดีมากๆ ในสายตานักศึกษาต่างชาติ เพราะจากผลสำรวจของ The International Student Barometer Survey นิวซีแลนด์นี่เค้าได้คะแนนความพึงพอใจจากนักศึกษาถึง 90% เรียกว่าสูงมากเว่อร์

 

ทีนี้เรามาเจาะกันที่มหาลัยที่นักศึกษาเลิฟกันบ้างดีกว่า 

 

University of Otago

 

มหาลัยแห่งแรกของนิวซีแลนด์ที่เป็นที่นิยมของทั้งชาวกีวี่เองและนักศึกษาต่างชาติ เพราะนอกจากหลักสูตรของเค้าจะเข้มข้นถึงใจแล้ว ที่นี่เค้ามีหลักสูตรนักเรียนแลกเปลี่ยนกับนานาประเทศทั่วโลก โดยมีพาร์ทเนอร์มากถึง 90 มหาลัยเลยเชียวนะ

 

ทุนก็เยอะ แจกกันแบบรัวๆ ช่วยลดภาระให้นักศึกษาไปได้มาก ที่เก๋อีกอย่างคือเค้าเน้นประสบการณ์ระหว่างเรียนและการใช้ชีวืตในรั้วมหาลัยกันแบบแน่นๆ อย่าง UniFlats ที่เป็นหอพักนักศึกษานี่คือนักศึกษาเทใจให้เยอะมาก เพราะทั้งสะดวกและมีทุกอย่างครบ 

 

ส่วนใครกลัวว่ามาเรียนแล้วจะฟังไม่รู้เรื่อง หรือกลัวไปไม่ถูก ไม่มีเพื่อน อะไรพวกนี้ ไม่ต้องกลัวนะคะ เพราะเค้ามีบริการให้คำปรึกษาครบวงจร ช่วยไกด์เราตลอดระยะเวลาที่เรียนที่นี่เลย จะหาเพื่อนผ่าน international friendship network ที่เป็นของทางมหาลัยโดยเฉพาะก็ยังได้ ดีจุง

 

University of Auckland 
 

ถ้าเรียกว่าที่นี่เป็นมหาลัยอันดับหนึ่งตลอดกาลของนิวซีแลนด์ก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะมหาลัยแห่งนี้เค้าติดโผทุกสำนักแถม ranking สูงปรี๊ด ก็เลยได้ตำแหน่งขวัญใจนักศึกษาไปแบบชิลๆ 

 

ข้อดีของเค้านี่ถ้าให้เขียนหมดอาจจะยาวต่อถึงปีหน้า เลยขอสรุปย่อๆ ให้ฟังค่ะ เริ่มจาก location ก่อน คือเค้าตั้งอยู่ในเมือง Auckland ที่เป็นเมืองใหญ่มากๆ และได้รับการขนานนามให้เป็นมเมืองที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรมมากที่สุด คืออินเตอร์สุดละ

 

ตัวคอร์สเค้าก็น่าสนใจเยอะ จุดเด่นของเค้าเลยคือเค้ามีคอร์สที่เฉพาะเจาะจง ชนิดที่หาที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นิวซีแลนเ์ เท่านั้น เช่น Maori study, Pacific study หรือ Wine Science น่าสนเนอะคะ 

 

University of Canterbury


เรื่องความใส่ใจนักศึกษานี่ต้องยกให้เค้าเลยค่ะ เพราะโดดเด่นกว่าใครด้วยการมีทีม Student care เป็นหน่วยพิเศษที่คอยดูแลนักศึกษาตั้งแต่ต้นจนจบ ใสใจประหนึ่งคนรัก (อร๊ายยย) รวมถึงคนที่เรียนที่นี่ก็สามารถมี Mentor ส่วนตัวได้ด้วย ไม่ต้องไปถึง The Face ก็ได้นะ

 

ทางมหาลัยมีโปรแกรมที่จะคอยช่วยเหลือนักศึกษาเยอะมาก ไม่ว่าจะมาจากพื้นฐานแบบไหน จะเก่งมาก เก่งน้อย เค้าดูแลหมด อย่างสมมติใครเข้ามาเรียนแบบคะแนนอังกฤษสูงพอแล้ว แต่ยังอยากเรียนเพิ่ม เค้าก็มีหลักสูตรเสริมให้เรียน อันนี้เราชอบมากเพราะแสดงถึงความใส่ใจดี๊ดี

 

Massey University 

 

 

อีกหนึ่งขวัญใจนักศึกษาต่างชาติ การันตีด้วยสัดส่วนนักศึกษาต่างชาติที่เข้าเรียนที่นี่มากถึง 29% ใครมาเรียนที่นี่ก็รับรองได้ว่าได้เพื่อนนานาชาติแน่ๆ ค่ะ 

