นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

7 เหตุผลที่ต้องไปเรียนต่อนิวซีแลนด์!

7 reasons why you should study at new zealand

นิวซีแลนด์เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางเรียนต่อของนักเรียนไทยมานานนนนมากกก แต่ที่ผ่านมาอาจโดนประเทศใหญ่ๆ อย่างอังกฤษ สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลียบดบังรัศมีไปบ้าง แต่โควิด-19 ทำให้ประเทศนี้โดดเด่นขึ้นมาจากการบริหารงานที่ยอดเยี่ยม ได้รับการชมจากนานาชาติ นายกหญิงของนิวซีแลนด์ ‘จาซินดา อาร์เดิร์น’ ก็ shine มากก เป็นหญิงแกร่งที่อ่อนโยนมากๆ 

 

    วันนี้เราเลยต้องมาบอกแล้วล่ะว่าทำไมถึงห้ามมองข้ามนิวซีแลนด์อีกเวลาเลือกประเทศเรียนต่อ! 

 

จัดการโควิด-19 ดีเยี่ยม

 

    ตอนนี้นิวซีแลนด์ไม่มีเคสใหม่ของ Covid-19 มาเป็นเวลา 10 วันแล้ว! (25 เมษายน- 4 พฤษภาคม) เพราะนโยบายเชิงรุกทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการปิดพรมแดนทางอากาศ, ปิดร้านค้าที่ไม่จำเป็นทั้งหมด, ให้ยกเลิกอีเวนต์และการรวมกลุ่มทั้งหมด ให้ติดต่อเฉพาะบุคคลที่อยู่ด้วยเท่านั้น นโยบายนี้อาจดูรุนแรงเพราะเป็นการทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจหยุดชะงัก แต่รัฐบาลก็อัดฉีดเงินเต็มที่ไปยังผู้ประกอบการ นายกและคณะรัฐมนตรีก็ยอมตัดเงินเดือนของตัวเองเป็นการแสดงออกว่าเราจะไม่ทิ้งกันด้วย (เอ๊ะ คำคุ้นๆ เหมือนประเทศแถวนี้เลย แต่การกระทำต่างกันลิบลับ)

 

    นอกจากนี้ประเทศก็ไม่ทอดทิ้งนักศึกษาต่างชาตินะ เพราะใครที่อยู่ในประเทศอยู่แล้ว และทำงานในภาคส่วนธุรกิจที่จำเป็น รัฐบาลอนุญาตให้ทำงานเกินชั่วโมงที่กำหนดได้ นอกจากนี้ถ้าใครยังติดอยู่ในประเทศตัวเอง ไม่สามารถมาเรียนได้ ทุกคลาสจะบันทึกและดูย้อนหลังได้ 

 

มหาลัยเริด มีชื่อเสียงระดับโลก

 

    มหาลัยทั้ง 8 ของนิวซีแลนด์ติดอันดับ QS World Ranking และ Times Higher Education Ranking เสมอ เข้าไปดูโปรไฟล์ของมหาลัยทั้ง 8 ที่ได้เลย 

 

    University of Auckland

    University of Otago

    University of Canterbury

    Massey University

   University of Waikato

    Auckland University of Technology

    Lincoln University

    Victoria University of Wellington

 

    มหาลัยในนิวซีแลนด์มีระบบการศึกษาเหมือนประเทศอังกฤษ ทำให้ในห้องเรียนเน้นการเรียนการสอนแบบวิจัยมากๆ ทำให้นักศึกษาได้เรียนรู้แบบเป็นระบบ เรียนรู้ด้วยตัวเอง คิดอย่างมีวิจารณญาณ รวมไปถึงการนำคอนเซปส์ที่เรียนในชั้นไปพัฒนาและแก้ไขปัญหาได้ด้วย 

 

คอร์สออนไลน์จากมหาลัยดังก็มี

 

    มหาลัยดังๆ ที่กล่าวมา มีคอร์สออนไลน์! เฮสิคะ รออะไร! มหาลัยที่เปิดคอร์สออนไลน์มีดังนี้ Massey University, University of Auckland, University of Canterbury, University of Otago, University of Waikato

 

    ซึ่งแต่ละมหาลัยก็มีหลักสูตรทั้ง full-time และ part-time สาขาวิชาก็หลากหลายมากกก อาจารย์ สต๊าฟก็ช่วยเหลือซัพพอร์ตนักเรียนอย่างดี ไปดูหลักสูตรเต็มๆ ได้ที่นี่เลยจ้ะ 5 มหาวิทยาลัยดังในนิวซีแลนด์ที่เปิดให้เรียนออนไลน์ได้แล้ว

 

ทุนการศึกษาเพียบ! 