 

มหาลัยแห่งนี้เค้าเป็นที่นิยมของนักศึกษามากจนถึงขั้นติด ranking ดีๆ ในหลายสำนัก รวมถึงติด 1.2% มหาลัยที่ดีที่สุดจากทั่วโลกของ QS ด้วยเด้อ

 

ที่นี่เค้ามีแคมปัสถึง 3 แห่ง คือ Auckland, Wellington และ Palmerston North หลักสูตรก็เยอะมากพร้อมกับอาคารและสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบ ทั้งแล็ปเอย ห้องสมุดเอย

 

สายเครื่องบินต้องห้ามพลาดที่นี่ เพราะเป็นแห่งเดียวที่เปิดหลักสูตรการบินในระดับมหาลัยนะคะ 

 

University of Waikato


 

ขอปิดท้ายด้วยมหาลัยที่นักศึกษาเทใจให้มาถึง 93% กับ University of Waikato กันค่ะ ที่เฉียบคือนอกจากคะแนนภาพรวมสูงแล้ว อีกคะแนนที่สูงไม่แพ้กันก็คือเรื่องหลักสูตรและการเรียนการสอนค่ะ นักศึกษาหลายคนบอกว่าผู้สอน อาจารย์ สอนดีมาก แบบรู้ลึก รู้จริง และมีการให้โปรเจกต์ที่น่าสนใจด้วย ปรบมือรัวๆ

 

ชื่อเสียงของที่นี่ก็ดีงาม นี่ก็ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 266 จากการจัดอันดับมหาลัยทั่วโลก คือถือว่าสูงทีเดียวค่ะ 

 

เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวก อุปกรณ์ต่างๆ นี่ไม่ต้องสงสัยค่ะ เค้าเริ่ดถึงขนาดได้ 5 ดาว นักศึกษาเรียนไปไม่มีสะดุด ไม่มีล้าหลัง เพราะที่นี่เค้าเน้นแบบเรียนจบแล้วไปทำงานต่อได้เลย นี่เค้าก็มีจัด job-ready day ให้นักศึกษาได้พูดคุยกับนายจ้างและศิษย์เก่า เตรียมความพร้อมให้สุดฤทธิ์


 

 

 

MUST READ

article Img

การสมัครเรียนต่อนิวซีแลนด์

การสมัครเรียนต่อนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ เป็นสถานที่ศึกษาความนิยมเป็นอย่างสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ด้วยจำนวนหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับมาตรฐานในระดับนานาชาติ และธรรมชาติภูเขาจรดท้องทะเลที่ที่นี่มีกฎหมายตรวจคนเข้าเมืองอย่าง เข้มงวด ทำให้ดูเหมือนสมัครบยากจัง แต่ถ้าคุณเตรียมตัวอย่างถูกต้องตรงตามเงื่อนไขเป๊ะๆ ก็จะผ่านขั้นตอนนี้ไปได้อย่างสบาย  เราจะข่วยสรปสิ่งสำคัญและจำเป็นที่จะช่วยให้คุณได้รับการตอบรับจากมหาวิททยาลัยอย่างรวดเร็วดังนี้ การสมัคร

6.4K
article Img

การศึกษาในนิวซีแลนด์

มหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์มีคณาจารย์ หลักสูตรการเรียนการสอนและสาธารณูปโภคต่างๆที่มีมาตรฐาน  อีกทั้งการจบการศึกษาจากที่นี่ยังได้รับการยอมรับในระดับสากลอีกด้วย       หลักสูตรไตรภาคของที่นี่  ถูกแบ่งตามสถาบันที่เปิดให้การศึกษา  มหาวิทยาลัย รวมทั้งสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั้ง Institutes of Technology and Polytechnics (ITPs), Private Training Establishments (PTEs) และIndustry Training Organisations (ITOs)

5.2K
article Img

การสมัครเรียนต่อที่นิวซีแลนด์

การสมัครเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ หลักสูตรที่นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ นักศึกษาต่างชาติในประเทศนิวซีแลนด์สามารถเลือกเรียนได้ทุกหลักสูตรที่สถาบันระดับอุดมศึกษาทุกแห่งโดยสามารถค้นหาได้ในเว็บไซต์ของ Hotcourses ที่นี่ วุฒิการศึกษาระดับอุดมศึกษาของนิวซีแลนด์ได้รับการยอมรับในระดับประเทศ ได้แก่ วุฒิการศึกษาระดับประกาศนียบัตร อนุปริญญา และระดับปริญญาที่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโทหรือปริญญาเอก วุฒิการศึกษาเหล่านี้ได้รับการรับรองในฐานะส่วนหนึ่งของ New

3.9K