    

    นอกจากทุนของรัฐบาลนิวซีแลนด์แล้ว มหาลัยต่างๆ ในนิวซีแลนด์ก็มีทุนการศึกษาให้นักศึกษาต่างชาติไม่อั้นนะ  ค้นหาทุนอื่นๆ จากมหาวิทยาลัยนิวซีแลนด์ได้ที่นี่เลย ถ้าเราใส่ Thai  ในช่อง nationality จะมีถึง 323 ทุนขึ้นมา! https://www.studyinnewzealand.govt.nz/how-to-apply/scholarship/search-results 

 

ประเทศสงบและปลอดภัย ภูมิประเทศอลังการ

 

    นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่สงบมากก ประเทศนี้ได้อันดับที่ 2 ในการจัดอันดับ Global Peace Index ในปี 2018 ที่สำคัญคือที่นี่มีอัตราอาชญากรรมต่ำมากกก คนดินแดนกีวี่เองก็เฟรนลี่และมี tolerance ต่อความแตกต่างที่สูงด้วย 

    ไหนจะวิวทิวทัศน์ที่อลังการเวอร์วังอีก! มีหมดทั้งภูเขา แม่น้ำ ภูเขาหิมะ ทะเล ธารน้ำแข็ง ฯลฯ ไปประเทศเดียวได้ครบค่ะ!

    

คุณภาพชีวิตดี

 

    นิวซีแลนด์มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมาก เพราะที่นิวซีแลนด์เองก็มีชนพื้นเมืองอย่างชาวเมารี (Maori) อยู่อาศัยกับคนตะวันตก ซึ่งทั้งสองวัฒนธรรมก็ผสมผสานกันอย่างดี รัฐบาลให้ความสำคัญกับทุกคนมาก พยายามทำให้ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของสังคมค่ะ

 

    ส่วนอากาศที่ประเทศนิวซีแลนด์นั้น ถือว่ามีคุณภาพที่ดีมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะประเทศที่เป็นเกาะ มีประชากรไม่เยอะเท่าประเทศอื่นๆ และไม่มีอุตสาหกรรมหนักแบบที่อื่นๆ ด้วย

 

มีวีซ่าหลังเรียนจบ! 

 

    เริดสุดก็ตรงนี้ หลังเรียนจบนิวซีแลนด์มีการให้วีซ่าหลังเรียนจบ (Post Study Work) ด้วยซึ่งระยะเวลาในการทำงานหลังเรียนจบก็จะขึ้นอยู่กับระดับการศึกษา ถ้าไปเรียนต่อปริญญาตรีขึ้นไป จะสามารถทำงานหลังเรียนจบได้ถึง 3 ปีเลย และถ้าหากวีซ่านี้หมด ก็สามารถสมัคร Permanant Resident Visa ได้ด้วย 

 

    เข้าไปอ่านเกี่ยวกับ Post Study Work Visa ได้ที่นี่  นิวซีแลนด์ปรับวีซ่าหลังเรียนจบ เพิ่มสิทธิการทำงานสำหรับนศต่างชาติ

 

    อ่านประสบการณ์การขอ Permanant Visa ประเทศนิวซีแลนด์ได้ที่ สืบประสบการณ์จริง เรียนต่อนอก จบแล้วได้อยู่ถาวร (ฉบับคนโสด) พาร์ท 2

 

 

10 ทุนการศึกษาเด็ดที่นิวซีแลนด์

IELTS ไม่ต้องสูงก็เรียนต่อนิวซีแลนด์ได้สบ๊าย

 

 

MUST READ

article Img

การสมัครเรียนต่อนิวซีแลนด์

การสมัครเรียนต่อนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ เป็นสถานที่ศึกษาความนิยมเป็นอย่างสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ด้วยจำนวนหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับมาตรฐานในระดับนานาชาติ และธรรมชาติภูเขาจรดท้องทะเลที่ที่นี่มีกฎหมายตรวจคนเข้าเมืองอย่าง เข้มงวด ทำให้ดูเหมือนสมัครบยากจัง แต่ถ้าคุณเตรียมตัวอย่างถูกต้องตรงตามเงื่อนไขเป๊ะๆ ก็จะผ่านขั้นตอนนี้ไปได้อย่างสบาย  เราจะข่วยสรปสิ่งสำคัญและจำเป็นที่จะช่วยให้คุณได้รับการตอบรับจากมหาวิททยาลัยอย่างรวดเร็วดังนี้ การสมัคร

6.5K
article Img

การศึกษาในนิวซีแลนด์

มหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์มีคณาจารย์ หลักสูตรการเรียนการสอนและสาธารณูปโภคต่างๆที่มีมาตรฐาน  อีกทั้งการจบการศึกษาจากที่นี่ยังได้รับการยอมรับในระดับสากลอีกด้วย       หลักสูตรไตรภาคของที่นี่  ถูกแบ่งตามสถาบันที่เปิดให้การศึกษา  มหาวิทยาลัย รวมทั้งสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั้ง Institutes of Technology and Polytechnics (ITPs), Private Training Establishments (PTEs) และIndustry Training Organisations (ITOs)

5.2K
article Img

การสมัครเรียนต่อที่นิวซีแลนด์

การสมัครเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ หลักสูตรที่นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ นักศึกษาต่างชาติในประเทศนิวซีแลนด์สามารถเลือกเรียนได้ทุกหลักสูตรที่สถาบันระดับอุดมศึกษาทุกแห่งโดยสามารถค้นหาได้ในเว็บไซต์ของ Hotcourses ที่นี่ วุฒิการศึกษาระดับอุดมศึกษาของนิวซีแลนด์ได้รับการยอมรับในระดับประเทศ ได้แก่ วุฒิการศึกษาระดับประกาศนียบัตร อนุปริญญา และระดับปริญญาที่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโทหรือปริญญาเอก วุฒิการศึกษาเหล่านี้ได้รับการรับรองในฐานะส่วนหนึ่งของ New

4K